เคล็ดลับเลือกซื้อเสื้อผ้าให้ลูกน้อย

การเลือกเสื้อผ้าให้กับลูกน้อยเป็นอีกหน้าที่หนึ่งของมนุษย์แม่ค่ะ อย่างที่ทราบกันดีว่าเด็กๆ ตั้งแต่ช่วงวัยแรกเกิดจนถึง 3 ปี เด็กในช่วงวัยนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงทางด้านร่างกายรวดเร็วมาก พูดง่ายๆ ว่าคุณลูกจะโตค่อนข้างไว บางครั้งเสื้อผ้าที่ซื้อมาก็อาจจะใส่ได้เพียงไม่กี่ครั้ง ซึ่งมันไม่คุ้มเลยค่ะ ดังนั้นก่อนที่คุณแม่จะควักเงินออกจากกระเป๋าก่อนที่จะซื้อเสื้อผ้า ปัจจัยอะไรบ้างในการตัดสินใจที่จะช่วยให้คุณแม่ประหยัดและได้ใช้เสื้อผ้าอย่างเหมาะสมคุ้มค่า ตามมาดูกันค่ะ

จากประสบการณ์นะคะ การเลือกเสื้อผ้าให้ลูกคุณแม่ควรเลือกให้เหมาะสมกับช่วงวัยของลูกค่ะ

fashionw-45

ช่วงวัยทารก แรกเกิด: ควรเลือกเสื้อผ้าที่สวมใส่สบาย เนื้อผ้านุ่ม สบายผิวลูก ระบายความร้อนได้ดี เลือกให้เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรา ไม่มีกระดุมหรือปมใหญ่ๆ มาระคายเคืองต่อผิวลูกน้อย เด็กในวัยนี้ฉี่อึบ่อยเสื้อผ้าก็ควรเลือกแบบการถอดเปลี่ยนง่าย (อย่าลืมเลือกเผื่อขนาดสำหรับผ้าอ้อมไว้ด้วยนะคะ) ซักล้างทำความสะอาดง่าย การเลือกซื้อก็ควรซื้อเผื่อไซส์ เพราะในช่วงแรกลูกจะโตเร็วมาก คุณแม่ควรซื้อเผื่อไว้ 2 ไซส์ไปเลยค่ะ

 

ช่วงวัยเตาะแตะ คลานกำลังหัดเดิน: ช่วงวัยนี้ควรเลือกแบบที่สวมใส่ง่ายประหยัดเวลา เพราะเด็กวัยนี้ ไม่ค่อยอยู่นิ่งซุกซน เนื้อผ้าที่เลือกให้ลูกก็ควรใส่สบายและซักทำความสะอาดง่าย คุณแม่ควรซื้อเผื่อไซส์ไว้เช่นกัน

 

ช่วงวัยกำลังโต: ลูกในวัยนี้จะเดินได้แล้ว เสื้อผ้าที่เลือกให้ลูกก็ควรเลือกให้เข้ากิจกรรมที่ลูกทำด้วย เช่นออกไปเล่นนอกบ้านกล้างแจ้ง ก็ควรจะเป็นเสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี เสื้อผ้าที่สามารถป้องกันแสงยูวีได้ อาจเพิ่ม Accessory เข้าไปบ้างก็ได้ เช่น หมวก เนื้อผ้าควรเป็นเนื้อผ้าที่สวมใส่สบาย ไม่แข็งกระด้างเพื่อไม่ให้ระคายเคืองต่อผิวลูกในทุกการเคลื่อนไหว คุณแม่สามารถเลือกลวดลายในเสื้อผ้าให้มีสีสันสะดุดตา เพื่อช่วยส่งเสริมพัฒนาการของลูกในด้านต่างๆ นอกจากนี้ควรเลือกเสื้อผ้าที่ทำความสะอาดได้ง่าย เพราะเด็กวัยนี้เสื้อผ้าจะเลอะเทอะเปรอะเปื้อนจากการเล่นซนได้ง่ายเลยค่ะ

 

ทีนี้คุณแม่ได้ทราบเคล็ดลับการซื้อเสื้อผ้าให้ลูกน้อยกันไปละ แม่แอร์ขอเอาแฟชั่นเสื้อผ้าคุณลูกๆ มาอวดหน่อยค่ะ รอบนี้ได้ไปเดินเลือกซื้อเสื้อผ้าเด็กที่ BABYSHOP มาค่ะ ซึ่งตอนนี้กลายเป็นที่ช้อปปิ้งถูกใจแม่แอร์ไปแล้ว จะบอกว่าเสื้อผ้าเด็กที่นี่ราคาไม่แรง คุ้มค่ากับคุณภาพที่ได้มาถูกใจมาก

fashionw-6

นางแบบนายแบบตัวน้อย… ขี้อ้อน และน่ารักมุ้งมิ้ง

fashionw-4

เด็กน้อยแจกความน่ารักสดใส

fashionw-5

สาวน้อยร่างเล็กที่มาพร้อมรอยยิ้มแสนน่ารัก

fashionw-8

เสื้อผ้าเซตนี้แม่แอร์เลือกจับคู่ให้ลูกๆ ใส่กันในวันสบายๆ จะบอกว่าชุดเดรสกระโปรงของลูกสาวเนื้อผ้านิ่มมากๆ อยากให้คุณพ่อคุณแม่ลองแวะไปสัมผัสดูกันที่ช้อปจริงๆค่ะ

fashionw-1

พี่น้องต้องรักกัน

fashionw-38

ที่คาดผมประดับผีเสื้อ สวยเก๋ น่ารักมากๆ คะ จาก BABYSHOP ด้วยเหมือนกัน

fashionw-11

หนุ่มน้อยหน้าตาน่ารัก ยิ้มละลายใจสาว

fashionw-12

พี่สาวน่ารัก แสนหวานแอบเปรี้ยว

fashionw-16

พี่น้องรักกัน แบ่งปันกัน

fashionw-40

ชุดนี้มิกซ์แอนด์แมทช์เข้าคู่กันในวันสบายๆ สุดเท่ เก๋ได้ใจคุณแม่ค่ะ

fashionw-42

สองพี่น้องเดินไป น้องตามพี่ชาย จับมือจูงน้องไป….

fashionw-43

fashionw-44

นางแบบนายแบบ… หลากลุคหลายมุม …

fashionw-33

ยิ่งโตยิ่งหล่อ… นะลูกชายของแม่ (แอบเข้าข้างลูกมากนิดนึงนะคะ)

fashionw-31

fashionw-23

พาลูกเที่ยวฟาร์มให้อาหารแกะ

fashionw-28

fashionw-37

fashionw-25

ชมภาพกันไปแบบจุใจกันแล้ว นอกจากที่กล่าวมาข้างต้นนะคะ การเลือกซื้อเสื้อผ้า คุณแม่ควรเลือกซื้อเสื้อผ้าให้ลูกสามารถใส่ได้ทุกโอกาส ทั้งใส่ลำลองอยู่กับบ้าน หรือจะออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้าน หรือจะออกไปงาน ไปเดินห้างกับคุณพ่อคุณแม่ได้ ยิ่งถ้าบ้านไหนมีลูก 2 คนขึ้นไป อายุพอไล่ๆกัน แถมผู้ชาย ผู้หญิง การเลือกซื้อเสื้อผ้าที่จะสามารถส่งต่อน้องๆ ได้เพื่อให้ใช้กันอย่างคุ้มค่า คุณแม่อาจจะต้องเลือกเสื้อผ้าแบบกลางๆ ใส่ได้ทั้งผู้ชายผู้หญิง สิ่งสำคัญที่สุดในการซื้อเสื้อผ้าให้ลูก คือ ซื้อเผื่อไซส์ ไม่ต้องซื้อตุ่นไว้ และไม่ต้องซื้อมาเก็บไว้เยอะ กรณีเจอเสื้อผ้าลดราคา ถ้าจะซื้อล่วงหน้าอย่างที่บอกก็ซื้อเผื่อไซส์ลูกโตไปเลยค่ะ

เสริมอีกนิดค่ะ หากว่าคุณแม่อยากได้ความคุ้มค่ากับเสื้อผ้าที่มีอยู่ เสื้อผ้าที่ซื้อมาแล้ว แนะนำเลยว่าชุดที่มีอยู่ในตู้จับใส่ให้ลูกไปเลย ถึงแม้จะอยู่บ้านก็แต่งสวยแต่งหล่อกันไปเหอะค่ะ เพราะอะไรรู้ไหมค่ะที่บอกให้จับใส่ให้ลูกเพราะเสื้อผ้าที่เราซื้อให้ลูกบางครั้งเราซื้อมาเพื่อใส่ไปนอกบ้าน ใส่ไปงานอะไรประมาณนี้ พอไม่มีงาน ไม่มีเหตุให้ใส่ เสื้อผ้าถ้าเราไม่ใส่ให้ลูก ลูกก็ไม่มีวันได้ใส่ค่ะ กลายเป็นซื้อมาเก็บจนลูกโต จะใส่อีกทีก็อาจจะก็ใส่ไม่ได้แล้วค่ะ นอกจากนี้แล้วในเรื่องของความคุ้มค่าคุณพ่อคุณแม่สามารถนำเรื่องการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้ามาใช้ นำมาสับเปลี่ยนกับชุดอื่นๆ ก็สามารถช่วยคุณพ่อคุณแม่ประหยัดงบค่าเสื้อผ้าคุณลูกได้เช่นกันนะคะ

fashionw-48

fashionw-47

สำหรับแฟชั่นชุดวันสบายๆ เซตนี้บ้านไหนสนใจสามารถไปเลือกซื้อกันได้ที่ โรบินสัน แผนกเสื้อผ้าและของใช้เด็ก BABYSHOP เสื้อผ้าเด็กคัตติ้งดี เนื้อผ้านุ่มๆ คุ้มราคามากๆ ค่ะ

โรบินสัน สาขา พระราม 9 รังสิต ศรีราชา อุดร สระบุรี และเมกาบางนา

สามารถติดตามข้อมูลข่าวสาร และโปรโมชั่นเพิ่มเติมได้ที่:

FACEBOOK: www.facebook.com/BabyshopTH

INSTAGRAM: www.instagram.com/babyshop_th

Comments are closed.