พาลูกเที่ยวฟาร์มหมอปอ เก็บไข่ไก่ เลี้ยงม้า

วันนี้ขอแนะนำสถานที่เที่ยวบรรยากาศแบบฟาร์มๆ จะบอกฟาร์มจริงๆ นะ ฟาร์มนี้มีชื่อว่า “ฟาร์มหมอปอ” ตั้งอยู่ที่ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา หรือ ที่เราเรียกกันว่าเขาใหญ่ นี่เป็นครั้งแรกที่แม่แอร์ได้ไปเยือนฟาร์มแห่งนี้ ช่วงปิดเทอมก่อนที่ผ่านมาแม่แอร์ได้พาลูกๆ ไปพักผ่อนที่เขาใหญ่ พอดีมีบ้านอยู่ที่นั่น และครอบครัวเราก็จะไปพักที่ปากช่องกันบ่อยๆ ในช่วงที่มีวันหยุดยาวๆ ทุกๆ ครั้งที่ไปก็จะคอยหาสถานที่เที่ยวให้เด็กๆ ได้ทำกิจกรรมกัน รอบนี้ก็เลยได้มาเจอกับ “ฟาร์มหมอปอ” เดิมทีฟาร์มหมอปอเป็นฟาร์มปิด เขาว่าเป็นที่พักส่วนตัว แต่ตอนนี้เปิดละ จะบอกว่าเป็นฟาร์มแห่งนี้บรรยากาศธรรมชาติมากๆ จะบอกว่าถ้าได้มาเยือนจะได้รับประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครแน่นอน

“ฟาร์มหมอปอ” ฟาร์มแห่งนี้จริงๆ เขาขึ้นชื่อเรื่องฟาร์มม้านะ มีม้าหลากหลายสายพันธุ์ให้ได้ชม เขาว่าม้าในฟาร์มนี้เป็นสายพันธุ์ที่หาดูได้ยากในประเทศไทย จากที่ได้ไปสัมผัสจะบอกว่า ม้าในฟาร์มนี้ตัวใหญ่มากจริงๆ ปกติเราจะไม่ได้เห็นม้าตัวใหญ่ๆ ขนาดนี้กันง่ายๆเลยนะ ม้าใหญ่กว่าม้าที่เดินตามทะเลหลายเท่าเลยละ เท่าที่จำได้มีม้าแอนดาลูเซียน เป็นสายพันธุ์เก่าแก่ดึกดำบรรพ์จากประเทศสเปน ตัวใหญ่มากๆ เขาว่ามันเป็นม้าที่มีความฉลาดและสง่างามที่สุดในบรรดาม้าทุกสายพันธุ์ มันสวยจริงๆ นะ เข้าไปสัมผัสใกล้ๆ แล้วรู้สึกว่ามันคล้ายม้าศึกในหนังอะไรประมาณนั้น…

 

กิจกรรมภายในฟาร์มหมอปอ มีอะไรบ้าง ก็ให้อาหารสัตว์ เช่น แพะ ม้า หมูแคระ เลี้ยงห่าน กระต่าย ขี่ม้า จูงม้า ขี่ม้าออกทุ่ง เรียนขี่ม้า อาบน้ำม้า เก็บไข่ไก่สดๆ ในเล้า และนั่งรถแทรคเตอร์ อื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ในฟาร์มหมอปอ มีห้องพักด้วย เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ผู้ปกครองสามารถพาเด็กๆ มาเข้าแคมป์กันได้….

ตามมาชมภาพบรรยากาศกัน>>>

farmmorpor4

จากข้อมูลที่แม่แอร์ทราบมา เขาว่าม้าแต่ละตัวของฟาร์มม้าหมอปอ ไม่ใช่ม้าธรรมดานะจ๊ะ เป็นม้าพันธุ์พรีเมี่ยมระดับโลกเลยนะคะ ไม่เชื่อต้องไปดูด้วยตาตัวเองค่ะ

ฟาร์มหมอปอ-12

ใครที่ชื่นชอบการขี่ม้ามาต้องมากันให้ได้ห้ามพลาดเลยเหอะ! ฟาร์มเขา ไม่ใช่แค่เลี้ยงม้าอย่างเดียวนะ ฟาร์มหมอปอ เป็นสถานที่เพาะพันธุ์ม้าด้วยนะคะ

ฟาร์มหมอปอ-02

ป้อนแครอทให้ม้ากันแบบใกล้ชิด (ม้าตัวใหญ่จริงๆนะ)

farmmorpor3

กิจกรรมอาบน้ำม้า เด็กๆ สามารถมีส่วนร่วมได้ค่ะ ไว้ลูกแม่แอร์โตก่อนจะให้นางม้าขัดหลังม้าอาบน้ำให้ม้าบ้าง

ฟาร์มหมอปอ-03

อันนี้ก็ม้า! กวาง.. ค่ะ อ่ะ…. อ้ำๆ สิ…

farmmorpor1

แพะน้อยน่ารัก

ฟาร์มหมอปอ-06

มีแพะหลายตัวเลยป้อนแครอทหรือจะป้อนนมให้ก็ได้ค่ะ

ฟาร์มหมอปอ-04

กระต่ายค่ะ เขาปล่อยมันกระโดดไปมา เดินไปเดินมาอยู่ในฟาร์มค่ะ ก็ได้สัมผัสกันแบบใกล้ชิด ตัวนี้ค่อนข้างคุ้นกับเด็กๆ ค่ะ

ฟาร์มหมอปอ-05

ไก่ในเล้าค่ะ จะบอกว่านี่คือไฮไลท์เลยนะคะ เด็กๆ ชอบมาก เราสามารถสามารถเข้าไปในเล้าแล้วเก็บไข่สดๆเลยค่ะ

ฟาร์มหมอปอ-11

เก็บไข่ไก่ในเล้า ไข่ไก่สดๆ อุ่นๆ เลย

ฟาร์มหมอปอ-01

เด็กๆ ชอบแน่ๆ ค่ะ ลูกสาวแม่แอร์นิชอบมากๆ เลย เก็บไข่แบบเพลินไปเลย ไม่ต้องกลัวไก่นะคะ แม่ไก่เขาไม่ทำอันตรายเราค่ะ

ฟาร์มหมอปอ-07

บรรยากาศเล้าไก่มากๆ แบบนี้แหละคือแหล่งเรียนรู้ที่ดีมากสำหรับเด็กๆ รับรองความสนุกสนาน

farmmorpor2

ไข่ไก่สดๆ ในเล้า

ฟาร์มหมอปอ-13

แม่แอร์ก็ขอเก็บไข่ไก่ในเล้าสดๆ อุ่นๆ กลับบ้านไป 30 ฟองเลยจ้า….

จะบอกว่ากิจกรรมภายในฟาร์มหมอปอคุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องห่วงเลยนะคะ ภายในฟาร์มมีเจ้าหน้าที่ของฟาร์มเป็นพี่เลี้ยงคอยดูแลกันอย่างใกล้ชิด สำหรับเด็กๆ ควรใส่รองเท้าผ้าใบไปค่ะ พกหมวกไปด้วยก็ดี การเดินทางไปแม่แอร์แนะนำให้วางแผนกันไปในช่วงเช้าจะดีกว่ามากค่ะ ไม่ร้อนด้วย พื้นที่จอดรถภายในฟาร์มหมอปอนั้นไม่มากนัก ถ้าช่วงหลังเที่ยงไปแล้วน่าจะร้อน และช่วงบ่ายคนคงมีหลายๆ ครอบครัวทยอยกันมาเยอะ เส้นทางที่เข้าไปยังฟาร์มยังเป็นถนนเล็กๆ อยู่เลยค่ะ มีหลุม มีฝุ่นนิดหน่อย คือฟาร์มแห่งนี้บรรยากาศยังสด ยังดิบแบบธรรมชาติเป็นฟาร์มเลี้ยงสัตว์จริงๆ นะคะ อย่าคาดหวังความสะดวกสบาย ครอบครัวไหนขาลุยมีโอกาสก็ลองแวะไปเที่ยวชมกันนะคะ ฟาร์มหมอปอเป็นแหล่งเรียนรู้แบบธรรมชาติที่ดีอีกที่หนึ่งสำหรับเด็กๆ ค่ะ

ค่ากิจกรรมในฟาร์มหมอปอ 

1. ค่าเข้าชมฟาร์ม 80 บาท
2. เรียนขี่ม้า (1ชม.) 900 บาท
3. จูงขี่ม้าเข้าป่า (1/2 ชม.) 400 บาท
4. เก็บไข่ไก่ 50 บาท (ได้กลับบ้าน 4 ฟอง / ถ้าจะเก็บมากกว่านั้นคิดฟองละ 5 บาท สดๆ อุ่นๆ จากแม่ไก่ในเล้า)

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.farmmorpor.com โทร 081-989-0202

แผนที่เส้นทางไป ฟาร์มหมอปอ

Comments are closed.