แชร์ประสบการณ์ใช้ ผ้ารัดหน้าท้อง หลังคลอด

สวัสดีค่ะผู้ติดตามอ่านบล็อกของแอร์ทุกท่านนะคะ ในบล็อกนี้แอร์จะเขียนแชร์เล่าให้บรรดาว่าที่คุณแม่ได้ทราบถึงประสบการณ์จริงจากการที่แอร์ได้ใช้ผ้ารัดหน้าท้องหลังคลอด ผ้ารัดหน้าท้องควรใส่เมื่อไหร่? ตลอดจนประโยชน์ของผ้ารัดหน้าท้องหลังคลอด และผ้ารัดหน้าท้องหลังคลอด คุณแม่หลังคลอดมีความจำเป็นต้องใช้จริงๆ หรือไม่อย่างไร? ว่าที่คุณแม่ทั้งหลายไม่ควรพลาดเลยค่ะ ตามมาอ่านกันเลย

Review-Belly-FITT10

ก่อนอื่นเลยมาทำความรู้จักผ้าคาดหน้าท้องหลังคลอดกันก่อนค่ะ

ผ้ารัดหน้าท้องหลังคลอด คือ ผ้ายืดๆ ผ้ายืดแผ่นใหญ่ๆ ค่ะ เนื้อผ้าจะคล้ายกับผ้าพันข้อมือ หรือผ้าข้อเท้าของนักกีฬา มีความยืดหยุ่น กระชับ สามารถปรับขนาดได้โดยใช้ตีนตุ๊กแกหรือแถบยึดเวลโคร แบบปรับไม่ได้ก็มีค่ะ โดยส่วนมากแบบปรับไม่ได้จะเป็นแบบสวมเหมือนสเตย์รัดหน้าท้องค่ะ

 

ผ้ารัดหน้าท้องควรใส่เมื่อไหร่?

จากประสบการณ์นะคะผ้ารัดหน้าท้องควรใส่หลังคลอดค่ะ เริ่มใส่ได้ตั้งแต่หลังคลอดได้ประมาณ 1 วัน กรณีของแอร์ผ่าคลอดนะคะ จะเล่าให้ฟังว่าหลังจากถอดสายปัสสาวะออกนางพยาบาลก็มาเปลี่ยนเสื้อผ้า พร้อมทั้งมาช่วยใส่ผ้ารัดหน้าท้องให้เลยค่ะ ใส่เพื่อให้กระชับแผลผ่าผ่าคลอด ใส่แล้วช่วยให้ไม่เจ็บแผลผ่า ใช้แล้วรู้สึกไม่ตึงแผลมาก และเวลาลุกเดินก็ไม่ค่อยเจ็บแผล ช่วยให้เคลื่อนไหวและเดินได้สะดวกขึ้นค่ะ (ผ้ารัดหน้าท้องบางโรงพยาบาลจะไม่ได้เตรียมไว้ให้หรือไม่มีจำหน่ายนะคะ แนะนำว่าให้คุณแม่ซื้อเตรียมไปด้วย ง่ายๆ เลยเวลาไปตรวจครรภ์ หรือก่อนจะคลอด คุณแม่ลองสอบถามกับทางโรงพยาบาลก่อนค่ะว่า ทางโรงพยาบาลเตรียมผ้ารัดหน้าท้องไว้ให้ด้วยรึเปล่า)

 

ผ้ารัดหน้าท้องที่ดีเลือกยังไง?

แนะนำว่าควรเลือกผ้ารัดหน้าท้องที่สวมใส่สบาย ใส่แล้วต้องรู้สึกกระชับ ไม่รู้สึกระคายเคืองเวลาสวมใส่ ไม่คัน ไม่แพ้ ใส่แล้วไม่ร้อน ไม่ม้วนงอ และต้องปรับขนาดได้ เพื่อจะได้ปรับขนาดให้กระชับเข้ากับรูปร่างของคุณแม่อยู่เสมอค่ะ

 

จากประสบการณ์หลังคลอดทั้ง 2 ครั้งของแอร์บอกได้เลยว่าใช้ผ้ารัดหน้าท้องหลังคลอดทุกครั้งค่ะ ผ้ารัดหน้าท้องช่วยแอร์ได้เยอะจริงๆ ค่ะ ไม่ใส่ไม่ได้เลย และแอร์ใส่ทุกวันค่ะ แอร์ใส่หลังจากคลอดไปจนเกิน 3 เดือนเลยค่ะ พูดง่ายๆ ว่าใส่จนท้องหายกระเพื่อมไม่โยนไปมาเวลาเคลื่อนไหวค่ะ ส่วนตัวแล้วสำหรับแอร์ผ้ารัดหน้าท้องใส่แล้วช่วยเรื่องหุ่นได้เยอะจริงๆ ช่วยให้ท้องย้วยๆ กระชับเข้าที่เร็วขึ้นค่ะ ทีนี้จะมาแนะนำการเลือกใช้ผ้ารัดหน้าท้อง คำถามที่ชอบถามมากันบ่อยๆ ของคุณแม่คือ จะซื้อแบรนด์ไหนดี? คุณแม่บางท่านยังเลือกไม่ถูก เลือกกันไม่ได้ซักที นี่เลย!! แอร์ขอแนะนำผ้ารัดหน้าท้องแบรนด์ BELLY FITT ของแบรนด์ MINISTRY OF MAMA ค่ะ ตอนท้องแรกเสียดายไม่เจอแบรนด์ BELLY FITT ก่อน พอก่อนท้อง 2 ถึงเห็นว่ามีจำหน่ายเลยซื้อเตรียมไว้ เอาไปใช้ที่โรงพยาบาลหลังคลอดเองเลยค่ะ มาดูคุณสมบัติของ BELLY FITT กันค่ะ

Review-Belly-FITT1

BELLY FITT ผ้ารัดหน้าท้องหลังคลอดReview-Belly-FITT3

 ตัวกล่องบรรจุภัณฑ์ดีไซน์มาพร้อมวิธีใช้งานและคำแนะนำต่างๆ

Review-Belly-FITT4

การตัดเย็บนั้นปราณีตมากค่ะ

Review-Belly-FITT5

BELLY FITT มีเนื้อผ้าที่สัมผัสนุ่มสบายค่ะ ผลิตจากส่วนผสมของไนล่อนและสแปนเด็กส์ เป็นตาข่ายโปร่ง ระบายอากาศได้ดี น้ำหนักเบา มีความยืดหยุ่นสูง แถมโค้งงอตามรูปร่างของผู้สวมใส่ได้ และสามารถใส่ภายใต้เสื้อผ้าได้

  • ช่วยลดรอบเอวและหน้าท้องของคุณแม่หลังคลอด ช่วยให้หุ่นสวย กระชับ และเฟิร์ม
  • ช่วยกระชับแผลผ่าคลอดล็อคไว้ ไม่ให้หน้าท้องโยนตัวไปมาเวลาคุณแม่เคลื่อนไหว ช่วยทำให้เจ็บแผลหน้าท้องบริเวณแผลผ่าคลอดน้อยลงขณะลุก-นั่ง
  • สายพันรัดข้างลำตัว 4-Way (บน-ล่าง- ซ้าย-ขวา) ช่วยให้คุณแม่สามารถเลือกปรับตำแหน่งที่ต้องการความกระชับเป็นพิเศษ
  • สามารถเริ่มใส่ผ้าคาดหน้าท้องได้ตั้งแต่หลังคลอด ใส่ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน
  • โครงซัพพอร์ทด้านหลัง บรรเทาอาการปวดหลัง โดยเฉพาะเวลาอุ้มและให้นมบุตร
  • เนื้อผ้าปราศจาก latex ตัดเย็บด้วยความปรานีต ใส่แล้วไม่ร้อน ไม่อึดอัด พร้อมโค้งเว้าตามรูปร่าง
  • 80% เป็นไนล่อน และอีก 20% เป็นสแปนเด็กซ์

วิธีที่การใช้งานของผ้ารัดหน้าท้อง BELLY FITT นั้นใช้ง่ายๆ มากค่ะ ที่ชอบมากๆ คือแผ่นรัดกว้าง ครอบคลุมลำตัวได้ดีทำให้เก็บกระชับลำตัวได้หมด การตัดเย็บนั้นปราณีตมากๆ วัสดุที่ใช้ก็ระบายอากาศได้ดี ใส่แล้วไม่ร้อนเลยค่ะ เพราะตัวผ้าถักทอมาเป็นตาข่ายโปร่ง ปรับระดับความกระชับได้ เนื้อผ้ายืดหยุ่นดีมากและช่วยยังเก็บกระชับทุกการเคลื่อนไหว ทุกครั้งที่เดินหรือลุก-นั่งค่ะ ที่ชื่นชอบมากๆ คือมีโครงซัพพอร์ทหลัง ช่วยบรรเทาอาการปวดหลังภายหลังจากการคลอด โดยเฉพาะตอนนั่งให้นมลูก และตอนอุ้มลูกขึ้นลงจากเตียงที่ต้องก้มๆ เงยๆ นอกจากนี้ผ้ารัดหน้าท้องของ BELLY FITT ไม่ม้วนงอ ทนทาน เวลาซักก็ไม่หงิกงอ หลังตากพอแห้งแล้วไม่แลดูยับๆ ซึ่งแตกต่างจากผ้ารัดหน้าท้องแบรนด์อื่นๆ ที่เคยลองใช้มาค่ะ

Review-Belly-FITT7

สายพันรัดข้างลำตัว 4-Way

Review-Belly-FITT6

แอร์อยากจะฝากบอกว่าที่คุณแม่ไว้ว่า ผ้ารัดหน้าท้องหลังคลอดเป็นสิ่งจำเป็นนะคะ ว่าที่คุณแม่ที่กำลังจะคลอดควรซื้อเตรียมเอาไว้ และคุณแม่ควรเอาติดตัวไปโรงพยาบาลด้วยในวันคลอดค่ะ การเลือกซื้อผ้ารัดหน้าท้องก็ควรเลือกซื้อเลือกใช้ของที่มีคุณภาพดีนะคะ เพราะคุณแม่ต้องใช้ค่อนข้างนาน รัดหน้าท้องไว้ตลอดแม้กระทั่งตอนนอน และเป็นการลงทุนเพื่อสุขภาพที่คุ้มค่าค่ะ แนะว่าเพื่อสุขอนามัยที่ดีของคุณแม่ คุณแม่ควรมีสำรองไว้อีก 1 ชุดค่ะ เพื่อที่จะใช้สลับในกรณีที่นำอีกผืนไปซักทำความสะอาดค่ะ บางยี่ห้อที่ขายกันตามท้องตลาด อาจจะมีราคาที่ถูกแต่ใช้งานไปไม่นาน ไม่ทน ใช้ไปแล้วยืดย้วยก็มี ขาดง่ายก็มี แถมบางยี่ห้อตัดเย็บไม่ปราณีต มีมุมคมเวลาใส่แล้วกดทับจนเป็นแผล และไม่เห็นผลเรื่องกระชับรูปร่างค่ะ

Review-Belly-FITT9

จากประสบการณ์อยากจะบอกต่อให้บรรดาคุณแม่อีกนิดว่าผ้ารัดหน้าท้องคุณแม่ควรใส่ไว้ตลอดนะคะ คือเข้าใจว่าคุณแม่บางคนอาจจะไม่ชอบ รู้สึกว่ามันอึดอัดใส่ไม่สบาย แต่อยากจะบอกว่าผ้ารัดหน้าท้องช่วยกระชับรูปร่างคืนหุ่นคุณแม่หลังคลอดได้ค่ะ ถึงแม้คุณแม่จะรู้สึกอึดอัด รำคาญแนะว่าก็ต้องทนนะคะ ผ้ารัดหลังคลอดจะใช้ได้ผลดีที่สุดเมื่อเริ่มใช้หลังคลอดทันทีค่ะ ผ้ารัดหน้าท้องของ BELLY FITT เขาออกแบบมาให้ใช้ได้สำหรับคุณแม่ที่ผ่าตัดคลอด หรือคุณแม่ที่คลอดบุตรโดยวิธีธรรมชาติด้วยนะคะ แต่ถึงแม้ว่าคุณแม่จะใช้จะใช้ผ้ารัดหน้าท้องแล้ว คุณแม่ก็ยังต้องดูแลตัวเองเรื่องอาหารการกินด้วย เลี่ยงอาหารมันๆ ทอดๆ รับประทานอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาลให้อยู่ในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่มากไป ไม่น้อยเกินไปนะคะ แต่แอร์ก็ไม่อยากให้คุณแม่กังวลเรื่องน้ำหนักมากจนเกินไปค่ะ เพราะคุณแม่ต้องใช้พลังงานมหาศาลในการเลี้ยงลูกนะคะ เมื่อร่างกายฟื้นตัวจากการผ่าตัดและแผลผ่าคลอดจหายสนิทดีแล้วคุณแม่ก็สามารถออกกำลังกายเบาๆ ได้ค่ะ แต่เชื่อเถอะค่ะว่า ถ้าหากคุณแม่เลี้ยงลูกเองและให้ลูกกินนมแม่ด้วยแล้ว รับรองว่าหน้าท้องคุณแม่กระชับเข้าที่และมีหุ่นพริ้งกลับมาเหมือนเดิม หรืออาจจะผอมกว่าเดิมสวยขึ้นในเร็ววันแน่นอนค่ะ

สำหรับคุณแม่ที่สนใจผ้ารัดหน้าท้องของ BELLY FITT สามารถหาซื้อได้ที่ เซ็นทรัลแผนกเด็กอ่อน  และร้าน Bambinina สุขุมวิท33

สามารถซื้อออนไลน์ได้ที่ www.MinistryofMama.com 

Shopee : https://shope.ee/1LCFtLORHp

Lazada : https://s.lazada.co.th/s.9QrE1?cc

 

 

Comments are closed.