รีวิวผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูป “มูมินเบบี้” (Muumi Baby) จากประเทศฟินแลนด์

มาอีกแล้วกับการรีวิวผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูป ของใช้จำเป็นที่สำคัญมากที่สุด ที่ควรคำนึงถึงเป็นอันดับแรกๆเลยสำหรับบรรดาคุณพ่อคุณแม่ ทั้งมือใหม่ มือเก่า และว่าที่คุณแม่ทั้งหลาย อย่างที่ทราบกันอยู่แล้วว่าผ้าอ้อมนั้นมีผลต่อพัฒนาการของเด็ก เวลาที่เราจะเลือกซื้อกางเกงผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูปให้ลูกน้อย คุณพ่อคุณแม่ก็ควรเลือกซื้อผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูปให้เหมาะสมกับลูก ทั้งขนาด คุณภาพที่สมราคา สวมใส่สบาย ซึมซับได้ดีไม่อับชื้น และระบายอากาศได้ดี รอบนี้พิเศษมากแม่แอร์ได้มีโอกาสทดลองลองใช้ผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูปแบรนด์ใหม่ที่เพิ่งเข้ามาขายในประเทศไทย ผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูป “มูมินเบบี้” (Muumi Baby) จากประเทศฟินแลนด์ ใช้แล้วดีไหม ผลเป็นยังไง ดีกว่าผ้าอ้อมสำเร็จรูปทั่วๆไปอย่างไร ดูรีวิวกันเลย..
เท่าที่แม่แอร์ทราบ ผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูป “มูมินเบบี้” นั้น เขาผลิตที่ประเทศฟินแลนด์ที่เดียวเท่านั้นเลยนะ เพื่อที่จะได้ควบคุมคุณภาพและวัตถุดิบให้มีมาตรฐานเดียวกัน วัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตกางเกงผ้าอ้อมสำเร็จรูปก็ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติที่มีคุณภาพสูง คือพูดง่ายๆว่าเค้า ส่งตรงมาจากประเทศฟินแลนด์เราได้ใช้ของตามมาตรฐานการผลิตของประเทศฟินแลนด์เลย มาดูคุณสมบัติผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูป มูมินเบบี้ กันเลย
ผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูป มูมินเบบี้ เขามี 2 แบบ

 • ผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูปมูมิน ชนิดเทป
 • ผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูปมูมิน ชนิดกางเกง

Review-Muumi-Baby-3

ผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูปมูมิน ชนิดเทป: มีไซส์ตั้งแต่แรกเกิดและ S, M, L, XL

Review-Muumi-Baby-4

ผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูปมูมิน ชนิดกางเกง กางเกงผ้านั้นอ้อมยืดหยุ่น 360 องศา เหมาะกับลูกน้อยทั้งกลางวันและกลางคืน มีไซส์ S, M, L, XL

Review-Muumi-Baby-11

ความพิเศษและคุณสมบัติเด่นของผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูป “มูมินเบบี้”

 • มูมินเบบี้ผลิตที่ประเทศฟินแลนด์
  ความพิเศษของมูมินเบบี้ คือ เขาผลิตที่ประเทศฟินแลนด์ที่เดียวเท่านั้น เพื่อควบคุมคุณภาพและวัตถุดิบให้ได้สินค้าตามมาตรฐานและคุณภาพดีที่สุด จนคุณแม่สามารถมั่นใจได้เลยว่า ทุกผลิตภัณฑ์ที่คุณแม่ซื้อให้ลูกน้อยนั้นจะได้รับผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ มีมาตรฐานเดียวกัน สะอาด ปลอดภัย เพราะมูมินเบบี้ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติที่มีคุณภาพสูงภายใต้การควบคุมการผลิตทุกขั้นตอน
 • มูมินเบบี้ไร้สารคลอรีน 100% (TCF 100%)
  ให้เข้าใจง่ายๆ คือ มูมินเบบี้เป็นผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูปที่ปราศจากสารเคมี และไร้สารคลอรีน 1 เดียวในไทย ปลอดภัยกับลูกน้อย 100% เพราะเขาไม่ใช้สารคลอรีนในการฟอกขาวในตัวผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูป
 • มูมิมเบบี้ซึมซับได้ดีเยื่ยม
  การซึมซับของผ้าอ้อมสำเร็จรูปมูมินเขาได้ออกแบบมาให้ซึมซับปัสสาวะได้ดีเยี่ยม และมีแถบปกป้องด้านข้างเอาไว้ป้องกันการรั่วซึมทุกการเคลี่อนไหวของลูกน้อย  คุณแม่หายห่วงได้เลยค่ะ แถมมูมินเบบี้ผ่านการทดสอบเรื่องการซึมซับจากหลายสถาบันทั่วยุโรป รับรองว่าลูกน้อยของคุณแม่จะแฮปปี้สุดๆ ขณะสวมใส่ ตรงนี้แม่แอร์คอนเฟิร์ม
 • มูมินเบบี้ไม่ระคายเคืองต่อผิวที่แพ้ง่าย
  ผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูปของมูมินเป็นผ้าอ้อมที่เหมาะกับทุกๆสภาพผิวของลูกน้อย และไม่ทำให้เกิดผดผื่นแม้เป็นผิวที่บอบบางของทารก เท่าที่แม่แอร์ทราบมูมินเบบี้ผ่านการทดสอบและได้รับประกาศณียบัตรรับรองจากสถาบันวิจัยโรคภูมิแพ้และผดผื่นของประเทศฟินแลนด์ (Finnish Allergy and Asthma Federation)  คุณแม่มั่นใจได้เลยว่าปลอดภัยและอ่อนโยนต่อผิวของลูกน้อยของคุณแม่อย่างแน่นอน
 • มูมินเบบี้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
  คือพูดให้เข้าใจง่ายๆ คือ ผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูปของมูมินเบบี้ เป็นผ้าอ้อมที่ย่อยสลายได้เองในธรรมชาติ คือดีมากนะเป็นผ้าอ้อมรักโลก ช่วยลดปริมาณขยะจากการใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปได้จริงๆ  มูมินเบบี้ได้รับการรับรองจาก “Nordic Ecolabel” ซึ่งเป็นฉลากเขียวของกลุ่มประเทศนอร์ดิก ซึ่งตามมาตรฐานของสหภาพยุโรป คือทุกๆ ขั้นตอนของการผลิตผ้าอ้อมเริ่มตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบจากธรรมชาติจะต้องไร้สิ่งเจือปน ปลอดสารพิษ รวมไปถึงการจัดการกำจัดของเสีย ก็ต้องมีความเป็นมิตรและไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

Review-Muumi-Baby-12
ได้ทราบความพิเศษและคุณสมบัติเด่นของผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูป “มูมินเบบี้” กันแล้ว พูดได้เลยว่า ผลิตภัณฑ์ของมูมินเบบี้เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ มั่นใจได้ถึงความปลอดภัยที่ได้มาตรฐานระดับสากล ปลอดภัยต่อลูกน้อย ไม่มีสารที่เป็นอันตรายเลย คือ ดีมาก น่าใช้เป็นที่สุด

Review-Muumi-Baby-13

Review-Muumi-Baby-14
ความประทับใจอีกอย่างที่ชอบ คือลายของกางเกงผ้าอ้อมที่เป็นลายฮิปโปโปเตมัส สำหรับใครที่ไม่ทราบจะบอกให้ว่า เจ้าตัวฮิปโปโปเตมัสน่าฟัดตัวนี้ เป็นตัวละครเอกในเรื่อง The Moomins การ์ตูนคลาสสิคของชาวฟินแลนด์ ซึ่งมูมินเป็นตัวละครในหนังสือการ์ตูนเด็ก

Review-Muumi-Baby-16 Review-Muumi-Baby-17

Review-Muumi-Baby-19

ผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูปมูมิน ชนิดกางเกง ที่ลูกสาวคนโตแม่แอร์ใส่ คุณสมบัติเด่นๆ คือ ยืดหยุ่น 360 องศาเลย ลูกสวมใส่สบายมากๆ รองรับทุกการเคลื่อนไหวจริงๆ

Review-Muumi-Baby-20

Review-Muumi-Baby-21

หลังจากการที่แม่แอร์ให้ลูกๆ ได้ทดลองใช้ผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูปของ “มูมินเบบี้” แล้ว บอกได้เลยว่าเป็นผ้าอ้อมอีกแบรนด์ที่ดีมากเลยทีเดียว ผ้านิ่มมากๆ สวมใส่ง่าย ลูกๆใส่แล้วกระชับ สบายตัวอารมณ์ดี ในเรื่องของมาตรฐานนี้พูดเลยว่าระดับสากลมากๆ จุดเด่นที่ชอบคือ ผ้าอ้อมเด็กมูมินเขาไร้สารคลอรีน 100% คือไม่ใช้สารคลอรีนในการฟอกขาวเลย เขาใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติแท้ๆมาผลิต จะอธิบายให้ฟังว่าผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูปทั่วๆไป วัตถุดิบหลักในการผลิต คือกระดาษ แล้วสีธรรมชาติของกระดาษมันก็คือสีเหมือนต้นไม้ไม่ใช่สีขาว ทำให้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปทั่วไปจะใช้สารคลอรีนในการฟอกขาวของกระดาษก่อน จึงมักทำให้เกิดผดผื่น แพ้ง่าย และเกิดการระคายเคืองต่อผิวของทารกได้ง่าย ในเรื่องการซึมซับ ตัวผ้าอ้อมซึมซับปัสสาวะและระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้นนะ จากการทดลอง ช่วงที่เทน้ำลงไปที่ในตัวของผ้าอ้อม เห็นได้เลยว่าซึมซับน้ำได้รวดเร็วมาก คือเรื่องการซึมซับนี้ต้องยกให้เขาจริงๆนะ อย่างที่แม่แอร์ทราบผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูปของมูมินเบบี้ได้ผ่านการทดสอบจากหลายสถาบันทั่วยุโรปมาแล้ว ว่าซึมซับได้ดีเยี่ยม จากการที่ให้ลูกๆทดลองใช้ ตอนที่ใส่นอนทั้งคืน ลูกๆหลับยาวไม่ต้องลุกขึ้นมาเปลี่ยน ซึมซับได้ดีจริงๆ ยอมรับเลยว่าคุณพ่อคุณแม่หมดกังวัลเรื่องการรั่วซึมและความอับชื้นไปได้เลย ลูกน้อยสบายตัว นอนหลับสบายหายห่วง หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่หรือครอบครัวไหนที่กำลังหาข้อมูลผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับลูกน้อยอยู่นะคะ

ข้อมูลเพิ่มเติมและสั่งซื้อ online ได้ที่:

www.muumibabythailand.com

www.central.co.th

www.facebook.com/muumibabythailand

นอกจากนี้ ผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูป “มูมินเบบี้” มีจัดจำหน่ายที่ ห้าง Central department Store แผนกเด็ก ทุกสาขา

Comments are closed.