เมื่อลูกรักตัวร้อนเป็นไข้ ให้ “เขากุย” ยาจากสมุนไพรธรรมชาติช่วยดูแล

ปฏิเสธไม่ได้ว่า “ไข้” เป็นอาการที่พบได้บ่อยในเด็กเล็กๆ ซึ่งสร้างความวิตกกังวลแก่คุณพ่อคุณแม่ไม่น้อยเลยใช่ไหมค่ะ เด็กบางคนตอนเป็นไข้จะงอแงมากอีกด้วย แม่แอร์มีประสบการณ์ที่ลูกเป็นไข้มาหลายครั้งแล้วค่ะ ที่นี้ในเรื่องของยาพอเราได้รับบทบาทเป็นคุณแม่ต้องดูแลลูกๆ ทุกสิ่งทุกอย่างที่จะให้ลูกทานนั้นค่อนข้างจะพิถีพิถันและต้องคำนึงถึงสุขภาพของลูกเสมอ ๆ         ว่าอาหารตลอดจนยาที่รับประทานนั้นปลอดภัย ในบล็อกนี้แม่แอร์แนะนำยาทางเลือกจากธรรมชาติ ยาแผนโบราณที่มีสรรพคุณลดไข้ ตัวร้อน และแก้ร้อนใน สำหรับลูกน้อยค่ะ มาดูสรรพคุณกันค่ะ

ยาน้ำแก้ร้อนในเขากุย จาก อ้วยอันโอสถ

Review-KaoKui-Water-Blog-lovelyair.com-5

ยาน้ำแก้ร้อนในเขากุยคืออะไร
ยาน้ำแก้ร้อนในเขากุยเป็นยาตำรับแผนโบราณสูตรเฉพาะของอ้วยอันโอสถ  ผลิตจากสมุนไพรธรรมชาติ

สรรพคุณ ช่วยแก้ร้อนใน  แผลร้อนใน  หรือสำหรับผู้ที่มีอาการปวดหัว  เป็นไข้  ตัวร้อน  ประกอบด้วยสมุนไพรหลายชนิด  อาทิเช่น  เขากุย เต็งซิม กั๊วกิง เลี้ยงเคี้ยว กิกแก้ กิมงิ่งฮวย ที่มีฤทธิ์เย็น  ช่วยในการลดไข้  ลดความร้อนในร่างกาย

Review-KaoKui-Water-Blog-lovelyair.com-3

การผลิตยาน้ำเขากุยของอ้วยอันโอสถ
ทุกขั้นตอนการผลิตควบคุมโดยมาตรฐาน GMP ที่ได้รับการตรวจสอบโดยคณะกรรมการอาหารและยา  กระทรวงสาธารณสุข  อ้วยอันโอสถใส่ใจในคุณภาพและกระบวนการผลิต   ตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบและตรวจหาสารปนเปื้อนในวัตถุดิบทุกครั้งก่อนนำไปผลิต  ยาน้ำเขากุยเป็นการผสมระหว่างตำรับยาโบราณ กับ เทคโนโลยีทันสมัย ผ่านกระบวนการสกัดจนได้ยาน้ำใส  และผ่านการฆ่าเชื้อด้วยระบบ UV    รวมถึงบรรจุภัณฑ์ระบบ safety cap และป้องกันอีกหนึ่งขั้นด้วยระบบ safety seal

รสชาติและลักษณะของยาน้ำเขากุย
รูปแบบน้ำใส รสจืด จืดจริงๆ ค่ะ กลิ่นหอมออกแบบยาจีน รับประทานง่าย

ฉลากยาของยาน้ำเขากุย

Review-KaoKui-Water-Blog-lovelyair.com-6

เด็กสามารถทานยาน้ำเขากุยได้ตั้งแต่อายุเท่าไหร่
สามารถทานได้ตั้งแต่อายุ 4 เดือนขึ้นไป ถ้าเด็กไม่ยอมทาน  อาจผสมยาน้ำเขากุยกับน้ำเปล่าได้เพื่อให้ทานง่ายขึ้น

• ยาน้ำเขากุยเหมาะกับทั้งเด็กและผู้ใหญ่

ขนาดการรับประทาน
อายุ 4-6 เดือน 5-10 ml (syringe ขนาด 5 ml) ทุก 4-6 ชั่วโมง
อายุ 6-12 เดือน 10-20 ml ทุก 4-6 ชั่วโมง
อายุ 1- 3 ปี 20-30 ml ทุก 4-6 ชั่วโมง
อายุ 3-6 ปี 30-40 ml ทุก 4-6 ชั่วโมง
อายุ 6-12 ปี 40-60 ml ทุก 4-6 ชั่วโมง
ผู้ใหญ่ 60-120 ml ทุก 4-6 ชั่วโมง

มาดูกันค่ะ เมื่อลูกเป็นไข้คุณพ่อคุณแม่จะรับมือกันได้อย่างไรบ้าง

Review-KaoKui-Water-Blog-lovelyair.com-4

ทราบได้อย่างไรว่าลูกมีไข้

เมื่อตัววัดอุณหภูมิในร่างกายลูกน้อยสูงกว่าระดับปกติ อุณหภูมิร่างกายระดับปกติจะอยู่ที่ 37 C ไข้ส่วนใหญ่เกิดจากการติดเชื้อ ซึ่งอาจเกิดจากเชื้อไวรัสหรือแบคทีเรียหรือโรคอื่นๆ แนะนำว่าควรมีปรอทวัดไข้ติดบ้านไว้

เด็กที่อุณหภูมิร่างกายสูงไม่เกิน 38.9 C ส่วนมากไม่ต้องป้อนยา ยกเว้นว่าเด็กไม่สบายตัว แต่ว่าถ้าเด็กทารกอายุน้อยกว่า 3 เดือน วัดอุณหภูมิร่างกายทางก้นแล้วได้ 38 C หรือสูงกว่านั้น ต้องรีบพาไปโรงพยาบาลพบแพทย์ทันที ถึงแม้ว่าไข้ต่ำๆ ก็อาจจะเป็นสัญญาณอันตรายสำหรับเด็กทารกเล็กๆ ได้ค่ะ

ถ้าเด็กอายุระหว่าง 3 เดือน – 3 ขวบ มีไข้สูงกว่า 39 C ควรจะพาไปโรงพยาบาลทันที สำหรับเด็กที่โตให้คุณพ่อคุณแม่คอยสังเกตุดูพฤติกรรม ถ้ามีอาการแทรกซ้อน ก็ควรพาไปพบแพทย์โดยทันที

การมีไข้ทุกครั้งไม่จำเป็นต้องพาลูกน้อยไปพบคุณหมอทุกครั้ง หากลูกมีไข้ไม่เกิน 3 วัน ยังกินได้เล่นได้เป็นปกติดี ไม่ซึม ไม่หอบ เป็นเด็กที่มีอายุมากกว่า 6 เดือนและมีไข้ไม่สูงเกิน 39 C คุณพ่อคุณแม่อาจสังเกตอาการดูก่อนก็ได้ค่ะ

คุณพ่อคุณแม่จะรับมือดูแลลูกน้อยเบื้องต้นอย่างไรเมื่อเป็นไข้

ให้ยาลดไข้ : ยาลดไข้ส่วนใหญ่ที่ใช้ในเด็ก คือยาพาราเซตามอล (Paracetamol)  ให้สังเกตบนฉลากยาถึงขนาดยาที่ใช้ คำนวณตามน้ำหนักตัวเด็ก โดยทั่วไปในแต่ละครั้งจะใช้ในขนาด 10 มก. ต่อน้ำหนักตัว ทุก 4-6 ชม. และไม่เกินกว่า 1,000 มก. ในแต่ละครั้ง

การให้ยาน้ำเขากุย:  สามารถให้ควบคู่กับยาพาราเซตามอลได้เลย  เด็กโตเกิน 2 ปี สามารถทานได้วันละ 1 ขวดในช่วงที่มีไข้ได้เลย

เช็ดตัว : เป็นกระบวนการนำความร้อนออกจากร่างกาย โดยอาศัยการพาความร้อนของน้ำ ใช้น้ำอุ่นหรือน้ำธรรมดา เช็ดบริเวณซอกคอ รักแร้ ขาหนีบ จะช่วยนำความร้อนออกจากร่างกายได้ดีขึ้น ปิดแอร์หรือพัดลมขณะเช็ดตัวเพื่อไม่ให้หนาวสั่นเพราะจะทำให้ไข้สูงขึ้น

ดื่มน้ำมากๆ : กระตุ้นให้เด็กดื่มน้ำบ่อยๆ เพื่อชดเชยน้ำส่วนที่ร่างกายสูญเสียเพิ่มขึ้นในระหว่างที่มีไข้

ใส่เสื้อผ้าโปร่งสบาย : ไม่ควรใส่เสื้อผ้าหนา หรือห่มผ้าหนาๆ เพราะจะทำให้ร่างกายระบายความร้อนได้ยาก

พักผ่อนในห้องที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก : ในอุณหภูมิห้องที่ไม่ร้อนไม่เย็นเกินไป

Review-KaoKui-Water-Blog-lovelyair.com-7

อย่างที่ทราบกัน ยามีบทบาทต่อชีวิตเรามากตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ยาเป็นสิ่งจำเป็นมีคุณสมบัติในการรักษา บรรเทาอาการ หรือใช้ป้องกันโรคต่างๆ ซึ่งยาแต่ละชนิดก็มีวิธีการใช้และกระบวนการผลิตที่แตกต่างกัน ยาน้ำเขากุยของอ้วยอันโอสถ เป็นผลิตภัณฑ์ตำรับยาสมุนไพรจีน ยาเค้าผลิตจากสมุนไพรธรรมชาติ ปัจจุบันนี้ยาสมุนไพรมีสรรพคุณในการรักษาไม่แพ้แผนปัจจุบันเลยค่ะ เป็นตัวเลือกที่ดีและยังเป็นยาที่ปลอดจากผลข้างเคียงทางเคมี เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคุณพ่อคุณแม่ ยามลูกน้อยไม่สบายเป็นไข้ค่ะ

Review-KaoKui-Water-Blog-lovelyair.com-8

นอกจากนี้ อ้วยอันโอสถ มีผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีก ที่เป็นที่รู้จักและนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายค่ะ ได้แก่ ยาอมสมุนไพร รสบ๊วยเค็ม รสมะนาว รสเปลือกส้ม รสมะขามป้อม ยาแก้ไอมะแว้งน้ำเชื่อม ยาขมิ้นชัน แคปซูล ยาฟ้าทะลายโจรสกัดแคปซูล ยาเห็ดหลินจือแคปซูล ฯลฯ เป็นต้น

ผลิตภัณฑ์ของอ้วยอันโอสถมีจำหน่ายตามร้านขายยาทั่วประเทศ

สามารถโทรถามสถานที่จำหน่ายใกล้บ้านท่านที่ 02-455-9555

ข้อมูลเพิ่มเติม : www.kaokuiouayun.com

 

สนใจสั่งซื้อได้ที่

Lazada : https://s.lazada.co.th/s.9QI0p?cc

 

 

Comments are closed.