แม่จ๋า…หนูอึไม่ออก! เมื่อลูกน้อยท้องผูก “ไฟเบอร์เมท คิดดี้” Fiber Mate Kiddy ตัวช่วยคุณแม่หายกังวล

แม่แอร์เคยผ่านประสบการณ์นี้มาแล้ว เข้าใจเลยค่ะยิ่งถ้าเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่แค่เห็นลูกน้อยไม่ยอมถ่ายเพียง 1-2 วันก็จะกังวลกันสุด ๆ  

อาการท้องผูกในเด็กสามารถเกิดได้ทุกช่วงวัย เกิดจากปัจจัยหลายอย่างร่วมกัน มีความแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับในเด็กแต่ละคนค่ะ  อาการท้องผูกในเด็กนั้นส่วนใหญ่เกิดจากพฤติกรรมการรับประทานอาหารและนิสัยในการขับถ่าย

เด็กที่มีอาการท้องผูกจะถ่ายออกมาเป็นก้อนเล็ก ๆ แข็งๆ หรือถ่ายเป็นเม็ดๆ ต้องออกแรงเบ่งขณะถ่ายมาก บางทีมีอาการปวดท้องและเจ็บเวลาขับถ่ายยิ่งสร้างปัญหาวนเวียนซ้ำเพราะลูกเจ็บก็เลยไม่อยากขับถ่ายทำให้ท้องผูกมากขึ้น

ถึงแม้ว่าท้องผูกจะไม่ใช่โรคร้ายแรงแต่คุณพ่อคุณแม่ก็ไม่ควรมองข้าม เพราะหากปล่อยทิ้งไว้จะส่งผลเสียต่อสุขภาพของลูกได้

ความจริงแล้วการขับถ่ายของลูกถือเป็นเรื่องสำคัญมากค่ะ เพราะมีผลต่อพัฒนาการของสุขภาพร่างกายจิตใจและอารมณ์ของลูก ถ้าลูกท้องผูกมากจะรับประทานอาหารไม่ค่อยได้ อาจส่งผลให้มีน้ำหนักตัวน้อยและขาดสารอาหาร ในด้านอารมณ์ก็อาจจะทำให้ลูกนั้นหงุดหงิดง่าย ขาดสมาธิ

Review-Fibber-kiddy-lovelyair-2

สาเหตุส่วนใหญ่ของปัญหาท้องผูก 

 • รับประทานอาหารที่มีปริมาณเส้นใยไม่เพียงพอ เช่น ไม่ยอมกินผัก หรือผลไม้
 • ดื่มนมปริมาณมาก ๆ จนอิ่ม
 • ดื่มน้ำน้อย
 • ลูกห่วงเล่นไม่สนใจการขับถ่าย
 • กลั้นอุจจาระ
 • เปลี่ยนอาหาร

ตอนลูกยังเล็กแม่แอร์จะสังเกตได้ชัด เวลาที่ลูกจะถ่าย ลูกเบ่งแรงมากจนหน้าดำหน้าแดง น้ำตาซึมเลยค่ะ ลูกบอกแม่ว่าเจ็บ สงสารลูกมาก  อีกอย่างที่สังเกตได้เวลาที่ลูกท้องผูก คือลูกไม่ค่อยร่าเริงไม่ค่อยสนุกกับการเล่นเอาเสียเลย คงเป็นเพราะไม่สบายตัว 

แม่พยายามดูแลเรื่องอาหารนะเพื่อให้ระบบขับถ่ายของลูกดีขึ้น ลูกสาวนางจะท้องผูกชั่วครั้งชั่วคราวไม่ถึงกับเรื้อรัง  

แต่ช่วงที่ลูกไม่ค่อยทานผักผลไม้ ห่วงเล่นมาก เห็นผักทีไรเขี่ยออกคายออกตลอด พอให้กินผลไม้ก็กินทีละนิดซักพักก็เลิกกิน แม่กลุ้มหนักมาก พอแม่แอร์ได้ผลิตภัณฑ์ของ “ไฟเบอร์เมท คิดดี้” Fiber Mate Kiddy มาเป็นตัวช่วย แม่ถูกใจสิ่งนี้ เพราะช่วยเรื่องระบบขับถ่ายลูกได้ดีทีเดียว ที่บ้านแม่แอร์ใช้ Fiber mate kiddy Packaging เก่า ยันเค้าเปลี่ยน Packaging ใหม่เลยจ้า 

Fiber Mate Kiddy

“Fiber Mate Kiddy” ดียังไงมาดูกันจ้า

“Fiber Mate Kiddy” ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไฟเบอร์เมท คิดดี้ เค้าเป็นใยอาหารจากธรรมชาติสำหรับเด็กที่มีปัญหาท้องผูก เหมาะสำหรับเด็กที่ไม่ชอบรับประทานผัก เด็กที่มีภาวะท้องผูกจากนมผงและจากสาเหตุอื่น ๆ 

แม่แอร์ให้ลูกลองทานแล้วชอบค่ะ ช่วยเรื่องระบบขับถ่ายลูกได้ดี อุจจาระนุ่มขึ้น ลูกอุจจาระออกมาง่ายลื่นไหลดีนะ ลูกไม่เบ่งจนหน้าดำหน้าแดง ที่ชอบมากคือ ไม่มีรสชาติอะไรเลย ลูกทานง่าย สามารถผสมในอาหารและเครื่องดื่มอะไรก็ได้ ได้ทั้งร้อนและเย็นเลยนะ ไม่มีสี ไม่มีกลิ่นและก็ไม่มีรสชาติ ผสมแล้วไม่ข้นหนืด ไม่พองตัวเป็นเจล แบบว่าแทบไม่รู้เลยว่าผสม Fiber Mate Kiddy ลงไป ผสมลงในนมให้ลูกทานก็ยังได้ค่ะ

หม่ำอย่างไรดีนะ

วิธีรับประทาน “ไฟเบอร์เมท คิดดี้” Fiber Mate Kiddy

(มีขนาดรับประทานตามช่วงอายุที่กล่อง)

 • ใส่ไฟเบอร์ ผสมลงในนม น้ำผลไม้ โยเกิร์ต น้ำเปล่า หรือเครื่องดื่มที่ลูกๆ ชอบประมาณ 1 แก้ว หรือผสมอาหารอ่อนนุ่ม แล้วคนให้ละลาย สามารถผสมในเครื่องดื่มได้ทั้งร้อนและเย็น โดยไม่ทำให้สี กลิ่นและรสชาติของเครื่องดื่มเปลี่ยนแปลงไป

มาเจาะลึกไฟเบอร์เมท คิดดี้” Fiber Mate Kiddy กันค่ะ

แม่ ๆ คงอยากทราบว่า Fibermate Kiddy ทำมาจากอะไร 

 • Fiber Mate Kiddy  คือ  ใยอาหารล่องหน สำหรับเด็กท้องผูก เป็นใยอาหารพรีไบโอติกจากธรรมชาติ 100 %
 • ผลิตจากเมล็ดของต้น Guar Plant (Cyamopsis tetragonoloba (L.) Taub.) ซึ่งเป็นพืชตระกูลถั่วจากประเทศญี่ปุ่น ถึงแม้ว่า Guar Gum จะเป็นไฟเบอร์ที่ละลายน้ำได้ดีและให้ใยอาหารได้ดี แต่ยังคงมีความข้นหนืดรับประทานยาก จึงมาการนำไปผ่านกระบวนการ Enzymetic Hydrolysis เทคโนโลยีการผลิตไฟเบอร์สิทธิบัตรเฉพาะจากประเทศญี่ปุ่น จนได้เป็น PHGG ซึ่งย่อมาจาก Partially Hydrolysed Guar Gum เป็นไฟเบอร์แบบใหม่ที่ไม่เหมือนใคร รับประทานง่าย

Fiber Mate Kiddy

PHGG ทำงานยังไงนะ 

เมื่อ PHGG เข้าไปถึงลำไส้ใหญ่จะ Metabolized และเกิดการ Fermentation โดยแบคทีเรียในลำไส้อย่างสมบูรณ์ จนเกิดการผลิตเป็น SCFA (Short Chain Fatty Acids) ซึ่งมีประโยชน์มากกับลำไส้ ได้แก่

 • กระตุ้นการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่ดีในลำไส้ มีคุณสมบัติเป็น พรีไบโอติก (Prebiotic) คือ เมื่อรับประทานไปแล้วช่วยเพิ่มแบคทีเรียที่ดีในลำไส้ ทั้งชนิด Bifidobacterium และ Lactobacilli  ช่วยให้อุจจาระนุ่มลื่นขับถ่ายง่าย
 • เพิ่มการดูดซึมน้ำและเกลือแร่ในลำไส้ใหญ่ ทำให้อุจจาระนิ่มขึ้น ลื่นขึ้น

หลังจากเด็ก รับประทาน PHGG แล้วเป็นยังไงกันบ้าง

 • ความถี่ในการอุจจาระต่อสัปดาห์ดีขึ้น จากเดิม 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์เป็น 6-7 ครั้งต่อสัปดาห์
 • อุจจาระนุ่ม ชุ่มชื้นขึ้น ขับถ่ายง่ายขึ้น ไม่ต้องเบ่ง
 • อาการปวดท้องก่อนถ่ายอุจจาระลดลง
 • ลดปัญหากลั้นอุจจาระ ไม่ยอมอุจจาระได้
 • เลือดออกขณะขับถ่ายลดลง 100% ภายใน 4 สัปดาห์
 • พบว่าอาการท้องอืดและแน่นท้องน้อยกว่าเมื่อเทียบกับการรับประทานไฟเบอร์ชนิดอื่นๆ

ความปลอดภัย PHGG ของ Fibermate Kiddy

 • ผ่านการอนุมัติจาก JFDA องค์การอาหารและยาประเทศญี่ปุ่น
 • ผ่านการอนุมัติจาก The Life Sciences Research Organization of the Federation of American Societies for Experimental Biology
 • อนุมัติให้ใช้ PHGG ผสมในอาหารและเครื่องดื่มในประเทศสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ปี 1993
 • ผ่านการอนุมัติจาก GRAS ใช้สำหรับทารกได้

Fiber Mate Kiddy

สรุปว่า “Fiber Mate Kiddy” เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่มีประสิทธิภาพที่ช่วยลูกน้อยในเรื่องท้องผูก แม่แอร์ให้ลูกลองแล้วดีจริงช่วยได้มากจริง ๆ ค่ะ ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีความน่าเชื่อถือเชื่อได้ว่าปลอดภัยไม่เป็นอันตรายต่อลูกน้อยเพราะเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ 100% ผ่านการรับรองมาตรฐานมากมายและข้อมูลความปลอดภัยเชื่อถือได้ บ้านไหนที่ลูกมีอาการท้องผูก ไม่ว่าจะท้องผูกแบบชั่วครั้งชั่วคราว หรือเป็นบ่อยๆ แนะนำให้ลองผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไฟเบอร์เมท คิดดี้ ดูค่ะ และอีกอย่างตอนนี้ทาง Fibber mate kiddy เค้าเปลี่ยน Packaging ใหม่ ตามรูปที่แม่แอร์ลงเลยค่ะ ไม่มีการ Copy สินค้าแน่นอน แม่แอร์รับรองเลยย

และที่ดีมาก ๆ อีกข้อนึงก็คือ เนื่องจากผลิตจากธรรมชาติ สามารถใช้ได้ต่อเนื่อง หรือหากวันไหนดูแล้วลูกกินผักเพียงพอแล้ว วันนั้นไม่ต้องทานก็ได้ค่ะ คุณพ่อคุณแม่สามารถปรับได้ตามสถานการณ์ในแต่ละวันได้เลย

Fiber Mate Kiddy

Fiber Mate Crispy ผักกรอบแสนอร่อยก็เด็ดนะ 

นอกจาก Fiber Mate Kiddy แล้ว แม่แอร์อยากจะแนะนำอีกตัวนึงที่ดีต่อการขับถ่ายของลูกแถมยังอร่อยด้วย แม่ลูกแย่งกันกินเพลินไป  นั่นก็คือผักกรอบ Fiber Mate Crispy  ดีมาก ๆ เลยละค่ะ คือตอบโจทย์เด็กไม่ชอบกินผัก มาอยู่ในรูปของขบเคี้ยวกรอบอร่อยกินเพลินเป็นของว่างได้ทุกมื้อ 

Fiber Mate Kiddy

เค้านำเอาผักผลไม้รวม 5 ชนิด คือ บล็อคโคลี่ , แครอท , กล้วยหอม ,ข้าวโพด , ฟักทองญี่ปุ่น ผ่านเทคโนโลยีการทอดแบบสุญญากาศเพื่อคงคุณค่าสารอาหารตามธรรมชาติของผักผลไม้ไว้ให้มากที่สุด แล้วยังเพิ่มประโยชน์ในการขับถ่ายด้วยอินนูลินซึ่งเป็นใยอาหารพรีไบโอติกส์จากธรรมชาติ ทำให้ระบบการทำงานของลำไส้มีความสมดุล ช่วยให้การดูดซึมสารอาหารและระบบขับถ่ายดีขึ้น แล้วเค้าไม่ใส่ทั้งผงชูรสและอาหารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ 8 ชนิด เด็ก ๆ ก็จะเพลิดเพลินกับการกินผัก จากที่เคยปฏิเสธก็เปลี่ยนใจมารักผักด้วยค่ะ

Fiber Mate Kiddy 

Tips : ดูแลลูกป้องกันท้องผูก

การดูแลรักษาอาการท้องผูกของลูกน้อยในระยะยาว คือ การป้องกันไม่ให้ลูกน้อยท้องผูกเป็นวิธีการที่ดีที่สุดค่ะ เริ่มจากการเลี้ยงดู สำคัญที่สุดคือคุณพ่อคุณแม่ต้องไม่ลืมใส่ใจและดูแลในเรื่องอาหารการกินของลูก ฝึกให้ลูกกินผักและผลไม้ต่างๆ ดื่มน้ำให้เพียงพอ ฝึกการถ่ายให้เป็นนิสัย ขับถ่ายเป็นเวลา และที่สำคัญอาหารมีส่วนอย่างมากต่อการขับถ่ายของลูก 

แต่ถ้าหากว่าลูกน้อยมีอาการท้องผูกมาเป็นเวลานาน และมีอาการปวดท้องไม่หายร่วมด้วย คุณพ่อคุณแม่ควรพาลูกน้อยไปพบแพทย์นะคะ

คุณพ่อคุณแม่สามารถหาซื้อ Fiber Mate Kiddy ได้ง่ายค่ะ ตามลิงค์เพจ Fibermate ที่แอร์ให้ไว้เลยค่ะ

https://www.facebook.com/fibermate.bymommyandme/

 

สนใจสั่งซื้อได้ที่

Shopee : https://shope.ee/7f6JQtBYG8

Lazada : https://s.lazada.co.th/s.9QrrI?cc

 

 

Comments are closed.