ช็อปง่ายแค่ปลายนิ้ว Tesco Lotus Shop Online Mobile App.

หลังจากที่แม่แอร์ออกจากโรงพยาบาลทำหน้าที่คุณแม่เต็มตัวเพิ่งคลอดลูกไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา กลับมาบ้านก็ยังมีหน้าที่เป็นแม่บ้านพ่วงมาอีกตำแหน่ง ช่วงนี้แม่แอร์ยังไม่ค่อยจะสะดวกที่จะออกไปจับจ่ายซื้อของนอกบ้าน แม่ลูกอ่อนค่ะ แถมลูก 2 อีกด้วย นี้เลยค่ะ “Tesco Lotus Shop Online Mobile App.” สั่งซื้อ Online ผ่านโทรศัพท์มือถือกันเลย จริงๆ แล้วจะบอกว่า “Tesco Lotus” เค้ามีบริการขายของออนไลน์มานานแล้วค่ะ ให้ลูกค้าสั่งซื้อสินค้าผ่านระบบออนไลน์พร้อมบริการส่งสินค้าตรงถึงบ้าน มีสินค้ามากมาย ทั้งอาหาร ผักผลไม้สด และเครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน เสมือนเราเดินทางไปซื้อสินค้าที่ Supermarket เอง  พ่อบ้านแม่บ้านสามารถเข้าไปใช้บริการได้ที่ http://shoponline.tescolotus.com/ และตอนนี้เค้ามี “Tesco Lotus Mobile App.” แล้วค่ะ ที่นี้ยิ่งสะดวกสบายในการจับจ่ายใช้สอยมากขึ้นอีก เพียงแค่มีแอพพลิเคชั่นนี้ติดเอาไว้ในโทรศัพท์มือถือ ก็ช็อปได้ทุกที่ทุกเวลา ช็อปปิ้งง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว รวดเร็ว ใช้ง่าย สั่งสะดวก ประหยัดเวลา แถมยังมีบริการส่งสินค้าให้ถึงบ้าน คุณแม่ก็ไม่ต้องยกของเองสบายไปเลยและยังไม่ต้องกังวลว่าจะพาลูกไปรับเชื้อโรคหรือร้องไห้งอแงที่ Supermarket อีกด้วยค่ะ มาดูวิธีสั่งซื้อกันเลยแม่แอร์จัดรีวิวให้ชม…

 

Review-App-Tesco-Lotus-lovelyair.com-blog-blogger-#5

ก่อนอื่นเลยต้องไปดาวน์โหลด “Tesco Lotus Application” ที่ “App Store” กันก่อนค่ะ 

 

Review-App-Tesco-Lotus-lovelyair.com-blog-blogger-#6

ลิงค์ดาวน์โหลดนะคะ ชื่อแอพว่า “Tesco Lotus Shop Online” 

https://itunes.apple.com/th/app/tesco-lotus-shop-online/id962234870?mt=8

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.tesco.ighs.thai&hl=en

 

Review-App-Tesco-Lotus-lovelyair.com-blog-blogger-#1

หลังจากโหลด App มาแล้วเราสามารถเลือกได้ว่าจะใช้ภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษค่ะ  ในการรีวิวนี้ใช้ภาษาไทยนะคะ จากนั้นก็ “เข้าสู่ระบบ” Login โดยหากท่านไหนเคยลงทะเบียนสั่งซื้อหรือเคยใช้บริการกับทาง Tesco Lotus Shop Online แล้ว ก็สามารถใช้ Email และ Password อันเดิมที่เคยสั่งจากทางเว็บได้เลยค่ะ หากท่านไหนยังไม่เคยสั่งซื้อออนไลน์กับทาง Tesco Lotus Shop Online มาก่อน ก็เลือกที่ปุ่ม ลงทะเบียนและกรอกข้อมูลให้ครบก่อนเข้าใช้บริการค่ะ

 

Review-App-Tesco-Lotus-lovelyair.com-blog-blogger-#2

เมื่อ Login เข้าสู่ระบบมาแล้วสามารถเมื่อกดแทบ 3 ขีด (ภาพที่ 1) ที่เมนูบนซ้าย ก็จะมีเมนูต่างๆ ให้เราเลือกแสดงขึ้นมา และเมื่อกดที่ “ดูสินค้าทั้งหมด” ก็จะมีเมนูย่อยแบ่งหมวดหมู่ของสินค้าต่างๆ ขึ้นมาค่ะ (ภาพที่ 2) หลังจากนั้นเราก็สามารถเลือกสินค้าตามหมวดต่างๆ ได้เลยค่ะ  หรือใช้อีกวิธีในการเลือกสินค้า คือพิมพ์คำในแถบ “ค้นหา” ได้เช่นกันค่ะ ตัวอย่างเช่น อยากจะสั่งนมผง ก็พิมพ์คำว่า”นมผง” ลงไปในช่องค้นหาเลยค่ะ ก็จะมีสินค้าที่เกี่ยวกับนมผงขึ้นโชว์มาให้เลือกซื้อหลายรายการค่ะ  (ภาพที่ 3)

 

Review-App-Tesco-Lotus-lovelyair.com-blog-blogger-#9

 

นอกจากนี้ “Tesco Lotus Application” ยังมีจุดเด่นในการเลือกซื้อสินค้าคือ “การสแกนด้วยบาร์โค๊ด” โดยสแกนบาร์โค๊ดของสินค้าหรือสิ่งของภายในบ้านได้เลย ไม่ต้องพิมพ์ค้นหา (Search) ชื่อสินค้าให้ยุ่งยากเสียเวลา

 

Review-App-Tesco-Lotus-lovelyair.com-blog-blogger-#11

วิธีสแกนนั่นง่ายมาก โดยกดที่ปุ่ม “สแกน” ที่อยู่ติดกับแถบ “ค้นหา” ของแอพพลิเคชั่น จากนั้นกล้องก็เปิดเองอัตโนมัติ พร้อมแถบสีแดงขึ้นมาตรงกลาง เราก็นำไปสแกนสินค้าต่างๆ ตามที่เราต้องการได้เลยค่ะ

 

Review-App-Tesco-Lotus-lovelyair.com-blog-blogger-#10

 

นำสินค้าหรือสิ่งของที่เราต้องการซื้อ สามารถสแกนสินค้าภายในบ้านได้เลย ไม่ว่าจะเป็นขวดเปล่าของผลิตภัณฑ์หรือของใช้ที่หมดแล้วก็สามารถนำมาสแกนได้เลยค่ะ ตัวอย่างเช่น ต้องการสั่งซื้อ ผลิตภัณฑ์น้ำมันหอย “ตราลีกุมกี่ แพนด้า” (ที่บ้านชอบใช้ยี่ห้อนี้ค่ะ อร่อยมาก) หยิบขวดน้ำมันหอยจากในครัวที่บ้าน แล้วนำขวดมาสแกนได้เลย แบบในภาพค่ะ หลังจากนั้นสินค้าที่สแกนก็จะเข้าไปอยู่ในรถเข็นสินค้าของแอพพลิเคชั่น ฟังก์ชั่นนี้เริ่ดมากค่ะ สะดวกสุดๆ

 

Review-App-Tesco-Lotus-lovelyair.com-blog-blogger-#7

“Tesco Lotus Application” มีสินค้าให้เลือกมากมาย เหมือนเดินเข้าไปใน Supermarket และยังช่วยคุณแม่ประหยัดเพราะมีสินค้าลดราคาพิเศษ (Promotion) ด้วย โดยสินค้าราคาพิเศษจะมีแถบสีแดงคาดไว้ เขียนว่า “ข้อเสนอ” ช่วยให้ประหยัดขึ้นไปอีกดูราคาพิเศษได้ในกรอบที่สีแดงค่ะ มนุษย์แม่(บ้าน) แม่แอร์ก็เลือกสินค้าและสั่งซื้อเลยค่ะ น้ำยาปรับผ้านุ่ม  ผ้าอ้อม (ภาพที่ 2) ข้าวสาร (ภาพที่ 3) ของหนักไม่ต้องยกเองสั่งเลย เราสามารถกดจำนวนสินค้าตามที่เราต้องการได้ที่สัญลักษณ์เครื่องหมาย + บวก (เพิ่มจำนวนสินค้า) และ – ลบ (ลดจำนวนสินค้า) ค่ะ เมื่อเราเลือกสินค้าแล้วหลายๆ รายการ ก็จะมีรายการของราคาสินค้าโดยประมาณโชว์ขึ้นที่มุมบนขวาของจอข้างๆ รูปรถเข็นค่ะ

 

Review-App-Tesco-Lotus-lovelyair.com-blog-blogger-#12

หลังจากเลือกซื้อสินค้าทั้งหมดตามที่ต้องการแล้ว ก็กดที่รูปรถเข็นด้านขวาบนสุด ก็จะเข้ามาที่หน้ารวมรายการสินค้าทั้งหมดที่เราเลือกไว้ จากนั้นกด “สรุปการสั่งซื้อ” ระบบก็จะให้เราเลือกวิธีในการรับสินค้า มี 2 วิธีด้วยกันค่ะ คือ จัดส่งที่บ้าน หรือ รับสินค้าด้วยตัวเอง ไหนๆ ก็เลือกความสะดวกสบายแล้ว สั่งซื้อผ่านแอพพลิเคชั่นทั้งที แม่แอร์เลือกให้ จัดส่งสินค้าถึงบ้านเลยจ้า จากนั้นก็เลือกวันและช่วงเวลาในการจัดส่ง ตามแล้วแต่เราจะสะดวกได้เลย เราสามารถเลือกช่วงเวลาจัดส่งได้ ซึ่งจะมีสล็อตเวลาส่งของให้เลือก มีถึง 6 ช่วง ตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึง 4 ทุ่ม ตลอด 7 วันต่อสัปดาห์ ไม่มีวันหยุด มีค่าบริการจัดส่ง 60 บาทนะคะ แต่จะบอกว่าคุ้มกว่าเดินทางไปซื้อเองแน่นอน งบไม่บานปลาย ไม่ต้องฝ่ารถติดระหว่างเดินทาง ประหยัดเวลา ชีวิตสะดวกง่ายขึ้นเยอะค่ะ

 

Review-App-Tesco-Lotus-lovelyair.com-blog-blogger-#14

พอเลือกวันและช่วงเวลาในการจัดส่งแล้ว ระบบจะทำการสรุปยอดรวมราคาสินค้าและค่าจัดส่งให้ หากเรามีรหัสส่วนลด eCoupon ก็สามารถนำมากรอกเพื่อใช้เป็นส่วนลดได้ในขั้นตอนนี้ค่ะ จากนั้นก็เลือกวิธีการชำระเงิน “Tesco Lotus Application” มีวิธีการชำระเงิน 2 วิธีด้วยกัน คือ ชำระเมื่อจัดส่งถึงบ้าน จ่ายเงินสดเมื่อสินค้าไปส่ง วิธีนี้ปลอดภัยและช่วยให้คนที่ไม่มีบัตรเครดิตก็สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ ส่วนวิธีที่ 2 คือ ชำระเงินออนไลน์  ผ่านบัตรเครดิต ในกรณีนี้แม่แอร์เลือกที่ชำระเงินออนไลน์ค่ะ ง่ายสะดวกรวดเร็ว หลังจากเลือกชำระเงินออนไลน์ระบบจะให้กรอกรายละเอียดต่างๆ ของบัตรเครดิต เราก็กรอกรายละเอียดบัตรเครดิตของสามีลงไปเลยค่ะ ^__*   ก็เป็นอันเสร็จ

 

Review-App-Tesco-Lotus-lovelyair.com-blog-blogger-#19

 

ตัวอย่าง สรุปการชำระเงินค่ะ แม่แอร์มี eCoupon ส่วนลดอยู่ ก็กรอกรหัสที่ได้มาลงไปในช่อง “ใส่รหัส eCoupon” ใช้เป็นส่วนลดค่ะ ระบบก็จะแจ้งหมายเลขการสั่งซื้อสินค้าในครั้งนี้ให้ พร้อมกับสรุปรายการสินค้า ราคาหลังหักส่วนลด ค่าจัดส่ง และวันเวลาในการจัดส่งให้และส่งมายังอีเมลล์ที่เราลงทะเบียนไว้กับ Tesco Lotus Shop Online” ค่ะ แค่นี้เองค่ะก็เสร็จแล้ว จากนั้นเราก็รอสินค้ามาจัดส่งที่บ้านค่ะ

 

Review-App-Tesco-Lotus-lovelyair.com-blog-blogger-#15

รถส่งสินค้าของ “Tesco Lotus” มาแล้วค่ะ

 

Review-App-Tesco-Lotus-lovelyair.com-blog-blogger-#16

 แม่แอร์รีวิวสั่งกันจริงๆ ค่ะ นี้ไงมาแล้วดูจากภาพเลย เมื่อสินค้ามาถึงบ้านทางพนักงานก็จะมีรายการสินค้ามาให้เราตรวจสอบอีกทีด้วยค่ะ ว่าของที่เราสั่งได้ครบไหม สินค้าที่แม่แอร์สั่งไปได้ครบทุกชิ้นเลยค่ะ ตรวจนับและเช็คสินค้าตามรายการค่ะเป็นอันเสร็จ จะบอกว่าประทับใจค่ะ มาส่งของตรงเวลา พนักงานสุภาพมากค่ะ ยกของมาให้ถึงหน้าบ้านเลย อันนี้ไม่ได้อวย ประสบการณ์ตรง

ส่วนตัวแล้วรู้สึกดีกับบริการนะคะ “Tesco Lotus Application” ทำให้ชีวิตแม่ลูกอ่อน แม่บ้านอย่างเราๆ ง่ายขึ้นมากค่ะ ประหยัดเวลา สินค้าที่เราต้องใช้ ไม่จำเป็นต้องออกไปซื้อเองมันดีตรงนี้ เป็นประสบการณ์ใหม่ให้กับบรรดาคุณแม่บ้านพ่อบ้านที่มีเวลาน้อย ตลอดจนว่าที่คุณแม่ที่ตั้งครรภ์-แม่ลูกอ่อน ไม่ต้องไปเดินซื้อของเองให้เหนื่อย

แม่แอร์แนะนำเลยค่ะ ดาวน์โหลดแอพ “Tesco Lotus Shop Online” มาติดตัวเอาไว้ ใส่ในมือถือหรือสมารท์โฟน แล้วลองเข้าไปใช้บริการกันดูนะคะ ไม่ยากเลย ช็อปง่ายแค่ปลายนิ้วจริงๆ

For more info:

http://shoponline.tescolotus.com

www.facebook.com/TescoLotus

 

Comments are closed.