ยุงกัดลูก ลูกแพ้ยุง ทา Babini Soothing Cream ลดการอักเสบ แพ้ ผื่นคัน ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ เด็ก 6 ขึ้นไปก็ทาได้แล้ว

เชื่อว่ามีคุณพ่อคุณแม่หลายบ้านแทบเกือบทุกคนคงมีปัญหาจากยุงรบกวนลูกน้อยเป็นแน่ใช่ไหมค่ะ “ยุง” เจ้าปัญหา! ที่ชอบทำให้คุณพ่อคุณแม่กังวลใจ นอกจากเจ้ายุงจะกัดลูกแล้ว ก็ยังต้องกังวลกลัวว่าลูกจะเป็นแผลเป็น หรือรอยเเผลเป็นดำๆ หลังกัดอีกหรือเปล่า แถมยังต้องระวังโรคร้ายบางชนิดที่เกิดกับคนซึ่งมียุงเป็นพาหะนำโรค เช่น ไข้เลือดออก โรคไวรัสไข้สมองอักเสบ โรคเท้าช้าง และล่าสุดภัยใหม่จากยุงลายตัวเก่า ไข้ซิกา ทราบอย่างนี้แล้วเล่นเอามนุษย์แม่ยิ่งเครียดหนักเข้าไปอีก จะปล่อยให้ลูกน้อยโดนยุงกัดบ่อยๆ คงไม่ดีแน่ๆ ใช่ไหมค่ะ

babini-review-lovelyair3

ปัญหายุงตามกัดลูกก็ว่าน่ารำคาญและเป็นกังวลแล้วนะ แต่สิ่งที่ตามมาทีหลังนิทำให้แม่ๆ อย่างเราเครียดต่ออีก คือ ลูกแพ้ยุงค่ะ แผลหลังที่ถูกยุงกัดไม่ใช่แค่ตุ่มแดงๆ ธรรมดาสิคะ บางทีนิบวมมากๆ เป็นก้อนแข็งๆ เป็นจ้ำๆ แถมบางทียังรู้สึกว่าลูกจะคันมากกว่าปกติอีกเห็นแล้วสงสาร ไม่ใช่แค่นี้นะแผลก็ยังหายช้า และทิ้งรอยดำไวที่ผิวอีก

babini-review-lovelyair4

ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจกันก่อนค่ะว่า ทำไมผิวหลังโดนยุงกัดจึงบวมแดง?

จากข้อมูลที่แม่แอร์ทราบมานะคะ เมื่อเราโดนยุงกัด แมลงต่อย หรือสัมผัสสิ่งแปลกปลอมเข้าไป เมื่อผิวหนังถูกแมลงกัดหรือสัมผัสสิ่งแปลกปลอม เส้นเลือดบริเวณที่ถูกกัดจะเกิดการขยายตัวและกระตุ้นให้เม็ดเลือดขาวหลั่งสาร Histamine (Antibody) ออกมาค่ะ เพื่อทำหน้าที่กำจัดสิ่งแปลกปลอม (Antigen) ประมาณว่าสิ่งแปลกปลอมอะไรที่เข้าสู่ร่างกายเรา เม็ดเลือดขาวมีหน้าที่เป็นทหารคอยคุ้มต่อสู้ให้เรากันค่ะ เลยทำให้ผิวในบริเวณนั้นเกิดรอยนูนแดงและบวมขึ้น หลังจากนั้นเม็ดเลือดขาวชนิด Neutrophil จะค่อยๆ แทรกตัวออกมาจากหลอดเลือดเพื่อสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกายและปล่อยสาร Chemotactic Factors เพื่อมาย่อยและทำลายสิ่งแปลกปลอมเหล่านั้นค่ะ

babini-review-lovelyair1

จากประสบการณ์ตรงของแม่แอร์ในเรื่องนี้บอกได้เลย ใครว่าวิธีไหนดี ยาตัวไหนดีลองหมดค่ะ บล็อกนี้ก็เลยขอมารีวิวครีมทาผิวสำหรับเด็กที่ใช้แล้วดีจริงมาบอกต่อค่ะ แนะนำเลยจ้า Babini Soothing Cream รับรองช่วยคุณแม่คลายกังวลเรื่องนี้ได้แน่นอน มาดูกันค่ะ

babini-review-lovelyair2

Babini Soothing Cream เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับผิวเด็กและผิวบอบบางค่ะ ลดอาการคัน อาการบวมแดง อักเสบ ผื่นแพ้จากยุง และแมลงกัดต่อย ใช้สารสกัดจากธรรมชาติในการช่วยลดอาการอักเสบ แพ้ ผื่นคัน ทำให้ตุ่มแดงยุบตัวเร็ว โดยไม่ทิ้งรอยดำไว้ ไม่มีส่วนผสมของสเตียรอยด์ และปราศจากน้ำหอม อ่อนโยนเหมาะสำหรับผิวที่บอบบางค่ะ (สามารถใช้ได้กับเด็กตั้งแต่อายุ 6 เดือนขึ้นไป)

babini-review-lovelyair5

พอทราบสรรพคุณกันแล้วพอจะช่วยให้หายกังวลเลยใช่ไหมค่ะ จากประสบการณ์ตรงที่ใช้มาแม่แอร์ก็ถูกใจ Babini อยู่นะ ใช้ทาให้ลูกอยู่บ่อยๆ ช่วยเรื่องรอยดำได้มากค่ะ Babini เป็นครีมสำหรับลูกๆ อีกตัวประจำบ้านและมีติดตัวไว้เลยเวลาไปไหนต่อไหน แถม Babini Soothing Cream ไม่มีส่วนผสมของสเตียรอยด์ เลยค่ะ ซึ่งดีมากๆ เพราะเท่าที่สังเกตยาทาหลังยุงกัดส่วนใหญ่ในท้องตลาดบ้านเราทั่วไป ยาที่ช่วยลดอาการคันส่วนมากมักจะมีส่วนผสมของสเตียรอยด์อยู่ แต่ Babini ไม่มี ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มั่นใจได้ในคุณภาพว่าปลอดภัยต่อลูกน้อยแน่นอนค่ะ

babini-review-lovelyair6

สารสำคัญใน Babini Soothing Cream

  • Defensil 4% สารสกัดจากพืชธรรมชาติ 3 ชนิดช่วยลดอาการ บวมแดง อักเสบ คัน และระคายเคือง โดย สาร Phytosteroles และ Triterpens จาก Cardiospermum halicacabum ช่วยลดอาการคัน ระคายเคืองสาร
    Stearidonic acids (Omega-3) และ linoleic acid จาก Echium oil ช่วยลดอาการอักเสบ และซ่อมแซม Skin
    Barrier Natural Vitamin Eและ Squalene จาก Sunflower Oil เข้าฟื้นฟูและบำรุงผิว ช่วยให้ผิวมีความแข็งแรง
  • Aloe Barbadensis Extract ช่วยลดอาการระคายเคือง เพิ่มความชุ่มชื่นจากธรรมชาติ
  • Allium Cepa ช่วยทำให้แผลเป็นเนียนนุ่ม ลดปัญหารอยดำ
  • ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ระคายเคือง

* ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนังแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง จากสถาบัน Spin Control Asia

babini-review-lovelyair7

คุณยุงร้ายมาก บังอาจมากัดถึงหน้าคุณลูกเลยจ้า… กัดจริงไม่มีสแตนอินนะคะ

babini-review-lovelyair8

babini-review-lovelyair9

หลังจากที่ทา Babini Soothing Cream ลงบนผิวแล้ว ครีมซึมเข้าผิวดีมาก และไม่เหนียวเหนอะหนะเลย กลิ่นก็ปราศจากน้ำหอมค่ะ ช่วยลดอาการคันหลังยุงกัด และเรื่องรอยดำได้ดีค่ะ เนื้อครีมทาลงไปแล้วไม่เย็น รู้สึกชอบเลยนะคะ เพราะยาทาหลังยุงกัดบางตัวที่เย็นๆ มักจะมีส่วนผสมของเมนทอลอยู่ด้วย บางทีทาบริเวณหน้าก็กลัวว่าลูกเอามือไปลูบไปจับ แล้วยาจะมาเข้าตาแล้วแสบตา

ถึงแม้บางครั้งเราจะป้องกันตัวเองและคนรอบข้างด้วยยากันยุงแล้ว แถมยังระมัดระวังไม่ให้ถูกยุงกัดแล้วก็ตาม แต่ยังไงเราก็ยังโดนเจ้ายุงกัดอยู่ดี แม่แอร์จะบอกว่า Babini Soothing Cream เป็นอีกหนึ่งในผลิตภัณฑ์สำหรับลูกน้อย และเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่มีประสิทธิภาพ คลายกังวลคุณพ่อคุณแม่กับปัญหาเรื่องยุงกัดลูก ลูกแพ้ยุง ช่วยตอบคำถามทายาอะไรดีหลังยุงกัดและไม่ทิ้งรอยดำ

 

สั่งซื้อออนไลน์ได้ที่

Shopee : https://shope.ee/10ZPUmbhAi

Lazada : https://s.lazada.co.th/s.9QrDB?cc

 

 

Comments are closed.