เลือกเสื้อผ้าโทนสีสุภาพสำหรับเด็กๆ ที่ Babyshop

คุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหาชุดให้ลูกน้อยที่ดูสุภาพเรียบร้อยเหมาะสำหรับช่วงแต่งกายไว้ทุกข์เพื่อแสดงความอาลัยต่อการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชในช่วงขณะนี้ซึ่งอย่างที่ทราบกันดีว่าการแต่งตัวที่เหมาะสมในช่วงไว้ทุกข์หรือช่วงแสดงความอาลัยเป็นสิ่งที่ทุกคนควรปฏิบัติเพื่อแสดงถึงความเคารพและเป็นการให้เกียรติแด่ผู้ล่วงลับ เท่าที่ทราบมาตามหลักธรรมเนียมสากลได้มีการกำหนดไว้ว่าควรแต่งตัวด้วย‘ชุดดำ’ ทั้งหมดค่ะแต่ถึงยังไงการแต่งตัวไว้ทุกข์ก็ควรเน้นความสะดวกของผู้แต่งหากมีความจำเป็นเราสามารถเลือกสีของเสื้อผ้าในโทนสีสุภาพได้ แต่ก็ควรเลือกสีของเสื้อผ้าให้อยู่ในกาลเทศะ มีความเหมาะสมและดูสำรวมที่สุดค่ะ

babyshop-lovelyairr-4

วันนี้แอร์เลยแนะนำให้มาที่นี่คะ บ้านไหนที่กำลังมองหาชุดไว้ทุกข์สำหรับเด็กแบบสุภาพเหมาะสำหรับแต่งไว้อาลัยเสื้อผ้าเด็กคุณภาพดีแถมราคาถูกไม่แรงแม่แอร์แนะนำให้ไปเลือกซื้อเลือกชมกันได้ที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสันในร้าน Babyshop ค่ะ ซึ่งมีเสื้อผ้าและผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กมากมายเลยค่ะแม่แอร์จะบอกว่าตอนนี้เบบี้ช้อปกลายเป็นร้านเสื้อผ้าเด็กร้านประจำที่แอร์ไม่เคยพลาดทุกครั้งที่แวะไปห้างสรรพสินค้าโรบินสันพระราม 9 และเพื่อแสดงความอาลัยต่อการสวรรคตของในหลวงแม่แอร์ตั้งใจอยากให้ลูกๆได้มีส่วนร่วมและเป็นส่วนหนึ่งด้วย แม่แอร์เลยมาเลือกเสื้อผ้าให้เด็กๆสำหรับใส่ไว้ทุกข์โทนสีสุภาพที่นี่คะ ซึ่งเป็น Collection ล่าสุดอีกด้วยนะค่ะ เพื่อเป็นแนวทางให้คุณพ่อคุณแม่หลายๆ คนได้นำไปใช้กัน เผื่อคุณแม่จะปิ๊งไอเดียเสื้อผ้ายามไปช้อปปิ้งมามิกซ์แอนด์แมทช์กันได้ค่ะ

babyshop-lovelyair-7

babyshop-lovelyair-10

ชุดของลูกสาวที่แม่แอร์เลือกมาชุดนี้เป็นสีไข่ไก่เรียบร้อยสุภาพและยังคงความสดใสน่ารัก

babyshop-lovelyair-11

babyshop-lovelyair-9

babyshop-lovelyair-8

 

เสื้อโทนสีดำเทา มีสีขาวแซมลุคคลุมโทนแต่ยังคงเสน่ห์ของความเป็นเด็กไว้

babyshop-lovelyair-1

babyshop-lovelyair-2

babyshop-lovelyair-4

ชุดนี้ของลูกชายตั้งใจเลือกให้มีสีแซมมานิดหน่อยค่ะ

 

babyshop-lovelyair-6

babyshop-lovelyair-5

babyshop-lovelyair-12

สีขาวเป็นอีกสีหนึ่งที่เป็นสีที่สุภาพนะคะเด็กๆใส่ก็ยังความสดใสของเขาอยู่ค่ะ

babyshop-lovelyair-14

babyshop-lovelyair-13

 

สุดท้ายอยากจะฝากไว้ค่ะว่าการแต่งกายไว้ทุกข์หรือการแต่งกายถวายความอาลัยมีปัจจัยหลายอย่างซึ่งอาจทำให้บางคนไม่สามารถหาเสื้อผ้าสีดำล้วนได้สำหรับเด็กเล็กจะแต่งกายไว้ทุกข์ให้เหมาะสม ผู้ใหญ่อย่างเราๆพ่อแม่ก็ต้องเข้าใจด้วยว่าโลกของเด็กนั้นเอิบอิ่มเป็นโลกที่สดใสร่าเริงไม่จำเป็นต้องเป็นชุดสีดำเพียงเท่านั้นพ่อแม่สามารถให้ทางเลือกโดยแต่งตัวให้ลูกน้อยในโทนสีสุภาพสีอะไรก็ได้ที่ไม่ฉูดฉาดหรือจะมีสีๆแซมบ้างก็ไม่เป็นไร เพราะสุดท้ายแล้วการไว้อาลัยหรือการแสดงความเสียใจนั้นขึ้นอยู่กับใจล้วนๆ สิ่งที่พ่อแม่จะทำได้โดยถือโอกาสนี้ก็คือ น้อมนำ คำพ่อสอน” มาจารึกไว้ในดวงใจแล้วหยิบมาใช้เดินตามรอยพ่อสอนให้ลูกเป็นคนดี รู้จักประหยัดพอเพียงและเลี้ยงลูกให้มีเสรีภาพอย่างพอดี แต่หัวใจสำคัญที่สุดคงต้องเริ่มจากตัวคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องประพฤติตนเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับลูกค่ะ

แอร์ขอทิ้งท้ายทริคเล็กๆ สำหรับข้อแนะนำในการเลือกเครื่องแต่งกายให้เด็กเล็กเพื่อให้เหมาะสม และสุภาพ คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องกังวลหรือเคร่งครัดมากนักค่ะ ไอเดียการแต่งตัวให้ลูกน้อยในช่วงไว้ทุกข์คุณพ่อคุณแม่อาจลองมองหาเสื้อผ้าสีเรียบๆคุมโทนให้สีดูไม่ฉูดฉาดสีของเสื้อผ้าควรอยู่ในโทนสีสุภาพเช่นดำเทาขาว ครีมไข่ไก่ น้ำเงินเข้ม น้ำตาลเข้ม หรือสีกรมท่าคะ

%e0%b9%82%e0%b8%97%e0%b8%99%e0%b8%aa%e0%b8%b5%e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e

ในเด็กวัยทารกคงไม่มีปัญหาคุณพ่อคุณแม่จะจับแต่งยังไงก็ได้แต่อย่างที่ทราบเด็กๆที่อายุราว 2-3 ขวบ มีความเป็นตัวของตัวเองค่อนข้างสูงบางครั้งดื้อรั้นไม่ฟังใครในบางเรื่องเช่น บางทีก็อยากให้ทำอะไรต่ออะไรเอง เด็กบางคนรู้ว่าตัวเองชอบเสื้อผ้าสีไหนบางทีเขาก็จะเลือกเสื้อผ้าใส่เองจากประสบการณ์ในครั้งนี้แอร์ถือโอกาสสอนลูกๆค่ะให้ลูกๆได้เรียนรู้เกี่ยวกับเครื่องแต่งกายที่เหมาะสม สอนให้ลูกแต่งตัวให้สุภาพเรียบร้อยตามมารยาทและถูกกาลเทศะค่ะก่อนอื่นเลยแอร์ก็จะพูดอธิบายให้ลูกฟังให้เข้าใจด้วยว่าทำไมเราต้องแต่งสีโทนสุภาพแต่งไปเพื่ออะไรซึ่งแอร์เชื่อว่าพ่อแม่สามารถปลูกฝังเรื่องมารยาทและเรื่องการแต่งตัวให้ถูกกาลเทศะได้ตั้งแต่ลูกยังเล็กๆค่ะ

mourning-ribbon-lovelyair

กรณีที่ลูกๆไม่ยอมใส่เสื้อผ้าตามที่คุณพ่อคุณแม่เลือกให้ตามโทนสีสุภาพลูกไม่เต็มใจคุณพ่อคุณแม่ต้องผ่อนปรนลูกบ้างนะคะเพราะเด็กๆบางทีเขายังไม่ค่อยใจกับช่วงเวลานี้พ่อกับแม่ก็ทำได้โดยช่วยให้ลูกเข้าใจและเต็มใจทำตามกาลเทศะค่ะและถ้าหากหาเสื้อสีดำไม่ได้จริงๆวิธีง่ายๆเลยอีกไอเดียก็คือคุณพ่อคุณแม่สามารถใช้วิธีติดเข็มกลัดริบบิ้นดำไว้ทุกข์ที่แขนเสื้อข้างซ้ายก็ได้ค่ะแต่ควรระวังในการติดเข็มกลัดในเด็กเล็กนะคะถ้าลูกยังเล็กไม่ต้องติดก็ได้ค่ะ เพราะอาจจะเป็นอันตรายได้

หากแม่ๆ อยากจะไปเลือกช้อปหรือชมเสื้อผ้าที่ Babyshop กันแล้วละก็ สามารถไปได้ที่

โรบินสัน แผนกเสื้อผ้าและของใช้เด็ก สาขา พระราม 9, ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต, ศรีราชา,

อุดรธานี, สระบุรี, เมกาบางนา และขอนแก่น หรือสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารและโปรโมชั่นเพิ่มเติมได้ที่

FACEBOOK: www.facebook.com/BabyshopTH

INSTAGRAM: www.instagram.com/babyshop_th

Comments are closed.