3 เมนูง่ายๆ ทำให้ลูกทานด้วย “Philips Airfryer” ทอดด้วยอากาศไม่ต้องเติมน้ำมัน

สวัสดีผู้อ่านบล็อกทุกท่านนะคะ วันนี้จะขอมารีวิว 3 เมนูง่ายๆ ที่แอร์ทำให้ลูกๆ ทานด้วย “Philips Airfryer” หม้อทอดไร้น้ำมันค่ะ ขอกริ่นนำนิดหนึ่งนะคะ จะเล่าให้ฟังว่า ครอบครัวแอร์และตัวแอร์เองตั้งแต่มีลูกก็เปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิตพอสมควรนะคะ เรื่องที่เปลี่ยนมากที่สุดก็จะเป็นเรื่องสุขภาพค่ะ คือหลังจากมีลูกแอร์จะค่อนข้างใส่ใจให้ความสำคัญในเรื่องโภชนาการ อาหารการกินของทุกๆ คนในครอบครัวเลยค่ะ เริ่มจากการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อให้ลูกน้อยแข็งแรง มีร่างกายสมบูรณ์ โตสมวัย และสาเหตุที่ต้องใส่ใจในเรื่องโภชนาการนี้อีกอย่างก็คือ แอร์ต้องการเป็นพ่อแม่ที่เป็นตัวอย่างที่ดี มีพฤติกรรมการกินอาหารที่ดีให้ลูกเห็นค่ะ พอได้มีโอกาสทดลองใช้หม้อทอดฟิลิปส์บอกเลยค่ะ เป็นหม้อทอดเพื่อสุขภาพที่ตอบโจทย์มนุษย์แม่และครอบครัวของแอร์มากจริงๆ ค่ะ

 

คุณสมบัติพิเศษของหม้อทอดฟิลิปส์ คือ ช่วยลดไขมันสูงสุดถึง 80% เพราะ เป็นระบบการทอดด้วยอากาศ จะใช้ทอด อบ ย่าง โดยไม่ต้องเติมน้ำมันเลยค่ะ เพราะอาหารมีน้ำมันในตัวเองอยู่แล้ว แถมที่ชื่นชอบสุดๆ คือหม้อทอดฟิลิปส์ช่วยลดน้ำมันในการทำอาหารได้ดี และยังช่วยลดปัญหากลิ่นน้ำมันหืนๆ ที่คลุ้มเต็มบ้านจากการใช้น้ำมันในการปรุงอาหารดด้วยค่ะ นอกจากนี้แล้วในเรื่องการทำความสะอาดก็ง่ายแสนง่าย ทั้งยังหมดปัญหาคราบน้ำมันที่เกิดจากการทำอาหาร ติดตามเสื้อผ้า หรือที่ต่างๆในครัวอีกด้วย พอแอร์ได้ทดลองใช้หม้อทอดฟิลิปส์นี้แล้วโอมาก เลิฟเลยค่ะ คือมันใช้ง่ายมากๆ มนุษย์แม่ท่านไหนทำอาหารไม่เก่งนะ ถ้ามีหม้อทอดฟิลิปส์ติดบ้านรับรอง ฝีมือการทำอาหารเพิ่มระดับกลายเป็น Supermom ชัวร์!

review-philips-airfryer2

rr

Philips Airfryer มาพร้อม สูตรอาหารกว่า 200 สูตรภายในแอปและในเล่ม หลากหลายสูตรอาหารจานอร่อยพร้อมคำแนะนำในการทำอาหารเป็นลำดับขั้นตอนให้ทำตามได้ง่าย

 

ตามมาดูรีวิวฟังก์ชันการทำงานของ หม้อทอดฟิลิปส์ กันค่ะ

Philips Airfryer รุ่นที่แอร์ได้มาทดลองใช้ เป็นเทคโนโลยี TurboStar Rapid Air ค่ะ

review-philips-airfryer3

review-philips-airfryer6

review-philips-airfryer7

review-philips-airfryer9

ข้อควรระวัง:

 • ห้ามเติมน้ำมันลงในตัวเครื่อง (Drawer)
 • ภายในเครื่องร้อน ควรใช้ช้อน ส้อม ที่คีบ หรืออุปกรณ์เสริมต่างๆในการหยิบจับ
 • เมื่อใช้กับอาหารที่รีดน้ำมันออกมาได้มาก ควรเทน้ำมันทิ้งเป็นระยะ เพื่อลดควันจากการเผาไหม้ที่อาจจะเกิดขึ้นจากน้ำมันส่วนเกินที่รีดทิ้ง

 

การทำความสะอาดหม้อทอดฟิลิปส์:

เนื่องจากหม้อทอดฟิลิปส์ไม่มีการเติมน้ำมันลงปริมาณมากลงใน Airfryer ทำให้เครื่องด้านนอกไม่มันเหมือนเครื่องทอดอาหารทั่วไป แต่อย่าลืมว่าต้องรอให้ Airfryer เย็นลงก่อน! ก่อนทำความสะอาดค่ะ ขั้นตอนก็ง่ายแสน

 1. ใช้ผ้าชุบน้ำบิดพอหมาดเช็ดทำความสะอาดด้านนอกเครื่อง
 2. ใช้ฟองน้ำนุ่มๆ ชุบน้ำร้อนเช็ดทำความสะอาดด้านในเครื่อง
 3. ในกรณีที่มีเศษอาหารติดอยู่ในแผ่นทำความร้อน ให้นำออกด้วยแปรงขนนุ่มหรือนุ่มปานกลาง ข้อสำคัญ: อย่าใช้แปรงขนโลหะหรือแปรงขนแข็งเด็ดขาดเพราะอาจทำให้เคลือบแผ่นทำความร้อนเสียหาย
 4. ทำความสะอาดแผ่นทำความร้อนด้วยแปรงขนนุ่มหรือนุ่มปานกลาง
 5. เมื่อเสร็จแล้ว ให้เช็ดแผ่นทำความร้อนด้วยกระดาษทิชชูให้แห้ง

 

เมื่อต้องการจะทำความสะอาดตระกร้าและตะแกรงของ Airfryer ให้ทำตามขั้นตอนด้านล่างนี้ค่ะ

 1. ใส่น้ำร้อนลงในตระกร้าของ Airfryer และเติมน้ำยาล้างจาน
 2. ปล่อยตะแกรงแช่ไว้ในตระกร้า 10 นาที
 3. ทำความสะอาดด้านข้างของตะแกรงที่เป็นสีดำด้วยฟองน้ำหรือแปรงไม่ทำให้เกิดรอยขีดข่วน
 4. คว่ำตะแกรงลง ขัดก้นตะแกรงด้วยแปรงหรือแผ่นใยทำความสะอาด
 5. ทำความสะอาดตัวตระกร้าด้วยฟองน้ำหรือแปรงไม่ทำให้เกิดรอยขีดข่วน

review-philips-airfryer-12

review-philips-airfryer-13

review-philips-airfryer-11

ความคิดเห็นหลังจากที่ได้ใช้หม้อทอด Philips Airfryer :

โดยรวมถือว่าประทับใจค่ะ ชอบที่ใช้งานง่าย ปรุงอาหารไม่เติมน้ำมัน คือดีต่อสุขภาพของทุกคนในครอบครัวมากๆ ส่วนขั้นตอนปรุงอาหารก็แค่เปิดลิ้นชักและวางอาหารลงในลิ้นชักง่ายๆ ค่ะ แถมเวลาปรุงอาหารก็ไม่ต้องเฝ้านะ แค่ปรับอุณหภูมิและเวลา เครื่องก็จะทำงานอัตโนมัติค่ะ และเรายังสามารถเปิดลิ้นชักออกมาดูได้ในขณะที่เราปรุงอาหารเมื่อต้องการด้วย ในเรื่องความสะอาดก็ช่วยลดปัญหากลิ่นน้ำมันหืนๆ ที่คลุ้มเต็มบ้านจากการใช้น้ำมัน และคราบน้ำมันที่เกิดจากการทำอาหารตามที่ต่างๆในครัวอีกด้วย ลดงานมนุษย์แม่ไปเยอะ! ตัวเครื่องก็ง่ายต่อการทำความสะอาด ไม่ยุ่งยากเลยค่ะ

เรื่องของรสชาติของอาหาร เนื่องจากหม้อทอดฟิลิปส์ รีดน้ำมันได้ดีอย่างชัดเจน เมื่อเปรียบเทียบกับเครื่องทอดปกติที่ใช้น้ำมัน เฟรนช์ฟรายที่ทอดด้วยหม้อทอดอากาศจากฟิลิปส์จะช่วยลดไขมันได้สูงสุดถึง 80% เฟรนช์ฟรายไม่นิ่ม จะค่อนข้างกรอบ รสชาติดีเช่นกันคะ ถ้าใครที่ติดเฟรนช์ฟรายที่ทอดด้วยน้ำมันเมื่อลองชิมอาจจะยังไม่ถูกใจก็เป็นไปได้นะคะ แต่ถ้าทอดด้วยหม้อทอดอากาศจากฟิลิปส์แล้วบอกเลยค่ะว่าได้สุขภาพเต็มๆ ค่ะ ส่วนเมนูอาหารอื่นๆ ถือว่ารสชาติออกมาดีเลย กรอบนอกนุ่มในค่ะ

 

ชมคลิปวิธีการใช้งานและตามมาชมรีวิวเมนูอาหารง่ายๆ ให้ลูกน้อย ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน Philips Airfryer กันค่ะ

Philips Airfryer ราคาปกติ 11,990 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติมของ Philips Airfryer สามารถดูรายละเอียดได้ที่: www.philips.co.th

#sponsoredreview

Comments are closed.