รีวิว Dyson DC62 เครื่องดูดฝุ่นไร้สายตอบโจทย์คุณแม่

การที่มีเด็กอยู่ในบ้าน ยิ่งถ้าเป็นเด็กเล็กๆ อยู่ด้วยแล้ว ยิ่งอาจทำให้คุณพ่อคุณแม่ต้องดูแลเรื่องความสะอาดของบ้านเป็นพิเศษ การเก็บกวาดบ้านที่ลูกน้อยจอมซนเล่นหรือทำเลอะเทอะไว้เป็นงานที่คุณพ่อคุณแม่นั้นหลีกเลี่ยงไม่ได้ การมีตัวช่วย มีอุปกรณ์ทำความสะอาดบ้านที่ง่ายต่อการความสะอาดหรือมีเครื่องทุ่นแรง ทุ่นเวลาในการทำความสะอาดที่ใช้งานง่าย สะดวกรวดเร็ว มันเป็นเรื่องที่ดีมาก ยิ่งถ้าเป็นมนุษย์แม่ด้วยแล้วนอกจากหน้าที่ “แม่” แล้ว ก็ต้องมีตำแหน่งหน้าที่ “แม่บ้าน” คอยทำความสะอาดพ่วงมาอีกด้วย ปัจจุบันไลฟ์สไตล์ของคุณแม่สมัยใหม่เป็นคุณแม่ที่ต้องทำงานนอกบ้านด้วยและยังต้องดูแลทุกคนในครอบด้วย มันไม่ง่ายเลยนะคะ การมีตัวช่วยที่ดี ช่วยประหยัดเวลาประหยัดแรงในการทำความสะอาดเป็นสิ่งจำเป็น

ปัจจุบันคนในเมืองจำนวนไม่น้อยที่เป็นภูมิแพ้กันมากมาย สาเหตุของภูมิแพ้มีหลายๆปัจจัย แต่สาเหตุของโรคภูมิแพ้ส่วนใหญ่มักเกิดขึ้นภายในที่อยู่อาศัยในบ้านของเรา ในบ้านมีเศษฝุ่นละอองมากมายที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าและเชื้อโรคที่สามารถก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้มักปะปนอยู่กับเศษฝุ่นละอองเหล่านั้น ฝุ่นละอองภายในบ้านคือสาเหตุหลักของการเกิดโรคภูมิแพ้ เพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรค ฝุ่นละอองซึ่งเป็นสาเหตุของอาการแพ้จำเป็นต้องถูกกำจัดอย่างถูกวิธีในทุกพื้นที่ของบ้าน บล็อกนี้แม่แอร์จะแนะนำตัวช่วยดีๆในการจัดการกับปัญหาฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกที่ช่วยมนุษย์แม่ประหยัดเวลา ประหยัดแรงในการทำความสะอาด นวัตกรรมเครื่องดูดฝุ่นดีไซน์ล้ำ ที่แตกต่างจากเครื่องดูดฝุ่นทั่วๆ ไป “เครื่องดูดฝุ่น Dyson Digital Slim DC62” มาดูกันค่ะว่าเครื่องดูดฝุ่นตัวนี้ช่วยเราในการทำความสะอาดได้ยังไงบ้าง

Review-Dyson-DC62-blog-2

เท่าที่ทราบเครื่องดูดฝุ่นไดสัน รุ่น ดิจิตอล สลิม ทุกรุ่น ถูกออกแบบโดยวิศวกรและนักวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญด้านจุลชีวะวิทยาของไดสันโดยเฉพาะ เป็นเครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่มาพร้อมกับพลังการดูดฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกอย่างเต็มประสิทธิภาพในทุกพื้นผิวไม่ว่าจะเป็นพื้นบ้าน พรม และพื้นที่อื่นๆ ภายในบ้าน

Review-Dyson-DC62-blog-5

ชุดอุปกรณ์มาพร้อม

 1. หัวดูดขนาดเล็ก: ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกตามซอกมุมของพรมและเบาะเฟอร์นิเจอร์ที่เข้าถึงยาก ที่เข้าไม่ถึง
 2. หัวดูดแบบแปรงขนอ่อน: ช่วยทำความสะอาด ดูดสิ่งสกปรกบนพื้นผิวที่ต้องการการทำความสะอาดแบบละเอียดอ่อน เหมาะสำหรับดูดบนชั้นวางของพื้นที่สูง
 3. หัวดูดพรม: ออกแบบมาให้หัวมีลักษณะกว้างและมีน้ำหนักเบาเพื่อดูดสิ่งสกปรก เศษผง ไรฝุ่น ขนสัตว์และสิ่งสกปรกบนพรมและเบาะ หัวแปรงด้านหน้าทำมุม 45 องศาเพื่อให้เข้าถึงเส้นใยผ้าได้ลึกกว่า
 4. หัวดูดสิ่งสกปรกตามร่องลึกเฟล็กซี่: ใช้ทำความสะอาดและดูดสิ่งสกปรกตามร่องและช่องที่เข้าถึงยาก เช่น ซอกระหว่างเฟอร์นิเจอร์
 5. ตัวเครื่อง: ประกอบด้วยมอเตอร์แบบดิจิตอลที่สามารถหมุนได้เร็วและให้พลังความหนาแน่นสูง ด้วยแรงหมุนที่เร็วกว่าเครื่องยนต์ของรถแข่งฟอร์มูล่าวันถึง 5 เท่า ทำให้เครื่องดูดฝุ่นของไดสันทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีน้ำหนักเบา
 6. ท่อดูด: ทำจากวัสดุอลูมิเนียม มีน้ำหนักเบา สะดวกต่อการถือทำความสะอาดทั้งที่พื้นและบนเพดาน
 7. ตัวฐานแบบยึดติดผนังกำแพง: (Docking Station) ที่จะสามารถจัดเก็บเครื่องดูดฝุ่นในพื้นที่ที่จำกัด ช่วยให้ไม่เปลืองพื้นที่ใช้สอย พร้อมอุปกรณ์ชาร์ตไฟฟ้าแบตเตอรี่ของเครื่องได้ผ่านการรรับรองด้านการประหยัดพลังงานจาก Energy Star rating

การใช้งาน

เครื่องดูดฝุ่นไดสัน DC62 จะบอกว่าใช้งานง่ายมากเป็นเครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่ทรงพลังและตอบโจทย์ ดูดสิ่งสกปรกได้ดีและทำได้อย่างต่อเนื่อง จับถนัดมือ น้ำหนักเบา ใช้งานได้สะดวกมาก ไม่มีสายไฟมาเกะกะ และมีหัวดูดให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมในการทำความสะอาด คือดี นี้กะเอาไว้ว่าจะใช้แทนไม้กวาดไปเลย เพราะปกติไม้กวาดไม่สามารถกำจัดฝุ่นละอองบนพื้นแข็งได้หมด การใช้ไม้กวาด กวาดพื้นไปมา เจ้าฝุ่นละอองตอนที่เรากวาดก็กระจายกลับขึ้นไปในอากาศ แล้วเราก็สูดดมเข้าไปอีก เจ้าฝุ่นละอองส่วนที่เหลือก็ตกกลับลงสู่พื้นผิวห้องอีกครั้ง ไม้กวาดไม่สามารถกวาดฝุ่นที่อยู่ตามร่องพื้นกระเบื้องของบ้านได้ ฝุ่นละอองจึงยังคงถูกสะสมอยู่ภายในบ้าน มีเครื่องดูดฝุ่นตัวนี้ช่วยได้เยอะเลย หมดกังวล

Review-Dyson-DC62-blog-7

หัวดูดฝุ่นเราก็เลือกใช้ให้เหมาะกับการใช้งานในแต่ละพื้นที่ค่ะ

Review-Dyson-DC62-blog-6

น้ำหนักเบาจริงๆ เบามือมากๆ สามารถใช้งานในที่สูงได้สบายมาก

Review-Dyson-DC62-blog-8

มีหัวแปรงดูดช่วยทำความสะอาดบนพื้นที่หรือพื้นผิวที่เราต้องการ

Review-Dyson-DC62-blog-9

เจ้าตัวเล็กทำขนมหกเลอะเทอะก็เข้าไปทำความสะอาดได้ทันที ใช้งานง่ายมากๆ

Review-Dyson-DC62-blog-10

ถังเก็บฝุ่น: การเทถังเก็บฝุ่นทำได้อย่างง่ายมากๆ และถูกสุขลักษณะ เพียงแค่กดปุ่มปล่อยสิ่งสกปรกลงในถังขย ถังเก็บฝุ่นแบบใสช่วยให้มองเห็นได้อย่างชัดเจนเมื่อถังฝุ่นเต็มและถึงเวลาทิ้ง

ความจุถังเก็บฝุ่น : สามารถรองรับฝุ่นละอองได้ 0.4 ลิตร

น้ำหนัก: 2 กิโลกรัม

Review-Dyson-DC62-blog-12

เห็นภาพจากการใช้งานจริงๆ กันแล้วใช่ไหมค่ะ “เครื่องดูดฝุ่น Dyson Digital Slim DC62″ ส่วนตัวใช้แล้วถูกใจชอบมากๆ ค่ะ แม่แอร์กะว่าจะเลิกใช้ไม้กวาดแล้วหันมาใช้เครื่องดูดฝุ่นตัวนี้ดีกว่า ข้อดีของเค้าอย่างที่เห็นๆกัน คือน้ำหนักเบา ใช้งานได้ง่ายสะดวกสบาย ถือได้แบบคล่องเลย ไม่มีสายไฟมาเกะกะรบกวนช่วยให้การทำความสะอาดของมนุษย์แม่คล่องตัวมากขึ้น ในเรื่องของการทำความสะอาด การดูดเศษผง ไรฝุ่น ขนสัตว์และสิ่งสกปรกต่างๆ ก็ใช้ได้ดี ใช้ได้ทั้งบ้านเลยถือว่าเป็นเครื่องดูดฝุ่นที่คุ้มค่ามาก เรื่องแรงดูด ดูดแรงและสม่ำเสมอค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องดูดฝุ่นสักตัวแนะนำเลยค่ะ มีติดบ้านไว้ใช้ เมื่อคุณลองใช้แล้วคุณจะชอบแน่นอน

มาดู Clilp VDO สาธิตการใช้งานกันค่ะ


เครื่องดูดฝุ่นไดสันรุ่นไร้สายมี 4 รุ่นได้แก่ DC44 animal pro, Dyson V6, DC62 up top, Dyson Fluffy ราคาเครื่องเริ่มต้นที่ 18,900 บาท

การรับประกัน: รับประกันอะไหล่และค่าแรงในการซ่อม 2 ปี

เครื่องดูดฝุ่นไดสัน DC62 มีจำหน่ายแล้วที่ห้างสรรพสินค้าและร้านจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำทั่วประเทศ

 • Central Department Store
 • Siam Paragon
 • Emporium
 • Power Buy
 • Power Mall

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.dyson.co.th

 

 

Comments are closed.