Propoliz Mouth Spray สเปรย์สำหรับช่องปากและลำคอ ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่ได้จากผิวของรังผึ้ง

เมื่อแม่แอร์มารับบทเป็นคุณแม่ลูกอ่อนอีกครั้ง การตื่นนอนกลางดึกก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติค่ะ แต่อาจทำให้คุณแม่อ่อนเพลียในช่วงกลางวัน เนื่องจากนอนไม่เพียงพอ อาการเพลีย เหนื่อย และรู้สึกไม่สดชื่น ทำให้หงุดหงิดได้ง่ายอีกด้วย มนุษย์แม่ต้องอดทนเพื่อลูก แต่การดูแลตัวเองก็สำคัญ การนอนน้อย นอนดึก การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนช่วงหลังคลอด ทำให้ตอนนี้แม่แอร์เป็นแผลร้อนในช่องปากเลยและเริ่มรู้สึกเจ็บด้วยค่ะ แผลร้อนในและอาการเจ็บคอเป็นสัญญาณเตือนว่าร่างกายกำลังเหนื่อยล้า Blog นี้แม่แอร์จะมาแนะนำผลิตภัณฑ์สเปรย์สำหรับช่องปากและลำคอโพรโพลิซ เมาท์ สเปรย์ (Propoliz Mouth Spray) ตัวช่วยในขณะนี้ มาดูสรรพคุณกันค่ะ

review-propoliz-mouth-spray-lovelyair.com-blog-#5

โพรโพลิซ เมาท์ สเปรย์ : 

สเปรย์สารสกัดจากโพรโพลิซ ใช้บรรเทาอาการอักเสบ ติดเชื้อในช่องปากและลำคอ ที่ผสมสารสกัดจากบราซิลเลียนกรีน โพรโพลิส เป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่ได้จากผิวของรังผึ้งมีลักษณะเป็นสารเหนียว ผึ้งจะเก็บรวบรวมเรซินหรือยางไม้จากต้นไม้เพื่อใช้ในการซ่อมแซมรังผึ้ง

สารสกัดบราซิลเลียนกรีนโพรพอลิส คือ โพรพอลิสที่ผลิตอย่างพิถีพิถันจากฟาร์มผึ้งที่เลี้ยงด้วยระบบปิดในประเทศบราซิล สภาพแวดล้อมของฟาร์มถูกออกแบบเป็นพิเศษ เพื่อให้ผึ้งผลิตโพรพอลิสจากต้น Baccharis dracunculifolia DC (Asteraceae) เพียงชนิดเดียวเท่านั้น พืชชนิดนี้ได้รับการวิจัยพิสูจน์แล้วว่ามีฤทธิ์ฆ่าเชื้อและต้านการอักเสบสูง โดยพบได้เฉพาะในประเทศบราซิลเท่านั้น  ด้วยมาตรฐานการผลิตดังกล่าวโพรพอลิสสีเขียว หรือ กรีนโพรพอลิส จากประเทศบราซิล จึงจัดเป็นโพรพอลิสที่มีคุณภาพระดับพรีเมียม ที่นิยมใช้กันอย่างกว้างขวางทั่วโลก

คุณสมบัติของสารสกัดบราซิลเลียน กรีน โพรพอลิส ที่มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อจุลชีพ (Natural Antibiotic)  ได้ทั้งเชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัสและเชื้อราที่ก่อโรคในช่องปากและลำคอ นอกจากนี้โพรพอลิสยังมีฤทธิ์บรรเทาอาการปวด (Natural  Analgesic)   ฤทธิ์ลดการอักเสบ ลดบวม (Natural Anti-inflammatory) และโพรพอลิสยังช่วยเร่งกระบวนการสมานแผลในช่องปากและลำคอได้อีกด้วย (Accelerlate Wound Healing Process) คุณสมบัติของโพรพอลิสนั้นอ่อนโยนและปลอดภัยค่ะ

review-propoliz-mouth-spray-lovelyair.com-blog-#10

ประโยชน์ของโพรโพลิส :

 • มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย (ANTIBACTERIAL) โดยเป็นสารปฏิชีวนะตามธรรมชาติ สามารถออกฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้หลายชนิด
 • มีฤทธิ์ต้านเชื้อไวรัส และเชื้อรา (ANTIVIRAL & ANTIFUNGAL)
 • มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ (ANTI-INFLAMMATION) ช่วยลดอาการปวดบวม แดง ร้อน และออกฤทธิ์เสมือนเป็นยาชา และ ยาแก้ปวดเฉพาะที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • มีฤทธิ์ต้านปฏิกิริยาออกซิเดชั่น (ANTIOXIDANT)
 • มีฤทธิ์กระตุ้นถูมิคุ้มกัน (ENHANCE IMMUNITY)
 • ลดการอักเสบบวมของเส้นเสียงจากการใช้งานหนัก
 • ช่วยฟื้นฟูเสียงพร่าแหบให้กลับดีดังเดิม

 

โพรโพลิซ เมาท์ สเปรย์

สเปรย์สำหรับช่องปากและลำคอ

review-propoliz-mouth-spray-lovelyair.com-blog-#11

ส่วนประกอบสำคัญ :

 • สารสกัดจากบราซิลเลียนกรีนโพรพอลิสเข้มข้น
 • น้ำผึ้ง
 • เปปเปอร์มินท์ ออยล์
 • สเปียร์มินท์ ออยล์
 • เมนทอล

วิธีใช้ :

ฉีดสเปรย์ภายในช่องปากและลำคอ 2-3 ครั้ง บ่อยเท่าที่ต้องการ

ความเย็นซ่า จะช่วยลดความรู้สึกเจ็บคอ เมื่อพ่นบ่อยๆ ก็จะช่วยให้รู้สึกเจ็บคอน้อยลงเรื่อยๆ จนหายเจ็บคอในที่สุด

ข้อควรระวังในการใช้ :

โพรพอลิสกับการใช้ในเด็ก

 • เด็กสามารถใช้ได้ โดยอาจเลือกใช้วิธีการพ่นในช่องปากและลำคอ หรืออาจพ่นลงในสำลีพันปลายไม้แล้วป้ายแผลในปาก หรือป้ายเหงือกและฟันบริเวณที่มีอาการ

ใครบ้างต้องปรึกษาแพทย์ก่อนใช้

 • ผู้ที่แพ้เกสรดอกไม้หรือผลิตภัณฑ์จากรังผึ้ง ควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้ผลิตภัณฑ์

 

review-propoliz-mouth-spray-lovelyair.com-blog-#7

ปัจจัยที่ทำให้อาการเจ็บคอ

อาการเจ็บคอเกิดจากการติดเชื้อไวรัส แบคทีเรีย อาการแพ้หรือจากการระคายเคือง ช่วงนี้ผักผ่อนไม่พอค่ะ นอนน้อยแถมอากาศร้อนมากๆ บางวันฝนก็ตกหนักสะงั้น ร่างกายปรับสภาพไม่ค่อยจะถูก เริ่มรู้สึกระคายเคืองคอละ ถ้าเจ็บคอคงลำบากแย่ ทั้งแหบ ไหนจะทานอาหารลำบากอีก เป็นอะไรไม่ได้เด่วติดลูกค่ะ แม่แอร์จะบอกว่า “โพรโพลิซ เมาท์ สเปรย์” เป็นตัวเลือกที่ดี นะคะ เพื่อหลีกเลี่ยงการทานยาปฏิชีวนะหรือที่เราเรียกว่ายาแก้อักเสบค่ะ จริงๆ แล้วเท่าที่แม่แอร์ทราบมา ทางการแพทย์พบว่า 90% ของผู้ที่เจ็บคอมักเกิดจากการติดเชื้อไวรัส ซึ่งหายได้เองโดยไม่ต้องใช้ยา หากไปพบแพทย์บางทีก็อาจจะไม่ได้รับยาปฏิชีวนะค่ะ เพราะยาปฏิชีวนะมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ไม่ได้ฆ่าเชื้อไวรัส ส่วนอีก 10% ที่ติดเชื้อแบคทีเรียแล้วได้รับยาปฏิชีวนะ ก็ใช่ว่าจะหายได้อย่างรวดเร็ว เพราะยาปฏิชีวนะมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อ แต่ไม่ได้มีฤทธิ์แก้ปวดหรือบรรเทาอาการเจ็บคอค่ะ

อาการแผลร้อนใน ในปาก ได้แก่ นอนน้อย นอนดึก พักผ่อนไม่เพียงพอ กินอาหารที่มีฤทธิ์ร้อนมากเกินไป เช่น ของมัน ของทอด เนื้อติดมัน เหล้า เบียร์  การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกาย การกินอาหารรสจัดมากไป เค็มจัด หวานจัด เปรี้ยวจัด เผ็ดจัด ตลอดจนกัดปากตัวเอง ถ้าหากว่าใครเกิดอาการเหล่านี้แล้ว ก็ควรปรับพฤติกรรมของตัวเอง ทั้งการกิน การนอนให้เหมาะสมมากขึ้นค่ะ และก็ลองหาตัวช่วยดีๆ มาช่วยดูแลสุขภาพช่องปากและลำคอของคุณค่ะ 

review-propoliz-mouth-spray-lovelyair.com-blog-#9

หลังจากที่ทดลองใช้แล้ว ในเรื่องของรสชาติ “โพรพอลิส” พอพ่นแล้ว รสชาติจะออกหวานๆ เย็นๆ ค่ะ เพราะโพรพอลิสนั้นมีส่วนผสมของน้ำผึ้ง เปปเปอร์มินท์ สเปียร์มินท์ และเมนทอล ให้ความรู้สึกสดชื่นดีค่ะ รู้สึกเย็นๆ สบายในช่องปากและลำคอ ลมหายใจสดชื่นเลย กลิ่นหอมเย็น ส่วนตัวแล้วคือดี ชอบนะ พ่นแล้วไม่รู้สึกระคายเคืองช่องปาก ริมฝีปากและลิ้น รสชาติไม่แรงอร่อยกว่า เมื่อเทียบกับสเปรย์บรรเทาอาการเจ็บคอยี่ห้ออื่นๆ พอลองแล้วบอกเลยเด็กๆ ก็สามารถใช้ได้ เท่าที่ทราบโพรพอลิสไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลที่ทำให้ฟันผุ ไม่มีส่วนผสมของแซคคารีน (Saccharin) หรือขัณฑสกรที่เป็นอันตรายกับร่างกาย ไม่มีส่วนผสมของ เมธิลซาลิไซเลท (Methyl salicylate) ที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองคอ และที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของสารกันบูด (Preservative Free) หากว่าใครกำลังมองหาผลิตภัณฑ์บรรเทาอาการเจ็บคอ สเปรย์สำหรับช่องปากที่เป็นธรรมชาติ แม่แอร์แนะนำเลยสำหรับผู้ที่มีอาการระคายเคืองคอ เจ็บคอ แผลในปาก อาการเสียงแหบ มีกลิ่นปาก ฯลฯ “โพรพอลิส เมาท์ สเปรย์” เป็นตัวช่วยและบรรเทาอาการเหล่านี้ได้แน่นอนค่ะ หรือจะมีโพรพอลิสติดบ้านไว้ก็อุ่นใจ

“โพรพอลิส เมาท์ สเปรย์” มีขายในร้านขายยาทั่วไป ร้าน บู๊ทส์ Boots และร้านวัตสัน Watsons 

ข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ที่ :

www.propolizspray.com
www.facebook.com/Propolizspray
Instagram : PropolizSpray

 

สนใจสั่งซื้อได้ที่

Shopee : https://shope.ee/9erNoqRnef

Lazada : https://s.lazada.co.th/s.9QIZl?cc

 

 

Comments are closed.