เลิกกังวลใจกับ…แผลเป็น แผลผ่าคลอดด้วย Hiruscar

มีลูกสองคนซนเป็นลิงก็ไม่ยอมหยุดสวยนะจะบอกให้ แอร์ยังดูแลผิวสม่ำเสมอมิได้ขาด จะเป็นมนุษย์แม่พันปีว่างั้น แต่ ๆ ๆ การมีรอยแผลเป็นนี่รำคาญใจว่ามั้ยคะ มองทีไรรมเสีย มันน่าเกลียดอะ พอแอร์ได้คำแนะนำมาว่ามีซิลิโคนเจลตัวนึงชื่อ Hiruscar Silicone Pro เป็นนวัตกรรมใหม่ในการรักษารอยแผลเป็นเชียวนะ รู้ปุ๊บต้องลองกันหน่อย

คุณแม่ผ่าคลอดแวะอ่านสักนิด ซิลิโคนเจลตัวนี้ดูแลแผลผ่าตัดที่คุณแม่กังวลได้ด้วยค่ะ

hiruscar-review-lovelyair-2

hiruscar-review-lovelyair-3

แอร์ลองใช้ ฮีรูสการ์ ซิลิโคน โปร ไปซักระยะได้ผลดีทีเดียวตอนนี้สบายแล้ว  แม่แอร์สายรีวิวเลยอยากมารีวิวผลิตภัณฑ์ดูแลรอยแผลเป็นตัวนี้ให้แม่ๆ ฟังบ้างค่ะ

hiruscar-review-lovelyair-5

เริ่มละนะคะ ฮีรูสการ์ ซิลิโคน โปร ตัวนี้นะคะ เนื้อเจลเป็น ซิลิโคนเจลใส ไม่มีกลิ่น แอร์ใช้นิดเดียวขนาดประมาณเม็ดถั่วเขียวเอง แตะบนรอยแผลเป็นแล้วลูบเบาๆ ลูบไปในทางเดียวกันให้ทั่วแผลเป็นเด็กดีทำตามคำแนะนำในฉลากเป๊ะ ไม่ถูไม่นวดจ้า เจลไม่เหนียว ทาแล้วซึมเร็วมากทิ้งไว้ 1-2 นาทีก็แห้งสนิท ทาวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น หลังอาบน้ำ แอร์ใช้อยู่ประมาณ 2 เดือนเองมั้ง จางลงไปเยอะค่ะ เรียกว่าไม่รำคาญลูกตาแล้ว

คุณสมบัติที่น่าสนใจของผลิตภัณฑ์ตัวนี้ก็คือ ช่วยดูแลรอยแผลเป็นแล้วยังช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิวลดการสูญเสียน้ำในผิวเพราะเจลคอยเคลือบผิวช่วยเก็บน้ำไว้ได้นานและคอยปกป้องผิวจากแบคทีเรียและสิ่งรบกวนที่จะมาสัมผัสกับแผลโดยตรง  ลดอาการคันทำให้เราไม่เกาแผล ช่วยให้แผลสีจางลง แล้วยังทำให้แผลอ่อนนุ่มขึ้นและลดเลือนรอยแผล

จะแชร์ให้ฟังค่ะว่าแอร์มีแผลเป็นจากการผ่าคลอดยาวประมาณ 15 ซม. กว้างประมาณ 0.5 ซม. แอร์ก็กังวลค่ะ กลัวว่านานไปจะกลายเป็นแผลเป็นที่ไม่จางหรือแย่กว่านั้นคือเป็นแผลนูนหรือคีลอยด์ แอร์เข้าใจอย่างมากเลยว่าแผลผ่าคลอดเป็นอะไรที่มนุษย์แม่ๆ กังวลนะ เพราะแอร์ผ่าคลอดถึง 2 ครั้งด้วยกันค่ะ และแผลผ่าคลอดนิ ปัญหาคือมันชอบคันมากในบางเวลาค่ะ คันแบบทรมานมากกว่าแผลส่วนอื่นๆ นะแอร์ว่า… ตั้งแต่ลองใช้ “ฮีรูสการ์ ซิลิโคน โปร” แอร์ชอบมากนะตรงที่ทาแล้วหายคัน ช่วยได้เยอะเลยด้วยค่ะ แนะนำว่าถ้ากำลังมีแผล เวลาที่มีแผลตกสะเก็ดคันเมื่อไหร่ให้ทาทันที ไม่งั้นเผลอเกา เดี๋ยวแทนที่แผลจะหาย เลือดกลับซิบอีก สำหรับแผลผ่าตัด ผ่าคลอดถ้ามีอาการคันยิบๆ ที่แผล ก็ไม่ควรเกาบริเวณแผลผ่าตัด แผลผ่าคลอดค่ะ เพราะอาจจะเกิดการติดเชื้อที่แผลได้ และอาจจะทำให้แผลอักเสบมากขึ้นค่ะ สำหรับแอร์ตอนนี้เหรอคะพก ฮีรูสการ์ ซิลิโคน โปร ติดกระเป๋าตลอด พอคันปุ๊ป…ทาก็หายคันปั๊ป!

hiruscar-review-lovelyair-6

ซิลิโคนเจลตัวนี้ใช้สำหรับรักษาแผลเป็นทั่วๆ ไป แล้วยังลดเลือนรอยแผลคีลอยด์ แผลเป็นนูน แผลจากอุบัติเหตุ แผลจากการทำศัลยกรรม แผลผ่าตัด แล้วผ่าตัดคลอดก็ใช้ลดรอยได้ข้อนี้โดนใจแม่ผ่าคลอดอย่างแอร์มาก ถ้าตอนคลอดน้องดีดี้แอร์รู้ว่ามีเจลตัวนี้จะรีบใช้ตั้งแต่แผลผ่าตัดปิดสนิทเลยละ ส่วนตอนนี้ก็ใช้ ฮีรูสการ์ ซิลิโคน โปร อยู่ค่ะ ตั้งแต่ใช้มาถึงปัจจุบันนี้ รอยแผลเป็นจากผ่าคลอดก็ยังไม่หายสนิทนะคะ แต่จางลง และไม่นูนค่ะ แอร์คงยังต้องใช้ต่อไป พร้อมกับทายาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สีของแผลจางลง และแผลมีขนาดเล็กลงค่ะ

อันนี้เป็นข้อแนะนำเลยนะคะว่า การลดรอยแผลถ้าจะให้ผลดีต้องเป็นแผลที่เป็นมาไม่นานเกิน 3 เดือน และถ้าเกิดแผลแล้วกลัวว่าจะเป็นแผลเป็นเริ่มใช้ทันทีหลังจากแผลปิดสนิทก็จะป้องกันการเป็นแผลเป็นได้ เริ่ดค่า

เรามาดูกันว่าในเนื้อซิลิโคลเจลของฮีรูสการ์ ซิลิโคน โปร มีส่วนผสมของอะไรบ้าง ตามนี้เลยค่ะ

  • Silicone (Cyclometicone, Dimethicone, Cyclopentasiloxan)
  • MPS:MUCOPOLYSACCHARIDE POLYSULPHATE
  • มี Stabilized Vitamin C ตัวช่วยทำให้รอยแผลเป็นดูจางลง และวิตามินอีช่วยดูแลรอยแผลแป็น

hiruscar-review-lovelyair-8

แพงมั้ย ก็ไม่นะ มี 2 ขนาด 4 กรัม 310 บาท 10 กรัม 560 บาท ก่อนซื้อแอร์ดูแผลแล้วกะว่าคงใช้พักใหญ่เลยซื้อขนาด 10 กรัมมาใช้

อ๊ะ เกือบลืมบอกว่าหาซื้อง่ายนะเนี่ย แอร์ก็ซื้อที่ Boots Watson Lab นี่ละค่ะ ที่ 7Extra Lotus P&F หรือร้านขายยาทั่วไปก็มีนะคะ

เรื่องสวย ๆ งาม ๆ แอร์เองก็ชอบ อะไรดีก็ต้องบอกต่อเนอะ

 

สนใจสั่งซื้อได้ที่

Shopee : https://shope.ee/2fhdTWHQlY

Lazada : https://s.lazada.co.th/s.9Qr6j?cc

 

 

Comments are closed.