Printer ที่ตอบโจทย์ครอบครัวยุคใหม่ ช่วยมนุษย์แม่เลี้ยงลูกได้

เมื่อต้องกลายเป็นคุณแม่ แอร์พูดได้เลยว่าหน้าที่ความเป็น “แม่” ไม่เคยมีคำว่าลาหรือหยุดพัก และหน้าที่ของการเป็นแม่ก็ไม่ใช่แค่อยู่บ้านเลี้ยงลูก แค่ดูแลลูกให้ดีเท่านั้นนะคะ ในฐานะแม่เมื่อลูกน้อยเริ่มโตขึ้น แม่จะต้องจัดกิจกรรม เพื่อคอยกระตุ้นพัฒนาการและทักษะในด้านต่างๆ ให้กับลูกน้อยตามวัย เพื่อเตรียมความพร้อมของลูกน้อยเพื่อเข้าสู่วัยเตรียมอนุบาล สำหรับบ้านแอร์ไม่มีอะไรมากค่ะ กิจกรรมที่ช่วยเสริมพัฒนาการให้ลูกส่วนใหญ่แอร์จะสอนให้ลูกๆ เองอยู่ที่บ้าน เช่น วาดภาพ หัดระบายสี ลากเส้นจับคู่ ลากเส้นตามเส้นประ จะบอกว่ากิจกรรมเหล่านี้ ช่วยฝึกทักษะ ช่วยพัฒนากล้ามเนื้อมือของลูกๆ เพื่อต่อยอดพัฒนาการด้านอื่นๆ ได้ไวยิ่งขึ้นในอนาคต

แอร์มีลูก 2 คนค่ะ คนโตตอนนี้เข้าเรียนแล้ว ส่วนคนเล็กอีกไม่นานก็คงต้องไปโรงเรียนเหมือนพี่สาวเร็วๆ นี้ค่ะ แอร์อยากจะบอกคุณพ่อคุณแม่ค่ะ ว่าการมีผู้ช่วยประจำบ้าน อย่างเครื่องพิมพ์ดีๆ ซักเครื่องนั้นก็มีส่วนช่วยในด้านการเรียนรู้ของลูกนะคะ ใครว่าไม่สำคัญ! จะบอกว่าเครื่องพิมพ์เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่เป็นตัวช่วยให้มนุษย์แม่สร้างกิจกรรมที่จะทำให้ลูกมีโอกาสได้เรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ แถมยังเป็นตัวช่วยในการเลี้ยงดู ฝึกทำกิจกรรม ให้ลูกได้ฝึกสมองยามว่างกันด้วยอย่างเพลิดเพลิน

คิดไม่ถึงกันใช่ไหมค่ะ… ว่าเครื่องพิมพ์หรือที่เราเรียกกันพริ้นเตอร์ เป็นสิ่งจำเป็นอย่างไร ตามมาดูความสำคัญกันค่ะ

Review HP3

กิจกรรมยามว่างเมื่อเด็กๆ เล่นกันอยู่ที่บ้าน จะมีช่วงหนึ่งของทุกๆ วันที่แอร์จะให้ลูกนั่งเล่นทำกิจกรรมกันค่ะ

Review HP4

หัดระบายสี ลากเส้นตามเส้นประ วาดรูปตามจินตนาการ ถึงยังเขียนไม่เป็น แอร์ก็ฝึกให้ลูกๆ ได้จับดินสอค่ะ ฝึกทักษะการใช้มือให้เค้าเคยชินค่ะ ให้ลูกๆ นั่งระบายสีกันเองค่ะ โดยแอร์จะหาภาพระบายสีสำหรับเด็ก รูปการ์ตูนฝึกหัด หรือแบบฝึกหัดลากเส้นตามเส้นประต่างๆ โดยหาจากอินเตอร์เนต ดาวน์โหลดมา หลังจากนั้นก็จะพิมพ์เตรียมไว้ให้ลูกๆ ได้นั่งขีดๆ เขียนๆ เล่นกันค่ะ

มาดูผู้ช่วยคนเก่งประจำบ้าน ที่ช่วยนำเสนอกิจวัตรประจำวันของลูกวัยกำลังเรียนรู้ของแอร์กัน ตัวช่วยดีๆ ไม่ใช่ใครที่ไหนนี่เลย เครื่องพิมพ์ HP DeskJet Ink Advantage 3635 ขอบอกเลยว่าปกติตัวแอร์เองก็ใช้เครื่องพิมพ์ของ HP มาตลอดเลยค่ะ ตั้งแต่สมัยเรียนแล้ว ซึ่งปัจจุบันนี้ก็ยังเป็น HP ค่ะ ไม่เปลี่ยนใจไปไหนเลย พอได้มีโอกาสได้ลองใช้ HP DeskJet Ink Advantage 3635 ก็เลยมาจัดรีวิวให้กับผู้ที่ติดตามอ่านบล็อกแอร์ชมกัน ตามมาดูคุณสมบัติกันเลยค่ะ

Review HP DeskJet 3635-1

HP DeskJet Ink Advantage 3635 เป็นเครื่องพิมพ์แบบ All in One มีครับทั้งฟังก์ชั่นพิมพ์ สแกน และถ่ายเอกสาร จะบอกว่าเหมาะสำหรับใช้งานในบ้านมาก แถมรุ่นนี้ยังมีครบทั้งดีไซน์ที่กะทัดรัดและสวยงาม เหมาะกับทุกมุมในบ้าน

Review HP DeskJet 3635-15

สามารถพิมพ์หมึกดำได้แม้หมึกสีจะหมดด้วยนะคะ

Review HP DeskJet 3635-3

แอพพลิเคชั่น HP ePrint สามารถสั่งพิมพ์ได้จากทุกที่ทุกเวลา ง่ายๆ เลยเพียงแค่ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นจาก Google Play หรือ App Store ก็ใช้งานได้เลยทันที

Review HP DeskJet 3635-2

ที่ชื่นชอบเลยคือ มีฟีเจอร์ Mobile Printing ที่สามารถสั่งพิมพ์ไร้ส่ายผ่านสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต

Review HP DeskJet 3635-17

หน้าจอขนาดเล็กแสดงผลการทำงาน ใช้งานง่าย

Review HP DeskJet 3635-5

เวลาจะใช้งานนั้นง่ายมาก เพียงแค่เชื่อมต่อเชื่อมต่อเครื่องพิมพ์แบบไร้สาย ผ่าน Wifi เข้ากับโทรศัพท์หรือแท็บเล็ต

Review HP DeskJet 3635-6

Review HP DeskJet 3635-8

คุณลูกสาวบอก แม่ๆ หนูอยากได้รูปนกฮูก!! เอามาระบายสีค่ะ

Review HP DeskJet 3635-7

เมื่อลองพิมพ์ครั้งแรกสิ่งที่ประทับและตกใจมากๆ คือ พิมพ์เงียบ ไร้เสียงรบกวน เอ้ย!! แบบว่า งง! ค่ะ คือปกติเครื่องพิมพ์มันจะมีเสียงครื้ดๆ แอ็งงๆ แต่ HP DeskJet Ink Advantage 3635 รุ่นนี้เงียบค่ะ เงียบจนต้องมองดูเลยว่ามันดูดกระดาษเข้าไปพิมพ์รึเปล่า ในเรื่องการพิมพ์เครื่องรุ่นนี้ถ้าเรามีรูปภาพหรือแม้กระทั่งเอกสารต่างๆ ในมือถือ เราสามารถสั่งพิมพ์โดยตรงได้เลยค่ะ ไม่ต้องเสียเวลาย้ายรูปลงคอมพิวเตอร์ให้ยุ่งยาก แค่เชื่อมต่อโดยตรงแบบไร้สายแล้ว แค่นี้ก็พร้อมสั่งพิมพ์ได้ตามความต้องการค่ะ จากการที่ได้ใช้งานจริงถือได้ว่าสะดวกมากๆ เลยค่ะ

Review HP DeskJet 3635-9

ได้รูปออกมาระบายสีกันแล้วคุณลูกบอก แม่ๆ เวลาจะสแกนต้องใส่กระดาษติดเข้ามุมนี้นะคะ

Review HP DeskJet 3635-10

เครื่องพิมพ์ก็เป็นตัวช่วยในการเลี้ยงดูเห็นไหมค่ะ ฝึกคุณลูกทำกิจกรรมค่ะ เด็กๆ วัยซนคุณพ่อคุณแม่อย่าปล่อยเวลาให้ผ่านไปโดยเปล่าประโยชน์ หาวิธีล่อหลอกให้เรียนรู้แบบสนุกสนาน ทำสิ่งต่างๆ กันไปค่ะ ดีกว่าเอาลูกไปนั่งดูทีวี เล่นสมาร์ทโฟน หรือเล่นแท็บเล็ตอยู่เงียบๆ คนเดียวค่ะ

Review HP DeskJet 3635-12

สำหรับการสั่งพิมพ์รูปภาพด้วย มือถือ หรือ แท๊บเล็ต วิธีการใช้งานก็เหมือนกันทุกอย่างค่ะ

Review HP DeskJet 3635-13

ที่แอร์ชื่นชอบพิเศษมากๆ อีกฟังก์ชันหนึ่งคือเราสามารถเลือกขนาดของกระดาษได้ แอร์ได้ทดลองพิมพ์รูปของคุณลูกสาวค่ะ คราวนี้ไม่ได้ใช้กระดาษ A4 แบบธรรมดาทั่วๆ ไปค่ะ แอร์ใช้กระดาษโฟโต้แล็ป สำหรับงานพิมพ์อิงค์เจ็ท (กระดาษสำหรับพริ้นรูปโดยเฉพาะ) ฟังก์ชันนี้ชอบมากๆ เค้ามีแบบ A4 Borderless หรือฟังก์ชั่นพิมพ์ไร้ขอบ จะบอกว่าจริงๆ แล้วเราสามารถเลือกพริ้นตามขนาดของกระดาษรูปได้ เช่น ขนาด 4×6 อะไรงี้ ชอบแบบไหนก็เลือกแบบนั้นค่ะ และแอพ HP ePrint เราสามารถ edit ปรับแต่งรูปก่อนทำการพิมพ์ได้ด้วย

Review HP DeskJet 3635-18

Review HP DeskJet 3635-14

ฟังก์ชั่นพิมพ์ไร้ขอบ ได้รูปใหญ่สวยงามสะใจคุณแม่เลย.. ภาพที่ได้ก็ละเอียดคมชัดค่ะ

หลังจากการใช้งานแล้วสรุปว่าเครื่องพิมพ์ HP DeskJet Ink Advantage 3635 ตอบโจทย์ครอบครัวยุคใหม่แบบแอร์มากๆ สั่งพิมพ์ แบบไร้สายได้จากทุกห้องในบ้าน จะนอนสั่งพิมพ์รูปหรือเอกสารต่างๆ ออกมาได้เช่นกัน ถ้าถ่ายรูปปุ๊ป ก็สั่งพิมพ์เก็บภาพได้ทันที ไม่ต้องเดินทางไปอัดรูปที่ร้าน ประหยัดเวลามนุษย์แม่ บอกได้เลยว่าเครื่องพิมพ์ก็จำเป็นนะ เป็นเครื่องมือที่ช่วยอำนวยความสะดวกช่วยแม่เลี้ยงลูกได้เช่นกัน พอคุณลูกโต เครื่องพิมพ์ก็ต้องมีไว้สำหรับพิมพ์งาน พิมพ์การบ้าน และทำรายงานลูก สรุปว่าเครื่องพิมพ์ HP DeskJet Ink Advantage 3635 ALL IN ONE ตอบโจทย์ทุกการใช้งานเลยค่ะ จะสแกน ถ่ายเอกสาร งานพิมพ์ต่างๆ ต้องแต่ใช้เครื่องพิมพ์แบรนด์ HP มาบอกได้เลยว่าเค้าอึด ทน และถูก ช่วยประหยัดสตางค์ด้วยนะเพราะราคาตลับหมึกก็ถูก คุณสมบัติมาเต็มขนาดนี้แอร์แนะนำเลยสำหรับคุณพ่อคุณแม่บ้านไหนที่กำลังมองหาเครื่องพิมพ์แบบมัลติฟังก์ชั่นในราคาแบบที่พอใจ

ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปได้ที่: www8.hp.com/th 

สำหรับลิงค์นี้นะคะเป็นเว็บไซต์ Homework Hacks ที่จะช่วยคุณแม่พัฒนาการเรียนรู้ของลูกๆ ได้ ในเว็บไซต์มีเคล็ดลับให้กับคุณแม่มากมาย เช่น เคล็ดลับให้ลูกน้อยสามารถพัฒนาทักษะการท่องจำ เคล็ดลับที่จะช่วยทำการบ้านหรือใช้เวลาว่างกับลูกน้อย และเคล็ดลับอื่นๆ เห็นไหมค่ะว่าครอบครัวยุคใหม่ HP ช่วยมนุษย์แม่เลี้ยงลูกได้ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยอย่าง ePrint

Comments are closed.