ยู่ยี่ออยล์ลูกใช้ได้ แม่ใช้ก็ติดใจ

ไอเท็มใหม่เวลานี้ของแม่แพกเกจสุดคลาสสิกเกร๋สุด ๆ ค่ะ พกติดกระเป๋าไว้ได้ใช้ตลอด เพิ่งได้รับเมื่อไม่กี่วันมานี้แหมเห่อนิสนึงค่ะคุณแม่ ต้องจัดรีวิวซะหน่อย แอร์สะดุดตากับแพกเกจ 2 ชั้นเป็นขวดแก้วอยู่ในกล่องโลหะอีกทีนึงขนาด 10 ml. เวลาหยิบมาใช้ใครต่อใครชอบถามแม่ว่านี่อะไร ให้ลองดมลองทาดูก็ติดใจกันนะ เจ้าสิ่งนี้คืออะไร ชื่อเต็ม ๆ เค้าคือ ยู่ยี่ออยล์ แคปลิเมา (Yu Yee Oil Cap Limau) เรียกง่าย ๆ ว่ายู่ยี่ออยล์ก็แล้วกันนะคะจำง่ายดี

ยู่ยี่ออยล์ เป็นน้ำมันที่ทำจากสมุนไพร ใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง ทั้งทาแก้แมลงสัตว์กัดต่อย ทาแล้วนวดบริเวณปวดเมื่อยเพื่อช่วยบรรเทาอาการ หรือเวลารถติดนาน ๆ แอร์เริ่มวิงเวียนหรือปวดศีรษะน้ำมันตัวนี้ช่วยได้จ้า 

ถ้าจะถามว่าน้ำมันนี้เป็นแบบไหนอะไรยังไง กลิ่นเค้าจะอารมณ์ประมาณยาหม่องนะแอร์ว่า แต่อันนี้หอมสดชื่นเชียวละ  ทีแรกกลัวว่าจะแสบร้อนเวลาใช้ พอทารู้สึกแค่อุ่นขึ้นมานิดนึงไม่ร้อนจัดหรือแสบผิวเลยค่ะ เวลาคุณลูกมีตุ่มยุงกัดก็ทาได้ หรือเป็นหวัดคัดจมูกสามารถหยดใส่เสื้อลูกไว้ให้เค้าสูดดม ก็ไม่ทิ้งรอยไว้ที่เสื้อผ้า 

เด็กอ่อนก็ใช้ได้นะคะคุณแม่ ไม่ระคายเคืองต่อผิวลูกน้อย เค้าเลือกส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติปราศจากแอลกอฮอล์ มีสมุนไพรอย่างเปปเปอร์มิ้นท์  ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยขับลม ลดการระคายเคือง ช่วยให้หลับง่าย น้ำมันกานพลู แก้ปวดท้อง ท้องอืด น้ำมันลูกจันทน์เทศ  ช่วยให้การไหลเวียนโลหิตดีขึ้น และสมุนไพรอื่นอีกหลายชนิด 

ยู่ยี่ออยล์ตัวนี้ผลิตในประเทศมาเลเซียค่ะ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ขึ้นทะเบียนเป็นยาแผนโบราณ แม่ๆ ชาวมาเลย์เค้าใช้ดูแลลูกน้อยส่งต่อความไว้วางใจจากรุ่นสู่รุ่นมากว่า 150 ปีแน่ะ อยู่มายาวนานจริงๆ คุณแม่ 

แล้วเด็กอ่อนใช้น้ำมันตัวนี้บำบัดอาการแบบไหนแอร์กำลังจะเล่าให้ฟังค่ะ

ยู่ยี่ออยล์ช่วยแก้ท้องอืดในเด็ก ไล่ลมในท้องทำให้ทารกผ่อนคลายนอนหลับสบาย มีคุณสมบัติแบบเดียวกับมหาหิงคุ์นั่นเองค่ะ คุณแม่คนไหนทนกลิ่นมหาหิงคุ์มิค่อยได้ลองใช้ยู่ยี่ออยล์ดูนะคะ หอมชื่นใจแม่น่าจะชอบ

เบบี๋มักจะมีปัญหาท้องอืด ท้องเฟ้อ แน่นท้อง นั่นเป็นเพราะระบบย่อยอาหารของทารกยังทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพแบบผู้ใหญ่ค่ะ เมื่อเค้าไม่สบายเนื้อไม่สบายตัวก็มักจะร้องโยเย หรือร้องไห้มากทำให้กลืนลมเข้าไปในท้องมากก็ทำให้ท้องอืดได้เช่นกันค่ะ  เด็กจึงนอนหลับไม่สบายตัว วัยนี้ร่างกายต้องการนอนมาก ถ้านอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพออาจจะเป็นอุปสรรคต่อการเจริญเติบโตตามวัยของเค้า 

แอร์จะแนะนำวิธีใช้ในการลดปัญหาท้องอืดสำหรับเด็กไว้ดังนี้ แค่ 4 สเต็ปง่ายๆ เท่านั้นค่ะ

  1. หลังจากอาบน้ำให้ลูกน้อยเสร็จเรียบร้อยแล้ว คุณแม่หยดยู่ยี่ออยล์ 2-3 หยด ลงบนฝ่ามือคุณแม่แล้วถูมือทั้งสองข้างเพื่อให้น้ำมันเจือจางอยู่ทั่วฝ่ามือคุณแม่
  2. ทาลงบนพุง ๆ ของลูกน้อยบาง ๆ นะคะ
  3. หยดยู่ยี่ออยล์ลงบนฝ่ามือเพิ่มอีก แล้วถูมือทั้งสองข้างของคุณแม่อีกครั้ง คราวนี้ใช้มือทาลงบนฝ่าเท้าของลูกค่ะ
  4. ขั้นตอนสุดท้าย หยดยู่ยี่ออยล์อีก 2-3 หยด ลงบนฝ่ามือคุณแม่ถูไปมา แล้วทาลงบนหลังของลูกน้อยเบา ๆ

ทำครบทั้ง 4 สเต็ปแล้วคุณแม่ก็มั่นใจได้ค่ะว่าคุณลูกจะสบายตัวไปตลอดวัน 

แม่ปลื้มตรงเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ใช้ได้นี่ละ ตอนนี้หาซื้อได้ตามร้าน Lab Pharmacy, P&F (สาขาที่ร่วมรายการ) และร้านขายยาอื่นๆ  สนใจอยากทราบรายละเอียดคลิกที่นี่เลยจ้า

https://www.facebook.com/YuYeeOilTH/?ref=bookmarks

#ส่งผ่านรักจากรุ่นสู่รุ่นด้วย #ยู่ยี่ออยล์

Comments are closed.