รีวิว ผ้าอ้อมเด็ก Merries แบรนด์ดังจากญี่ปุ่นและยังมียอดขายอันดับ 1 ในญี่ปุ่นอีกด้วย

วันนี้มาลอง “ผ้าอ้อมเด็กเมอร์รี่ส์” ตามแบบฉบับคุณแม่แอร์กัน ได้ข่าวมาว่าเป็นผ้าอ้อม Brand ดังมาจากญี่ปุ่นและยังมียอดขายอันดับ 1 ในญี่ปุ่นอีกด้วย เท่าที่ทราบผ้าอ้อมเด็กเมอร์รี่ส์เค้ามีชื่อเสียงและได้วางจำหน่ายในหลายประเทศทั่วโลกเลยค่ะ เช่น จีน ไต้หวัน ฮ่องกง เวียดนาม มาเลเซีย อินโดนีเซีย รัสเซีย และก็มีในประเทศไทยของเราด้วยค่ะ สุดอิตแบบนี้ก็อดไม่ได้ที่จะขอลองสักหน่อยค่ะ ขอจัดไปให้ลูกสาวพิสูจน์กันค่ะ คุณแม่แอร์แอบไปหาข้อมูลมาอีกเล็กน้อยทราบมาว่า โรงงานผลิตเค้าชื่อว่า “คาโอ” อยู่ที่เมืองโทชิกิ ในประเทศญี่ปุ่นค่ะ  ภายในโรงงาน”คาโอ”เค้าจะมีห้องวิจัยด้วยซึ่งเป็นสถานที่ที่ใช้พัฒนาผ้าอ้อมเมอร์รี่ส์ขึ้นมาและผลิตผ้าอ้อมภายใต้การควบคุมคุณภาพอย่างพิถีพิถันสุดสุดด้วยค่ะ 

ผ้าอ้อมเด็ก Merries

มาทำความรู้จักผ้าอ้อมเมอร์รี่ส์กันก่อนค่ะ จากการที่คุณแม่แอร์พิสูจน์ดูจะบอกว่า ผ้าอ้อมเด็กเมอร์รี่ส์เค้านุ่มทุกสัมผัสจริงๆ คะ ป้องกันการรั่วซึม หลังจากการทดสอบเทน้ำลงไปสัมผัสได้เลยว่าแห้ง ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น และคุณลูกก็ดูจะสวมใส่สบายค่ะ ตรงนี้เค้าการันตี ด้วยรางวัล good design award (รางวัลนี้เน้นเรื่องใส่สบายนะคะ ไม่ใช่การออกแบบหรือรูปลักษณ์) คือ “ไม่แน่นจนเกินไป” และ “การไม่หลวมจนเกินไป” อันนี้คุณแม่ทั้งหลายมั่นใจได้เลยค่ะ ว่าลูกน้อยใส่แล้วไม่น่าจะอึดอัดค่ะ

ผ้าอ้อมเด็ก Merries

จากที่คุณแม่แอร์เคยลองผ้าอ้อมทั่วๆ ไปมาหลายยี่ห้อ แบบว่าได้ลองผ้าอ้อมเยอะมากค่ะคือได้มาจากเพื่อนๆ ที่ให้มาเป็นของขวัญตอนคลอดลูก ผ้าอ้อมส่วนใหญ่มักจะกักเก็บความร้อนและความชื้นไว้ข้างในค่ะ เวลาที่ลูกปัสสาวะ ปัสสาวะที่ออกมาก็จะเกาะอยู่บนผิวลูกค่ะ ถ้าหากลองสัมผัสที่ผิวลูกดูมันจะคล้ายๆ กับไม่แห้ง ชื้นๆ เย็นๆ อะคะ ถ้าเป็นแบบนี้บ่อยๆ จะส่งผลให้ผิวของลูกเหี่ยวย่น ช้ำได้ง่าย แล้วถ้าหากมีปัสสาวะและอุจจาระตกค้างบนผิวของลูกอีกก็ยิ่งอาจทำให้ผิวระคายเคืองหรือมีการอักเสบ จนเกิดเป็นผื่นแดงที่ก้นได้ค่ะ แบบนี้แล้วเวลาที่เลือกผ้าอ้อมคุณแม่คุณพ่อต้องคำนึงอยู่เสมอว่าควรที่จะเลือกผ้าอ้อมที่สวมใส่แล้วแห้งสบาย ไม่อับชื้น นุ่มที่สุดสำหรับลูกนะคะ และผ้าอ้อมที่ใช้ก็ต้องป้องกันการไหลย้อนกลับของปัสสาวะได้ดีด้วยค่ะ

ผ้าอ้อมเด็ก Merries

เอาข้อมูลผ้าอ้อมเด็กเมอร์รี่ส์มาฝากด้วยค่ะ เค้ามีไซส์ตั้งแต่เด็กแรกเกิดคือแบบ Newborn จะเป็นผ้าอ้อมแบบเทป ไปจนแบบกางเกงไซส์ XL ค่ะ

ผ้าอ้อมเด็ก Merries

ลูกสาวตอนนี้ลองใช้ผ้าอ้อมเมอร์รี่ส์ แบบกางเกงค่ะ จากการสัมผัสบอกได้เลย ผิวผ้าอ้อม “นุ่มมาก” ความยืดหยุ่นของกางเกงค่อนข้างยืดหยุ่นและพอดีตัว ไม่เกิดการเลื่อนหลุดค่ะ ตรงโคนขาค่อนข้างนุ่ม ไม่มีตะเข็บหนาที่จะไปบีบรัดกดผิวของลูกค่ะ ส่วนด้านหลังจะมีแถบกาวสีน้ำเงินเล็กๆ ติดอยู่ เอาไว้ใช้เวลาม้วนเก็บผ้าอ้อมทิ้งค่ะ ความยืดหยุ่นใช้ได้เลยค่ะ ไม่แน่น และไม่หลวมจนเกินไป จากที่ลองผ้าอ้อมเมอร์รี่ส์แล้วสรุปว่าของเค้าระบายอากาศได้ดีมากค่ะ ถูกใจเลย เวลาลูกปัสสาวะลงผ้าอ้อมแล้ว ตอนเปลี่ยนผ้าอ้อมก็สังเกตดูนะ ผ้าอ้อมเค้าไม่ตุง ไม่บวม แถมไม่ย้อยเลยค่ะ คือแบบนี้มันดีไม่เกะกะเวลาลูกพลิกคว่ำพลิกหงาย หรือคลาน และเท่าที่สังเกตุเวลาลูกใส่ขาไม่ถ่างด้วยนะ ทรงผ้าอ้อมเค้าบางพอเหมาะพอดีตัวไม่เทอะทะค่ะ

ผ้าอ้อมเด็ก Merries

 เท่าที่คุณแม่ทราบมาผ้าอ้อมเด็กเมอร์รี่ส์ชนิดกางเกงเค้าจะมี 6 ลายค่ะ แต่ละห่อบรรจุ 2 ลายค่ะ อันนี้เป็นลายที่ได้มาค่ะ ลายน่ารักมากเลย

ข้อมูลน่าจะมีประโยชน์กับคุณพ่อคุณแม่บ้านไหนที่กำลังมองหาผ้าอ้อมสำหรับลูกน้อยเพื่อประกอบการตัดสินใจค่ะ สามารถเข้าไปดูข้อมูลผลิตภัณฑ์ของผ้าอ้อมเมอร์รี่ส์ได้ที่ http://web.kao.com/th/merries และสามารถติดตามข้อมูล เรื่องราวสำหรับคุณแม่และลูกน้อยเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/MerriesThailand

 

สนใจสั่งซื้อได้ที่

Shopee : https://shope.ee/qFzIUkJS4

Lazada : https://s.lazada.co.th/s.9QrCT?cc

 

 

 

9 Comments

Comments are closed.