ไอเดียดีๆ เลือกซื้อของขวัญ สุขใจผู้ให้ โดนใจผู้รับ!

เทศกาลแห่งการให้ใกล้เข้ามาแล้ว หลายๆ คนคงกำลังมองหาเลือกซื้อเลือกหาของขวัญให้กับคนรอบข้างและคนที่รักกันแล้วใช่ไหมค่ะ แม่แอร์มีไอเดียดีๆ ในการเลือกซื้อของขวัญ สำหรับคนพิเศษในช่วงเทศกาลแห่งการให้ที่กำลังจะถึง จะบอกว่าจริงๆ แล้วการจะซื้อของขวัญไม่ใช่ให้แค่ในช่วงเทศกาลเท่านั้นนะคะ บางคนอาจจะเลือกซื้อของขวัญไปฝากเป็นของเยี่ยมคุณแม่หลังคลอด ของขวัญให้กับคุณแม่มือใหม่ หรือจะซื้อให้ตัวเองก็ดีค่ะ เวลาจะซื้อทั้งที จะซื้ออะไรดี? มักจะมีคำถามเหล่านี้เกิดขึ้นบ่อย ๆ ซื้อที่ไหนดี? ซื้อนี้ดีไหม? หรือจะอันโน้นดี? จะบอกว่าการเลือกซื้อของขวัญมันก็ไม่มีกฎตายตัวหรอกนะคะ  เราก็ควรเลือกของที่มีประโยชน์ เลือกให้ถูก เลือกให้โดนใจผู้รับ ยังไงก็แล้วแต่ก็ยังมีหลายคนคงหนักใจเพราะไม่รู้ว่าจะเลือกของขวัญอะไรดี มาดูเทคนิคง่ายๆ ไอเดียดีๆ ก่อนจะออกไปซื้อของขวัญกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง
เรื่องที่ไม่ควรมองข้ามก่อนจะซื้อของขวัญ
  • อายุของผู้รับ: เราควรจะเลือกให้ถูกกาลเทศะให้เหมาะสมกับผู้รับและควรคำนึงถึงผู้รับเป็นสำคัญ เราอาจจะเลือกซื้อของขวัญให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ ดูบุคลิกของผู้รับก็ได้ เช่น ถ้าเป็นเพื่อนก็เลือกซื้อของขวัญตามสไตล์ของเพื่อน ถ้าผู้รับเป็นผู้ใหญ่ สิ่งที่เราต้องคำนึงถึง ของขวัญก็อาจจะเป็นของเพื่อสุขภาพ แต่ถ้าผู้รับเป็นเด็ก ของขวัญที่ดีควรจะเป็นของขวัญที่มีประโยชน์ เช่น อุปกรณ์การเรียน ถ้าหากเป็นของเล่นก็ควรเป็นของเล่นเสริมทักษะ เสริมสร้างพัฒนาการเด็กๆ ได้ หรือของขวัญให้กับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ก็ควรจะเป็นข้าวของเครื่องใช้ที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริงอย่างคุ้มค่า
  • เงินในกระเป๋า: ดูเงินในกระเป๋าของตนเองเสียก่อน แล้วตั้งงบประมาณสำหรับการซื้อของขวัญ ตั้งงบไว้จะซื้อเท่าไหร่ก็เท่านั้น
  • แหล่งที่จะจับจ่ายซื้อของ สถานที่ช้อปปิ้งในบ้านเรานั้นมีมากมาย ง่ายๆ เลยก็หาซื้อตามแหล่งช้อปปิ้งที่เราเดินทางสะดวก และมีสินค้าหลากหลาย

จริงๆ ไอเดียการเลือกของขวัญให้โดนใจของคนแต่ละวัย จะให้ของแบบไหนดี ของขวัญอะไรที่ให้แล้วผู้รับดีใจมันก็ไม่ได้ยากขนาดนั้น การให้ของขวัญตอนที่เราเลือกซื้อเราก็เน้นที่ความเหมาะสม เลือกของให้ถูกใจ ประทับใจผู้รับเป็นสำคัญ ถ้าให้คิดมันมีสารพัดไอเดียของขวัญมากมาย แต่สำหรับใครที่ยังนึกไม่ออกว่าจะให้ของขวัญอะไรดี จะบอกว่า ของแต่งบ้าน หรือเฟอร์นิเจอร์ก็เป็นอีกไอเดียที่ดีในการให้ของขวัญนะ ไม่ว่าจะให้เป็นของขวัญวันเกิด ของขวัญปีใหม่และในช่วงเวลาสำคัญต่างๆ  หรือแม้กระทั่งให้ของขวัญตัวเอง ใครที่กำลังเซ็งๆ เบื่อๆ สมองตื้อ คิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไร เลือกของขวัญอะไรดี? บล็อกนี้แม่แอร์จะพาไปตะลุยแหล่งของตกแต่งบ้าน หาของขวัญเก๋ๆ ไม่เหมือนใคร ออกจากกรอบเดิมๆ ที่ “อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์” ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ และของใช้ ของแต่งบ้าน เค้าว่าครบทุกความต้องการในที่เดียว มาดูกันว่าใน อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ มีอะไรดีๆ กันบ้าง

Review-index-lovelyair-1
 …
Review-index-lovelyair-2
 …
 Review-index-lovelyair-4
Review-index-lovelyair-7
Review-index-lovelyair-5
Review-index-lovelyair-8
Review-index-lovelyair-9
 …
Review-index-lovelyair-10
Review-index-lovelyair-11
tt
ดูจากรูปแล้วพูดได้เลย “อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์” มีหลายสิ่งให้เลือกดู สินค้าหลากหลายให้เลือกชมและเลือกซื้อ นอกเหนือจาก โต๊ะ ตู้ เตียง เฟอร์นิเจอร์อื่นๆแล้ว อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ ก็มีของใช้เก๋ๆ สินค้าไอเดีย เป็นของขวัญ ของใช้ ของตกแต่งบ้าน ตกแต่งคอนโดมากมาย แม่แอร์เดินชมสินค้าใน อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ เดินจนจะลายตา ของเยอะค่ะ เยอะมากมายจริงๆ ที่นี้มาเข้าเรื่องพูดถึงเรื่องการซื้อของขวัญ จะบอกว่าที่ อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ ถ้าหากว่าเราอยากจะซื้อ โต๊ะ ตู้ เตียง ให้เป็นของขวัญจริงๆ ทาง อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ เค้ามีฟรีบริการส่งสินค้าและติดตั้งนะคะ คือดี ไม่ต้องขน ไม่ต้องมานั่งยกนั่งประกอบเฟอร์นิเจอร์เองอีกให้วุ่นวาย ถือว่าดีและคุ้มค่ามากเลยทีเดียวค่ะ
Review-index-lovelyair-12
นอกจากนี้ อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ เค้ามีหมวดสินค้าประเภทแม่และเด็กด้วยนะคะ ถูกใจแม่แอร์ แม่ลูก 2 เป็นที่สุด บอกตรงๆ แต่ก่อนเข้าห้างไปซื้อของสมัยก่อนตอนยังไม่มีลูก ตอนนั้นจะซื้ออะไรค่อนข้างตามใจตัวเองมาก แต่พอมีลูกได้เป็นแม่ในวันนี้ พูดได้เลยในหัวมีแต่ของที่จะซื้อให้ลูกเท่านั้น แผนกแม่และเด็กนิชอบไปเดินเล่นมากค่ะ ใครว่าสินค้าเด็กที่ไหนดี ที่ไหนลดราคา ต้องพุ่งตัวไปเป็นประจำ เดินดูสินค้าจนต้องได้อะไรติดไม้ติดมือกลับมาบ้านให้ลูกทุกที
Review-index-lovelyair-15
Review-index-lovelyair-14
สำหรับใครที่กำลังมองหาของขวัญ ของฝาก ของเยี่ยมคุณแม่หลังคลอด จะซื้ออะไรไปเยี่ยมคุณแม่หลังคลอดดี แนะนำว่าลองมาเดินที่  อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ ดูกันค่ะ รับรองได้ของถูกใจผู้รับแน่ๆ
Review-index-lovelyair-17
 …
Review-index-lovelyair-18
กะละมังอาบน้ำเด็กอ่างอาบน้ำเด็ก ช่วยอำนวยความสะดวกในการอาบน้ำให้ แก่ลูกน้อยมีขายเช่นกัน ราคาดีมากค่ะ
Review-index-lovelyair-19
ชุดโต๊ะนั่งเล่นสำหรับเด็ก ใช้นั่งเล่น นั่งวาดเขียนและทำกิจกรรมต่างๆ ราคาโต๊ะ 2,290 บาท เก้าอี้ 990 บาท  วัสดุดีนะคะ น้ำหนักไม่เบา ไม่ล้มง่ายเด็กนั่งปลอดภัยแน่นอน
Review-index-lovelyair-22
Review-index-lovelyair-20
เก้าอี้ทานข้าวสำหรับเด็ก ราคาดีนะ เพียง 1,990 บาท สวยและแข็งแรง
Review-index-lovelyair-21
เก้าอี้ทานข้าวสำหรับเด็ก ที่ อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ เค้าก็มีราคาก็สมกับคุณภาพนะคะ เก้าอี้ตัวนี้ถูกใจแม่แอร์เลยค่ะ เป็นไอเดียจะซื้อไปเป็นของขวัญเยี่ยมคุณแม่หลังคลอดก็ได้นะคะ แม่แอร์ว่าถ้าตอนคลอดมีคนซื้อเก้าอี้ทานข้าวสำหรับเด็กมาให้คงจะดีไม่ใช่น้อยเหมือนกัน บอกได้เลยจากประสบการณ์เป็นคุณแม่ คือมันคุ้มจริงๆ นะ เก้าอี้ใช้ได้นานตั้งแต่เด็กเล็กจนโตเลย
Review-index-lovelyair-23
เห็นข้าวของเครื่องใช้สำหรับเด็กแล้วอยากจะมีลูกเพิ่มอีกซักคน….. (หึหึ)
Review-index-lovelyair-26
เครื่องใช้ไฟฟ้าก็มีนะคะ เห็นราคากันแล้ว…. เป็นไงค่ะ ราคาคือถูกและดี ใครมีงบเท่าไหร่ไปจัดกันเลยรับรองไม่บานปลาย สบายกระเป๋า
Review-index-lovelyair-24
ใครอยากจะซื้อไปเป็นของขวัญคนใน Office เจ้านาย หรือลูกน้องคอกาแฟก็มาดูกันได้
Review-index-lovelyair-25
การให้ของขวัญที่ดี ผู้ให้ต้องมีความใส่ใจต่ออีกฝ่าย คือผู้รับ อย่างที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นว่าการเลือกให้ของขวัญนั้นไม่มีกฎตายตัว แต่สุดท้ายแล้วเราก็ควรเลือกของขวัญที่มีประโยชน์ คุ้มค่า คุ้มราคาจ่ายของผู้ให้ และเลือกให้ผู้รับได้นำของไปใช้ประโยชน์ได้จริง  หลังจากที่แม่แอร์เดินจนทั่ว อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ แล้ว บอกได้เลยสินค้าของเค้าราคาไม่แพงอย่างที่คิดเลย ในเรื่องคุณภาพของสินค้าถือว่าดีมาก สำหรับใครที่มีงบน้อยแล้วจะเลือกของขวัญให้ในเทศกาลที่กำลังจะถึงนี้ ถ้ามาที่ อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ ไม่ต้องกังวลเรื่องราคาเลยค่ะ เพราะทางอินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ เค้ามีสินค้าหลากหลายสไตล์ ตั้งแต่แบบราคาเบาๆ หลักร้อยจนกระทั่งถึงหลักแสน ตรงนี้ก็เลือกซื้อตามงบประมาณและความชอบของแต่ละคนได้เลยค่ะ เมื่อเลือกซื้อสินค้าเสร็จแล้วทาง อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ มีบริการห่อของขวัญให้ฟรีด้วยนะคะ ก็ขอแนะนำเลยสำหรับใครที่กำลังมองหาของขวัญเก๋ๆ ไม่เหมือนใคร ออกจากกรอบเดิมๆ ให้ลองแวะมาเดินชมเดินดูสินค้าที่ “อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์” รับรองว่าได้ของโดนใจผู้รับแน่นอน

Comments are closed.