รีวิว โรงแรมสำหรับครอบครัว Kids Club ดีเยี่ยม, สระน้ำ Rooftop สุดชิลล์ ที่ Courtyard by Marriott North Pattaya

วันนี้ครอบครัวแอร์ไปเที่ยวพัทยา รอบนี้เราพักกันที่ Courtyard by Marriott North Pattaya เค้าเป็นโรงแรมในเครือ Marriott โรงแรมนี้ตั้งอยู่ที่พัทยาเหนือ ทำเลที่ตั้งดี มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ สระว่ายน้ำชั้นดาดฟ้า ฟิตเนส มีคิดส์คลับ และกิจกรรมสนุก ๆ มากมายให้เด็ก ๆ ทำกันตลอดทั้งวัน! โรงแรมตั้งอยู่แถว ๆ วงเวียนปลาโลมา และอยู่ใกล้กับ Terminal 21

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ครอบครัวแอร์จะพาไปเที่ยวพัทยา รอบนี้เราพักกันที่ Courtyard by Marriott North Pattaya (คอร์ทยาร์ด บาย แมริออท พัทยาเหนือ) เค้าเป็นโรงแรมในเครือ Marriott (แมริออท) โรงแรมนี้ตั้งอยู่ที่พัทยาเหนือ ทำเลที่ตั้งดี มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ สระว่ายน้ำชั้นดาดฟ้า ฟิตเนส มีคิดส์คลับ และกิจกรรมสนุก ๆ มากมายให้เด็ก ๆ ทำกันตลอดทั้งวัน! โรงแรมตั้งอยู่แถว ๆ วงเวียนปลาโลมา และอยู่ใกล้กับ Terminal 21 โรงแรมไม่ติดทะเลนะคะ แต่เราสามารถเดินไปชายหาดได้เพียง 200 เมตรค่ะ

มาค่ะเดี๋ยวจะเริ่มเล่าตั้งแต่เดินทางมาเลย ครอบครัวเราเดินทางออกจาก กทม. ประมาณเที่ยง ๆ ค่ะ เราเข้าพัก Check-in กันวันที่ 9 ส.ค. Check Out ออกวันที่​ 11 ส.ค. 2566 จากกรุงเทพฯ ขับรถกันไปใช้ระยะเวลาในการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที พวกเราแวะหยุดพักทานกลางวันกันก่อน ที่จุดพักรถ มอเตอร์เวย์ขาออก ตรงทางด่วนไปชลบุรีพัทยาค่ะ เสร็จแล้วก็ขับตรงไปที่โรงแรมเลย 

courtyard-by-marriott-01

ถึงโรงแรมแล้ว…. และนี่คือห้องพักของครอบครัวเราค่ะ 

courtyard-by-marriott-02

courtyard-by-marriott-03

courtyard-by-marriott-04

courtyard-by-marriott-05

ครอบครัวเราพักที่ชั้น 8 ค่ะ ห้องพักเราอยู่กันชั้นบนสุดเลยก่อนที่จะขึ้นไป Rooftop ห้องพักสะอาดกว้างขวาง ส่วนวิวที่ได้เป็นซิตี้วิว แต่เราก็ยังสามารถชมวิวทะเลได้จากหน้าต่างห้องพักของเราค่ะ ภายในห้องตกแต่งออกแนวโมเดิร์น โทนสีสบายตา รู้สึกอบอุ่น และผ่อนคลายค่ะ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ ระบบความบันเทิงภายในห้องพัก, สัญญาณอินเตอร์เน็ตไร้สาย, โทรทัศน์ LCD และสัญญาณดาวเทียม, อุปกรณ์ชงชากาแฟ, ตู้เย็น, ตู้เซฟ, ไดร์เป่าผม, เตารีด, เสื้อคลุมอาบน้ำและรองเท้าเดินภายในห้อง

courtyard-by-marriott-06

ครอบครัวเราเข้าพักกันทั้งหมด 4 คน เราบุ๊คห้องพักแบบ Connecting Room ซึ่งทาง Courtyard by Marriott North Pattaya ก็มีห้องพัก 2 ห้อง ที่อยู่ติดกันมีประตูเชื่อมต่อภายใน สามารถเปิดถึงกันได้ด้วย ตอบโจทย์การเข้าพักแบบครอบครัวมาก ๆ ซึ่งดีจริง ๆ

courtyard-by-marriott-08

ห้องพักห้องแรกเตียงนอนเราเป็นแบบ King Size Bed และอีกห้องที่เด็ก ๆ นอนเป็นแบบ Twin Bed มี 2 เตียง ซึ่งไซด์ของเตียงเป็นขนาด 4.5 ฟุต แบบ Full-size Bed เลยค่ะ ชอบที่สุดเลยคือเตียงนอนของโรงแรม จะบอกว่านุ่มสบายมาก ตอบโจทย์ทุกความต้องการพักผ่อน หลับสบายไม่อยากลุกจากเตียงเลยจริง ๆ ค่ะ

courtyard-by-marriott-10

courtyard-by-marriott-11

หลังจาก check-in เก็บกระเป๋าในห้องเสร็จแล้ว พวกเราไปทาน Afternoon Tea กัน ที่ Spart’s Bar ค่ะ

courtyard-by-marriott-13

courtyard-by-marriott-14

courtyard-by-marriott-15

หลังจาก Afternoon Tea แอร์พาเด็ก ๆ ขึ้นไปที่ Kid’s club ซึ่งตั้งอยู่บนชั้น Rooftop ใกล้กับสระว่ายน้ำและบาร์ชั้นบนของโรงแรมค่ะ Kid’s club ที่นี้นะคะ มีกิจกรรมที่หลากหลาย และเหมาะสมกับวัยสำหรับเด็กแต่ละช่วงอายุเลยค่ะ เช่น ศิลปะ งานฝีมือ เกมแบบอินเทอร์แอกทีฟ และเวิร์กช็อปต่าง ๆ  กิจกรรมดังกล่าวช่วยให้ลูก ๆ เพลิดเพลินอย่างมากเลยค่ะ

*โปรโมชั่น Afternoon Tea ที่ Spart’s Bar เพียง 499++ สำหรับ 2 ท่าน ตั้งแต่เวลา 13:00-17:00 น.

courtyard-by-marriott-16

courtyard-by-marriott-17

courtyard-by-marriott-18

courtyard-by-marriott-19

ภายใน Kid’s club เค้าจะมีพนักงานคอยดูแลเด็ก ๆ ตลอดเวลาขณะที่เด็ก ๆ ทำกิจกรรมต่าง ๆ ผู้ปกครองสามารถอุ่นใจได้เลยค่ะ และข้อดีอย่างหนึ่งของคิดส์คลับที่นี่สำหรับพ่อแม่ผู้ปกครอง มันคือโอกาสในการมีเวลาพักผ่อนค่ะ คือเราสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมยามว่างไปกับลูก ๆ ก็ได้ หรือจะแอบหลบไปพักผ่อนที่ห้องใช้ช่วงเวลาเงียบสงบในขณะที่ลูก ๆ ทำกิจกรรมอยู่ในคลับได้ค่ะ

courtyard-by-marriott-20
เสร็จจาก Kid’s club บ่ายแก่ ๆ เริ่มจะเย็น ๆ เราก็ไปนั่งชิลล์ริมสระน้ำ Rooftop ชมพระอาทิตย์ตก สั่งของว่างเบา ๆ มากันก่อนค่ะ

courtyard-by-marriott-21

courtyard-by-marriott-22

courtyard-by-marriott-23

ได้เวลามื้อเย็นแล้ว วันนี้พาไปพบประสบการณ์ความอร่อยที่ “Cafe 22” ที่ห้องอาหารของ Courtyard by Marriott North Pattaya

courtyard-by-marriott-24

courtyard-by-marriott-25

เมนูของ Cafe 22 มีตัวเลือกอาหารที่หลากหลายมากเลยนะคะ เมนูเด็กก็มีด้วย รวมถึงอาหารไทย อาหารนานาชาติ และอาหารฟิวชั่นค่ะ เท่าที่ทราบโรงแรมในเครือแมริออทเนี่ยร้านอาหาร เค้าให้ความสำคัญกับการใช้วัตถุดิบที่สดใหม่และมีคุณภาพสูงอยู่แล้ว ส่วนเรื่องรสชาติเนี่ยเค้าก็เสิร์ฟความอร่อยมอบประสบการณ์การรับประทานอาหารได้อย่างน่าจดจำค่ะ…

courtyard-by-marriott-26

“สลัดกุ้งย่าง”

courtyard-by-marriott-27

“ซี่โครงหมูอบ”

courtyard-by-marriott-28

“ผัดไทย”

courtyard-by-marriott-29

Yummy!

courtyard-by-marriott-30

“คาโบนาร่า”

มาค่ะวันนี้เรามาชิมกัน เมนูอาหารเย็นวันนี้ผู้ที่หลงใหลในความอร่อย ห้ามพลาด! เมนูของวันนี้คือ “สลัดกุ้งย่าง” ที่ถูกจัดเสิร์ฟในชามใหญ่โดยทีมครัวมืออาชีพ กุ้งที่มีเนื้อเด้งตัวโตจากพัทยาพร้อมเสริฟ อีกเมนูคือ “ซี่โครงหมูอบ” เนื้อนุ่ม ๆ ละลายในปากที่ถูกปรุงด้วยสูตรพิเศษ รับประทานพร้อมกับมันบด บอกเลยสุข และฟิน อิ่มเอมไปด้วยความอร่อยมากเลยค่ะ เมนูต่อไปคือ “ผัดไทย” กุ้งเด้ง ๆ บวกความกรอบกรอบของผักที่ผสมกันอย่างลงตัว อีกเมนูเด็ก ๆ รีเควสคือ “คาโบนาร่า” คาโบนาร่าที่นี่มีรสชาติเข้มข้น เส้นคาโบนาร่านุ่มตามสไตล์อิตาลี อร่อยมากค่ะ!

courtyard-by-marriott-31

ส่วนของของหวาน “Ice cream Chocolate & Walnut Brownies” ที่หนาแน่นด้วยรสช็อกโกแลต หวานละมุนลิ้น

courtyard-by-marriott-32

หม่ำเสร็จแล้วขึ้นห้องเตรียมตัวนอนกันค่ะcourtyard-by-marriott-33
อาหารเช้าที่โรงแรม Courtyard by Marriott North Pattaya เป็นแบบบุฟเฟต์ที่เต็มไปด้วยความอร่อยและหลากหลายเมนูค่ะ มีทั้ง American Breakfast, อาหารไทย, เบเกอรี่, กาแฟ, โยเกิร์ต และผักและผลไม้สด เปิดตั้งแต่เวลา 06.30-10.00 น. จานอาหารเช้าที่นี่ไม่เพียงแต่เต็มที่ด้วยรสชาติที่อร่อย แต่ยังมีความพิถีพิถันในการจัดเสิร์ฟด้วยนะคะ

courtyard-by-marriott-34

courtyard-by-marriott-36

courtyard-by-marriott-38

 

courtyard-by-marriott-37

บอกเลยว่าอาหารเช้าที่โรงแรม Courtyard by Marriott North Pattaya เป็นเหตุผลที่คุณจะตื่นขึ้นมาเช้าอย่างสดชื่น การรับประทานอาหารเช้าที่นี่เป็นการเริ่มต้นวันอย่างคุ้มค่า และยิ่งกว่าที่คุณคาดคิดค่ะ…

*โปรโมชั่นเฉลิมฉลองการเดินทางครบ 1 ปีของโรงแรม Courtyard by Marriott North Pattaya อาหารเช้าสุดพิเศษ บุฟเฟต์อาหารเช้าที่ห้องอาหาร Cafe 22 ตั้งแต่เวลา 6:30 – 10:30 น. ท่านแรก 499 บาท ท่านที่ 2 จ่ายเพียง 1 บาทเท่านั้น จนถึง 30 ตุลาคม 2565 เท่านั้นนะคะ

courtyard-by-marriott-39

courtyard-by-marriott-40

courtyard-by-marriott-41

courtyard-by-marriott-42

 

สรุปจากการเข้าพักที่โรงแรม Courtyard by Marriott North Pattaya 3 วัน 2 คืน สิ่งที่ชอบเลยคือที่นี่เต็มไปด้วยบรรยากาศที่สดชื่น และตั้งอยู่ใจกลางเมืองพัทยาเหนือ ทำให้การเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ง่าย และสะดวกมากค่ะ โรงแรมไม่เพียงแค่สวยงาม แต่ยังมีบริการที่พร้อม ให้ความอบอุ่นเหมือนได้มาเจอครอบครัว พนักงานเอาใจใส่ และบริการมาตรฐานสูง ประทับใจค่ะ สำหรับคนที่ชอบความสะดวกสบาย โรงแรมก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน เช่น สระว่ายน้ำ Kid’s club  ฟิตเนสและอื่น ๆ ที่ให้คุณสามารถใช้เวลาพักผ่อนให้คุ้มค่าที่สุดได้ค่ะ…

สุดท้ายนี้ การเข้าพักที่โรงแรม Courtyard by Marriott North Pattaya ครอบครัวแอร์ประทับใจ และมีความสุขมากค่ะ หากคุณแวะมาพัทยาอย่าลืมลองมาสัมผัสประสบการณ์น่าจดจำด้วยตัวคุณเองนะคะ…

 

สนใจรองห้องพักได้ที่ —>>> https://invol.co/cll9lhc

Comments are closed.