เคล็ดลับสร้างครอบครัวให้ลูกสุขภาพดีและแสนสตรองในแบบของแม่แอร์

วันนี้แอร์จะมาเล่าถึงประสบการณ์การรับประทานผลิตภัณฑ์ Blackmores หลังจากที่ได้ทดลองทานกันทั้งครอบครัว พ่อ แม่ ลูกให้ฟังค่ะ จะบอกว่าวิตามินที่เราได้รับประทานเข้าไปในแต่ละวันมีบทบาทสำคัญกับร่างกายมากเลยนะคะ อย่างแอร์เนี่ยต้องรับบทบาทในการเลี้ยงดูลูกๆ ทั้งทำงานบ้าน ทั้งยังต้องทำงาน แถมมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายที่ต้องทำ และตอนนี้แอร์ก็อายุเพิ่มมากขึ้นทุกวันๆ เลยต้องหันมาดูแลสุขภาพตัวเองมากขึ้นหน่อย ดูแลตัวเองไม่ใช่เพื่อใครนะคะ ก็เพื่อตัวเราเอง เพื่อลูกและเพื่อคนในครอบครัวค่ะ

 

ดีใจเมื่อครั้งก่อนที่ได้ไปร่วมกิจกรรมกับ Blackmores ได้รับความรู้และเคล็ดลับต่างๆ มามากมายเลยค่ะ ก่อนจะเข้าเรื่องนะคะ แอร์ขอฝากกิจกรรมที่น่าสนใจเพื่อครอบครัวอื่นๆ ที่ติดตามอ่านบล็อกแอร์ค่ะ มาร่วมเป็นครอบครัวแสนสตรองด้วยกัน ลุ้นเป็น 3 ครอบครัวที่ได้ถ่ายแบบและสัมภาษณ์ลงนิตยสาร Mother & Care กับครอบครัว “คุณนิหน่า สุฐิตา ปัญญายงค์” เป็นส่วนหนึ่งง่ายๆ เพียงคลิ๊กไปอ่านรายละเอียดที่นี่ค่ะ https://goo.gl/rXCGII

 

ในแต่ละวันแอร์จะวางแผนดูแลสุขภาพตัวเอง และสมาชิกทุกคนในครอบครัวค่ะ ก็จะมาเล่าให้ฟังดังนี้จ้า หลังจากที่คนในบ้านตื่นนอนและทำกิจวัตรประจำวันกันเสร็จ ทุกคนต้องทานอาหารเช้ากันค่ะ

BMr1

BMr2

มื้อเช้า…ลูกๆ ที่บ้านแอร์จะไม่เคยพลาดเลยค่ะ หลังจากทานอาหารเช้ากันแล้ว ก่อนไปโรงเรียน หรือในทุกเช้าวันหยุด ก็จะให้ลูกทาน Blackmores  Koala C ค่ะ ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ให้พี่หมีโคล่าช่วยดูแลคุณลูกอีกทาง เสริมสร้างภูมิต้านทานให้ลูกไม่อยากให้ลูกติดหวัดมาจากโรงเรียน และก็ไม่อยากให้ลูกเป็นหวัดบ่อยๆ ค่ะ

BMr3

ส่วนคุณพ่อหลังอาหารเช้าของทุกวันแอร์จะจัด Blackmores Multi vitamins และ Blackmores Odourless fish oil ให้ทานค่ะ ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงและบำรุงร่างกายกันแบบเต็มๆ เพราะคุณพ่อเป็นคนทานอาหารยาก จะชอบทานอาหารอยู่ไม่กี่อย่างเองค่ะ เลยต้องให้ทาน Multi vitamins เพื่ออยากจะให้ชัวร์ว่าในแต่ละวันคุณพ่อจะได้รับวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นครบถ้วนค่ะ ส่วน Odourless fish oil ที่ให้ทานก็เพราะว่าเริ่มแก่ ต้องดูแลรักษาระดับไขมันกันหน่อย และอย่างที่บอกคุณพ่อเป็นคนทานยาก Odourless fish oil ไร้กลิ่นคาวเลยตอบโจทย์คุณพ่อมากทานง่ายดีค่ะ Odourless fish oil ตัวนี้ช่วยในเรื่องลดความดันโลหิต ทั้งยังช่วยในการป้องกันหรือลดความรุนแรงของโรคหัวใจ ความดันเลือดสูงด้วยนะคะ ที่สำคัญสุดๆ ที่ชอบคือช่วยบำรุงสมองและความจำค่ะ แบบว่าไม่อยากให้คุณพ่อเป็นคนลืมง่ายตอนแก่ค่ะ แอร์ให้คุณพ่อทาน Odourless fish oil วันละ 3 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร 3 มื้อเลยค่ะ (เช้า กลางวัน เย็น)

BMr5

ส่วนตัวแอร์เองหลังอาหารเช้าของทุกๆ วันก็ไม่เคยจะลืมทาน Blackmores Omega Me ค่ะ ที่เลือก Omega Me เพราะตัวนี้เค้ามีน้ำมันปลาผสมกับวิตามิน อี ค่ะ มีโอเมก้า-3 เข้มข้น ดีเอชเอ 500 มิลลิกรัมต่อแคปซูลเลย ส่วนวิตามิน อี ก็มาช่วยในเรื่องผิวกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระด้วยค่ะ ไลฟ์สไตล์แบบแอร์ทำโน่นทำนี้ นั่งทำงานส่วนใหญ่ก็ต้องใช้สมองมาจดจำเยอะค่ะ อีกทั้งยังเลี้ยงลูก สอนลูกด้วย Omega Me โดนใจค่ะ! แอร์จะทานพร้อมอาหารครั้งละ 1 แคปซูล วันละ 1 ครั้งทุกวันค่ะ ชอบ Omega Me มากค่ะ บำรุงร่างกายได้เยอะดีค่ะ

BMr4

BMr6

มีบางช่วงนะคะ ที่แอร์รู้สึกเหนื่อยล้า พักผ่อนน้อย โดนฝนนิดหน่อย ก็เลยทำให้มนุษย์แม่นิเป็นหวัดเลย คือแอร์เป็นคนที่จะเป็นหวัดง่ายค่ะ เพราะตัวเองเป็นภูมิแพ้อยู่ด้วย คือถ้าช่วงไหนนะทำงานหนัก พักผ่อนไม่เพียงพอ นอนไม่พอนะ หวัดกินค่ะ ช่วงที่หวัดกินเลยต้อง บำรุงหน่อยค่ะ เพราะต้องเลี้ยงลูกด้วย เลยไม่อยากให้ลูกๆ มาติดหวัด ก็ได้ Blackmores Naturetime Buffered C มาเป็นตัวช่วยค่ะ ชอบสูตรเค้าเลยค่ะ เป็นสูตรวิตามิน ซี สูง ที่ค่อยๆ ปล่อยวิตามิน ซี ในทางเดินอาหาร หลังจากที่เราทานไปแล้ว ช่วยทำให้มีการดูดซึมของวิตามิน ซี อยู่ตลอดเวลามากกว่า 8 ชั่วโมง มาช่วยเสริมพลังให้หายหวัดเร็วเหมาะกับแอร์ดีค่ะ เสริมนิดหนึ่งค่ะว่าเมื่อทานวิตามินซีแล้วก็ควรที่จะดื่มน้ำตามมากๆ ด้วยนะคะ เพื่อช่วยในการดูดซึมได้ดีค่ะ

BMr7

BMr8

โดยรวมจากประสบการณ์หลังจากที่ได้ทดลองรับประทานผลิตภัณฑ์ Blackmores กันทั้งครอบครัว พ่อ แม่ ลูก ชอบและประทับใจมากค่ะ เหมาะกับไลฟ์สไตล์แบบครอบครัวแอร์ค่ะ ผลิตภัณฑ์ทุกๆ ตัวดีหมดเลยค่ะ ทานกันเป็นประจำทุกวันเริ่มจากเช้ายันเย็นเลยค่ะ คือทำให้เรามั่นใจมากขึ้นว่าเราจะได้รับวิตามินและแร่ธาตุสำคัญต่างๆ ที่ร่างกายควรได้รับในแต่ละวันเพียงพอ ที่รู้สึกชัดเจนเลยก็เรื่องการอักเสบของร่างกาย คือช่วงนี้แอร์ออกกำลังกายค่อนข้างหนักค่ะ คือกำลังฟิตหุ่นให้คืนร่างเดิมเหมือนตอนยังไม่มีลูก ตัว Odourless Fish Oil น้ำมันปลาเค้าช่วยลดการสร้างสารที่เกิดให้เกิดการอักเสบ รู้สึกว่าช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวเร็วจาการอักเสบของกล้ามเนื้อจากการออกกำลังกายค่ะ

BMr10

นอกจากที่เล่ามานี้นะคะ ผลิตภัณฑ์ของ Blackmores ที่อยากจะฝากไว้อีกก็คือ Folic Acid และ 9 Plus Formula+Calcium ค่ะ 2 ตัวนี้เหมาะสำหรับว่าที่คุณแม่และคุณแม่หลังคลอดเลยนะคะ ซึ่งช่วงที่แอร์ตั้งท้องได้ทานด้วยคะ ก็แนะนำว่าก่อนท้องสัก 3 เดือนเลือกทาน Folic Acid ค่ะ เพื่อช่วยลดโอกาสที่ลูกจะเกิดความผิดปกติของท่อระบบประสาท ตัวนี้สามารถทานไปจนถึงตอนตั้งท้องได้เลยค่ะ ส่วนช่วงตั้งท้องไปจนถึงให้นมลูกก็ทาน 9 Plus Formula+Calcium มาเพิ่มสารอาหารจำเป็นครบถ้วน 14 ชนิด ที่มาช่วยบำรุงสมองทั้งคุณแม่และทารกในครรภ์ค่ะ

ทั้งหมดที่มาแชร์แบ่งปันประสบการณ์การดูแลคนในครอบครัวของแอร์ให้มีสุขภาพดีให้ฟังกันหลังจากที่ได้ทดลองรับประทานผลิตภัณฑ์ Blackmores แอร์ก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับหลายๆ ครอบครัวนะคะ ยังไงก็ขอฝากไว้ค่ะว่า ครอบครัวไหนที่ต้องการเลือกวิตามินก็ควรเลือกให้เหมาะสมกับตัวเอง เหมาะกับไลฟ์สไตล์และความต้องการของแต่ละคนค่ะ เคล็ดลับการดูแลก็ไม่มีอะไรมากค่ะ อยากดูแลทุกคนในครอบครัวให้มีสุขภาพดี ต้องหันมาใส่ใจในเรื่องสุขภาพร่างกายเพิ่มมากขึ้นจากเดิมค่ะ #BlackmoresLivemoreFamily #ครอบครัวแสนสตรอง

Comments are closed.