หมดปัญหาไรฝุ่นด้วย Philips Mite Cleaner เครื่องกำจัดไรฝุ่น ทำความสะอาดเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน

ไรฝุ่นตัวปัญหาของบ้าน… ไม่ว่าเราจะดูแลบ้านให้สะอาดมากเพียงใดก็ตาม แต่เชื่อไหมค่ะว่าเราเนี่ยจะต้องแบ่งเตียงของเรากับเจ้าไรฝุ่นเป็นล้านๆ ตัวบนฟูกที่นอนของเราด้วย พูดเน้นๆ เลยค่ะว่าเป็นล้านๆ ตัว แล้วเจ้ามูลของไรฝุ่นนี่เป็นสารก่อภูมิแพ้ที่สามารถก่อโรคภูมิแพ้แก่คนเราได้นะคะ ถ้าว่าด้วยเรื่องของไรฝุ่นแอร์บอกได้เลยว่าบ้านแอร์มีประสบการณ์กับปัญหาของตัวไรฝุ่นมาค่อนข้างพอสมควร ใครไม่เจอกับตัวนี้อาจจะยังไม่เข้าใจลึกซึ้ง แต่แอร์จะมาแชร์ประสบการณ์ให้ฟังค่ะ

 

ปัญหาของตัวไรฝุ่นที่แอร์เจอ คือเจ้าตัวไรฝุ่นเกาะหน้าเลยห๊ะ รู้ได้ยังไงว่ามันเกาะหน้าเรา เรื่องของเรื่องคืออยู่ๆ หน้าผากเกิดผื่นขึ้นค่ะแล้วมีอาการคัน ซึ่งปกติแอร์ขอแจ้งให้ทราบก่อนว่า แอร์เป็นคนผิวหน้าไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องสิวค่ะ พอผื่นขึ้นหน้ารู้สึกผิดปกติจริงๆ จึงไปหาหมอผิวหน้าค่ะ ก็ไม่มีอะไรมากคุณหมอแค่ใช้ก้านสำลี Swop ผิวหน้าบริเวณที่เป็นผื่นไปตรวจกับกล้องจุลทรรศน์ ผลออกมาแจ๊คพอต! เลยห๊ะ คุณหมอเรียกไปดูถึงกล้องจุลทรรศน์ สิ่งที่เห็นไม่อยากเชื่อสายตาตัวเอง คุณหมอบอกนี่คือตัวไรฝุ่น!!! มันมาอยู่บนหน้าเรา… คุณหมอยังบอกอีกว่านี่ไงสาเหตุของผื่นแล้วทำให้เราเกิดอาการคัน เจ้าตัวไรฝุ่นนิ ไม่กัด ไม่ต่อยนะคะ เพราะปากไม่เป็นแบบแทงดู แต่ถ้าบางคนแพ้ก็จะมีอาการคันเพราะระคายเคืองมูลสารก่อภูมิแพ้จากเจ้าตัวไรฝุ่นค่ะ ได้ยินดังนั้นกรี๊ดในใจ!!!! OMG! ทีนี้ไม่ห่วงแค่หน้าตัวเองแล้ว ห่วงไปถึงคนในครอบครัว ห่วงไปถึงลูกๆ ด้วย กลัวแทนทุกคนไปหมด กลับมาบ้านทำความสะอาดบ้าน หาวิธีกำจัดไรฝุ่นกันยกใหญ่เลยจ้า

philips-mite-cleaner4

ต่อๆ จะเล่าข้อมูลให้คร่าวๆ ให้นะคะ เจ้าไรฝุ่นนิชอบอยู่ตามเครื่องนอน ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน หมอนหนุน ผ้าห่ม ผ้าเช็ดตัว พรม เฟอร์นิเจอร์ผ้าและตุ๊กตาของเล่น แล้วอาหารของไรฝุ่นก็คือเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วของคน รังแค และเซลล์ผิวหนังของสัตว์เลี้ยงที่หลุดลอกออกมา ตัวไรฝุ่นมีสารก่อภูมิแพ้ตัวการสำคัญ ที่ทำให้เกิดโรคภูมิแพ้ในระบบทางเดินหายใจ เช่น ไอ จาม น้ำมูกไหล คัดจมูก คันตา หอบหืด ตาแดง น้ำตาไหลหายใจไม่สะดวก เยื่อจมูกอักเสบ ผิวหนังอักเสบ บางทีก็ลุกลามกลายเป็นผดผื่นขึ้นที่ผิวค่ะ นอกจากเจ้าตัวไรฝุ่นแล้ว ยังมีปัจจัยอื่นๆ เช่น คราบน้ำลาย คราบเหงื่อไคล คราบมันของผลิตภัณฑ์ใส่ผม ที่สกปรกหมักหมมอยู่บนหมอนหรือเตียงของเรา ยิ่งบ้านไหนมีลูกน้อยชอบฉี่รดบนที่นอน คราบน้ำนมที่หกบนที่นอน กลิ่นฉี่และกลิ่นอับชื้นต่างๆ ก็จะสะสมอยู่บนเตียง และเป็นอีกตัวการหนึ่งที่ทำให้เราเจ็บป่วยได้ค่ะ

 

หลังจากหาวิธีกำจัดเจ้าตัวไรฝุ่นมาหลายต่อหลายครั้ง ทั้งเรียกใช้บริการทำความสะอาดฆ่าเชื้อ เรียกมาดูดกำจัดไรฝุ่นที่บนนอน วันนี้รู้สึกแฮปปี้สุดๆ ที่ในที่สุดก็มาเจอเครื่องกำจัดไรฝุ่น Philips Mite Cleaner ที่ราคาไม่แรง ใช้งานง่ายมากๆ ไม่ยุ่งยาก แถมทำเองได้ คุ้มค่ากว่าจ้างบริษัทรับกำจัดไรฝุ่นมาทำอีก ตามมาดูคุณสมบัติของ Philips Mite Cleaner กันเลยค่ะ

philips-mite-cleaner2

Philips Mite Cleaner ตัวเครื่องมาพร้อมกับดีไซน์ที่ลงตัว สีน้ำเงิน ทันสมัย ทำออกมาได้ดี และขนาดที่กำลังพอดีมือ (น้ำหนักเพียงแค่ 3 กิโลกรัม)

philips-mite-cleaner3

อุปกรณ์ที่ติดมาพร้อมกันกับตัวเครื่อง

  • สายไฟ (4 เมตร) ติดมากับเครื่องเลยโดยไม่ต้องผ่านอะแดปเตอร์
  • แผ่นกรอง HEPA 12 เป็นแผ่นกรองประสิทธิภาพสูง ถูกออกแบบมาทําหน้าที่ดักจับอนุภาคที่เล็ก มีความสามารถในการเก็บกักฝุ่นที่สูง แถมยังช่วยดักเก็บฝุ่นขนาดเล็กมาก ซึ่งเป็นสาเหตุของอาการภูมิแพ้และหืดหอบ เช่น มูลของไรฝุ่น ช่วยลดอาการโรคภูมิแพ้จากไรฝุ่นได้
  • แปรงทำความสะอาด

philips-mite-cleaner5

ฟังก์ชันการทำงาน

  1. ปุ่มสวิตช์ เปิด/ปิด เครื่องเพื่อทำงาน
  2. ปุ่มกดเพื่อเลือกฟังก์ชั่นการทำงาน
  3. ฟังก์ชั่นการทำงานในโหมดไฟ UV  *อย่าเปิดโหมดไฟ UV ลืม ทิ้งไว้ อาจะทำให้เฟอร์นิเจอร์เปลี่ยนสีเนื่องจากมีความร้อน
  4. ฟังก์ชั่นการทำงานในโหมดดูด
  5. ฟังก์ชั่นการทำงานในโหมดตี ความเร็วของแผ่นสั่นสะเทือนตบฝุ่น 10,800 รอบต่อนาที

philips-mite-cleaner6

philips-mite-cleaner9

philips-mite-cleaner10

ในระหว่างที่เครื่องทำงานจะมีไฟจากหลอดยูวีขึ้นด้วยค่ะ

philips-mite-cleaner7

เครื่องขจัดไรฝุ่น ฟิลิปส์ เท่าที่แอร์ทราบมาเครื่องนี้แตกต่างจากเครื่องดูดฝุ่นทั่วๆ ไปค่ะ เครื่องขจัดไรฝุ่น ฟิลิปส์ เค้าได้ถูกออกแบบมาเพื่อทำความสะอาดพื้นผิวนุ่มๆ โดยเฉพาะ กำจัดไรฝุ่นด้วย 3 ขั้นตอนง่ายๆ เมื่อเปิดฟังก์ชั่นการทำงานในโหมดตี เครื่องจะตบพื้นผิว และสั่นสะเทือนด้วยพลังการตบพื้นผิวสูงถึง 10,800 ครั้งต่อนาที ฟังก์ชันนี้ใช้เพื่อตบให้ไรฝุ่นที่ซ่อนตัวอยู่ตามใยผ้าหลุดออดได้ง่ายยิ่งขึ้น พร้อมทั้งเครื่องยังมาพร้อมหลอดยูวีฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียบนพื้นผิวติดมาด้วยค่ะ แอร์ได้ทดลองใช้งานแล้ว ประทับใจนะคะ บอกได้เลยว่าการใช้งานบนฟูกที่นอน เครื่องใช้งานง่ายมาก ไม่ต้องออกแรงให้เหนื่อย และไม่ยุ่งยากเลย การใช้งานเพียงแค่กดเลือกโหมดการทำงานตามที่เราต้องการค่ะ ตอนที่เราทำความสะอาดก็ควรเปิดการใช้งานทั้ง 3 ฟังก์ชันการทำงานเลยนะคะ เพื่อประสิทธิภาพในการกำจัดไรฝุ่นสูงสุดค่ะ

philips-mite-cleaner11

philips-mite-cleaner12

เครื่องขจัดไรฝุ่น ฟิลิปส์ ทำงานได้ทุกสภาพพื้นผิวที่นุ่มๆ จริงๆ นะคะ เช่น พื้นฟูกผ้าปูที่นอน ผ้านวม หมอนตุ๊กตา หมอนอิง โซฟา เบาะนั่ง และเฟอร์นิเจอร์ผ้า ฯลฯ

philips-mite-cleaner13

หลังจากที่ทำความสะอาดที่นอน โซฟา เฟอร์นิเจอร์ ตุ๊กตาแล้ว มาดูไส้กรอง HEPA 12 กันค่ะ จากภาพจะเห็นได้ว่าก่อนใช้งานยังสะอาดดี แต่หลังจากใช้งานไปแล้ว จะพบว่ามีฝุ่นละเอียด เศษฝุ่นเล็กๆ ติดตามไส้กรองออกมาค่ะ อย่างที่ทราบกันดีว่า แผ่นกรอง HEPA ยิ่งมีค่าประสิทธิภาพสูงมากเท่าใด ยิ่งกรองได้มากขึ้นเท่านั้นค่ะ  HEPA 12 ช่วยดักเก็บฝุ่นขนาดเล็กมาก เมื่อฝุ่นถูกดูดเข้าไปในเครื่องถึงตัวแผ่นกรองแล้วฝุ่นก็ไม่สามารถเล็ดรอดออกมาได้ ช่วยลดความฟุ้งกระจายได้ดีเลยค่ะ นี่ขนาดที่บ้านแอร์ทำความสะอาดแทบทุกวัน ดูดฝุ่นกันบ่อยๆ คิดว่าเราทำความสะอาดกันดีอย่างสุดๆ ละ แต่สุดท้ายก็ยังมีสิ่งสะสมที่เรามองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า ซึ่งค่อยๆ เข้าไปทำลายสุขภาพของเราวันละนิด วันละนิด โดยที่เราไม่รู้ตัว

philips-mite-cleaner14

philips-mite-cleaner18

วิธีทำความสะอาดไส้กรอง ถอดกล่องเก็บไส้กรองออกมาจากตัวเครื่อง แล้วทำความสะอาดไส้กรองง่ายๆ โดยใช้แปรงขนอ่อนปัด ห้ามนำไส้กรองด้านในที่เป็นกระดาษไปล้างน้ำนะคะ การทำความสะอาดสามารถทำความสะอาดได้บ่อยเท่าที่ต้องการค่ะ

philips-mite-cleaner15

เพราะ 1 ใน 3 ของชีวิตของเราอยู่บนที่นอน ภัยใกล้ตัวที่ซ่อนอยู่ในที่นอนนั้นมองข้ามไม่ได้เลยนะคะ เราควรต้องป้องกันและกำจัดมันออกไปค่ะ บ้านสะอาด น่าอยู่ ลูกน้อยและคนในครอบครัวของเราก็มีสุขภาพดีค่ะ ยิ่งสำหรับคนเป็นพ่อเป็นแม่อย่างเรา สภาพแวดล้อมในการเลี้ยงดูเด็กที่ดีมีความสำคัญอย่างมาก เพราะสิ่งแวดล้อมต่างๆ มีผลอย่างมากต่อการเติบโตทั้งทางร่างกาย และจิตใจของเด็กๆ ค่ะ

เพื่อสุขภาพที่ดีของลูกน้อยและคนในครอบครัว เครื่องขจัดไรฝุ่น ฟิลิปส์ เป็นตัวช่วยที่ดี ที่มั่นใจได้เลยค่ะว่า ที่นอน หมอน ตุ๊กตา พื้นผิวนุ่มทุกชนิด จะปราศจากไรฝุ่น ลูกๆ ห่างไกลภูมิแพ้ด้วยเครื่องขจัดไรฝุ่น ฟิลิปส์ ซึ่งได้รับรองด้วยสถาบันโรคภูมิแพ้จากอังกฤษค่ะ ทำให้คุณและคนที่คุณรักหลับสบาย หมดกังวลปัญหาต่างๆ และลดการเจ็บป่วยที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้

ข้อมูลเพิ่มเติม: www.philips.co.th/c-p/FC6230_01/mite-cleaning-vacuum-cleaner/

Website: www.philips.co.th

Comments are closed.