วาสลีน ลิป เทอราพี ไอเท็มสารพัดประโยชน์ที่ใช้ได้ทั้งคุณแม่และลูกน้อย

วันนี้แอร์จะมาพูดเรื่องบิวตี้ค่ะ พอเป็นคุณแม่แล้ว บอกได้ว่าเวลาที่จะเลือกซื้อเลือกใช้ skincare หรือเครื่องสำอางอะไรทุกครั้งจะต้องนึกถึงความปลอดภัยของลูกมาเป็นอันดับแรกเลยค่ะ เพราะเราต้องสัมผัสกับลูกๆ และใกล้ชิดกับลูกตลอดเวลา ทั้งหอม ทั้งกอด ป้อนข้าว อาบน้ำ กลัวว่าลูกๆ จะแพ้สารเคมี ถ้าพูดถึงเรื่อง Skin Care บล๊อกนี้แอร์ขอแนะนำ Vaseline Lip Therapy ค่ะ ซึ่งจริงๆ แล้วก็คือตัว Vaseline Petroleum Jelly กระปุกใหญ่ๆ ที่หลายคนมีติดบ้านกันอยู่แล้ว ซึ่งตอนนี้วาสลีนเค้ามีเป็นขนาดพกพาตอนนี้ นำเข้าจาก USA ออกมาวางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว Vaseline Lip Therapy มีมาทั้งหมด 3 สูตรค่ะ ตามมาดูกันค่ะ

vaseline-lip-theraphy-review11
vaseline-lip-theraphy-review-22
vaseline-lip-theraphy-review-33

เค้าว่าริมผีปากเป็นผิวที่บางกว่าผิวส่วนอื่นๆ ของร่างกาย ทำให้เป็นผิวส่วนที่แห้งและคล้ำเสียได้ง่ายเพราะสูญเสียความชุ่มชื่นเร็วกว่าผิวส่วนอื่นๆ Vaseline Lip Therapy จึงออกแบบมาเพื่อล็อคความชุ่มชื่นช่วยให้ริมฝีปากดูนุ่มชุ่มชื้นขึ้นทันที ด้วยส่วนผสมหลัก Vaseline® Jelly เอกสิทธิ์เฉพาะของ Vaseline ทำให้  Vaseline Lip Therapy ไม่เพียงแค่เคลือบผิวเท่านั้น แต่ช่วยฟื้นบำรุงอย่างล้ำลึก Vaseline LipTherapy ฟื้นบำรุงล้ำลึก ช่วยให้ริมฝีปากสวยสุขภาพดีค่ะ

vaseline-lip-theraphy-review-10
vaseline-lip-theraphy-review-16

vaseline-lip-theraphy-review-6

Vaseline Lip Therapy  นอกจากจะฟื้นบำรุงริมฝีปากที่แห้งและแตก ล็อคความชุ่มชื่น ช่วยให้ริมฝีปากดูนุ่มชุ่มชื่นขึ้นแล้ว วาสลีนยังเป็นของใช้ใกล้ตัวที่ใช้ได้สารพัดประโยชน์ดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นค่ะ

vaseline-lip-theraphy-review-12

vaseline-lip-theraphy-review-14

vaseline-lip-theraphy-review-15

ส่วนตัวแอร์จะใช้ให้กับลูกๆ ด้วย ใช้ทาปาก ทาบริเวณผิวแห้ง เช่น ข้อศอก หัวเข่า บริเวณหน้าแข้ง และบางครั้งใช้คัตตอนบัตจุ่มวาสลีนแล้วนำมาเช็ดทำความสะอาดใบหูให้ลูกๆ ค่ะ นอกจากนี้แล้วแอร์ยังใช้วาสลีนมานวดให้ลูกๆ ผ่อนคลายด้วยค่ะ (Baby Massage) โดยทาบนผิวลูกตามขา ตามแขนแล้วนวดเบาๆ ถ้าบ้านไหนมีลูกเล็กๆ ยังเป็นเบบี๋อยู่ สามารถใช้วาสลีนทาก่อนใส่ผ้าอ้อมสำเร็จรูปได้นะคะ วาสลีนช่วยคุณแม่ลดปัญหาการเกิดผื่นผ้าอ้อมค่ะ คุณสมบัติของวาสลีนนั้นมหัศจรรย์จริงๆนะคะ ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่น ช่วยปกป้องผิวแห้งแตก ช่วยฟื้นบำรุงผิว และใช้ได้กับทุกสภาพผิว ปลอดภัยแม้ผิวที่บอบบางของทารกค่ะ เวลาที่แอร์หรือลูกๆ ผิวแห้ง คัน ผิวแห้งแตก หรือริมฝีปากแห้ง แอร์ก็จะใช้วาสลีนทาบางๆ ที่ผิวค่ะวาสลีนช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นได้ดีมากจริงๆ

vaseline-lip-theraphy-review-8

สำหรับคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ก็สามารถใช้วาสลีนได้นะคะ ว่าที่คุณแม่ที่มีอาการคันพุง คันหน้าท้อง ผิวเริ่มมีรอยแตกลาย เนื่องจากผิวหนังยืดขยายช่วงระหว่างตั้งครรภ์ แนะนำให้ทาวาสลีนอย่างสม่ำเสมอในบริเวณที่เกิดรอยแตกลาย บนผิวที่แห้งและคันค่ะ วาสลีนสามารถที่จะช่วยลดเลือนรอยแตกลายให้น้อยลงได้ และยังช่วยซ่อมเเซมผิวที่แห้ง คัน โดยใช้วาสลีน ปิโตรเลี่ยม เจลลี่ ทาแบบวนเป็นวงกลมและนวดเบาๆ ให้วาสลีน ปิโตรเลี่ยม เจลลี่ซึมสู่ผิวค่ะ

vaseline-lip-theraphy-review-11

สำหรับแอร์ แอร์ชอบใช้วาสลีนมาบำรุงเท้าค่ะ แอร์เป็นคนที่เท้าค่อนข้างแห้งมากๆ ทาโลชั่นบางทียังไม่พอค่ะ เทคนิคของแอร์คือ ล้างเท้าให้สะอาด ผสมวาสลีนเข้ากับเกลือขัดผิว หรือเกลือบ้านๆ ที่เราทานก็ได้ค่ะ ผสมเสร็จแล้วก็ใช้ขัดผิวเท้าของเราเลย หลังจากนั้นก็ล้างทำความสะอาดเท้าและเช็ดให้แห้งค่ะ แล้วตามด้วยวาสลีน ทาผิวแบบชโลมเลยนะคะ ทาหนาๆ จากนั้นก็ค่อยนวดๆ ให้เนื้อวาสลีนซึมทั่วๆ เท้าและฝ่าเท้าค่ะ แล้วแอร์จะสวมถุงเท้าทิ้งไว้ค่ะ แนะนำให้ใช้เทคนิคนี้ทำก่อนนอนนะคะ ผลลัพท์ที่ได้ในตอนเช้า คือ เท้าจะนุ่ม ชุ่มชื่นขึ้นมามาก เหมือนเราไปสปาเท้าที่ร้านสปามาเลยค่ะ!

vaseline-lip-theraphy-review-12

Vaseline Lip Therapy เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติมหัศจรรย์มากๆ ใช้ได้สารพัดประโยชน์ได้ทั้งคุณแม่และลูกน้อยจริงๆ ค่ะ กระปุกไซส์มินิ พกพาสะดวก ขนาด 7 กรัม ราคา 159 บาท หาซื้อได้ง่ายตาม Boots,Watsons,Tops หรือ Super market ชั้นนำทั่วไป สวยได้ในราคาประหยัด แถมผิวสุขภาพดี!

Comments are closed.