“แทนคำสัญญา อิ่มไอรักกับฮักกี้ส์” เวิร์คชอปแบบเอ็กซ์คลูซีฟ คุณแม่มือใหม่เตรียมพร้อมก่อนคลอด

กลับมากันอีกครั้งแล้ว Huggies Exclusive Workshop เตรียมความพร้อมดูแลลูกน้อยกับฮักกี้ส์ “แทนคำสัญญา อิ่มไอรักกับฮักกี้ส์” กิจกรรมดีดีเพื่อคุณแม่ที่ตั้งใจเลี้ยงดูบุตรด้วยนมแม่โดยเฉพาะ เวิร์คช็อปที่เตรียมความพร้อมสำหรับคุณแม่มือใหม่ มีทั้งเรื่องโภชนาการของคุณแม่ระหว่างตั้งครรภ์ การเตรียมความพร้อมก่อนคลอดและหลังคลอด ตลอดจนโภชนาการอาหารที่จะช่วยคุณแม่เพิ่มปริมาณน้ำนมแม่หลังคลอด กิจกรรมครั้งนี้ทางผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมสำเร็จรูปฮักกี้ส์ได้ร่วมกับมูลนิธิศูนย์นมแม่แห่งประเทศไทยจัดกิจกรรมส่งเสริมความรู้ความเข้าใจให้คุณแม่มือใหม่ที่กำลังตั้งครรภ์เจาะลึกโภชนาการสำหรับคุณแม่ เคล็ดลับต่างๆ ในการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ให้คุณแม่ยุคใหม่สามารถเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อย่างมีประสิทธิภาพ

เป็นอีกครั้งที่แม่แอร์ได้เข้าร่วมกิจกรรมกับทางฮักกี้ส์เพื่อส่งต่อความพร้อม เพื่อเป็นข้อมูลที่ให้ความรู้ แชร์ประสบการณ์ให้คุณแม่ๆและว่าที่คุณแม่เตรียมความพร้อมดูแลลูกน้อยกันหลังคลอดได้อย่างมั่นใจ เวิร์คช็อปเตรียมความพร้อมสำหรับคุณแม่มือใหม่ครั้งนี้ มีทั้งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ พยาบาล มาร่วมให้ความรู้และถ่ายทอดประสบการณ์ในเรื่องโภชนาการของคุณแม่ตั้งครรภ์ การเตรียมตัวคลอด ทั้งเรื่องนมแม่  และมีกิจกรรมเวิร์คช็อปต่างๆ กิจกรรม Cooking Workshop กับเมนูเพิ่มน้ำนม“ก๋วยเตี๋ยวยำบกขิงสด”, “น้ำผลไม้ปั่น(สมูทตี้) แก้วมังกร + อินทผลัม” และ “แซนด์วิชแซลมอนอโวคาโดสเปรด” ให้คุณแม่ได้เตรียมตัวกระตุ้นน้ำนมกันตั้งแต่ก่อนคลอด และช่วงสุดท้ายยังมีกิจกรรมสอนวิธีการอาบน้ำ การเปลี่ยนผ้าอ้อม และวิธีการเลือกผ้าอ้อมที่เหมาะกับทารกแรกเกิด โดยเฉพาะทารกที่ทานนมแม่ซึ่งถ่ายเหลววันละหลายครั้งเพื่อการดูแลปกป้องผิวลูกน้อยอย่างดีที่สุดมาชมภาพบรรยากาศกันค่ะ

Huggies-WS-10

คุณสุคนธชา เหลืองอุษา ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์ส่วนบุคคล บริษัท คิมเบอร์ลี่ย์-คล๊าค (ประเทศไทย) จำกัด กล่าววัตถุประสงค์ของกิจกรรมในครั้งนี้

Huggies-WS-5

โชว์สาธิตเมนูเพิ่มน้ำนม “ก๋วยเตี๋ยวยำบกขิงสด”, “น้ำผลไม้ปั่น(สมูทตี้) แก้วมังกร + อินทผลัม” และ “แซนด์วิชแซลมอนอโวคาโดสเปรด”

ให้คุณแม่ได้เตรียมตัวกระตุ้นน้ำนมกันตั้งแต่ก่อนคลอด

Huggies-WS-6

บรรยากาศเป็นกังเองและได้ความรู้กลับบ้านกันเพียบ

Huggies-WS-7

แพทย์หญิงกอบกาญจน์ ไพบูลย์ศิลป์ (คุณหมออ้อม) พูดคุยเรื่องโภชนาการของคุณแม่ตั้งครรภ์ในกิจกรรมครั้งนี้

Huggies-WS-8

คุณกระแต ศุภักษร ว่าที่คุณแม่มาร่วมพูดคุยกันในครั้งนี้ด้วย

Huggies-WS-9

กำลังเตรียมเมนู “ก๋วยเตี๋ยวยำบกขิงสด”

Huggies-WS-13

เมนูที่สาธิตให้นั้น ทาง Huggies แจกให้คุณแม่ชิมกันด้วยนะคะ จะบอกว่าไม่ใช่แค่อร่อยเท่านั้นนะคะ แต่ยังเปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการอย่างที่สุด

Huggies-WS-14

“ก๋วยเตี๋ยวยำบกขิงสด” เมนูง่ายๆ ที่คุณแม่ทำทานเองได้

Huggies-WS-15

ลูกสาวแม่แอร์ขอชิมด้วยพิสูจน์ความอร่อยค่ะ

Huggies-WS-16

เมนูเลิฟๆ ทั้งคุณแม่คุณลูก

Huggies-WS-17

“สมูทตี้แก้วมังกร+อินทผลัม”

Huggies-WS-30

“แซนด์วิชแซลมอนอโวคาโดสเปรด”

ชมภาพบรรยากาศในช่วงแรกกันไปแล้ว จากการพูดคุยเสวนาในครั้งนี้ ใจความสำคัญที่แม่แอร์อยากจะส่งต่อให้กับบรรดาว่าที่คุณแม่ได้ทราบกัน คือในของเรื่องโภชนาการ การกินของคุณแม่ระหว่างตั้งครรภ์ควรทราบไว้ว่าทุกสิ่งที่คุณแม่รับประทานคืออาหารของทารก คุณแม่ต้องนึกไว้เสมอว่า คุณแม่กินอย่างไรลูกก็ได้กินอย่างนั้น หลักการง่ายๆสำหรับคุณแม่เพื่อกินให้ได้โภชนาการที่ดีระหว่างตั้งครรภ์คือ การรับประทานอาหารที่มีความหลากหลาย ครบ 5 หมู่ ดื่มน้ำสะอาดวันละ 2-3 ลิตร 6-8 แก้ว ทำจิตใจให้สดชื่นแจ่มใส คุณแม่ต้องไม่เครียด และคุณแม่ต้องออกกำลังกายตามความสะดวกของคุณแม่ สารอาหารที่สำคัญมากช่วงที่คุณแม่ตั้งครรภ์ ได้แก่ โปรตีน ธาตูเหล็ก ไอโอดีน โฟเลตและแคลเซียม อาหารที่ควรรับประทานเป็นประจำ คือ ไข่ นม ปลา ผักผลไม้สด ในประมาณที่เหมาะสมตามช่วงอายุครรภ์ของคุณแม่

Huggies-WS-18

ในช่วงที่ 2 ของกิจกรรมครั้งนี้ มีการพูดคุยกับกุมารแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อเตรียมความพร้อมให้บรรดาคุณแม่หลังคลอดให้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อย่างถูกต้องจาก แพทย์หญิงศิริพัฒนา ศิริธนารัตนกุล

Huggies-WS-19

แพทย์หญิงศิริพัฒนา ศิริธนารัตนกุล กุมารแพทย์ มูลนิธิศูนย์นมแม่แห่งประเทศไทย ได้พูดถึง นมแม่มีประโยชน์สำหรับลูกมากที่สุด ทารกควรกินนมแม่เพียงอย่างเดียวตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 6 เดือน

Huggies-WS-20

Huggies-WS-25

ช่วงท้ายมีการสาธิตการให้นมลูกสำหรับคุณแม่ที่เพิ่งคลอดบุตรและให้ความรู้เกี่ยวกับการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ วิธีให้นมลูก ท่าทางการให้นม การดูแลเต้านมเมื่อเกิดอาการคัดเต้า

Huggies-WS-26

การสาธิตอาบน้ำให้เด็กทารกแรกเกิด ให้คุณแม่มือใหม่ฝึกอาบน้ำเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูกเมื่อกลับบ้านและลงมือทำด้วยตัวเองด้วยความมั่นใจ

Huggies-WS-27

คุณแม่ลงมือปฏิบัติจริง เพื่อสร้างความมั่นใจให้คุณแม่ดูแลลูกน้อยได้อย่างถูกต้อง ทั้งการอาบน้ำ สระผม เปลี่ยนผ้าอ้อม

Huggies-WS-28

Huggies-WS-29

Huggies-WS-21

Huggies-WS-22

Huggies-WS-23

Huggies-WS-31

Huggies-WS-1

กิจกรรมดีๆ ที่ทางฮักกี้ส์จัดเป็นกิจกรรมที่มีส่วนร่วมพัฒนาคุณภาพสังคมและเป็นกิจกรรมที่ประโยชน์มากสำหรับบรรดาว่าที่คุณแม่ เป็นการเตรียมความพร้อมและเสริมสร้างความมั่นใจในการดูแลลูกน้อยได้อย่างถูกต้องเหมาะสม และยังสนับสนุนให้คุณแม่ที่ตั้งครรภ์เสริมสร้างความมั่นใจให้เลี้ยงลูกด้วยนมแม่จนประสบความสำเร็จ ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมฮักกี้ อัลตรา สำหรับเด็กทารกแรกเกิด ผ้าอ้อมที่ออกแบบมาเพื่อทารกทานนมแม่โดยเฉพาะ ด้วยการออกแบบพิเศษให้มีกระเป๋าหลังรองรับอุจจาระเหลว ซึมซับได้ดีเยี่ยม และยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการทดสอบจากแพทย์ผู้เชียวชาญว่าไม่ก่อให้เกิดผื่นผ้าอ้อม ช่วยให้คุณแม่วางใจได้ ว่าลูกน้อยจะสบายตัว แม่แอร์พูดเลยว่าผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมฮักกี้ อัลตรา สำหรับเด็กทารกแรกเกิดดีจริง บรรดาคุณแม่มั่นใจได้ พิสูจน์มาแล้วเพราะแม่แอร์เป็นคุณแม่ที่ตั้งใจและเลี้ยงลูกด้วยนมแม่มาตลอด ก็ใช้ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมฮักกี้เช่นกัน

สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ในไตรมาสสุดท้าย ที่สนใจเข้าร่วม Workshop สุดเอ็กซ์คลูซีฟแบบนี้ สามารถติดตามกิจกรรมครั้งต่อไปได้ที่  ผ่านทาง www.huggies.co.th และ facebook.com/HUGGIESThai

Comments are closed.