รีวิว เครื่องวัดไข้ เจ๋ง ๆ จาก Omron อุปกรณ์ที่ต้องมีติดบ้าน

และแล้วก็มาถึงการรีวิวเครื่องวัดไข้ค่ะแม่ ๆ แอร์บอกเลยว่ามันเป็นไอเทมที่ต้องมีติดบ้านกันไว้นะฮะ ลูกเล็ก 2 คนติดไข้ติดหวัดวนไปค่ะบางทีเอามาติดพ่อกับแม่อิ๊ก ถือว่าบ้านเราใช้คุ้ม แอร์ชอบซื้อเครื่องวัดไข้ สอยมาถูกใจบ้างบางอันก็ไม่โดนแฮะ แต่ว่าของ Omron นี่โอเคสุด ๆ แม่ว่าก็เลยจะมาแนะเคล็ดลับการเลือกและรีวิวให้ฟังจ้า

เครื่องวัดไข้ Omron เครื่องวัดไข้ Omron

ก่อนอื่นดูที่คุณภาพ

เครื่องวัดอุณหภูมิในท้องตลาดมีมากมายหลายยี่ห้อจนแม่ ๆ มึนใช่ม้าย จากประสบการณ์ขอแนะนำให้เลือกแบรนด์ที่รู้จัก ชื่อเสียงของแบรนด์เชื่อถือได้ Omron เค้าเป็นแบรนด์อินเตอร์มีผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพหลายตัวแล้วมีมานานแล้วสงสัยอยู่ว่านานแค่ไหนพอเสิร์จดู ห๊ะ ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1933 ตอนนี้ก็ 86 ปีแน่ะ ของเค้ามีความแม่นยำ ดีไซน์นี่ก็โอเคมาก จับถนัดมือ ดีไซน์ดูทนทาน แล้วก็ดูทนทานจริงๆ นั่นแหละ

เครื่องวัดไข้ Omron

การใช้งานล่ะ

แน่นอนว่าต้องใช้แล้วแฮปปี้ ตัวเลขต้องชัดเจน ตัวโตหน่อยจะได้อ่านง่าย รูปทรงจับถนัดมือ ใช้วัดไข้ปุ๊บได้ตัวเลขออกมาเร็วไม่ต้องรอนานอย่างนี้ถึงจะทันใจ อันนี้ไม่ใช่แม่เอาแต่ใจนะจ๊ะ แม่ลูกเล็กรู้ดีเวลาลูกไข้ขึ้นงอแงร้องดิ้นยอมให้วัดไข้ดี ๆ ที่ไหน ต้องรีบวัดรีบจบนิ

เครื่องวัดไข้ Omron

เครื่องวัดไข้ Omron

เครื่องวัดไข้ Omron

เครื่องวัดไข้ Omron

แม่ ๆ มาฟังรีวิวเครื่องวัดไข้ทางหูจ้า

เครื่องวัดอุณหภูมิ หรือเครื่องวัดไข้ทางหู OMRON ตัวนี้เป็นรุ่น TH839S  อันนี้โดนใจแม่แอร์เพราะว่าใช้งานง่าย ยิ่งถ้าลูกคุณแม่เป็นเบบี๋หรือยังอยู่ในวัยทารกและเด็กเล็กแนะนำตัวนี้เลย ที่เจ๋งที่สุดแอร์ว่าเค้าใช้เวลาวัดไข้แค่ 1 วินาทีเดียวก็รู้ผล !! แล้วก็มีปลอกหูใส่มาในกล่องด้วยรวมทั้งหมด 20 ชิ้น อันนี้ดีเลยละ ถ้าใช้หลายคนไม่ต้องห่วงเรื่องการติดเชื้อค่ะแม่ขา

วิธีใช้ก็ง่ายเพียงไม่กี่ขั้นตอน

  1. ใส่ปลอกหู แล้วก็กดปุ่มเปิดเครื่อง
  2. เอาเครื่องใส่ไปในหู จากนั้นก็ใช้นิ้วชี้กดปุ่มวัดอุณหภูมิเพียง 1 วินาทีเท่านั้นเท่านี้เอง

ถ้าลูกมีไข้ คืออุณหภูมิของลูกตั้งแต่ 37.5 องศาเซลเซียส ( 99.5 องศาฟาเรนไฮต์) เครื่องจะมีเสียงเตือนพร้อมกับตัวเลข หน่วยวัดซึ่งเราเลือกได้ว่าจะใช้เป็นองศาเซลเซียส หรือองศาฟาเรนไฮต์ แล้วยังมีฟังก์ชั่นแจ่ม ๆ สามารถบันทึกหน่วยความจำได้ 9 ค่า แม่ ๆ จะได้รู้ว่าลูกเราไข้สูงขึ้นหรือลดลงไม่ต้องมานั่งจดเอง

เครื่องวัดไข้ Omron

อุปกรณ์ในชุดมาพร้อม

  1. ปลอกหู 20 ชิ้น
  2. วงแหวน
  3. ฝาปิดหัววัดอุณหภูมิ
  4. ถ่าน

เครื่องวัดไข้ Omron

เครื่องวัดไข้ Omron

แบบวัดทางหน้าผากก็จัดว่าเด็ด

อีกตัวนึงที่อยากจะรีวิวไปพร้อมกันก็คือ เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิทางหน้าผากค่ะ เป็นรุ่น MC-720 ตัวนี้แม่ว่ามันสารพัดประโยชน์เชียวละ ตัวนี้วัดได้ 3 in 1 ในเครื่องเดียว ใช้วัดไข้ง่ายสุด ๆ โดยไม่ต้องสัมผัสผิว ไม่รบกวนลูกน้อยขณะเขานอนหลับอยู่ ตัวนี้ก็เร็วมากเช่นกันค่ะ 1 วินาทีรู้ผล แล้วยังเอาไปใช้ใช้วัดอุณหภูมิห้องได้อีก บางทีแอร์ไม่แน่ใจว่าในห้องมันหนาวหรือร้อนเกินไปหรือเปล่าถ้าเราไม่ได้เปิดแอร์ก็ใช้เจ้าตัวนี้แหละช่วยวัดอุณหภูมิ แล้วยังใช้วัดความร้อนของวัตถุได้ อย่างขวดนมก่อนป้อนลูก  แม่งี้เลิฟเลอ…

เขายังมีโหมดปิดเสียงเวลาวัดลูกตอนหลับจะได้ไม่ส่งเสียงกวน สามารถบันทึกหน่วยความจำได้  25 ค่า หน้าจอมีไฟแบ็กไลต์มองหน้าจอในความมืดได้ด้วย

เครื่องวัดไข้ Omron

Omron เครื่องวัดไข้ทางหน้าผาก Thermometer (MC-720) ปลอดภัย ใช้งานง่าย วัดผลอย่างรวดเร็ว

เครื่องวัดไข้ Omron

เตือนกันนิดถ้าจะวัดไข้ลูก

การวัดอุณหภูมิของลูกอย่างแม่นยำ นอกจากเลือกเครื่องวัดที่มีคุณภาพแล้ว แม่ ๆ ใช้ให้ถูกวิธีตามคำแนะนำด้วยนะคะและที่สำคัญ อย่าวัดอุณหภูมิร่างกายช่วง 30 นาทีหลังจากลูกหม่ำข้าวเสร็จ หลังจากลูกออกกำลังกายหรือวิ่งเล่นซนมาและหลังจากอาบน้ำก็เช่นกันจ้า เดี๋ยววัดออกมาไม่ตรงกับความจริงเน้อ

นอกจากนี้หากลูก ๆ มีไข้สูงติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน และมีอาการอื่นแทรกซ้อน เช่น มีอาการอาเจียน ท้องเสีย ผื่นขึ้น ซึม หายใจติดขัด ควรพาไปพบแพทย์ทันทีโดยเฉพาะกับเด็กเล็กค่ะ

ปุกาด…ปุกาด ช่วงนี้ Omron เค้ามีโปรโมชั่น ถ้าแม่ ๆ สอยเครื่องวัดไข้ทางหน้าผาก รุ่น MC-720 หรือเครื่องวัดไข้ทางหู รุ่น TH-839S ก็รับผ้าห่มฝันดีออมรอน มูลค่า 390 บาทไปห่มลูกรักฟรี  ตั้งแต่วันนี้ถึง 28 กุมภาพันธ์ 62 จัดไปค่ะแม่ขา

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 02-021-5555

 

สนใจสั่งซื้อได้ที่

Shopee : https://shope.ee/40D13ur5S7

Lazada : https://s.lazada.co.th/s.99FIL?cc

 

#Omronhealthcare #Omron #ออมรอน #เครื่องวัดไข้ทางหู#เครื่องวัดไข้ทางหน้าผาก #เครื่องวัดไข้ออมรอน

Comments are closed.