รีวิวรองเท้าสำหรับหัดเดิน Attipas

สำหรับคนเป็นพ่อเป็นแม่แล้ว ตื่นเต้นดีใจเป็นที่สุดเมื่อได้เห็นพัฒนาการของลูกน้อยก้าวไปอีกขั้น ตั้งแต่ลูกน้อยเริ่มชันคอ  พลิกคว่ำ พลิกหงาย นั่ง คลาน เกาะยืนจนตั้งไข่ และเดิน เมื่อลูกน้อยอยู่ในช่วงวัยหัดเดิน อะไรที่คุณแม่ต้องรู้เกี่ยวกับการเลือกซื้อรองเท้าให้ลูกบ้าง?

จากประสบการณ์บอกได้เลยว่าการเดินเท้าเปล่าภายในบ้านเป็นสิ่งที่ดีสำหรับลูกน้อยในวัยหัดเดินวัยนี้ เมื่อเท้าของลูกน้อยได้สัมผัสพื้นผิว สมองและร่างกายจะส่งผ่านความสัมพันธ์ สร้างพัฒนาการความสมดุลและการทรงตัวให้ลูกน้อย ถึงแม้ภายในบ้านลูกจะไม่ได้ใส่รองเท้า แต่เมื่อลูกน้อยต้องออกไปนอกบ้านเท้าของลูกนั้นต้องได้รับการปกป้อง คุณพ่อคุณแม่ต้องหารองเท้าให้ลูกใส่

เมื่อต้องซื้อรองเท้าคู่แรกให้ลูกน้อย? คุณพ่อคุณแม่ต้องพิจาณาเลือกซื้อจากอะไรบ้าง? 

  • เลือกหารองเท้าที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับเด็กที่กำลังหัดเดิน
  • รองเท้าควรมีพื้นด้านในรองเท้าที่อ่อนนุ่มและเรียบกว้าง หยืดหยุ่นใส่สบายเท้า น้ำหนักเบา ทำให้นิ้วเท้าของเด็กเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ และพื้นรองเท้าด้านนอกต้องไม่ลื่น
  • รองเท้าควรระบายอากาศได้ดี วัสดุที่ใช้ ควรเป็น หนัง ผ้าฝ้าย หรือผ้าใบ ควรหลีกเลี่ยงรองเท้าพลาสติกที่แข็งคุณภาพต่ำ เพราะพลาสติกจะไม่ยืดหยุ่น ไม่ปรับรูปร่างให้เข้ากับเท้า แถมยังระบายอากาศไม่ดีอีกด้วย
  • ควรเลือกรองเท้าที่มีความเบาสบาย
  • ควรเป็นรองเท้าหัวป้านที่มีความกว้างพอไม่บีบรัดนิ้วเท้า
  • ควรเป็นรองเท้าที่สวมใส่ได้ง่าย

ทีนี้คุณพ่อคุณแม่ก็ทราบกันละว่าหลักๆอะไรที่ควรต้องรู้และควรต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ! แม่แอร์ได้รองเท้าของแบรนด์ ATTIPAS มา เลยถือโอกาสมารีวิวความน่ารัก ความดีงามของรองเท้าแบรนด์นี้ให้ดูกัน ชมกันเลยค่ะ

Review-Attipas-5

เท่าที่แม่แอร์ทราบ รองเท้า Attipas เค้าผลิตจากยางธรรมชาติ นำเข้ามาจากประเทศเกาหลีและได้รับการจดสิทธิบัตรในเรื่องของหัวรองเท้าที่มีขนาดกว้าง และสูงกว่ารองเท้าทั่วไป มีความยึดหยุ่นสูง เรื่องของน้ำหนัก น้ำหนักเบาจริงๆ ไม่กัดเท้า จึงทำให้ไม่ต้องใส่ถุงเท้า ช่วยให้เด็ก มีพัฒนาการการเดินที่ดี

Review-Attipas-6

Review-Attipas-7

สวมใส่ง่ายมาก เหมือนใส่ถุงเท้าเลย กระชับดีด้วย ไม่ลื่นหลุด

Review-Attipas-8

รองเท้า Attipas เค้าออกแบบมาหัวโตๆ เพื่อให้นิ้วเท้าของเด็กๆ สามารถขยับ กระดิก และเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ ไม่อึดอัด เหมาะสำหรับเด็กๆ ที่มีอายุตั้งแต่ 3 เดือน ไปจนถึง 40 เดือน หรือ 3 ขวบ

Review-Attipas13

Review-Attipas16

การเรียนรู้ที่จะเดินเป็นส่วนหนึ่งความสำเร็จที่สำคัญที่สุดในชีวิตของลูกน้อย ก้าวแรกจากเท้าเล็กๆคือประตูสู่โลกกว้าง เปิดโลกอิสระของลูก และเพื่อก้าวแรกที่มั่นคง สำคัญนะที่พ่อแม่อย่างเราๆ จะหาสิ่งมาช่วยเพื่อเสริมพัฒนาการของลูกน้อยให้ก้าวเดินอย่างมั่นใจ อย่างเช่นรองเท้า Attipas

Review-Attipas14

 …

Review-Attipas15

รองเท้า Attipas เค้าใช้วัสดุที่ดี ปลอดภัยสำหรับเด็ก เนื้อถุงเท้านั้นผลิตจากผ้า Cotton เกรดที่ดีที่สุดผสมกับยางยืดชนิดพิเศษ พื้นรองเท้าทำจากซิลิโคนคุณภาพสูง มาตรฐานเดียวกับวัสดุที่ใช้ในทางการแพทย์  ปลอดสารพิษ ไม่เป็นอันตรายต่อเด็ก และไม่กัดเท้า คือไม่ต้องกลัวเรื่องระคายเคืองต่อผิวลูกน้อยเลย

Review-Attipas10

ส่วนตัวแล้วชอบรองเท้าแบรนด์นี้มาก ดีไซน์เค้าน่ารัก ใส่ได้ทุกโอกาสทุกสถานการณ์เลย

Review-Attipas18

 …

Review-Attipas11

Review-Attipas12

Review-Attipas20

Review-Attipas19

ลูกแม่แอร์วิ่งอย่างสนุกสนาน คว้ากล้องมาแชะภาพแทบไม่ทัน

Review-Attipas21

Review-Attipas22

Review-Attipas27

Review-Attipas23

Review-Attipas24

Review-Attipas26

แม่แอร์ให้ลูกลองสวมรองเท้าของAttipasเดิน สังเกตดูแล้วว่าลูกใส่สบาย รองเท้ากระชับกับเท้าดีมาก และรองเท้าก็มีความยืดหยุ่นสูง ยิ่งลูกสาวคนโตพอใส่แล้วนางไม่ยอมถอดออกเลย เท่าที่เคยซื้อรองเท้าคล้ายๆ กันกับของแบรนด์ Attipas คือรู้สึกเลยว่า Attipas ต่างจากรองเท้ายี่ห้ออื่นอย่างชัดเจน รองเท้า Attipas จะเบากว่า ชอบที่มีหัวโตๆ ทำให้ลูกขยับนิ้วเท้าได้เต็มที่และปลอดภัย นอกจากนี้แล้วรองเท้า Attipas รองเท้าเค้าหายใจได้ คือตัวรองเท้ามีรูระบายอากาศ(ดูได้จากรูป) ทำให้ ไม่ร้อนและไม่อับชื้น ซึ่งจะช่วยระบายความอับชื้นให้ลูกน้อยเวลามีเหงื่อออกที่ฝ่าเท้าได้ ที่ชื่นชอบอีกอย่างคือ Attipas เป็นรองเท้าที่สะดวก สบาย แข็งแรง ยึดเกาะดี ลูกใส่แล้วไม่ลื่น ข้อดีอีกอย่างคือรองเท้าสามารถซักได้ด้วยเครื่องซักผ้า เลอะเทอะเมื่อไหร่ก็จับโยนลงถังเครื่องซักผ้าได้เลย เมื่อซักเสร็จแล้วตากยังแห้งเร็วอีกด้วย

จากประสบการณ์พูดได้เลยว่ารองเท้าของลูกก็เป็นสิ่งสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรมองข้าม เพราะรองเท้านั้นสัมพันธ์กันกับพัฒนาการของลูก รองเท้าดีๆ จะช่วยส่งเสริมพัฒนาการเพราะจะทำให้การเดินของลูกมีความมั่นคง ก้าว เหยียบได้อย่างมั่นใจ

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่สนใจ Attipas รองเท้าหัดเดิน เค้ามีวางจำหน่ายที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป และร้านค้าที่ร่วมจัดจำหน่ายดังนี้

Screen Shot 2559-02-27 at 11.03.10 AM

ข้อมูลเพิ่มเติม:

www.attipasthailand.com

 

Comments are closed.