รีวิวเครื่องปั๊มนม Gaksimil G1

น้ำนมแม่เป็นอาหารที่ดีที่สุดสำหรับทารกในช่วง 6 เดือนแรก นมแม่เป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยที่มีคุณค่าที่สุดและยังประหยัดที่สุดอีกด้วย สำหรับคุณแม่ที่ตั้งใจเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ให้นานที่สุด ปฏิเสธไม่ได้ว่าเครื่องปั๊มนมเป็นหนึ่งในตัวช่วยสำคัญของคุณแม่ เครื่องปั๊มนมช่วยคุณแม่ยังไงบ้าง? แม่แอร์จะบอกว่าจากประสบการณ์ในการใช้ของตัวเองเครื่องปั๊มนมช่วยให้เราเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ได้ง่ายขึ้น ช่วยรักษาปริมาณน้ำนมให้คงอยู่ในกรณีที่ลูกไม่ได้ดูดเต้า ช่วยกระตุ้นเพื่อเพิ่มปริมาณน้ำนม และยังช่วยทำ stock น้ำนม กรณีที่คุณแม่ต้องกลับไปทำงาน สำหรับแม่แอร์เครื่องปั๊มนมดีๆ นั้นสำคัญมาก

แม่แอร์ได้มีโอกาสทดลองใช้เครื่องปั๊มนมแบรนด์ “Gaksimil” (กั๊กซิมิล) จากแดนกิมจิ ได้ทดลองใช้ระยะเวลามากกว่า 1 เดือน ประสบการณ์ในการใช้เครื่องปั๊มนมกั๊กซิมิลเป็นยังไงมาดูกันเลย

Review-Gaksimil-4

 กั๊กซิมิล จีวัน (Gaksimil G1) เครื่องปั๊มนมไฟฟ้า ตัวเครื่องมาพร้อมปลั๊ก (อแดปเตอร์) ขนาดตัวเครื่อง กว่้าง 244 มม. x ยาว 156 มม. x สูง 121 มม.

Review-Gaksimil-8

ในเรื่องของอุปกรณ์:  

 • กรวยปั๊มสามารถถอดแยกได้ แยกข้อต่อและกรวยออกจากกัน ทำให้ง่ายต่อการทำสะอาด
 • มีอุปกรณ์กันน้ำนมไหลย้อนเข้าเครื่อง เพราะหากน้ำนมไหลย้อนเข้าเครื่องอาจทำให้เครื่องเป็นเชื้อราได้
 • วาล์วเมมเบรน ระบายน้ำนมลงขวดได้ดี หมดปัญหากรณีคุณแม่น้ำนมเยอะ น้ำนมพุ่ง นมล้นวาล์ว ขณะปั๊ม

Review-Gaksimil-6

Review-Gaksimil-7

จากประสบการณ์ในการใช้ กั๊กซิมิล จีวัน บอกได้เลยว่าประทับใจมาก คือมันแตกต่างจากเครื่องเก่าที่แม่แอร์ใช้จริงๆ ยอมรับเลยว่าติดใจ ตอนแรกที่ได้เครื่องมาทดลองใช้ยังแอบบคิดในใจจะมีเครื่องปั๊มตัวไหนปั๊มดีกว่าตัวที่เราใช้อยู่จริงๆ หรอพอได้ใช้  กั๊กซิมิล จีวัน เท่านั้นแหละ เครื่องเก่านอนร้องไห้ไปแล้วจริงๆ นะ มาดูกันเครื่องปั๊มนม กั๊กซิมิล จีวัน ต่างจากเครื่องเก่าที่แม่แอร์ใช้อย่างไร?

 • เสียงปั๊มของเครื่อง “เสียงเงียบ” ครั้งแรกที่ได้ใช้พูดเลยว่าประทับใจความเงียบของเครื่อง เสียงขณะปั๊มนั้นเบาและเงียบมากจริงๆ ค่ะ เครื่องเก่าเวลาจะปั๊มนมต้องไปนั่งแอบปั๊มอยู่อีกห้องเพราะกลัวลูกๆ ตื่น ปั๊มทีไรเครื่องปั๊มเสียงดังทำให้ลูกต้องตื่นมาโยเยตลอด เครื่องนี้คุณสามียังชมว่าเบามากจริงๆ
 • ความนุ่มนวลในการดูด ขณะที่ปั๊มนม เครื่องปั๊มดูดได้นุ่มนวลดี ดูดนุ่มมากๆ ไม่เจ็บ ให้ความรู้สึกเหมือนลูกกำลังดูดเต้า
 • เกลี้ยงเต้า ยอมรับในความสามารถของเครื่องกั๊กซิมิล จีวัน จริงๆ คือปั๊มน้ำนมออกมาได้จนไม่มีน้ำนมเหลือในเต้า เต้านิ่มเลย เกลี้ยงเต้าจริงๆ ชอบมาก ได้น้ำนมปริมาณเพิ่มขึ้นและยังประหยัดเวลาในการปั๊มอีกด้วย
 • ปั๊มคู่และปั๊มเดี่ยวได้ ปั๊มนมแบบคู่ช่วยให้คุณแม่สามารถปั๊มน้ำนมทั้ง 2 ข้างได้พร้อมกัน
 • สามารถปรับระดับ รอบดูด แรงดูด ได้หลายระดับตามความต้องการได้ ในหนึ่งรอบการปั๊มไม่ได้ปรับได้เฉพาะแรงดูด ในระดับแรงดูดเดียวกันก็สามารถปรับรอบให้ดูดตื้นหรือลึกได้  เช่น ตอนท้ายๆ ของการปั๊ม สามารถปรับรอบให้ดูดลึกมากขึ้น​ (รอบระดับสูงขึ้น) ทำให้เกลี้ยงเต้ามากขึ้น การปรับรายละเอียดได้เยอะช่วยให้ปั๊มนมแล้วไม่เจ็บ เปรียบเสมือนการเลือกใส่รองเท้า รองเท้าที่มีระดับความยาวให้เลือกเยอะ เช่น เบอร์ 6.1, 6.2, 6.3 ไปจนถึงเบอร์ 7 เราก็สามารถเลือกให้พอดีกับตัวเราได้มากกว่ารองเท้าที่มีแค่ เบอร์ 6, 7
 • ดีไซน์ของเครื่อง ทรงกลมๆ มนๆ น่ารัก ไม่ถึงกับกลมมาก ขนาดกำลังดี ตัวเครื่องออกแบบมาให้ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก มีหูหิ้ว เหมาะสำหรับใช้งานภายในบ้าน

การทำความสะอาด:

 • สามารถถอด ล้าง แยกชิ้นอุปกรณ์ที่สัมผัสน้ำนม ล้างด้วยน้ำยาล้างขวดนมและนึ่งฆ่าเชื้อได้
 • ตัววาล์วควรล้างอย่างเบามือ เนื่องจากเป็นชิ้นส่วนที่บอบบาง
 • หลังจากล้างทำความสะอาดและนึ่งฆ่าเชื้อเรียบร้อยแล้ว ควรตากอุปกรณ์ให้แห้งสนิท
สำหรับว่าที่คุณแม่หรือคุณแม่ท่านไหนที่กำลังมองหาเครื่องปั๊มนมที่มีคุณภาพ แม่แอร์แนะนำเลยค่ะ กั๊กซิมิล จีวัน เป็นอีกตัวเลือกที่ดี และแม่แอร์ขอเป็นกำลังใจให้กับคุณแม่ทุกคนที่ตั้งใจเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ขอให้ประสบความสำเร็จ อยากมีน้ำนมเยอะๆ ให้ลูกน้อยทานไปนานๆ แนะนำว่าต้องขยันปั๊มนม มีวินัยอย่างสม่ำเสมอ อดทนมากๆ ค่ะ

ราคา กั๊กซิมิล จีวัน เครื่องละ 10,500 บาท คุณแม่ที่สนใจลองสอบถามที่   FB : MyPumpkinz.com นะคะ

ข้อมูลเพิ่มเติม: facebook.com/gaksimilthailand

 

Comments are closed.