พิสูจน์ความสะอาดที่เหนือกว่าแค่ขจัดคราบกับ “โอโม พลัส แอนตี้แบค” ขจัดลึกถึงเชื้อโรคและไรฝุ่นให้ผ้าทุกชิ้น

มาพิสูจน์ความสะอาดที่เหนือกว่าแค่ขจัดคราบกับ “โอโม พลัส แอนตี้ แบค” กันค่ะ เค้าบอกว่าช่วยขจัดลึกถึงเชื้อโรคและไรฝุ่นได้ถึง 99.9% เอะยังไง ยังไง ต้องพิสูจน์…. 

ในเสื้อผ้าที่เราใส่นั้นอาจมีเชื้อโรคที่ตาเรามองไม่เห็นซ่อนอยู่ แค่ขจัดคราบสกปรกบนเสื้อผ้าอย่างเดียวอาจไม่สะอาดเพียงพอสำหรับโลกปัจจุบันที่เต็มไปด้วยเชื้อโรคและมลภาวะรอบตัว อย่างที่ทราบในปัจจุบันรอบตัวเรามีมลพิษมากมายค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ควันไอเสียความร้อน มลพิษที่เกิดจากรถยนต์ ควันบุหรี่ ตลอดจนฝุ่นละออง ไรฝุ่น  แบคทีเรีย เชื้อราและเชื้อโรคต่างๆ ที่อยู่รอบตัวเรา สิ่งเหล่านี้เป็นตัวการก่อให้เกิดภูมิแพ้ทั้งนั้นค่ะ ทราบกันอยู่แล้วว่าตัวการส่วนใหญ่คือตัวไรฝุ่นที่ชอบอยู่ในที่อุ่น ชื้น และเต็มไปด้วยฝุ่นละออง ในบ้านของเรานิเองแหละที่อยู่ของมัน ใกล้ตัวมาก ส่วนใหญ่จะพบได้ในห้องนอนค่ะ ตัวไรฝุ่นชอบอาศัยอยู่ที่ ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน หมอนหนุน ผ้าห่ม ผ้าเช็ดตัว พรม และเฟอร์นิเจอร์ผ้าและตุ๊กตาของเล่น หรือแม้แต่เสื้อผ้าที่เราสวมใส่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเสื้อผ้าที่หมักหมมหรือเก็บอยู่ในตู้นาน ๆ รวมถึงเสื้อผ้าที่อับชื้น ซึ่งทั้งหมดอาจเป็นสาเหตุหลักของต้นตอของโรคภูมิแพ้ที่เป็นกันมากทุกวันนี้ค่ะ และคนทั่วไปมักจะคำนึงถึงแค่ความขาวสะอาดที่มองเห็นด้วยตาเปล่าเท่านั้นจริงใช่ไหมค่ะ  ผู้ป่วยที่เป็นโรคภูมิแพ้ส่วนใหญ่ เช่น โรคหืด แพ้อากาศ ผื่นผิวหนังอักเสบ ภูมิแพ้มีสาเหตุมาจากการแพ้ไรฝุ่นและสารก่อภูมิแพ้ค่ะ  ดังนั้นเราควรรักษาความสะอาดของเสื้อผ้า ของใช้ และเครื่องนอนต่างๆ เริ่มต้นจากสิ่งใกล้ตัวก่อนเลยค่ะ

Omo Review lovelyair.com Blog Blogger

 

ภูมิแพ้มีสาเหตุมาจาก เชื้อแบคทีเรียและไรฝุ่น ซึ่งมีอยู่ทุกที่รวมถึงเสื้อผ้าของเราด้วย จริงๆ เวลาเราซักผ้าที่เราคิดว่าสะอาดแล้ว แต่จริงๆ มันอาจไม่สะอาดอย่างที่คิด  ดังนั้นการใช้ผงซักฟอกที่สามารถกำจัดเชื้อแบคทีเรียได้ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีค่ะ

Review-OMO-lovelyair.com-Blog-#5

โอโม พลัส แอนตี้แบค นั้นดียังไง

“โอโม พลัส แอนตี้แบค” ผงซักฟอกสูตรเข้มข้น  แบรนด์เคลมว่า ช่วยขจัดลึกถึงเชื้อโรคและไรฝุ่น ต้นตอโรคภูมิแพ้ ผื่นคัน และกลิ่นอับชื้นบนเสื้อผ้าได้ถึง 99.9% โดยไม่ทำลายเนื้อผ้าและไม่ระคายเคืองต่อผิว พร้อมช่วยลอกความหมอง คืนความขาวให้ผ้าด้วยพลังไวท์ชายน์เทคโนโลยี  ให้เสื้อผ้าขาวสะอาดมั่นใจได้  ขจัดลึกถึงเชื้อโรคจริง! อะไรจริง! 

Review-OMO-lovelyair.com-Blog-#10

Review-OMO-lovelyair.com-Blog-#11

นอกจากการใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าแล้ว ยังมีเทคนิควิธีการปราบเชื้อโรคและไรฝุ่นให้ได้ผลและอยู่หมัด เพียงแค่หาวิธีลดจำนวนไรฝุ่นในบ้าน ซักและตาก อย่างถูกวิธี มาดูว่ามีเทคนิคอะไรกันบ้างค่ะ

 

 • ทำความสะอาดตู้เสื้อผ้า อย่าปล่อยให้ไรฝุ่นยึดพื้นที่ในตู้เสื้อผ้า ควรทำความสะอาดด้วยการดูดฝุ่นและเช็ดเป็นประจำ เพื่อลดความชื้นและกำจัดมูลของไรฝุ่นและดูแลไม่ให้เกิดเชื้อราซึ่งเป็นแหล่งอาหารสำคัญของไรฝุ่น
 • เก็บเครื่องนอนและเครื่องนุ่งห่มในที่แห้งและมีประตูปิดมิดชิด เพราะเชื้อโรคและไรฝุ่นมักเติบโตได้ดีในที่อับ และมีความชื้นสูง
 • เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ช่วยขจัดลึกถึงเชื้อโรคและไรฝุ่นอย่างสม่ำเสมอ เพราะข้อมูลจากสถาบันโรคภูมิแพ้แห่งประเทศอังกฤษ (Allergy UK) เผยว่าอุณหภูมิน้ำที่สามารถขจัดไรฝุ่นนั้นต้องมากกว่า 60 องศาขึ้นไป แต่น้ำสำหรับการซักผ้าด้วยมือหรือแม้แต่เครื่องซักผ้าปกติมีอุณหภูมิเพียงแค่ 30-40 องศา การใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ขจัดเชื้อโรคและไรฝุ่นจึงเป็นตัวช่วยสำคัญที่ขจัดไรฝุ่นและมูลของไรฝุ่นได้ดียิ่งขึ้น
 • ตากผ้ากลางแดดจัดนานติดต่อกันอย่างน้อย 4 ชั่วโมง เพื่อฆ่าไรฝุ่นและลดสภาวะการฟักตัวของไรฝุ่นบนเสื้อผ้า สำหรับคุณแม่ ควรดูแลเสื้อผ้าท่อนบนเป็นพิเศษ เพราะเป็นส่วนที่สัมผัสกับลูกน้อยมากที่สุด
 • ซักปลอกหมอน และผ้าปูที่นอน 1-2 สัปดาห์ ด้วยน้ำร้อน 55-60 องศาเซลเซียส เพื่อฆ่าไรฝุ่น และใช้ผ้าคลุมที่นอนและหมอนเพื่อกันไรฝุ่น
 • ระบายอากาศในห้องนอนเพื่อลดความชื้น อย่างน้อยควรเปิดประตูหน้าต่างห้องนอนวันละ 1 ชั่วโมง ดีกว่าปิดห้องไว้ตลอดเวลา
 • ไม่ควรนำสัตว์เลี้ยงเข้าไปในห้องนอน เซลล์ผิวหนังทั้งของคนและสัตว์เลี้ยงที่หลุดลอกออกมาเป็นอาหารที่ดีของไรฝุ่น  
 • นำที่นอน หมอน และพรม ตากแดดจัดๆ ประมาณ 3 ชั่วโมงขึ้นไป จะช่วยฆ่าและกำจัดตัวไรฝุ่นได้

 

ถึงเวลาพิสูจน์ “โอโม พลัส แอนตี้ แบค” คร้า…. มาดูกัน

Review-OMO-lovelyair.com-Blog-#7

วิธีใช้  โอโม พลัส แอนตี้ แบค เพื่อผลการซักที่ดีที่สุด
 • แยกประเภทผ้าที่จะซัก
 • ละลายผงซักฟอกจนหมด
 • แช่ผ้าทิ้งไว้ 30 นาที
 • ขยี้เบาๆ
 • ล้างน้ำให้สะอาด
 • นำขึ้นตาก
โอโม พลัส แอนตี้ แบคใช้ได้ทั้งผ้าขาวและผ้าสี ซักได้ทั้งมือและซักเครื่องค่ะ ทั้งฝาหน้าและฝาบนค่ะ
ซักด้วยมือ
 • น้ำ 1/2 กะละมัง ต่อผ้า 10-15 ชิ้น/ ผงซักฟอก 1 ช้อน
ซักด้วยเครื่อง
 • 1 ช้อนพูน ต่อผ้า 15  ชิ้น
 • 1 ช้อน ต่อผ้า 10  ชิ้น
 • ค่อนช้อน ต่อผ้า 5  ชิ้น

Review-OMO-lovelyair.com-Blog-#8

พิสูจน์ด้วยตากันแล้ว เทคนิคหลังการซัก ตากผ้ากลางแสงแดดจัดอยู่เสมอ แค่นี้รับรองว่าผ้าของคุณก็จะขาวสะอาดและปราศจากเชื้อโรคและไรฝุ่นอย่างแน่นอนค่ะ

 

มาดู VDO ทางออกของภูมิแพ้และไรฝุ่น โดยคุณโอ๊ค สมิทธิ์ พรีเซนเตอร์สุดหล่อของโอโม!!

ข้อมูลเพิ่มเติม ติดตามได้ที่ : www.facebook.com/OMOThailand
www.unilever.co.th

 

สนใจสั่งซื้อได้ที่

Shopee : https://shope.ee/8KM1K5R03F

Lazada : https://s.lazada.co.th/s.9QrzJ?cc

 

 

Comments are closed.