โหลดฟรี Flash Card : A-Z กระตุ้นการเรียนรู้ลูก

การส่งเสริมพัฒนาการให้เด็กเติบโตสมวัยเป็นสิ่งสำคัญนะคะ พ่อแม่มีบทบาทที่สำคัญมากที่ช่วยจะส่งเสริมพัฒนาการให้กับลูกๆ ได้ การช่วยกระตุ้นการเรียนรู้ของลูกน้อย โดยการหากิจกรรมที่สร้างสรรค์ให้ลูกทำที่ช่วยพัฒนาสมองของลูกเป็นอย่างมาก แอร์ทำ Flash Card (แฟลชการ์ด) เองออกมาให้ลูกๆ เอาไว้สอนยามว่างค่ะ ภาพเป็นงานอันมีลิขสิทธิ์ของ Thelovelyair.com เท่านั้นนะคะ (ห้ามนำไปใช้เพื่อการค้า) แอร์ยินดีเอามาแชร์ แบ่งปันให้บรรดาคุณพ่อคุณแม่ที่ติดตามแอร์กันด้วย ตามมาโหลดฟรีเอาไปใช้เลยค่ะ… 

Flash Card คืออะไร  ดีอย่างไร 

Flash Card (แฟลชการ์ด) หรือบัตรคำ บัตรภาพ เป็นเครื่องมือช่วยจำ ช่วยกระตุ้นสมองซีกขวา แฟลชการ์ดช่วยให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว ช่วยพัฒนาทักษะการมองเห็น และทักษะการฟังด้วยนะคะ แถมยังสนุกสนานเป็นกิจกรรมที่ดีอีกกิจกรรมหนึ่งค่ะ การใช้แฟลชการ์ดจะบอกว่าเป็นวิธีการง่ายๆ ที่คุณพ่อคุณแม่ทำกันได้ง่ายๆ ที่บ้าน หรือจะพกพาไปเล่นกันระหว่างเดินทางไปสถานที่ต่างๆ เพื่อฆ่าเวลาได้ด้วย แฟลชการ์ด สามารถใช้ฝึกทักษะกับลูกๆ ได้ตั้งแต่ลูกยังเล็กเลยค่ะ ถึงแม้ว่าจะยังเล็กมาก ไม่แสดงออกว่ารู้เรื่องมากนัก จริงๆจะบอกว่าลูกเล็กๆ ก็สามารถรู้เรื่องได้อย่างที่คุณพ่อคุณแม่คาดไม่ถึงเลยนะคะ ถ้าสมองของลูกน้อยได้รับการกระตุ้นอย่างเหมาะสมจะเชื่อมต่อกันรวดเร็วค่ะ ตรงนี้แหละจะทำให้ลูกน้อยเรียนรู้อย่างไม่มีที่สิ้นสุดเลยค่ะ

ABC แฟลชการ์ดน่ารักๆ ชุดนี้มีภาษาอังกฤษและภาษาไทยด้วย วิธีที่จะนำมาใช้ มี 2 วิธีที่แอร์จะแนะนำค่ะ
  1. สามารถพิมพ์ใส่กระดาษขนาด A4 (กระดาษแข็งหน่อยก็จะดีค่ะ) จากนั้นก็ตัดกระดาษออกมาให้เป็นแผ่นๆ ตามขนาดของแฟลชการ์ด (สามารถเอาไปเคลือบแข็งก็ได้นะคะ) หรือจะเซฟภาพออกมาแล้วไปเอารูปไปอัดที่ร้านถ่ายรูปก็ได้ค่ะ คุณพ่อคุณแม่สามารถกด Download ได้ที่ Link นี้เลยค่ะ >>  Download ABC Flash Card : Flash Card A4  
  2. สามารถ Save เป็นรูปๆ เก็บไว้ใน Smart Phone ได้ ไม่ต้องพริ้นออกมา สามารถทำเป็นเซฟรูปสร้างอัลบัมแฟลชการ์ดของเราเอาไว้ในโทรศัพท์มือถือก็ได้ค่ะ วิธีโหลดคือโหลดหรือเซฟรูปแยกเป็นภาพๆ ค่ะ สามารถกดโหลดหรือเซฟรูปได้ที่ >>  Download ABC Flash Card 
ตัวอย่างชุดบัตรภาพแฟลชการ์ดที่แม่แอร์ได้ทำตามภาพดังนี้ค่ะ

abc-flash-cards-for-free-lovelyair22

ถ้าชอบก็กดเข้าไปโหลด กดเซฟ กันไปเลยเลยนะคะ ฟรีค่ะ…. 

ถูกใจ ชอบใจ Comment มาเป็นกำลังใจได้นะคะ 🙂

ถ้าเห็นว่ามีประโยชน์สามารถแชร์ส่งต่อให้บรรดาเพื่อนๆ คุณพ่อคุณแม่กันได้ค่ะ… 

Comments are closed.