เมื่อต้องพาลูกน้อยอาบน้ำ มาฝึกลูกใช้ห้องน้ำกันเถอะ!

การอาบน้ำให้ลูกเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมของครอบครัวที่ทำควรเป็นกิจวัตร การอาบน้ำไม่ใช่แค่เรื่องการทำความสะอาดเท่านั้น การอาบน้ำควรทำเป็นกิจวัตรประจำวันเพื่อเป็นการฝึกฝนให้ลูกมีวินัยและรับผิดชอบต่อตนเอง การอาบน้ำเป็นการสร้างสุขอนามัยของเด็กโดยให้เขาเคยชินกับการดูแลความสะอาดตนเอง ช่วงเวลาที่อาบน้ำให้ลูกน้อยนั้น เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ส่งเสริมพัฒนาการของลูกน้อยด้วยเหมือนกัน การอาบน้ำช่วยกระตุ้นประสาทสัมผัสของลูกน้อยในด้านต่างๆ ได้มากมาย เช่น การนวดเบาๆ ได้สัมผัสจากคุณแม่ กลิ่นหอมของผลิตภัณฑ์อาบน้ำ การเล่นฟองสบู่ การตีน้ำให้กระเซ็น สิ่งเหล่านี้ล้วนช่วยเปิดประสบการณ์ เสริมสร้างพัฒนาการทางร่างกายและอารมณ์ให้ลูกน้อย สร้างลูกให้อารมณ์ดีได้ ระหว่างอาบน้ำคุณพ่อคุณแม่ก็สามารถชักชวน พูดคุย หรือเล่นสนุกกับลูก ให้ลูกน้อยสนุกสนานกับการอาบน้ำ

มากระตุ้นพัฒนาการลูกน้อยตอนอาบน้ำกันเถอะ มาดูของใช้เมื่อจะพาลูกน้อยอาบน้ำกัน

  1. กะลังมังอาบน้ำ
  2. สบู่และแชมพูสระผมที่ไม่ระคายเคืองต่อผิวเด็ก
  3. ของเล่น 2-3 ชิ้นขึ้นอยู่กับอายุของลูกน้อย เช่น เป็ดยาง
  4. ฟองน้ำสำหรับอาบน้ำ
  5. ผ้าขนหนูเช็ดตัว
  6. ทิชชูม้วน สก๊อตต์
  7. สำลีปั่นหู หวีของลูกน้อย

Review-Scott-3

Review-Scott-5

เวลาอาบน้ำมักเป็นเวลาแห่งความสุข สนุกใช่ไหมครับลูก อารมณ์ดีเลย

Review-Scott-11

อาบน้ำให้ลูกน้อยเสร็จกันหมดละที่นี้แม่แอร์จะขอเสริมอีกนิดหนึ่งว่า จะก่อนหรือหลังอาบน้ำแม่แอร์จะฝึกให้ลูกน้อยใช้ห้องน้ำเพื่อทำธุระส่วนตัวให้เสร็จ ลูกสาวคนโตกำลังอยู่ในช่วงวัยที่กำลังฝึกให้เลิกผ้าอ้อมสำเร็จรูปอยู่ค่ะ แม่แอร์จึงฝึกลูกทุกครั้ง โดยหลังจากที่ลูกทำธุระส่วนตัวเสร็จแล้ว จะฝึกให้ลูกใช้สายฉีดชำระและหลังจากนั้นให้ใช้กระดาษชำระที่สะอาดซับแห้งอีกที จะบอกว่าการซับให้แห้งหลังสุดนี้สำคัญมากควรเลือกใช้กระดาษชำระที่มีคุณภาพดีมากๆ เพราะทั้งนุ่มและซึมซับได้ดีกว่าจริงๆ ตัวช่วยที่แม่แอร์ปลื้มสุดๆ คือ ทิชชู่ม้วนของ “สก๊อตต์ เอ็กซ์ตร้า แคร์” เอาไว้เช็ดก้นเจ้าจอมซน คือต้องแบรนด์นี้เท่านั้น ที่ชอบแบรนด์นี้เป็นพิเศษเพราะว่า กระดาษนุ่มมม ซึมซับดี แถมกระดาษหนาถึง 3 ชั้น ไม่เป็นขุยและไม่ต้องสาวออกมาเยอะๆ ให้เปลืองก็ซึมซับได้อย่างหมดจด

มาพิสูจน์กันว่าทิชชู่ม้วน “สก๊อตต์ เอ็กซ์ตร้า แคร์” มีดีอย่างไร

Review-Scott-9

Review-Scott-10

เห็นกันแล้วใช่ไหมค่ะ ว่าทำไมต้องเป็นกระดาษชำระ “สก๊อตต์ เอ็กซ์ตร้า แคร์” เท่านั้น กระดาษชำระของเขามีคุณภาพสูงจริงๆ เนื้อนุ่มและเหนียวมาก เหนียวจริงๆ ขนาดกระดาษชุ่มไปด้วยน้ำยกขึ้นมาแล้วยังไม่ขาดเลย คุณภาพการซึมซับก็มากด้วย ทำให้ใช้ปริมาณน้อย ลดโลกร้อนได้อีก และยังทำให้คุณแม่บ้านอย่างเราๆ ประหยัดเงินได้เยอะมากอีกด้วยค่ะ แนะนำเลยว่าต้อง สก๊อตต์ เอ็กซ์ตร้า แคร์ มีไว้ประจำห้องน้ำ บอกเลยคุ้มยิ่งกว่าคุ้มค่ะ ไม่ผิดหวังชัวร์ค่ะ

 

Comments are closed.