ทาสีห้องนอนลูกแบบแม่ช่างเลือก

ห้องนอนลูกแอร์เริ่มมอมแล้วค่ะ ผ่านมาหลายปีบวกกับคุณลูกทั้งสองเล่นขีดเขียนทำจิตรกรรมฝาผนังบ้างแปะสติ๊กเกอร์บ้างก็คิดว่าน่าจะได้เวลาทาสีใหม่ซะที แต่สำหรับแม่เรื่องมาก เอ๊ย…ช่างเลือกอย่างแอร์ก็ไม่ง่ายนะคะ
nippon-2

nippon-3

บ้านแอร์จะไม่ต่อว่าหรือดุลูกที่ขีดเขียนทำจิตรกรรมฝาผนังค่ะ เพราะตัวแม่และพ่อเองก็สรรหาสติ๊กเกอร์มาติดให้ลูกๆ และเราก็ตกลงกันว่าพอลูกโตพอ พูดจารู้เรื่องมากขึ้นๆ ค่อยมาแต่งบ้านกันอีกรอบ ตอนนี้ก็ปล่อยไปค่ะ ลูกอยากเขียนก็เขียนไป แต่แอร์เองก็สอนลูกนะคะว่าที่ไหนเหมาะที่ไหนควรขีดเขียนได้ แอร์ก็จะมีพื้นที่ให้ลูกได้เล่นเต็มที่ไปเลยค่ะ อย่างเช่นห้องนอนลูกๆ ทั้ง 2 แอร์ให้จัดเต็มไปเลยค่ะ แม่ไม่ว่า… เพราะแม่สะดวกแบบนี้

nippon-1

นี้คือสภาพห้องนอนค่ะ แอร์ยังไม่ให้ลูกนอนเตียงสูงๆ เพราะกลัวว่าลูกจะพลัดตกจากเตียง จริงๆ ลูกของแอร์ก็เคยตกเตียงกันจริงๆ ไปแล้วนะคะ เนื่องจากน้องนอนดิ้นกันมาก แม่เลยตัดสินใจเอาเตียงออกไปเลยดีกว่าค่ะ เวลาที่ลูกวิ่งเล่น หรือจะนอนก็ไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดอุบัติเหตุกันอีก

แอร์อยากได้ห้องสีขาวเหมือนเดิมเพราะชอบสีขาวอยู่แล้วด้วย เพราะสีขาวแต่งห้องง่ายใช้เฟอร์นิเจอร์สีอะไรก็เข้ากับห้องได้หมด สีขาวยังทำให้ห้องดูกว้างด้วย ส่วนจะขาวไหนนั้นเดี๋ยวต้องไปเลือกเฉดสีที่ถูกใจอีกที สีที่เลือกต้องเป็นสีคุณภาพดี ต้องไม่อุดมไปด้วยสารพิษ อยากได้แบบปลอดภัยสุดๆ ว่างั้น เพราะเป็นห้องนอนลูกความปลอดภัยต้องมาก่อนจริงมั้ยคะ แล้วถ้าเป็นสีที่ปลอดกลิ่นไม่ต้องรอหลายวันกว่าสีจะหมดกลิ่นฉุน จอมซนทั้งสองไม่ต้องอพยพย้ายมากองอยู่ห้องแม่จะดีมาก ขอแค่เนี้ยเยอะไปมั้ย

nippon-5

เยอะอยู่นะคะสำหรับมนุษย์แม่ที่ยุ่งตลอดอย่างแอร์ว่าจะ…ว่าจะ…มาหลายรอบไม่มีเวลาก็พับเก็บโครงการไปทุกทีพอมีเวลาว่างลูกก็อยากให้พาไปเที่ยวเป็นอย่างงี้ตลอดค่ะ การจะลุกขึ้นมาทาสีบ้านถึงจะจ้างช่างทาสีก็เถอะ ยุ่งนะจ๊ะ เราต้องเก็บของย้ายเตียงย้ายตู้เตรียมไว้ก่อน ย้ายที่นอนลูกด้วย ช่างมาทาสีก็ต้องดูแลตรวจงานว่าทำเรียบร้อยหรือเปล่า ทาหลายวันก็ต้องอยู่เฝ้าบ้านค่ะ

nippon-6

ตอนเริ่มมองหาสีที่ใช่ก็แอบมึนกับข้อมูลอันล้นหลามต้องหาช่างทาสี และยังต้องเลือกสีที่ใช้อีก แค่คิดก็รู้สึกว่ามันมีความวุ่นวาย เราต้องใช้เวลาเหมือนกันนะนี่ แล้วแอร์ก็โชคดีสุดๆ มาเจอกับสี “Nippon Paint Virus Guard” (นิปปอนเพนต์ ไวรัสการ์ด) เป็นสีที่ช่วยยับยั้งและป้องกันเชื้อไวรัส ช่วยลดการสะสมของเชื้อไวรัสและแบคทีเรียได้ เข้าคุณสมบัติหลายข้อโดนใจแม่มาก หลังจากซักถามละเอียดยิบก็ได้คำตอบมาเล่าให้คุณพ่อคุณแม่ฟังอีกต่อนึงตามนี้ค่ะ

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ยังงงๆ หรือไม่เข้าใจว่าสีนิปปอนเพนต์ ไวรัสการ์ด ทำงาน สุดยอดจริงๆ หรือ! ลองมาดูคลิปนี้ค่ะ

แอร์เลือกเฉดสีขาว “Brilliant White” ค่ะ จุดเด่นของเขาที่แม่ต้องการที่สุดเป็นอันดับแรกก็คือ Nippon Paint ปราศจากสารพิษสารตะกั่วและสารปรอท แล้วยังช่วยกำจัดเชื้อไวรัสและเชื้อแบคทีเรีย มีตัวเลขบอกไว้ว่าสามารถยับยั้งเชื้อไวรัสมือเท้าปากได้ 92% และยับยั้งเชื้อไข้หวัดไหญ่ H1N1 ได้ 94%  ซึ่งได้รับการรับรองจาก ATS LAB ประเทศสหรัฐอเมริกา และเป็นสีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โอเคอย่างนี้แอร์ค่อยวางใจได้หน่อย แล้วช่างทาสีหาจากไหนทีแรกแอร์ก็กังวลอยู่ เบอร์ช่างเก่าที่เคยจ้างหายไปตั้งนานแล้ว ช่างนี่นะคะบางทีเขาไม่รับงานเล็ก อย่างเราอยากจะทาแค่ห้องเดียวก็มี สารพัดช่างแถวบ้านที่พอเรียกหาง่ายเรียกปุ๊บมาง่ายหน่อยก็มีปัญหาเรื่องฝีมืออีก คือจะเอาเนี้ยบก็อย่าหวังมาก

พอแอร์รู้ว่า Nippon Paint เขามีแพ็กเกจทาสีให้เลือกราคาตามขนาดห้อง แถมยังรับประกัน 1 ปีด้วยนะ รู้สึกว่าสบายแล้วเรา แอร์สงสัยอะไรก็ถามเขาหมด มนุษย์แม่มีคำถามเยอะอยู่แล้วจริงมั้ย พอซักถามจนเป็นที่พอใจก็ตกลงใจว่าจ้างเขาเหอะ สะดวกดีรวมมาหมดแล้ว

nippon-4

หลังจากเลือกสีได้แล้วนะคะ ก็จะมีทีมงานจากนิปปอนเพนต์มาประเมินที่หน้างานก่อน จากนั้นก็ถึงวันนัดทาสีค่ะ แอร์ก็จัดเตรียมย้ายข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ของลูกออกให้หมดก่อน แต่ของชิ้นใหญ่ๆ อย่างตู้เสื้อผ้าขนย้ายไม่ได้ ทางทีมงานก็มีผ้ามาคลุมไว้ให้อย่างเรียบร้อยไม่เลอะสีแน่นอนค่ะ

lovelyair-nippon-paint-ed1

lovelyair-nippon-paint-ed2

วันนัดทาสีทีมงานที่มาก็สุภาพเรียบร้อยทุกคนเป็นมืออาชีพเลยละ แล้วไม่ต้องห่วงว่าเสร็จงานแล้วเราต้องมานั่งขัดสีที่เลอะพื้น เขามีอุปกรณ์กันสีเลอะ เฟอร์นิเจอร์ ประตู หน้าต่าง กรอบไฟ มาพร้อมค่ะ ห้องลูกแอร์ทาง่ายเขาบอกว่าไม่มีอะไรยุ่งยากอย่างนี้วันเดียวจบ แล้วก็ทาเสร็จในวันเดียวจริงๆ อย่างที่เขาประเมินให้ค่ะ แม่ดีใจไม่ต้องอยู่โยงเฝ้าบ้านหลายวัน

nippon-10

24474873_10210785131808860_1410999213_o

หลังจากที่ช่างลอกสติ๊กเกอร์ที่ผนังออก และติดอุปกรณ์กันสีเลอะ พวกเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เสร็จ ช่างก็ลงสีรองพื้นปูนเก่าก่อนค่ะ

nippon-13

พอทาสีรองพื้นปูนเก่าเสร็จก็เริ่มทาสีนิปปอนเพนต์ ไวรัสการ์ดค่ะ

24726056_10210785131848861_579297431_o

สีนิปปอนเพนต์ ไวรัสการ์ดนะคะ เค้ามีเทคโนโลยี ซิลเวอร์ไอออนซึ่งเป็นประจุเงิน ซึ่งจะทำปฏิกริยาช่วยยับยั้งการแพร่กระจายเชื้อไวรัสและแบคทีเรียค่ะ เมื่อเชื้อไวรัสมาเกาะติดที่พื้นผิวของกำแพงที่ทาสีนิปปอนเพนต์ ไวรัสการ์ดนี้ไว้ เชื้อไวรัสจะโดนซิลเวอร์ไอออนทำลายเยื่อหุ้มเซลล์ของเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย ทำให้เชื้อไวรัสและแบคทีเรียถูกทำลาย และตายในที่สุดค่ะ ยกตัวอย่างง่ายๆ ถ้าลูกคุณพ่อคุณแม่เป็นหวัด ไอหรือจาม แล้วเจ้าเชื้อไวรัสไปเกาะอยู่ที่กำแพงที่ทาสีนิปปอนเพนต์ ไวรัสการ์ดตัวนี้ไว้เจ้าเชื้อไวรัสก็จะตายในที่สุดค่ะ

nippon-17

nippon-15

BEFORE

nippon-16

lovelyair nipponpaint 3

AFTER

พอทาสีเสร็จ เห็นได้ถึงความแตกต่าง ในความที่เป็นสีขาว ห้องดูสะอาดตาขึ้นมาเลยค่ะ ห้องเปลี่ยนไปดูใหม่เลย ส่วนเรื่องกลิ่นก็ไม่เป็นปัญหากวนใจ เพราะเมื่อทาสีเสร็จแล้วห้องก็ไม่เหม็นอบอวลเพราะกลิ่นอ่อนมาก สามารถใช้ห้องได้เลย สำหรับสีนิปปอนเพนต์ ไวรัสการ์ดเช็ดล้างทำความสะอาดง่าย เหมาะกับเป็นห้องเด็กซนทั้งสองคนของแอร์เลยค่ะ จะว่าไปโดนใจแม่ทุกข้อจ้า ทั้งคุณภาพสีและบริการดีเยี่ยมขนาดนี้ ขอสรุปสั้นๆ เลยว่าสี “Nippon Paint Virus Guard” โดนใจแม่ช่างเลือกอย่างแอร์ที่สุดเลยละค่ะ

ถ้าสนใจอยากใช้บริการทาสีห้อง ก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดพร้อมรับส่วนลด 1,000 บาทได้ที่ http://bit.ly/2A3Fl8k รีบหน่อยนะคะ หมดเขต 31 ธันวาคมนี้ค่ะ

Comments are closed.