เลี้ยงลูกอยู่บ้านต้านโควิด-19

วิกฤตการณ์โรคระบาด COVID-19 นับเป็นเหตุการณ์ระดับโลกที่ไม่คิดว่าชั่วชีวิตนี้จะได้เจอะเจอ เล่นเอาวุ่นวายโกลาหลกันไปหมด ไหนจะต้องหาอุปกรณ์เพื่อสุขอนามัยมาป้องกันตัวเอง และสมาชิกทุกคนภายในบ้าน ออฟฟิศให้ Work from Home โรงเรียน ร้านค้า ร้านอาหารปิดบริการชั่วคราว ประกาศเคอร์ฟิวทั่วบ้านทั่วเมือง เล่นเอาวิ่งกันให้วุ่น ต้องกักตุนอาหารและของใช้กันจ้าละหวั่น

สำหรับแอร์แล้ว ในความวุ่นวาย ความน่ากลัว ความอันตราย มันก็มีข้อดี คือ เราได้อยู่กับบ้านเลี้ยงลูกอย่างเต็มที่ ปกติเป็นคุณแม่ทำงานนอกบ้าน ตื่นแต่เช้าออกไปทำงาน กลับมาค่ำๆ ถึงจะได้เจอกับลูก วันนี้ได้ทำงานอยู่กับบ้าน แถมได้ดูแลลูก คงต้องเตรียมการเลี้ยงลูก ดูแลลูก และเล่นกับลูกอย่างเต็มที่ 

อยากซื้อหาอะไร ตอนนี้ต้องใช้บริการสั่งของออนไลน์ถึงจะสะดวกที่สุด ลองมาดูกันนะคะว่าหยุดอยู่บ้านต้าน COVID-19 พร้อมเลี้ยงตัวน้อยไปด้วย แล้วเราต้องใช้อะไรบ้าง ตามมาเลยค่ะ

หน้ากากอนามัยเด็ก – จำเป็นมาก หน้ากากอนามัยของผู้ใหญ่ขนาดมันใหญ่เกินไป ใส่แล้วหลวม ต้องสั่งมาสะสมไว้ให้เจ้าตัวน้อยใส่ เวลาไปวิ่งเล่นในสนาม หรือเวลากอดกัน

F.OF. KIDS หน้ากากอนามัยสำหรับเด็ก ลายจุด รุ่น FONS20FAGD06 สีชมพู ผลิตจากวัสดุคุณภาพดีสัมผัสนุ่มสบาย และทนทานต่อการใช้งาน ออกแบบให้กระชับใบหน้าพร้อมแนบไปกับรูปหน้าขณะสวมใส่ ช่วยป้องกันฝุ่นละออง พร้อมช่วยปกป้องจากเชื้อโรค

https://www.robinson.co.th/th/mom-kids/kids-gear

JUST BUY หน้ากากผ้าสำหรับเด็ก จำนวน 2 ชิ้น/แพ็ค คละแบบ คละลาย ผลิตจากวัสดุคุณภาพดีมีความยืดหยุ่นสูง ออกแบบให้สวมใส่สบายพร้อมแนบกระชับไปกับรูปหน้า ป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรค มลพิษ และมลภาวะ สามารถซักทำความสะอาดได้และนำกลับมาใช้ซ้ำได้อีก

https://www.robinson.co.th/th/health-beauty/health-care/personal-care/electric-toothbrushes

ผลิตภัณฑ์อาบน้ำและบำรุงผิวเด็ก – ต้องกักตุนหน่อยค่ะ แบรนด์ดี ๆ บางทีหาซื้อไม่ได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ต ความสะอาด ความหอมของเจ้าตัวน้อยมาเป็นอันดับหนึ่งค่ะ

LAMOON เจลอาบน้ำเด็กออร์แกนิค ปริมาณ 250 มล. ทำความสะอาดผิวบอบบางของลูกน้อยได้อย่างอ่อนโยน ด้วยเจลอาบน้ำเด็กออร์แกนิค เนื้อเจลอ่อนนุ่มมีส่วนผสมของอโลเวล่า พร้อมดูแลผิวของลูกน้อยให้แข็งแรงและชุ่มชื่นอยู่ตลอดเวลา โดยไม่ทำให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิวและสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวแม้ผิวที่บอบบางและแพ้ง่าย

https://www.robinson.co.th/th/mom-kids/health-safety/baby-child-care-products/healthcare-grooming-kits

CORINE DE FARME โลชั่นบำรุงผิวสำหรับเด็ก Hydrating Moisturizing Baby Lotion ปริมาณ 500 มล.โลชั่นบำรุงผิวสำหรับเด็กที่ช่วยทำความสะอาดผิวลูกน้อยอย่างอ่อนโยน พร้อมบำรุงให้ผิวเนียนนุ่ม และชุ่มชื้น ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังแล้วว่าปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองต่อผิวของลูกน้อย

https://www.robinson.co.th/th/mom-kids/health-safety/baby-child-care-products/baby-skin-care-products

ผ้าอ้อมเด็ก + อุปกรณ์ทำความสะอาด – ของสะสมของคุณแม่ค่ะ ไม่มีโควิด-19 ก็ซื้อหาติดบ้านไว้เสมอค่ะ

MAMYPOKO กางเกงผ้าอ้อมผู้หญิง Pants Extra Dry Skin ไซส์ XL จำนวน 46 ชิ้น เหมาะสำหรับลูกน้อยวัยหัดเดิน หรือหนูน้อยที่ตัวใหญ่ สวมง่ายและรวดเร็ว โอบกระชับทุกการเคลื่อนไหว ซึมซับเยี่ยม ด้วยการระบายอากาศรอบทิศทาง ทั้งยังนุ่มเป็นพิเศษเพื่อให้ลูกน้อยสบายตัวอารมณ์ดีตลอดวัน

https://www.robinson.co.th/th/mom-kids/diaper-wipe/diapers

PIGEON ผ้าเช็ดมือและปาก Baby Wipes รุ่น 5PG1180302 จำนวน 60 แผ่น x 2 แพ็ค

มอบความรักความห่วงใยให้ผิวของลูกน้อย ด้วยผ้าเช็ดมือและปากที่ให้ความชุ่มชื่นยาวนาน อ่อนโยน ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ปราศจากสารเคมีไม่ก่อให้เกิดการแพ้ระคายเคือง เหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย

https://www.robinson.co.th/th/mom-kids/diaper-wipe/wipes-and-sanitizer

ของเล่น – ต้องหาของเล่นใหม่ ๆ มาป้อนให้คุณลูกได้เล่นตลอด ไม่งั้นอยู่บ้านทั้งวัน อารมณ์บ่จอยค่ะ

CRAYOLA ชุดเสื่อระบายสี รุ่น 04-0034 ขนาด 7.6 x 63.5 x 17.8 ซม ชุดเสื่อระบายสีผลิตจากพลาสติกคุณภาพดีแข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน มั่นใจในความปลอดภัยต่อการใช้งานด้วยไร้สารพิษ 100% ช่วยสร้างเสริมทักษะและจินตนาการของเด็กให้สมกับวัย ให้ทำความสะอาดง่ายด้วยแปรงลบแบบพิเศษและผ้าเช็ด

https://www.robinson.co.th/th/mom-kids/toys

EDUPLAY บ้านเด็ก รุ่น PH-SL7338 เสริมสร้างพัฒนาการเรียนรู้และจินตนาการให้กับลูกน้อยด้วยบ้านเด็กที่พร้อมช่วยกระตุ้นพัฒนาการด้านความคิดสร้างสรรค์ของเด็กให้ไม่มีที่สิ้นสุด พร้อมสีสันสดใสจึงช่วยสร้างเสริมจินตนาการและอารมณ์ของเด็กให้เหมาะสมกับวัย

https://www.robinson.co.th/th/sweet-family/kids

สระน้ำ + ชุดว่ายน้ำเด็ก  – อันนี้สำคัญช่วงนี้หน้าร้อน จะให้ลูกอุดอู้อยู่กับห้องแอร์ทั้งวัน ไม่ดีต่อสุขภาพแน่นอน เล่นน้ำดีกว่าค่ะ สดชื่นใจ คลายร้อน รับรองเล่นน้ำบ้านเปียกทุกวันแน่

INTEX สระว่ายน้ำเป่าลมทรงเหลี่ยม รุ่น 564838201 คละสี ขนาด 2.62 x 1.75 x 0.56 ม. (แถม อุปกรณ์สูบลมไฟฟ้า) ผ่อนคลายในช่วงวันหยุดและเพลิดเพลินกับการเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัยไร้ความกังวล ด้วยเครื่องเล่นยางเป่าลมและอุปกรณ์อื่น ๆ 

https://www.robinson.co.th/th/mom-kids/toys

KEED แว่นตาว่ายน้ำเด็ก สีฟ้า ขอบแว่น และ สายรัดทำจากซิลิโคนที่มีคุณภาพดี หนานุ่มพิเศษ สวมใส่สบาย มาพร้อมกับเลนส์ที่สามารถป้องกันฝ้าแบบกว้างทำให้เด็ก ๆ สามารถมองเห็นชัดทั้งบนบกและใต้น้ำเพื่อความสนุกสนานในการเล่นน้ำมากยิ่งขึ้น

https://www.robinson.co.th/th/mom-kids/toys

KEED ชุดว่ายน้ำเด็กผู้หญิง รุ่น ZC181 เนื้อผ้านุ่ม ใส่สบาย ไม่ร้อน ตัดเย็บจากผ้าที่มีคุณภาพ เพื่อให้ได้เสื้อผ้าที่ใส่แล้วรู้สึกสบายตัวและไม่ระคายเคืองต่อผิวของลูกรัก มาพร้อมกับสีสันหลากหลายและดีไซน์ที่น่ารัก

https://www.robinson.co.th/th/mom-kids/clothing/baby-kids-clothing/kids-swimming-suits

SMILD ครีมกันแดดสำหรับเด็ก Natural & Organic UV Protection SPF 50 PA+++ ปริมาณ 65 กรัม ปกป้องผิวลูกน้อยของคุณจากแสงแดดให้เป็นเรื่องง่าย ด้วยผลิตภัณฑ์โลชั่นกันแดดที่ช่วยป้องกันรังสี UVA & UVB ได้ถึง 40 เท่า (SPF 50 PA+++) เนื้อโลชั่นบางเบา ซึมซาบเร็ว และไม่ทิ้งคราบขาว มอบความชุ่มชื่นให้กับผิวด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

https://www.robinson.co.th/th/mom-kids/health-safety/baby-child-care-products/baby-skin-care-products

หนังสือเด็ก – ลูก ๆ เป็นคนชอบอ่านหนังสือ ชอบดูรูป หนังสือนิทาน picture books เต็มบ้านเลย แต่เริ่มหมดสต๊อก ต้องจัดหามาเพิ่มซักหน่อยค่ะ

B2S ง่ายนิดเดียวหนูทำได้ หนังสือพลิกพับแสนสนุกสำหรับเด็กวัยก่อนเข้าอนุบาล สอนให้เด็กมีวินัย ผ่านคำคล้องจอง โดยมีตัวละครซึ่งเป็นแบบอย่างที่ดีให้เด็กทำตาม ช่วยปลูกฝังความรับผิดชอบและลักษณะนิสัยที่ดีให้แก่เด็ก 

https://www.robinson.co.th/th/mom-kids/educational-tools/education-learning-funtions

B2S แรกเริ่มเรียนรู้ ABC หนังสือภาพส่งเสริมการเรียนรู้ตัวอักษรภาษาอังกฤษ A – Z เด็ก ๆ จะสนุกสนานกับการเรียนรู้คำศัพท์และตัวเลข 1 – 10 ผ่านรูปภาพน่ารัก สีสันสดใส ง่ายต่อการจดจำ รูปเล่มแข็งแรงทนทาน ไม่มีมุมแหลมคม เหมาะสำหรับเด็กวัยแรกเกิดถึง 3 ปี

https://www.robinson.co.th/th/mom-kids/educational-tools/education-learning-funtions

เสื้อผ้าใส่สบายๆ – เสื้อผ้าน่ารักก็ไม่เพียงพอ ต้องโปร่งโล่งใส่สบายรับหน้าร้อนด้วยค่ะ

LEEYA Cream Flowers Spaghetti Dress เนื้อผ้าคอตตอน 100% สีสันสดใส เดรสเชือกสายเดี่ยวผูกหัวไหล่ ระบายอากาศได้ดี เนื้อผ้านุ่มสบายใส่ได้ในทุกๆวัน
https://www.robinson.co.th/th/mom-kids/clothing/baby-kids-clothing/girls-clothing

MUFFIN BITE ชุดกระโปรงปักเด็กผู้หญิง ลายแมว รุ่น MG-6050-01 สีขาว เพิ่มความน่ารักให้กับคุณน้อง ๆ หนู ๆ ด้วยเสื้อผ้าสำหรับเด็ก จากแบรนด์ Muffin Bite สวมใส่สบายด้วยเนื้อผ้า Cotton แท้ 100% คุณภาพดี ตัดเย็บอย่างประณีต ไม่ว่าจะจับคู่กับรองเท้าดีไซน์ไหนก็เข้ากันได้อย่างไร้ที่ติ

https://www.robinson.co.th/th/mom-kids/clothing/baby-kids-clothing/girls-clothing

ขนมของว่างเย็น ๆ ต้องไม่ขาด – ร้อน ๆ อย่างนี้ ทำน้ำแข็งใส ทำไอศกรีมให้ลูกทานคงสำราญใจเป็นแน่ แฮปปี้กันทั้งครอบครัว

CUIZIMATE เครื่องทำน้ำแข็งใสเกล็ดหิมะ ลายเพนกวิ้น รุ่น PN ที่จะช่วยให้การทำเมนูน้ำแข็งใสเป็นเรื่องง่าย ๆ สามารถทำรับประทานเองได้ที่บ้าน ผลิตจากพลาสติกสำหรับประกอบอาหารโดยเฉพาะ FOOD GRADE จึงมีความแข็งแรงทนทาน และยังมีความปลอดภัยในการใช้งานอย่างมาก

https://www.robinson.co.th/th/home-living/dining-room

JUST BUY แม่พิพม์ไอศกรีม รุ่น DD0091 แม่พิมพ์ไอศกรีมดีไซน์สวยงามน่ารักและมีสีสันสวยสดใส ผลิตจากวัสดุคุณภาพดีแข็งแรงและทนทานต่อการใช้งาน วัสดุมีความปลอดภัยและสามารถล้างทำความสะอาดง่าย

https://www.robinson.co.th/th/home-living/kitchen-room

คิดว่าคนเป็นแม่เป็นกังวล หรือคิดมากไปมั๊ยคะ เมื่อมีโอกาสได้ดูแลลูก ๆ อย่างใกล้ชิดทั้งที อุปกรณ์สำหรับเด็กต้องพร้อม ไม่ให้ขาด ไม่รู้เหมือนกันว่าสถานการณ์นี้จะอยู่กับเราอีกนานเท่าไหร่ ต้องขอบคุณธุรกิจขายสินค้าออนไลน์นะคะ ที่ทำให้มนุษย์แม่อย่างเราไม่ขาดอะไรเกี่ยวกับการเลี้ยงดูลูกน้อยเลยในช่วงไวรัสระบาดนี้ แล้วเราจะผ่านมันไปด้วยกันอย่างปลอดภัยค่ะ

Comments are closed.