เที่ยวเขาใหญ่ แวะดื่มกาแฟอร่อยๆ และเก็บภาพสุดชิคที่ yellow submarine coffee tank

yellow submarine coffee tank มา เที่ยวเขาใหญ่ แล้ว ก่อนกลับแวะมาดื่มกาแฟอร่อยๆ และเก็บภาพแบบชิคๆ กันที่ yellow submarine ตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่มีสไตล แวะมาที่นี่ได้ภาพเก๋ๆ พร้อมกับเด็กๆ แน่นอนค่ะ

 

เติมกาแฟรสเข้มเพื่อดื่มด่ำไปกับความสบายของ Yellow Submarine Coffeetank คาเฟ่บนเนื้อที่ 100 ตารางเมตร ที่ดูกลมกลืนไปกับธรรมชาติโดยรอบ  โครงสร้างเหล็กสีดำของงานสถาปัตยกรรมดูสวยแปลกตา จนใครๆ ต้องหยุดมองและแวะเข้าไปสัมผัส ภายใต้การออกแบบของ 2 NDFL (Secondfloor Architects) แต่ก่อนที่เราจะเข้าไปถ่ายรูป กินกาแฟ กันเพลินๆ ก่อนอื่นเราไปเข้าใจไอเดียการตกแต่งของร้านนี้ก่อนว่าทำไม มีเหตุผลอะไรถึงได้ออกแบบได้แปลกจา สวยเก๋ ขนาดนี้ได้

 

คาเฟ่แห่งนี้ออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ “การปิดล้อม” ด้วยเหตุผลที่ว่าต้องการเปลี่ยนมุมมองใหม่ๆที่ไม่ซ้ำจำเจ โดยการสร้างจุดรวมสายตาของผู้คนที่เข้ามาให้สามารถมองเห็นแค่ส่วนยอดปลายของต้นไม้ เพื่อให้สัมผัสกับธรรมชาติผ่านทางเสียงและร่มเงาที่ตกกระทบ สายลมที่พัดผ่านทำให้เหล่าต้นไม้ไหวเอนไปมาพร้อมกับเสียงนกร้องเจื้อยแจ้ว ช่วยสร้างอารมณ์สุนทรีย์ได้ไม่รู้เบื่อ ด้วยรูปลักษณ์เฉพาะของอาคารสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่เน้นความตรงและยาว กำแพงสูงสีดำทำหน้าที่ปกปิดสายตาจากคนภายนอก เพื่อสร้างปริศนา พร้อมรอให้คนเข้ามาค้นหาคำตอบ กระจกเงาบานใหญ่ที่เป็นเสมือนหัวเรือดำน้ำสะท้อนให้เห็นภาพภูเขาข้างหน้า ซึ่งไม่จำเป็นต้องมองภูเขาโดยตรง ก็เกิดความสวยงามได้ในมุมมองที่แตกต่าง ในส่วนของห้องรับประทานอาหารแบบติดแอร์ การตกแต่งเน้นผนังสีดำเปิดช่องแสงด้านล่างเพียงครึ่งเดียว เพราะนักออกแบบต้องการรองรับแสงธรรมชาติเท่าที่จำเป็น เพื่อลดการทำงานของประสาทตาและใช้ประสาทส่วนอื่นแทน ขอบคุณข้อมูลจาก baanlaesuan

Location :

yellow submarine coffee tank ร้านกาแฟ เขาใหญ่

yellow submarine coffee tank ร้านกาแฟ เขาใหญ่

yellow submarine coffee tank ร้านกาแฟ เขาใหญ่

yellow submarine coffee tank ร้านกาแฟ เขาใหญ่

yellow submarine coffee tank ร้านกาแฟ เขาใหญ่

yellow submarine coffee tank ร้านกาแฟ เขาใหญ่

yellow submarine coffee tank ร้านกาแฟ เขาใหญ่

เที่ยวเขาใหญ่

yellow submarine coffee tank

ด้วยความพิถีพิถันใส่ใจในรายละเอียดการออกแบบทุกขั้นตอน จึงทำให้คาเฟ่แห่งนี้เป็นที่นิยมและขึ้นชื่อมากๆ ในย่านเขาใหญ่ อยากรู้ว่าบรรยากาศจะเป็นอย่างไร ต้องลองมาสัมผัสด้วยตัวคุณเองค่ะ ส่วนใครที่สนใจก็สามารถติดต่อดูรายละเอียดได้ด้านล่างนี้เลยค่ะ อย่าลืมโทรไปเช็ควันเปิดปิดดีดีนะจ้า

เที่ยวปากช่อง มาที่นี่ต้องสั่งกาแฟ ความนุ่มละมุนของลาเต้ร้อน (ราคา 95 บาท)  ช่วยให้เราผ่อนคลายท่ามกลางสภาพอากาศเย็นสบายของเขาใหญ่ หรือถ้าไม่ใช่คนดื่มกาแฟ ก็มีมัทฉะ ลาเต้ (ราคา 110 บาท) รสชาติดี ส่วนทีเด็ดของขนมเห็นจะเป็น Black Honey Toast (ราคา 185 บาท) กลิ่นหอมกรุ่นของขนมปังชาร์โคลกรอบนอก นุ่มใน มาพร้อมกับไอศกรีมวานิลลา ราดด้วยซอสคาราเมล และมีสตรอเบอร์รี่โรยหน้ามาด้วย เชื่อผมเถอะว่ามาที่ร้านนี้อย่าลืมสั่งเมนูนี้เป็นอันขาด ขอบคุณข้อมูลจาก themomentum

ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
โทรศัพท์ 09-6981-0682
FB : Yellow Submarine Coffee Tank
เปิดบริการทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 9.00 น.-19.00 น.

Comments are closed.