ประโยชน์ของแอปเปิ้ล ดีต่อลูกน้อยอย่างไรบ้าง

Apple as Baby Food …  “An apple a day keeps the doctor away”.

แอปเปิ้ลมีประโยชน์ต่อลูกน้อยอย่างไรบ้าง

แอปเปิ้ลมีสรรพคุณในการรักษาที่ดี สามารถช่วยบรรเทาอาการเจ็บป่วย เช่น อาการไอ, โรคกระเพาะอาหาร, โรคฟันและโรคท้องร่วงในเด็กทารก แอปเปิ้ลเป็นอาหารแรกเริ่มที่ดีเยี่ยมสำหรับทารก สามารถเริ่มทานได้ตั้งแต่ 6 เดือน (Fruits such as apples can be introduced as baby food once, the baby is six months old.)

apple

Cure Stomatch disorders ช่วยบรรเทาอาการท้องอืด

คุณแม่จะสังเกตเห็นว่าทารกมักจะประสบปัญหาท้องอืด ท้องเฟ้อบ่อยๆ ปอกเปลือกบดและต้มหรือนึ่งแอปเปิ้ลให้ลูกน้อยทาน แอปเปิ้ลสามารถอาการท้องอืด ท้องเฟ้อในกระเพาะอาหารได้ สารโพลีฟีน (polyphenols) ในแอปเปิ้ลช่วยลดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อโดยการเคลือบป้องกันบนเยื่อบุกระเพาะอาหาร

Dental Disorders (มีประโยชน์สำหรับเด็กอายุ 1.5 ปีขึ้นไป)

การเคี้ยวแอปเปิ้ลไม่เพียงแต่จะช่วยส่งเสริมการไหลเวียนเลือดในเหงือกให้ดีขึ้น แต่เส้นใยอาหารในแอปเปิ้ล (fiber) ยังทำหน้าที่เหมือนกับการแปรงฟัน ช่วยทำความสะอาดเหงือกและฟัน

Cough บรรเทาอาการไอ

เด็กทารกที่มีอาการไอ จะทำให้ไม่สามารถนอนหลับสนิทได้ตลอดคืน แอปเปิ้ลที่มีรสหวาน มีประสิทธิภาพในการบรรเทาลดอาการไอ นำน้ำแอปเปิ้ลที่ได้จากการต้มหรือนึ่ง ให้ลูกน้อยทานประมาณหนึ่งสัปดาห์ สำหรับเด็ก 6 ขึ้นไป

Dysentery

โรคท้องร่วง ท้องเสียเป็นโรคที่พบบ่อยในเด็กทารกและเด็กมากกว่าในผู้ใหญ่ แอปเปิ้ลที่สุกและมีรสหวาน สามารถรักษาอาการและบรรเทาโรคท้องร่วงเฉียบพลันได้ โดยนำน้ำแอปเปิ้ลที่ได้จากการต้มหรือนึ่งมาบดให้ละเอียด ให้ลูกน้อยทานวันละ 2-4 ครั้งต่อวัน

Boost immune System

แอปเปิ้ลสีแดงมีสารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่า “Quercetin” จากการศึกษาพบว่า “Quercetin” สามารถช่วยเพิ่มและเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย

ข้อควรระวังในการให้แอปเปิ้ลกับทารกทาน

  • ไม่ควรให้ทารกทานในขณะท้องว่าง แอปเปิ้ลจะย่อยยากกว่าปกติในตอนเช้าหรือท้องว่าง
  • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าลูกน้อยของคุณอย่างน้อย 6 เดือนและพร้อมสำหรับการเริ่มรับประทานอาหารเสริม
  • ล้างให้สะอาดก่อนที่จะนำรับประทาน
  • เอาเมล็ดแอปเปิ้ลออกก่อนที่จะนำมารับประทาน

cute7

 

Comments are closed.