มาใช้เวลาคุณภาพเปิดโลกกว้างให้ลูกสนุกกับการเรียนรู้กันค่ะ

แม่แอร์เป็นแม่ทำงานอิสระแบบยุ่งขิงประจำ แต่พยายามจัดสรรเวลาคุณภาพให้ลูกเสมอ ให้เรามีโอกาสใช้เวลาอยู่ร่วมกัน ลูก ๆ ได้ทำสิ่งที่เขาชอบ และได้เรียนรู้ทั้งการใช้ชีวิตและการดูแลตัวเองไปพร้อมกับได้ความสนุกสนาน

Fc เพจรู้ว่าลูกแม่แอร์เป็นนักกิจกรรม  เพราะอะไรที่ลูกชอบแม่จะให้เขามีโอกาสลองประสบการณ์แปลกใหม่ เพื่อเป็นการเปิดโลกกว้างให้เขาได้เรียน ได้รู้เรื่องราวรอบตัว ได้สนุกเพลิดเพลินตามวัย และมีหลายอย่างที่เรามีโอกาสทำร่วมกันค่ะ

บ้านนี้กิจกรรมเยอะบอกเลย น้องดีดี้กับลูฟี่มีกิจกรรมให้เล่นทั้งในบ้าน นอกบ้าน และมีออนไลน์ด้วย ก็แม่ยุคนี้อะนะต้องจัดครบ  มีอะไรบ้างมาดูกันค่ะ

เล่นในบ้าน :  ทำของเล่นกันเอง เล่นเกม บอร์ดเกม ตอนยังเล็กอยู่ให้ช่วยล้างผัก เล่นแข่งกันเด็ดผัก โตมาหน่อยให้หั่นผัก ช่วยชิม ช่วยปรุง ตอนนี้น้องดีดี้กับลูฟี่ ทำกับข้าว ทำขนม แต่งหน้าเค้กได้แล้วนะ ทุกอย่างรอบตัวเราสามารถปรับเป็นกิจกรรมสนุกสำหรับเด็กค่ะ

กิจกรรมนอกบ้าน : ท่องเที่ยวมาเป็นอันดับ 1 ของบ้านเราค่ะ เที่ยวใกล้ไกลมีแพลนตลอด เด็ก ๆ แพ็กกระเป๋ากันเองแล้ว อย่างไว  บางครั้งพาไปผจญภัย ไต่เชือก ปีนเขาจำลอง  ล่องแก่ง เล่นสไลเดอร์ในสระ ดำน้ำดูปะการัง พาไปทำงานศิลปะ เล่นดนตรี ร้องเพลง แดนซ์ เล่นกีฬา แม่เป็นคนนำเสนอให้เค้าเลือกกิจกรรมที่ชอบ ไม่บังคับค่ะ 

กิจกรรมออนไลน์ : โหลดแอปต่าง ๆ ไว้ให้ลูกหลายแอปเชียวละ  เรียนภาษา ความรู้ เกมฝึกทักษะต่าง ๆ นิทาน เรื่องเล่า ให้เล่นได้ เราเลือกเกม และกำหนดเวลาเล่นให้เค้า จะได้ไม่ติดเกม เป็นห่วงเรื่องสายตาด้วยค่ะ

แม่แอร์เป็นผู้เลือกสรรพื้นที่การเรียนรู้ให้ลูก คอยดูว่ามีอะไรใหม่ ๆ น่าสนใจ อะไรที่ลูกเราน่าจะชอบ และเค้าได้เรียนรู้ไปด้วย ส่งเสริมพัฒนาการตามวัยของเค้าไปพร้อม ๆ กัน ลูกมีความสุข ดูแลตัวเองได้ และเค้ามีโอกาสค้นหาตัวเองว่าเค้าชอบอะไร อยากทำอะไรบ้าง

จะขอเล่าให้ฟังนิดนึงค่ะ ด้วยความที่เรามีเรดาร์สำหรับอะไรใหม่ ๆ ของลูก แม่ก็ไปเจอ M Card Junior Club แพลตฟอร์มใหม่ของ M Card Application ดึงดูดสายตาแม่ให้เข้าไปส่องดูว่าเค้ามีอะไรเด็ดบ้าง  ซึ่ง M Card ของ The Mall เป็นแอปที่แม่แอร์โหลดไว้ในมือถืออยู่แล้วค่ะ

บ้านเราชอบทั้งกิจกรรมทั้งท่องเที่ยว แพลตฟอร์มนี้เป็นตัวช่วยที่ดีของแม่แอร์ แม่ไม่ต้องคิดกิจกรรมเอง ไม่ต้องไปเสาะหาวุ่นวาย ลูก ๆ เค้าก็แฮปปี้ตรงนี้ด้วย เราไปที่นี่ได้ครบความสนุกทุกรูปแบบ  มีอะไรให้แม่ลูกทำด้วยกันตั้งหลายแนว ทั้งเวิร์กช็อป ศิลปะ ทำการ์ด ทำอาหาร แต่งเค้ก ปีนหน้าผาจำลอง สวนสนุก สวนน้ำ ฯลฯ แม่แอร์คิดว่าการให้ลูกได้ทำกิจกรรมหลากหลายช่วยให้ลูกได้ค้นพบตัวเอง แล้วเรายังได้ใช้เวลาคุณภาพอย่างการเข้าไปเล่นสวนน้ำ สวนสนุก ดูหนัง หรือทำเวิร์กช็อปร่วมกัน  ไม่ใช่ไปนั่งเฝ้าลูกอย่างเดียว บางช่วงปล่อยเด็ก ๆ ไว้กับพ่อเค้าแล้วแม่ไปชอปฯ ของเข้าบ้าน ตรงนี้แม่ได้เวลาคุณภาพของตัวเองแถมไปกับลูกด้วยค่ะ

แม่แอร์ขอแปะรายละเอียดเกี่ยวกับการสมัครสมาชิกบัตรไว้ให้แม่ ๆ ดูนะคะว่าจะได้สิทธิพิเศษอะไรบ้าง

สมัครวันนี้ – 31 ม.ค. 2567 จะได้รับส่วนลดต่าง ๆ ของ Harbor Land  Fantasia Lagoon  Vana Nava Water Jungle  Major Group ยังมีส่วนลด+ของขวัญจากกว่า 40 แบรนด์ เทศกาลต่าง ๆ เด็ก ๆ จะได้รับของขวัญด้วยนะ อย่างฮาโลวีนเค้ามีแจกกระป๋องฟักทองกับช็อกโกแลต นอกจากนี้อีเวนต์หรือกิจกรรมพิเศษที่ The Mall จัด แม่ ๆ สามารถอัพเดตได้จากแพลตฟอร์มนี้ ปักหมุดกันไว้เลย  ไม่พลาดกิจกรรมดี ๆ สำหรับครอบครัวแน่นอนค่ะ 

ดาวน์โหลด M Card App เตรียมไว้พร้อมรับสิทธิพิเศษดี ๆ มากมาย รับฟรีส่วนลดรวมสูงสุด 350 บาท >> http://mcard.to/QYs54

 

ความสามารถ ทักษะ พรสวรรค์ของเด็ก ๆ เกิดจากอะไร?
ความใส่ใจ และการส่งเสริมจากครอบครัวสำคัญแค่ไหน?
หาคำตอบและข้อคิดดี ๆ จาก 3 ครอบครัว ที่ใช้เวลาคุณภาพร่วมกัน ต่อยอดความชอบของลูก ๆ ให้เป็นจริง

น้องธีร์ “หนูน้อยอัจฉริยะเปียโน” เริ่มต้นจากชอบฟังเพลง คุณแม่พาไปลองเล่นเปียโนทำให้น้องธีร์ค้นพบสิ่งที่ชอบ และคอยอยู่เคียงข้างเป็นแรงเชียร์คนสำคัญ

 

น้องปอร์เช่ “ยอดนักกีฬารุ่นเยาว์” คุณพ่อเปิดโทรทัศน์ให้ดูกีฬา น้องปอร์เช่จึงเกิดแรงบันดาลใจอยากเป็นนักกีฬาคนเก่งบ้าง คุณพ่อคุณแม่ยังคอยเป็นกำลังใจให้ลูกมาโดยตลอด

 

น้องเพลง “จิตอาสาตัวน้อย” ความรักความอบอุ่นและการใช้เวลาคุณภาพกับครอบครัว ทำให้น้องเพลงเป็นเด็กที่มีความสุขและชอบช่วยเหลือผู้อื่นเสมอ

ชมคลิปสัมภาษณ์น้อง ๆ ได้ที่ : https://www.facebook.com/mcardforall/videos/354755640339249/

 

มาส่องดูความสนิทสนม 💕 ของผู้ปกครองและลูกๆ แต่ละบ้าน ว่าจะรู้ใจกันและกันมากแค่ไหน?

ทุกการเติมโต ทุกความสำเร็จ ทุกรอยยิ้มของเขาสำคัญเสมอ อย่าปล่อยให้เวลาของลูกๆ ผ่านไปโดยไม่มีเรา มาใช้เวลาร่วมกันอย่างมีคุณภาพ

Comments are closed.