แม่จ๋า…หนูอึไม่ออก! เมื่อลูกน้อยท้องผูก “ไฟเบอร์เมท เดลี่” Fibermate Daily ตัวช่วยให้คุณแม่หายกังวล

แม่แอร์เคยผ่านประสบการณ์นี้มาแล้ว เข้าใจเลยค่ะยิ่งถ้าเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่แค่เห็นลูกน้อยไม่ยอมถ่ายเพียง 1-2 วันก็จะกังวลกันสุด ๆ  

อาการท้องผูกในเด็กสามารถเกิดได้ทุกช่วงวัย เกิดจากปัจจัยหลายอย่างร่วมกัน มีความแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับในเด็กแต่ละคนค่ะ  อาการท้องผูกในเด็กนั้นส่วนใหญ่เกิดจากพฤติกรรมการรับประทานอาหารและนิสัยในการขับถ่าย

เด็กที่มีอาการท้องผูกจะถ่ายออกมาเป็นก้อนเล็ก ๆ แข็งๆ หรือถ่ายเป็นเม็ดๆ ต้องออกแรงเบ่งขณะถ่ายมาก บางทีมีอาการปวดท้องและเจ็บเวลาขับถ่ายยิ่งสร้างปัญหาวนเวียนซ้ำเพราะลูกเจ็บก็เลยไม่อยากขับถ่ายทำให้ท้องผูกมากขึ้น

ถึงแม้ว่าท้องผูกจะไม่ใช่โรคร้ายแรงแต่คุณพ่อคุณแม่ก็ไม่ควรมองข้าม เพราะหากปล่อยทิ้งไว้จะส่งผลเสียต่อสุขภาพของลูกได้

ความจริงแล้วการขับถ่ายของลูกถือเป็นเรื่องสำคัญมากค่ะ เพราะมีผลต่อพัฒนาการของสุขภาพร่างกายจิตใจและอารมณ์ของลูก ถ้าลูกท้องผูกมากจะรับประทานอาหารไม่ค่อยได้ อาจส่งผลให้มีน้ำหนักตัวน้อยและขาดสารอาหาร ในด้านอารมณ์ก็อาจจะทำให้ลูกนั้นหงุดหงิดง่าย ขาดสมาธิ

Review-Fibber-kiddy-lovelyair-2

สาเหตุส่วนใหญ่ของปัญหาท้องผูก 

 • รับประทานอาหารที่มีปริมาณเส้นใยไม่เพียงพอ เช่น ไม่ยอมกินผัก หรือผลไม้
 • ดื่มนมปริมาณมาก ๆ จนอิ่ม
 • ดื่มน้ำน้อย
 • ลูกห่วงเล่นไม่สนใจการขับถ่าย
 • กลั้นอุจจาระ
 • เปลี่ยนอาหาร

ตอนลูกยังเล็กแม่แอร์จะสังเกตได้ชัด เวลาที่ลูกจะถ่าย ลูกเบ่งแรงมากจนหน้าดำหน้าแดง น้ำตาซึมเลยค่ะ ลูกบอกแม่ว่าเจ็บ สงสารลูกมาก  อีกอย่างที่สังเกตได้เวลาที่ลูกท้องผูก คือลูกไม่ค่อยร่าเริงไม่ค่อยสนุกกับการเล่นเอาเสียเลย คงเป็นเพราะไม่สบายตัว 

แม่พยายามดูแลเรื่องอาหารนะเพื่อให้ระบบขับถ่ายของลูกดีขึ้น ลูกสาวนางจะท้องผูกชั่วครั้งชั่วคราวไม่ถึงกับเรื้อรัง  

แต่ช่วงที่ลูกไม่ค่อยทานผักผลไม้ ห่วงเล่นมาก เห็นผักทีไรเขี่ยออกคายออกตลอด พอให้กินผลไม้ก็กินทีละนิดซักพักก็เลิกกิน แม่กลุ้มหนักมาก พอแม่แอร์ได้ผลิตภัณฑ์ของ “ไฟเบอร์เมท เดลี่” Fibermate Daily มาเป็นตัวช่วย แม่ถูกใจสิ่งนี้ เพราะช่วยเรื่องระบบขับถ่ายลูกได้ดีทีเดียว ที่บ้านแม่แอร์ใช้ Fibermate Daily Packaging เก่า ยันเค้าเปลี่ยน Packaging ใหม่เลยจ้า 


“Fibermate Daily” ดียังไงมาดูกันจ้า

“Fibermate Daily” ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไฟเบอร์เมท เดลี่ เค้าเป็นใยอาหารจากธรรมชาติสำหรับเด็กที่มีปัญหาท้องผูก เหมาะสำหรับเด็กที่ไม่ชอบรับประทานผัก เด็กที่มีภาวะท้องผูกจากนมผงและจากสาเหตุอื่น ๆ 

แม่แอร์ให้ลูกลองทานแล้วชอบค่ะ ช่วยเรื่องระบบขับถ่ายลูกได้ดี อุจจาระนุ่มขึ้น ลูกอุจจาระออกง่ายลื่นไหลดีนะ ลูกไม่เบ่งจนหน้าดำหน้าแดง ที่ชอบมากคือ ไม่มีรสชาติอะไรเลย ลูกทานง่าย สามารถผสมในอาหารและเครื่องดื่มอะไรก็ได้ ได้ทั้งร้อนและเย็นเลยนะ ไม่มีสี ไม่มีกลิ่นและก็ไม่มีรสชาติ ผสมแล้วไม่ข้นหนืด ไม่พองตัวเป็นเจล แบบว่าแทบไม่รู้เลยว่าผสม Fibermate Daily ลงไป ผสมลงในนมให้ลูกทานก็ยังได้ค่ะ

หม่ำอย่างไรดีนะ

วิธีรับประทาน “ไฟเบอร์เมท เดลี่” Fibermate Daily

(มีขนาดรับประทานตามช่วงอายุที่กล่อง)

 • ใส่ไฟเบอร์ ผสมลงในนม น้ำผลไม้ โยเกิร์ต น้ำเปล่า หรือเครื่องดื่มที่ลูกๆ ชอบประมาณ 1 แก้ว หรือผสมในอาหารอ่อนนุ่ม แล้วคนให้ละลาย นอกจากนี้ยังสามารถผสมในเครื่องดื่มได้ทั้งร้อนและเย็น โดยไม่ทำให้สี กลิ่นและรสชาติของเครื่องดื่มเปลี่ยนแปลงไป

มาเจาะลึกไฟเบอร์เมท คิดดี้” Fibermate Daily กันค่ะ

แม่ ๆ คงอยากทราบว่า Fibermate Daily ทำมาจากอะไร 

 • Fibermate Daily  คือ  ใยอาหารล่องหน สำหรับเด็กท้องผูก เป็นใยอาหารพรีไบโอติกจากธรรมชาติ 100 %
 • ผลิตจากเมล็ดของต้น Guar Plant (Cyamopsis tetragonoloba (L.) Taub.) ซึ่งเป็นพืชตระกูลถั่วจากประเทศญี่ปุ่น ถึงแม้ว่า Guar Gum จะเป็นไฟเบอร์ที่ละลายน้ำได้ดีและให้ใยอาหารได้ดี แต่ยังคงมีความข้นหนืดรับประทานยาก จึงมาการนำไปผ่านกระบวนการ Enzymetic Hydrolysis เทคโนโลยีการผลิตไฟเบอร์สิทธิบัตรเฉพาะจากประเทศญี่ปุ่น จนได้เป็น PHGG ซึ่งย่อมาจาก Partially Hydrolysed Guar Gum เป็นไฟเบอร์แบบใหม่ที่ไม่เหมือนใคร รับประทานง่าย

PHGG ทำงานยังไงนะ 

เมื่อ PHGG เข้าไปถึงลำไส้ใหญ่จะ Metabolized โดยแบคทีเรียในลำไส้เกิดการผลิตเป็น SCFA (Short Chain Fatty Acids) ซึ่งมีประโยชน์มากกับลำไส้ ได้แก่

 • ด้วยคุณสมบัติเป็น พรีไบโอติก (Prebiotic) ของ PHGG เมื่อรับประทานไปแล้วจะช่วยเพิ่มแบคทีเรียที่ดีในลำไส้ ทั้งชนิด Bifidobacterium และ Lactobacilli  ช่วยให้อุจจาระนุ่มลื่นขับถ่ายง่าย
 • เพิ่มการดูดซึมน้ำและเกลือแร่ในลำไส้ใหญ่ ทำให้อุจจาระนุ่มขึ้น ลื่นขึ้น

หลังจากเด็ก รับประทาน PHGG แล้วเป็นยังไงกันบ้าง

 • ความถี่ในการอุจจาระต่อสัปดาห์ดีขึ้น จากเดิม 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์เป็น 6-7 ครั้งต่อสัปดาห์
 • อุจจาระนุ่ม ชุ่มชื้นขึ้น ขับถ่ายง่ายขึ้น ไม่ต้องเบ่ง
 • อาการปวดท้องก่อนถ่ายอุจจาระลดลง
 • ลดปัญหากลั้นอุจจาระ ไม่ยอมอุจจาระได้
 • เลือดออกขณะขับถ่ายลดลง 100% ภายใน 4 สัปดาห์
 • พบว่าอาการท้องอืดและแน่นท้องน้อยกว่าเมื่อเทียบกับการรับประทานไฟเบอร์ชนิดอื่นๆ

ความปลอดภัย PHGG ของ Fibermate Daily

 • ผ่านการอนุมัติจาก JFDA องค์การอาหารและยาประเทศญี่ปุ่น
 • ผ่านการอนุมัติจาก The Life Sciences Research Organization of the Federation of American Societies for Experimental Biology
 • อนุมัติให้ใช้ PHGG ผสมในอาหารและเครื่องดื่มในประเทศสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ปี 1993
 • ผ่านการอนุมัติจาก GRAS ใช้สำหรับทารกได้

 

สรุปว่า “Fibermate Daily” เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่มีประสิทธิภาพที่ช่วยลูกน้อยในเรื่องท้องผูก แม่แอร์ให้ลูกลองแล้วดีจริงช่วยได้มากจริง ๆ ค่ะ ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีความน่าเชื่อถือเชื่อได้ว่าปลอดภัยไม่เป็นอันตรายต่อลูกน้อยเพราะเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ 100% ผ่านการรับรองมาตรฐานมากมายและข้อมูลความปลอดภัยเชื่อถือได้ บ้านไหนที่ลูกมีอาการท้องผูก ไม่ว่าจะท้องผูกแบบชั่วครั้งชั่วคราว หรือเป็นบ่อยๆ แนะนำให้ลองผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไฟเบอร์เมท เดลี่ ดูค่ะ และอีกอย่างตอนนี้ทาง Fibbermate Daily เค้าเปลี่ยน Packaging ใหม่ ตามรูปที่แม่แอร์ลงเลยค่ะ ไม่มีการ Copy สินค้าแน่นอน แม่แอร์รับรองเลยย

และที่ดีมาก ๆ อีกข้อนึงก็คือ เนื่องจากผลิตจากธรรมชาติ สามารถใช้ได้ต่อเนื่อง หรือหากวันไหนดูแล้วลูกกินผักเพียงพอแล้ว วันนั้นไม่ต้องทานก็ได้ค่ะ คุณพ่อคุณแม่สามารถปรับได้ตามสถานการณ์ในแต่ละวันได้เลย

 

Fibermate Crispy ผักกรอบแสนอร่อยก็เด็ดนะ 

นอกจาก Fibermate Kiddy แล้ว แม่แอร์อยากจะแนะนำอีกตัวนึงที่ดีต่อการขับถ่ายของลูกแถมยังอร่อยด้วย แม่ลูกแย่งกันกินเพลินไป  นั่นก็คือผักกรอบ Fibermate Crispy  ดีมาก ๆ เลยละค่ะ คือตอบโจทย์เด็กไม่ชอบกินผัก มาอยู่ในรูปของขบเคี้ยวกรอบอร่อยกินเพลินเป็นของว่างได้ทุกมื้อ 

เค้านำเอาผักผลไม้รวม 5 ชนิด คือ บล็อคโคลี่ , แครอท , กล้วยหอม ,ข้าวโพด , ฟักทองญี่ปุ่น ผ่านเทคโนโลยีการทอดแบบสุญญากาศเพื่อคงคุณค่าสารอาหารตามธรรมชาติของผักผลไม้ไว้ให้มากที่สุด แล้วยังเพิ่มประโยชน์ในการขับถ่ายด้วยอินนูลินซึ่งเป็นใยอาหารพรีไบโอติกส์จากธรรมชาติ ทำให้ระบบการทำงานของลำไส้มีความสมดุล ช่วยให้การดูดซึมสารอาหารและระบบขับถ่ายดีขึ้น แล้วเค้าไม่ใส่ทั้งผงชูรสและอาหารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ 8 ชนิด เด็ก ๆ ก็จะเพลิดเพลินกับการกินผัก จากที่เคยปฏิเสธก็เปลี่ยนใจมารักผักด้วยค่ะ

 

Fibermate Jelly Strip เจลลี่ซินไบโอติกส์ 

และอีก 1 ตัวที่แม่แอร์ไม่แนะนำไม่ได้เลย นั่นก็คือ Fibermate Jelly Strip ตัวนี้จะเป็นเจลลี่ซินไบโอติกส์ ที่ช่วยปรับสมดุลลำไส้ เพิ่มภูมิคุ้มกัน ด้วยการผสมผสานกันอย่างลงตัวของสูตรไฟเบอร์เมท เจลลี่ ผลิตภัณฑ์เจลลี่ซินไบโอติกส์ที่รวมทั้ง “โพรไบโอติกส์” (แลคโตบาซิลลัสพาราคาเซอิ) 1 หมื่นล้านเซลล์ และ “พรีไบโอติกส์” (FOS) สูงถึง 3,000 มิลลิกรัมไว้ในซองเดียว ช่วยปรับสมดุลลำไส้  ช่วยลดอาการท้องผูก  และยังช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ลดอาการภูมิแพ้ทั้งภูมิแพ้ผิวหนังและภูมิแพ้อากาศได้อีกด้วยค่ะ Fibermate Jelly Strip เป็นผลิตภัณฑ์เนื้อเจลลี่ มีรสส้ม หวานอมเปรี้ยวที่อร่อยทานง่าย ตัวนี้สามารถรับประทานได้ตั้งอายุ 1 ขวบขึ้นไปนะคะ

 

 

Tips : ดูแลลูกป้องกันท้องผูก

การดูแลรักษาอาการท้องผูกของลูกน้อยในระยะยาว คือ การป้องกันไม่ให้ลูกน้อยท้องผูกเป็นวิธีการที่ดีที่สุดค่ะ เริ่มจากการเลี้ยงดู สำคัญที่สุดคือคุณพ่อคุณแม่ต้องไม่ลืมใส่ใจและดูแลในเรื่องอาหารการกินของลูก ฝึกให้ลูกกินผักและผลไม้ต่างๆ ดื่มน้ำให้เพียงพอ ฝึกการถ่ายให้เป็นนิสัย ขับถ่ายเป็นเวลา และที่สำคัญอาหารมีส่วนอย่างมากต่อการขับถ่ายของลูก 

แต่ถ้าหากว่าลูกน้อยมีอาการท้องผูกมาเป็นเวลานาน และมีอาการปวดท้องไม่หายร่วมด้วย คุณพ่อคุณแม่ควรพาลูกน้อยไปพบแพทย์นะคะ

คุณพ่อคุณแม่สามารถหาซื้อ Fibermate Daily ได้ง่าย ตามร้านขายชั้นนำทั่วไป หรือคลิกลิงค์ที่แอร์ให้ไว้เลยค่ะ

 

สนใจสั่งซื้อได้ที่

Shopee : https://shp.ee/vgft2

Lazada : https://s.lazada.co.th/s.OfX2T

 

Comments are closed.