ทำความสะอาดผิวลูกโดยธรรมชาติ ด้วย “ไวท์ พาเพล”

สวัสดีค่ะ มาอีกแล้วกับการรีวิวผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก หรือของใช้สำหรับลูกน้อยตามแบบฉบับแม่แอร์ วันนี้จะพูดถึงผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสำหรับลูกน้อยค่ะ ทราบกันดีอยู่แล้วว่าในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสำหรับเด็กมีหลากหลายชนิดมาก ไม่ว่าจะเป็นสบู่ เจล หรือครีมอาบน้ำเด็ก ที่นี้…ตัวเลือกก็เยอะแล้ว ครีมหรือสบู่อาบน้ำ แบบไหนกันละที่เหมาะกับผิวบอบบางของลูกน้อย… เลือกอย่างไรดี? จริงๆ หลักในการเลือกซื้อก็ไม่มีอะไรยุ่งยากมากนะคะ ในการเลือกผลิตภัณฑ์นั้น แนะนำว่าควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ระบุว่าสำหรับเด็กโดยเฉพาะดีที่สุดค่ะ และการเลือกสบู่อาบน้ำสำหรับเด็กก็ต้องพิถีพิถันกันนิดหนึ่ง คุณแม่ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนต่อผิวลูก ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ ไม่ระคายเคือง ปลอดภัย และปลอดสารเคมีที่เคลมกันว่าเป็นสารอันตราย เช่น SLS นอกจากทำให้ระคายเคืองตา แล้วยังทำให้ระคายเคืองผิว ทำให้ผิวแห้ง มีปัจจัยก่อให้เกิดมะเร็งได้ค่ะ สำหรับแอร์ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดต่างๆ ของลูกจะต้องเลือกเน้นที่ทำมาจากธรรมชาติ เพราะธรรมชาติดีที่สุด และจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดออร์แกนิคเป็นหลักๆ ค่ะ เพราะปลอดสารเคมีดังกล่าวใช้แล้วแอร์สบายใจว่าจะไม่มีอะไรเป็นอันตรายต่อร่างกายและผิวของลูกค่ะ

และในบล็อกนี้นะคะ แอร์จะมารีวิวผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวออร์แกนิคสำหรับเด็ก ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติให้กับคุณพ่อคุณแม่ชมกัน 4 ตัวด้วยกันค่ะ จากแบรนด์ White Papel (ไวท์ พาเพล) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์แบรนด์น้องใหม่ แต่คุณภาพไม่ใหม่นะคะ คุณภาพดี และคุ้มค่าต่อการตัดสินใจเลือกซื้อแน่นอนค่ะ
ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวออร์แกนิคสำหรับเด็กตัวแรกที่แอร์จะแนะนำ คือ
White Papel Organic Body Wash Gel เจลอาบน้ำเด็กออร์แกนิค
review-white-papel-1
ไวท์ พาเพล เจลอาบน้ำเด็กออร์แกนิค ตัวนี้นะคะผลิตภัณฑ์เป็นแบบเนื้อเจล ใสๆ ค่ะ สารสกัดจากผลไม้หลายชนิด ได้แก่ แตงกวา ฝรั่ง มะขาม สัปปะรด มะละกอค่ะ แพ็คเกจขวดก็มาแบบสุดน่ารัก ลูกที่บ้านชอบกันมาก บอกอาบน้ำกับพี่ช้าง!! กลิ่นที่ได้ก็เป็นกลิ่นผลไม้ หอมอ่อนๆ ไม่ฉุนเลย อันนี้บอกเลยว่าตอนที่แอร์ได้กลิ่นครั้งแรกประทับใจมาก กลิ่นดีจริงๆ ไม่ได้อวยนะคือชอบเลย! ขอให้เต็ม 10 คะแนนค่ะ หลังจากที่ได้ทดลองอาบให้ลูกๆ แล้ว ตอนใช้ถ้ากดเนื้อเจลลงอ่างเยอะๆ แล้วฉีดน้ำ ตีฟอง ก็จะได้ฟองมากเลย แบบว่าขอแอบเอามาใช้แทน Bubble Bath (บับเบิ้ลบาธ) เลยค่ะ ลูกเห็นฟองแล้ว… ฟิน.. อาบกันเพลิน… แต่ถ้ากดเนื้อเจลลงมือ แล้วถูทำความสะอาดผิวลูกก็จะไม่มีฟองมากค่ะ เจลอาบน้ำเด็กออร์แกนิคเค้าล้างออกได้ง่ายมาก ไม่มีคราบลื่นๆ ติดผิวลูกเลยจริงๆ รู้สึกว่าอาบสะอาด แถมผิวไม่แห้งตึงหลังจากล้างแล้วด้วยค่ะ บ้านแอร์ใช้มาเกือบเดือนแล้ว ผิวลูกไม่แห้งดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ
review-white-papel-18
เจลอาบน้ำเด็กออร์แกนิค มีส่วนผสมของ คาโมมายล์ ฝรั่ง สารสกัดจากข้าว และมีส่วนประกอบของนมแพะ 
 • สารสกัดจากดอกคาโมมายล์ มีคุณสมบัติ เป็น Soothing และ Refreshing Agent ช่วยปรับสภาพผิว ให้รู้สึกสดชื่น เหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย
 • ฝรั่งอุดมไปด้วย วิตามิน A, B, C และ โพแทสเซียม ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ
 • นมแพะ มี ซีลีเนียม  มากกว่านมวัว ถึง 27 – 28% ซึ่งจะช่วยปกป้องผิวจากปัจจัย ภายนอกจะทำให้ผิวเกิดความเสียหาย
 • สารสกัดจากข้าว (ไม่ใช่ข้าวสาลีหรือธัญพืชที่ทำให้แพ้ได้ค่ะ) อุดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารมากมาย มีสาร Antioxidantสูง ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระที่ทำงานได้ดีกว่า วิตามิน E ถึง 5 เท่า ช่วยบำรุงไม่ให้ผิวแห้ง
เจลอาบน้ำ ไวท์ พาเพล ตัวนี้นะคะได้ผ่านการทดสอบภายใต้การควบคุมของแพทย์ ว่าสามารถใช้ได้ในผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง ปราศจากสารเคมีอันตราย เช่น Paraben (อย.กำหนดว่าให้ใช้สารเหล่านี้เป็นวัตถุกันเสียที่ความเข้มข้นไม่เกิน 0.3%แต่ แบรนด์นี้ เค้าเลือกที่จะไม่ใส่เลยค่ะ) Silicone, Mineral Oil, Alcohol และ Phtalates
review-white-papel-7
ไวท์ พาเพล เจลอาบน้ำเด็กออร์แกนิค ราคา 350 บาท 250 ml.
ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวออร์แกนิคสำหรับเด็กตัวที่สอง 
White Papel Organic Body Wash Foam สบู่อาบน้ำเด็กเนื้อโฟม
review-white-papel-9
ไวท์ พาเพล โฟมอาบน้ำเด็กออร์แกนิค ตัวนี้ก็อาบสนุกไม่แพ้กันค่ะ เป็นขวดปั๊ม หัวโฟมกดแล้วไม่โยกเยก ช่วยฝึกให้ลูกๆ อาบน้ำเองได้ง่ายๆ ผลิตภัณฑ์เมื่อกดออกมาแล้ว จะเป็นเนื้อวิปโฟมนุ่มๆ แน่นๆ ค่ะ เรื่องกลิ่นบอกเลย หอมอ่อนๆ แม่ชอบที่สุด… แถมยังแอบถามลูกว่า “ชอบกลิ่นสบู่อาบน้ำไหม?” คุณลูกตอบกลับมาว่า “กลิ่นมันเหมือนผลไม้เลยแม่” ฟังแล้วดูลูกๆ ชอบกันนะ…
review-white-papel-10
สบู่อาบน้ำเด็กเนื้อโฟมใช้แล้วล้างออกง่ายค่ะ ที่ชอบมากๆ คือสบู่อาบน้ำเค้าไม่เหมือนผลิตภัณฑ์อาบน้ำอื่นๆ ทั่วไป ที่ให้ความรู้สึกเหมือนล้างออกไม่หมด ซึ่งไวท์ พาเพลไม่เป็นค่ะ แถมเอาจริงๆ ผิวลูกไม่แห้ง ดีขึ้นตามลำดับจากการลองใช้มาเกือบเดือนค่ะ
คุณสมบัติเด่น ไวท์ พาเพล สบู่อาบน้ำเด็กเนื้อโฟม คือ
 • ฟองนุ่ม ส่วนผสมที่เป็นออร์แกนิคชาเขียวบำรุงผิว
 • สารสกัดนมแพะซิลิเนียมสูงบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น
 • ล้างออกง่าย เด็กๆ ชอบเนื้อโฟมนุ่ม เนื้อแน่น ใช้ได้นาน อาบสนุก
 • Packaging น่ารักมาก เจ้าเม่นน้อยอาบน้ำในอ่างเขียว อาบแล้วขนฟูสดชื่น ภูเขาด้านหลังสื่อถึงเนื้อโฟมฟูเนื้อแน่น

ไวท์ พาเพล สบู่อาบน้ำเด็กเนื้อโฟม ราคา 375 บาท 250 ml.

review-white-papel-11

review-white-papel-17

ความพิเศษของผลิตภัณฑ์อาบน้ำเด็กออร์แกนิค ไวท์ พาเพล ทั้งเจลและโฟมสามารถใช้ได้ “Head to Toe” เลยนะคะ คือใช้ได้แบบทั้งตัว ตั้งแต่หัวจรด ปลายเท้าได้เลยค่ะ แรกเกิดใช้ได้ทั้งตัวและผม ส่วนถ้าโตหน่อยผมเริ่มเยอะขึ้น White Papel เค้าก้อมี แชมพูบำรุงผมให้นุ่มด้วยค่ะ
ตัวที่สาม ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผมสำหรับเด็ก
White Papel Organic Shampoo for Kids แชมพูออร์แกนิคสำหรับเด็ก
review-white-papel-4
แชมพูออร์แกนิคสำหรับเด็กตัวนี้ เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่แอร์รู้สึกเลิฟนะคะ ขวดใหญ่คุ้มค่ามาก สระแล้วปะป๊าชมทำไมวันนี้ลูกผมหอม เป็นแชมพูที่มีลักษณะเป็นเนื้อออกจะขุ่นๆ คือมีความรู้สึกว่าแชมพูแบบนี้แหละที่คู่ควรกับลูกๆ มากที่สุด เนื้อแชมพูใสบ่งบอกถึงส่วนผสมที่ทำให้มนุษย์แม่สบายใจ โดยไม่ต้องมานั่งกังวลกลัวว่าจะมีสารเคมีที่เป็นอันตรายผสมอยู่
review-white-papel-3
review-white-papel-2
แชมพูสระให้ลูกแล้ว สระสะอาด ล้างออกง่ายค่ะ รู้สึกว่าผมนุ่มจริงๆ ทั้งตอนสระและหลังจากผมแห้งแล้ว แถมผมหวีง่าย ขึ้นกว่าเดิม และไม่พันกันค่ะ คุณสมบัติของแชมพูเด่นๆ ดังนี้ค่ะ
 • ช่วยให้ผมลูกนุ่ม บำรุงโดยไม่ต้องใช้ครีมนวด
 • โปรตีนจากรังไหม เข้มข้น บำรุงเส้นผม
 • โปรตีนจากถั่วเหลือง เข้มข้น ให้ผมสุขภาพดี ไม่มีสารเคมีอันตราย

ไวท์ พาเพล แชมพูออร์แกนิคสำหรับเด็ก ราคา 495 บาท 400 ml. ขวดใหญ่เลยค่ะ

review-white-papel-8

review-white-papel-13

review-white-papel-12

review-white-papel-20

whitepapelrv1

whitepapelrv
ผลิตภัณฑ์ตัวที่สี่ของ ไวท์ พาเพล ที่จะแนะนำคือ
White Papel Organic Soothing Bottom Wash เจลล้างก้นออร์แกนิคสำหรับเด็ก 
review-white-papel-19
ครั้งแรกที่แอร์อ่านที่ขวดผลิตภัณฑ์ เอ้ย… “เจลล้างก้นออร์แกนิคสำหรับเด็ก”
มันคืออะไรอ่า?? …แอบมีความตกใจ!!

เด็กๆ ต้องใช้หรอ?

จำเป็นหรอ??

…มีคำถามวิ่งๆ ในหัวแม่คนนี้มากมายเลยค่ะ เพราะตั้งแต่มีลูกมา 2 คนไม่เคยเห็น ไม่เคยได้ใช้ เคยแต่เห็นผลิตภัณฑ์แนวนี้ๆ สำหรับผู้ใหญ่มากกว่า แต่เท่าที่ทราบในต่างประเทศ ผลิตภัณฑ์แนวนี้ของเด็กเค้ามีนะ แอบรู้มา!! ไหนๆ ก็จัดผลิตภัณฑ์ ไวท์ พาเพล มาเซตใหญ่ละ จัดมารีวิวให้ทั่วถึงให้ครบทุกตัวเลยค่ะ บอกเลย ไวท์ พาเพล เจลล้างก้นออร์แกนิคสำหรับเด็ก น่าสนใจ จริงๆ ก็ตอบโจทย์มนุษย์แม่ได้ดีเช่นกันนะ ตามมาอ่านกันต่อค่ะ
review-white-papel-14ทำไมเราต้องใช้ เจลล้างก้นให้ลูก!! 

เอาจริงๆ ตามคำแนะนำทางการแพทย์เค้าให้ใช้น้ำสะอาดล้างกันใช่ไหมค่ะ แต่บางทีจากประสบการณ์เลี้ยงลูกน้อยแค่น้ำสะอาดๆ ล้างก้นลูกมันไม่พอนะ คุณพ่อคุณแม่เคยไหมคะ ที่บางครั้งบางเวลาคุณลูกอึ.. ยิ่งถ้าคุณลูกยังใส่ผ้าอ้อมอยู่แล้วมีอึหมักหมกไว้นาน อึมันจะแห้งติดก้นมาด้วยใช้ม๊า… อันนี้ใครไม่เคยผ่านการมีลูกไม่รู้หรอกนะว่าลูกอึแห้งคาพาอ้อมมันเป็นยังไง แต่สถานการณ์นี้คุณพ่อคุณแม่ที่เลี้ยงลูกเองน่าจะทราบว่าไม่ใช่แค่คราบอึแห้งๆ จะติดเพียงอย่างเดียว กลิ่นก็ติดมาด้วยห๊ะ บางทีเราก็ใช้สบู่ล้างให้ลูก ซึ่งจริงๆ บางยี่ห้อหรือบางแบรนด์เค้าก็ไม่ได้ออกแบบผลิตภัณฑ์มาเพื่อล้างตรงจุดนั้น ที่บอบบางของลูก บางทีเราใช้ไม่ถูกจุด ลูกอาจเกิดอาการระคายเคือง หรือแสบได้นะคะ ขนาดผู้ใหญ่อย่างเราเวลาเอาสบู่ต่างๆ ไปใช้ตรงจุดนั้น ที่ๆ บอบบาง บางทีมันยังระคายเคืองเลย ใช่มะคะ!!!!

คุณสมบัติ และจุดเด่นของเจลล้างก้น

 • เด็กๆ ไม่แสบเวลาใช้ล้างก้น และปลอดภัยหากสัมผัสจุดบอบบาง ไม่ระคายเคือง
 • ช่วยฝึกให้น้องล้างก้นเองได้ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะมีสารเคมีอันตราย
 • ปลอดภัยเมื่อใช้ทำความสะอาดหลังขับถ่ายหนัก
 • ไร้สารเคมีอันตรายที่เคลมกันว่าอันตรายต่อผิวบอบบาง
 • สารสกัดสะเดาธรรมชาติ ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ลดอาการคันบวมแดง จากการอักเสบผิวหนังที่เกิดจากผื่นผ้าอ้อม หรือจากการขับถ่ายบ่อย
 • ใช้ได้ทั้งเด็กเล็กเด็กโต ทั้งผู้ชายและผู้หญิง
 • ผ่านการทดสอบทางการแพทย์ว่าไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง
 • แนะนำใช้สำหรับเด็ก 6 เดือนขึ้นไป
ไวท์ พาเพล เจลล้างก้นออร์แกนิคสำหรับเด็กตัวนี้แอร์ดูข้อมูลอย่างละเอียดละว่าใช้ได้ปลอดภัย และอ่อนโยนกับลูกแน่นอนค่ะ ใช้ให้ลูกแล้วก็รู้สึกดีนะคะ เจ้าลูกชายคนเล็กยังใช้ผ้าอ้อมอยู่ บางทีคุณลูกฉี่ตอนเปลี่ยนผ้าอ้อมสังเกตว่าบางครั้งมีกลิ่นฉี่ติดตามผิวมาด้วย ล้างน้ำสะอาดเปล่าไม่พอ กลิ่นไม่หาย พอแอร์ได้ลองใช้เจลล้างก้นให้ลูกแล้วเป็นปลื้มอยู่ค่ะ กลิ่นก้นลูกหอมทันที ฮาๆ
ไวท์ พาเพล เจลล้างก้นออร์แกนิคสำหรับเด็ก ราคา 350 บาท 120 ml.
review-white-papel-16
สรุปว่า ผลิตภัณฑ์ของ ไวท์ พาเพล ทุกตัวได้ลองใช้แล้วถูกใจแม่ค่ะ ชอบเลย และจะซื้อใช้ต่อแน่ๆ เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กที่ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิดจนถึงเด็กโตเลย หรือคุณพ่อคุณแม่ติดใจอยากจะใช้ด้วยก็ได้หมดค่ะ ในเรื่องความปลอดภัยก็หายห่วง เพราะผลิตภัณฑ์ของ ไวท์ พาเพลเป็นผลิตภัณฑ์ส่วนผสมออร์แกนิค ที่ไม่ธรรมดาเหมือนแบรนด์ทั่วๆ ไปนะคะ เค้าเป็นส่วนผสมออร์แกนิคที่ได้รับการรับรองจาก ECOCERT ประเทศฝรั่งเศสเลยค่ะ ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มั่นใจได้ ว่าปราศจากสารเคมีอันตราย สาร SLS,  SLES, Paraben, Phtalates, Alcohol และ Mineral Oil  นอกจากนี้ ไวท์ พาเพล ยังผ่านการทดสอบทางการแพทย์ว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้และระคายเคืองค่ะ ทุกอย่างจดแจ้งกับทาง อย. อย่างถูกต้องมากๆ ค่ะ
ท้ายสุดก็อยากจะแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่ไปทำความรู้จัก ผลิตภัณฑ์ของ ไวท์ พาเพล กันดูค่ะ ลองไปพิจารณาเลือกซื้อกันได้ที่ >
LINE: @whitepapel
IG: whitepapel (มีรีวิวจากลูกค้าของเค้าเยอะเลยค่ะ เป็นจุดเริ่มต้นให้แอร์ได้มาลองซื้อใช้ค่ะ)

Comments are closed.