3 วัน 2 คืน พาลูกเที่ยวฟินที่ LEGOLAND และ Sanrio Hello Kitty Town มาเลย์ ตบท้ายด้วย ArtScience Museum สิงคโปร์

ฮัลโหล ผู้ติดตามอ่านบล็อกแอร์ทุกท่านนะคะ บล็อกนี้จะรีวิว เที่ยวต่างประเทศ legoland Malaysia Resort (เลโก้แลนด์ มาเลเซีย รีสอร์ท) ให้ชมกันค่ะ สวนสนุกเลโก้แลนด์เปิดมาได้สักระยะแล้วค่ะ ถือได้ว่าเป็น family destination เที่ยวได้ทั้งครอบครัวเลยค่ะ ตอนนี้ลูกๆ ของแอร์ก็โตพอจะเที่ยวสวนสนุกไปเล่นเครื่องเล่นได้ละ เลยจัดทริปแก้เบื่อเวลาสั้นๆให้ลูกคนโตหน่อย ทริปนี้แอร์และครอบครัวเดินทางกันไปเองค่ะ ใช้เวลา 3 วัน 2 คืน ออกเดินทางในวันศุกร์กลับบ้านในวันอาทิตย์ค่ะ เดินทางโดยสายการบินแอร์เอเชีย ปลายทางที่สนามบิน Changi Airport (ชางฮี SIN) ประเทศสิงคโปร์ การเดินทาง เที่ยวต่างประเทศ ไปเลโก้แลนด์จริงๆ ไม่ยุ่งยากเลยค่ะ

 

สำหรับข้อมูลการเดินทาง  เที่ยวต่างประเทศ การจองโรงแรมเลโก้แลนด์ และค่าเข้าเล่นสวนสนุกต่างๆ นะคะ จะเล่าให้ฟังว่าจองได้หลายทางเลยค่ะ

• จอง เที่ยวต่างประเทศ ผ่าน www.legoland.com.my เวปนี้ก็จะจองได้ทุกอย่างเลยค่ะ ทั้งโรงแรม สวนสนุกและสวนน้ำ ก็ลองเข้าไปอ่านรายละเอียดเลือกเอาตามที่เราถูกใจ ส่วนในเรื่องราคาก็เลือกเอาตามสะดวกค่ะ ในเวปมีเขียนบอกไว้หมดว่าจะเลือกเข้าแบบกี่วัน จะเป็นแบบ Day Pass หรือ 2 Day Pass อะไรประมาณนี้ (เลือกตามความสะดวกของครอบครัวเลยนะคะ) แอร์ลองจอง 3 วัน 2 คืน ผู้ใหญ่ 2 เด็ก 1 รวมบัตรเข้าทั้งสวนสนุกและสวนน้ำ จองหน้าเว็บ Legoland เองเลยได้ราคารวม 3,605.00 RM หรือประมาณ 36,050 บาทไทยค่ะ

• จองตั๋วเข้า LEGO LAND ผ่านเว็บ KLook มีให้เหลือกหลายแพคเกต ราคาเริ่มต้นเพียง 6 ร้อยกว่าบาท  https://invol.co/clkybnf

 

• จอง เที่ยวต่างประเทศ ผ่าน Travel Agency ค่ะ แอร์เลือกจองผ่านกับบริษัทนี้ http://www.thailandbestprice.com/package/legoland-malaysia เพราะสะดวกดีจบครบค่ะ คุณสามีจองให้แต่ภรรยาจ่ายตังนะแห่ๆ คุณสามีบอกราคาถูกกว่าจองผ่านกับเวปเลโก้แลนด์ ซึ่งมัน add on ยิบย่อยต้องเพิ่มโน่นนี่นั่นคล้ายจองตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชีย ค่าอาหาร ค่ารถก็ไม่รวมดูลำบากไปหน่อย เลยเลือกจองผ่าน Travel Agency ค่ะ จบที่เดียวรวมทุกสิ่งอย่างทั้งรถที่มารับส่งไปกลับ จากสนามบินชางฮี ถึง เลโก้แลนด์ มาเลเซีย รีสอร์ท ค่ะ จองผ่านเอเจนซี่ ราคารวม 29,780 บาท ไม่รวมสวนน้ำ ไปซื้อหน้าทางเข้า 3 คนรวมกัน 355 RM รวมเป็น 29,780+3,550 = 33,330 บาท ก็ประหยัดไป 2,720 บาทค่ะ

 

รายละเอียดแพ็คเกจที่จอง เที่ยวต่างประเทศ กับ Travel Agency ดังนี้ค่ะ

ชื่อแพ็คเกจ : 3D2N LEGOLAND Malaysia Package
วันเข้าพัก : 25 – 27 Nov’16 (02 nights)
จำนวนผู้เข้าพัก : 2 adults + 1 children (3 yrs.)
จำนวนห้อง : 1 room
ราคา ผู้ใหญ่ ท่านละ 14,890 บาท/แพ็คเกจ
ฟรี เด็ก 1 ท่าน/ห้อง
ยอดรวม : 29,780 บาท

แพ็คเกจรวม

  • ที่พัก 2 คืนที่ legoland Malaysia Hotel ห้อง Premium Themed – อาหารเช้าที่โรงแรม
  • รถรับ-ส่ง Singapore Airport – LEGOLAND Hotel – Singapore Airport
  • ตั๋วเข้า LEGOLAND Theme Park (One-Day Pass) ไม่รวมสวนน้ำ

 

Day 1: กรุงเทพ สนามบินดอนเมือง → สิงคโปร์ สนามบินชางฮี → legoland Malaysia รีสอร์ท ยะโฮร์บาห์รู หรือ โจโฮร์ บาห์รู (Johor Bahru) 

วันแรกครอบครัวเราออกจากกรุงเทพฯ ช่วงเช้าเลยค่ะ เลือกไฟล์ไทม์เครื่องออกตอนประมาณ 7 โมงเช้าได้ ถึง สิงคโปร์ สนามบินชางฮี ประมาณ 11 โมงค่ะ พอถึงสนามบินตรวจเช็ค Immigration เสร็จก็ออกมารับกระเป๋าเดินทาง จากนั้นก็ยืนรอคนจากทาง Travel Agency มารับค่ะ เค้าก็จะยืนชูป้ายชื่อเรารออยู่ค่ะ ก็ตรงทางออกรับกระเป๋าเลย พอเจอคนจาก Travel Agency แล้วเค้าก็พาเราไปรอตรงจุดที่รอรถ เค้าบอกว่า “รอตรงนี้นะ เด่วผมขอไปเอารถมารับก่อน” คือปกติครอบครัวแอร์เดินทางมาสิงคโปร์บ่อยค่ะ แต่นี้เป็นครั้งแรกเลยที่เพิ่งทราบว่าสนามบินชางฮีเค้าแยกโซนไว้สำหรับคนที่มีรถแล้วเอารถมาจอดรอรับด้วย (Arrival Pick-up Point) เป็นพื้นที่นั่งรอเย็นสบายเลยจ้า แต่แอบเงียบนิดหนึ่ง ประมาณว่ามีครอบครัวแอร์ครอบครัวเดียวนั่งรอ คือก็แอบคิดเองด้วยว่านักท่องเที่ยวอาจจะไม่ค่อยทราบ เพราะส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวที่มาคงใช้บริการรถไฟฟ้าแทน แต่ขอแนะนำว่าถ้าหากว่าใครที่มาสิงคโปร์แล้วอยากใช้บริการเรียก Taxi สนามบินแบบ Grab Taxi หรือเรียกผ่าน App ก็เรียกให้มารอตรงนี้จะสะดวกสุดๆ นะ คือแบบมีที่นั่งตากแอร์ มีเบอร์ประตูทางออกให้นัดกันง่ายอีกด้วยค่ะ

พอรถมารับขนกระเป๋าขึ้นรถเสร็จออกเดินทางไปยัง legoland Malaysia รีสอร์ท เลยค่ะ ใช้เวลาในการเดินทางโดยรถยนต์ประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ การเดินทางครั้งนี้เราต้องข้ามประเทศอีกนะคะ คือขับรถเข้าสู่ประเทศมาเลเซีย เพราะฉะนั้น Passport ของทุกคนในครอบครัวต้องติดตัวไว้ตลอดเลยค่ะ อย่าเอาไปไว้หลังรถกับสัมภาระค่ะ ไม่ต้องยุ่งยากอะไรเลยพอถึงด่าน ตรวจเช็ค Immigration เราก็ไม่ต้องลงจากรถค่ะ เพียงแค่ยื่นพาสปอร์ตให้คนขับ คนขับรถเราก็จะลดกระจกลงให้เจ้าหน้าที่เห็นหน้าเรา รวบรวมพาสปอร์ตแล้วยื่นให้เจ้าหน้าที่ตรวจเช็ค และประทับตราในพาสปอร์ต แค่นี้ก็เสร็จสิ้นค่ะ เสริมว่าตอนกรอกใบตรวจคนเข้าเมือง (D/E Card, Arrival Card หรือ Disembarkation Card) จากบนเครื่องบินให้กรอกตรงช่องที่เค้าถามว่าพักที่ไหนในสิงคโปร์ ก็เขียนตอบไปว่า Transit to Johor Bahru ค่ะ พอเข้าเขตประเทศมาเลเซีย เราจะได้ใบ Arrival Card อีกใบจากคนขับรถให้กรอกค่ะ ถ้าเค้าไม่ให้ก็ถามและขอกรอกเอาไว้เลยนะคะ

legoland-review-lovelyair

พอถึงโรงแรม legoland Malaysia บรรยากาศก็รู้สึกตื่นตาตื่นใจมากค่ะ ทุกสิ่งอย่างของโรงแรมตกแต่งและประดับด้วยชิ้นส่วนของตัวเลโก้ไปหมดเลยค่ะ จะบอกโรงแรมเค้าลงรายละเอียดมากๆ

legoland-review-lovelyair-3

legoland-malaysia-51

Reception ค่ะ

legoland-malaysia-50

เลโก้ประกอบเป็นตัวมังกร

legoland-malaysia-49

เรือโจรสลัด

legoland-malaysia-48

legoland-malaysia-47

ในส่วนโซนของ Lobby เกร๋มากค่ะ จะมี Bricks หรือชิ้นส่วนเลโก้ให้เด็กๆ และครอบครัวได้ต่อเล่นกันตามจินตนาการ ตามอัธยาศัยกันไปเลยค่ะ ครอบครัวแอร์ ถึงโรงแรมประมาณบ่ายโมงนิดๆ ค่ะ อันดับแรกไป Checkin รับกุญแจห้อง เพื่อเอาของไปเก็บก่อนเลยค่ะ โชคดีมากที่มาถึงโรงแรมแล้วได้ห้องพักเลย คือปกติจะต้อง Checkin หรือได้ห้องหลังบ่าย 2 ค่ะ

legoland-malaysia-1

ได้ห้องพักแล้ว ตามมาชมภาพกันเลยค่ะ ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยสะดวกมากมายค่ะ มีพื้นที่ ดูกว้าง ไม่อึดอัด นอนได้ 5 คนค่ะ ห้องพักที่เลโก้แลนด์ เค้าจะแบ่งเป็นธีมต่างๆให้เลือกนะคะ มีธีมโจรสลัด อาณาจักรพระราชา ธีมผจญภัยและเกมส์ล่าขุมทรัพย์ ห้องพักของครอบครัวแอร์เลือกเป็นธีมผจญภัยและเกมส์ล่าขุมทรัพย์ค่ะ

legoland-malaysia-2

เตียงนอน 3 ชั้นค่ะ นอนได้ 3 คน

legoland-malaysia-7

TV อันนี้จะอย่ในห้องเตียง 3 ชั้นค่ะ จัดไว้ให้เด็กๆ

legoland-malaysia-8

ต่อกันจริงๆ ด้วยชิ้นส่วนเลโก้ สาวก The Bricks ชอบแน่ๆ

legoland-malaysia-3

มีเกมส์ขุมทรัพย์ให้เล่นกันในห้องด้วยค่ะ เกมส์ไขปริศนาหารหัสที่ซ่อนอยู่ในห้องมาเปิดตู้เซฟนี้ค่ะ มีของรางวัลอยู่ในตู้เซฟด้วย แต่จะเป็นอะไรลองมาลุ้นกันเองนะคะ

legoland-malaysia-8

ตกแต่งด้วยเลโก้หมดเลยค่ะ ต่อกันจริงๆ ไว้เลย

legoland-malaysia-6

ภายในห้องน้ำไม่มีอ่างอาบน้ำนะคะ จะเป็น Shower มีอ่างล้างหน้าสำหรับเด็กด้วย

legoland-malaysia-5

legoland-review-lovelyair-4

หลังจากเก็บกระเป๋าสัมภาระต่างๆ พักผ่อนนิดหน่อย ครอบครัวแอร์ก็มาทานข้าวกันก่อนเข้าสวนสนุกค่ะ ตรงข้ามกับทางเข้าสวนสนุกเลโก้แลนด์จะมี Community Mall ขนาดเล็กอยู่ค่ะ ภายในจะมีร้านอาหารให้เลือกพอสมควร เช่น STARBUCKS, BURGER KING, KFC, Secret Recipe, ร้านอาหารไทย, ร้านข้าวมันไก่, ร้านอาหารจีน และร้านมินิมาร์ทหรือร้านของชำ เล็กๆ ค่ะ  สำหรับทริปนี้ครอบครัวแอร์ก็ฝากท้องที่นี่ตลอดค่ะ จะเล่าให้ฟังว่าโซนโดยรอบๆ เลโก้แลนด์นี้เป็นเมืองใหม่นะคะ ยังไม่ค่อยจะมีอะไรมากให้ชมเท่าไหร่ค่ะ คงต้องรออีกหลายปีกว่า Shopping Mall หรือศูนย์การค้าดีๆ มาเปิดค่ะ เห็นแต่ป้ายว่า Comimg soon in 2019 งี้!

legoland-malaysia-10

legoland-review-lovelyair-5

ถึงเวลาเข้าสวนสนุกกันแล้วค่ะ รูปด้านบนจะเป็นราคาค่าตั๋วค่าเข้า Legoland Theme park นะคะ (RM x 10 ค่ะ ก็จะประมาณเงินไทย เช่น RM146 = 1,460 THB) กรณี Walkin ก็ราคานี้ค่ะ ส่วนแอร์จองแพ็คเกจมากับ Travel Agency ค่ะ (Print Voucher ออกมาก่อนเดินทางนะคะ) พอถึงจุดขายตั๋ว ก็ยื่นเอกสาร Voucher ที่เราจองมาค่ะ ที่แอร์จองมารวมค่าเข้าหมดแล้วค่ะ เพียงแค่มาแลกบัตรเข้าค่ะ

legoland-review-lovelyair-7

legoland-malaysia-12

legoland-malaysia-13

legoland-malaysia-14

เครื่องเล่นเด็กๆ เพียบค่ะ ลูกเล็กๆ ช่วง 3 ขวบนิมันไปเลย รับรองตกกลางคืนหัวถึงหมอนหลับสนิท ฝันดีค่ะ

legoland-malaysia-15

มีโชว์ด้วยนะคะ ยังไงพอเข้าไปในธีมปาร์คแล้วก็เช็คเวลาการแสดงโชว์ก่อนจะไปเล่นเครื่องเล่นค่ะ จะได้ไม่พลาดชมนะคะ

เที่ยวต่างประเทศ

เที่ยวต่างประเทศ


legoland-malaysia-19

นาทีเสียวของเด็ก Mini Giant Drop แอบหวิวด้วยนะคะ เสียวสุดๆ ระดับเด็กเล็กละ

legoland-malaysia-21

เสียวไม่เสียวดูได้จากภาพ.. คุณลูกสาวนางรบเร้าเซ้าซี้แม่ให้พาขึ้น ตอนขึ้นก็ยิ้มดีค่ะ แต่พอเครื่องเล่นทำงานขึ้นๆ ลงๆ เท่านั้นแหละ เสียวอยู่ค่ะ 555 นางร้องเลย! มันเสียวจิ๋วเดียวเองนะลูก! ป่ะลงไปเล่นอย่างอื่น

legoland-malaysia-22

legoland-malaysia-24

เดินกันจนร้อนค่ะ โซนนี้ข้างในห้องแอร์ เข้ากันไปเลยค่ะ 55

legoland-malaysia-25

ทุกสิ่งอัน คือ ชิ้นส่วนเลโก้ต่อๆ กันค่ะ สุดยอดมากกกก

legoland-malaysia-26

ล่องแกร่งก็มีนะคะ อันนี้สำหรับเด็กโตหน่อยและผู้ใหญ่ค่ะ บอกเลยว่าเปียก!

legoland-malaysia-27

บอกเลยค่ะว่า พอเด็กๆ มาเห็นเลโก้ที่ต่อกันเป็นรูปต่างๆ ที่หน้าตื่นตาตื่นใจแล้ว กลับไปบ้านนะเล่นเลโก้มันกว่าเดิม จินตนาการนิล้ำไปอีกหลายขุม

legoland-malaysia-28

โซนนี้สำหรับเด็กเล็กๆ เล่นค่ะ

legoland-malaysia-30

legoland-malaysia-31

ปราสาทคือทางเข้าไปเล่น รถไฟเหาะค่ะ

legoland-malaysia-33

legoland-malaysia-34

มีโซนเมืองจำลองด้วยนะคะ

legoland-malaysia-37

ของไทยก็มี

legoland-malaysia-38

งานเจดีย์ก็มาค่ะ

legoland-malaysia-39

legoland-malaysia-40

legoland-review-lovelyair-6

legoland-malaysia-41

เดินเล่น เดินชม เล่นเครื่องเล่นกันเหนื่อยเอาเรื่องเหมือนกันนะคะ แอร์และครอบครัวใช้เวลาครึ่งวันหลังของวันแรกในธีมปาร์คนี้ทั้งหมดเลยค่ะ เดินเล่นเที่ยวชมกันหมดพลัง ก่อนออกจากธีมปาร์คก็แวะร้านขายของที่ระลึกค่ะ ก็ช้อปเลโก้มากันแบบว่าตัวเบาห๊ะ ออกจากธีมปาร์คก็ราวๆ เวลาประมาณเกือบ 1 ทุ่มได้ ออกมาก็ฝากท้องกันที่ Community Mall ตรงข้ามทางเข้า LEGOLAND ค่ะ อิ่มแล้วก็กลับเข้าที่พัก พักร่างชาร์จพลัง ออกเที่ยวใหม่กับลูกๆ ค่ะ

Day 2: LEGOLAND → Sanrio Hello Kitty Town

วันที่ 2 ตื่นกันสบายๆ ค่ะ ไม่สายมาก ลงไปทานข้าวที่ร้านอาหารเวลา 9 โมงเช้าlegoland-review-lovelyair-9

legoland-review-lovelyair-10

legoland-malaysia-44

legoland-malaysia-45

legoland-malaysia-43

ภาพห้องทานอาหารเช้าค่ะ เราทานกันที่ Bricks Family Restaurant ค่ะ อาหารเช้าเป็นแบบบุฟเฟ่ต์นานาชาติค่ะ รสชาติของอาหารออกแนวมาเลย์ๆ หน่อยนะคะ ก็ทานได้ค่ะ

พอทานข้าวเสร็จเราแพลนไปเที่ยวกันที่ Sanrio Hello Kitty Town ค่ะ ระยะทางไม่ไกลจาก LEGOLAND เลยนั่ง Taxi ไปประมาณ 10-15 นาทีเท่านั้น ราคาค่า Taxi เรียกจากโรงแรมไปมิเตอร์จะขึ้นอยู่ที่ 10 ริงกิต (100 บาท) แต่ Taxi จะออกแนวประมาณ Taxi บ้านเราค่ะ ที่โกงราคานักท่องเที่ยวอ้างโน่นนี้นั้นบอกใกล้เกินไป ต้องเพิ่มตังงี้ ขอเป็น 20 ริงกิต (200บาท) ก็ถ้าเรียก Taxi แล้ว Taxi ขอราคาเกิน 20 ริงกิตไม่ต้องไปค่ะ รอคันใหม่เลยนะคะ แถวนั้น Taxi เพียบค่ะ

 

 

*** Sanrio Hello Kitty Town ได้ปิดบริการแล้ว เนื่องจากเหตุการณ์ล็อกดาวน์โควิด-19 แล้วไม่ได้กลับมาเปิดให้บริการอีก***

Sanrio Hello Kitty Town ตอนแรกที่จะมาเที่ยวก็ยังงงๆ เอะมีด้วยหร่า มาเลเซียนะไม่ใช่ญี่ปุ่น ปรากฏว่ามีจ้า… ที่ Sanrio Hello Kitty Town ที่นี่ก็ไม่ได้มีแค่ Sanrio นะ เค้ามีตัวละครการ์ตูนอื่นด้วย เช่น รถไฟโทมัส Thomas Town, Barney, Bob the Builder และ Pingu อารมณ์ประมาณสวนสนุกในร่มตามห้างค่ะ เพราะที่นี่เป็นตึกค่ะ ตามมาชมรีวิวกันเลย…

sarioland-w-malaysia-1

ต้องซื้อตั๋วเข้าชมกันก่อนเข้าไปนะคะ พอซื้อเสร็จก็ดูตารางเวลาการแสดงโชว์ก่อนเลยนะคะ ไปดูโชว์ก่อนแล้วค่อยไปตามเก็บสวนสนุก เล่นของเล่น เครื่องเล่นต่างๆ ค่ะ

sarioland-w-malaysia-2

มาเริ่มกันที่ Kitty Town กันก่อนเลย

sarioland-w-malaysia-12

ตัว Sanrio Hello Kitty Town จะมีเนื้อที่ทั้งชั้นของตึกค่ะ รวมๆ ก็ดีค่ะ มีกิจกรรมให้เด็กๆทำมากมาย เช่น ทำคุ๊กกี้ งานศิลปะ งาน Craft แบบเด็กๆ และบ้าน Hello Kitty ก่อนเข้าเราต้อง Stamp Passport ก่อนนะคะ คือเค้าจะไม่ให้เราเข้าไปซ้ำๆ กันแบบวนไปอีกรอบค่ะ คือ 1 คนต่อ 1 ครั้งเท่านั้น

sarioland-w-malaysia-14

บรรยากาศก็ประมาณนี้ค่ะ

sarioland-w-malaysia-7

Barney ก็มีค่ะ

sarioland-w-malaysia-6

sarioland-w-malaysia-5

มีแสดงโชว์ Barney ด้วยนะคะ สาวกห้ามพลาด ลูกสาวแม่แอร์ชอบมากนางแฟนตัวยงเลย

sarioland-w-malaysia-23

เมือง Thomas Town สนุกค่ะ จะอยู่ชั้นบนสุดของตึกเลย มีเครื่องเล่นมากมาย

sarioland-w-malaysia-26

sarioland-w-malaysia-28

โซนนี้อารมณ์ประมาณ Funarium ในบ้านเรา

sarioland-w-malaysia-11

sarioland-w-malaysia-8

sarioland-w-malaysia-9

รีวิวให้ชมคร่าวๆ นะคะ ในส่วนของ Sanrio Hello Kitty Town เด่วแอร์จะรีวิวภาพฉบับเต็มให้อีก BLOG หนึ่งค่ะ สำหรับวันที่ 2 แอร์ใช้เวลาใน Sanrio Hello Kitty Town เพียงครึ่งวันค่ะ ออกจากที่นี่ช่วงบ่าย ทานข้าวเที่ยงบริเวณตึกแถวๆ นี้ ด้านหน้าของ Sanrio Hello Kitty Town หรือตัวตึก จะมีร้านค้า ร้านยา และร้านอาหารอยู่พอสมควร ก็ลองไปเลือกทานกันค่ะ ลองเดินดูก็ได้ ถ้าไม่ถูกใจก็ไปกินแถวที่โรงแรม ขากลับแอร์และครอบครัวนั่ง Taxi กลับโรงแรมค่ะ Taxi ที่นี่ชอบฟันนักท่องเที่ยวโบกปุ๊ปขอตังไป 35 ริงกิตเลยจ้าหมั่นน่าจริงๆ แอร์ตอบ NO!!! ทันทีค่ะ บอกนางไป 20 ริงกิต นางลดเป็น 30 25 ยืนยันไปค่ะ 20 เท่านั้น ไม่เอาก็ไม่ไปรอคันอื่นได้ค่ะ สุดท้าย Taxi ก็ยอมค่ะ คือระยะทางมันไม่ไกลเลย….. ฟันกันจริงๆ

legoland-review-lovelyair-2

legoland-review-lovelyair-8

legoland-review-lovelyair-11

โรงแรมช่วงบ่าย 2 กว่าๆ ก็กะว่าพักผ่อนนิดหน่อยแล้วค่อยพาลูกเข้าสวนน้ำ LEGOLAND Water Park แต่ด้วยความอบอ้าวช่วงเช้า บ่ายฝนตกสิค่ะ!!!! ตกแบบหนักเลยจ้า ไม่หยุด แรงจริงไรจริง! สวนน้ำปิดด้วยห๊ะ อด อด อดเลย! เรียนแจ้งนะคะ สวนน้ำปิดเพราะฝนตกหนัก พายุเข้า ซื้อบัตรแล้วคืนเงินไม่ได้นะคะ ซวยไปจ้า! แต่อย่างเพิ่งหมดหวัง พรุ่งนี้ช่วงเช้าก่อน Check Out ยังพอมีเวลาไปเล่น LEGOLAND Water Park ค่ะ แล้ววันนี้ช่วงบ่ายยามฝนตกทำอะไรดี! ก็อยู่ในตัวโรงแรมไปค่ะ พาลูกเล่นต่อ Lego กันแถวๆ Lobby ต่อกันจนอิแม่นี่ชำนาญมากเลยจ้า!

legoland-review-lovelyair-12

แม้ฝนจะตก แต่ก็มีกิจกรรมมากมายค่ะ ไม่เบื่อแน่นอน ช่วงเย็นก็ไปฝากท้องที่ Community Mall ตรงข้ามทางเข้า LEGOLAND เช่นเคย

Day 3: LEGOLAND Water Park → Check Out → สิงคโปร์ สนามบินชางฮี → ArtScience Museum ริมอ่าว Marina Bay

legoland-malaysia-61
legoland-malaysia-62

legoland-malaysia-66

legoland-malaysia-65

legoland-malaysia-64

legoland-malaysia-63

legoland-malaysia-58

วันนี้รีบลงมาทานข้าวเช้า แล้วรีบพุ่งตัวไป LEGOLAND Water Park เลยค่ะ ที่นี่โซนสวนน้ำสำหรับเด็กเล็กจะเปิดเร็วค่ะ 9:30 น. ก็เปิดให้เข้าแล้ว โดยรวมสนุกดีค่ะ ครอบครัวแอร์ใช้เวลาไม่นานนัก เพราะเราต้อง CheckOut ออกจากโรงแรมเวลา 11 โมง แต่แอบเลทไปนิดหน่อยไม่ตรงเวลาเป๊ะๆ ค่ะ ถ้าใครจะตามรอยก็วางแผนเรื่องเวลากันดีดีนะคะ อาจจะสลับวันเข้าเล่นสวนน้ำก็ได้ค่ะ เพราะบางครอบครัวอาจจะเล่นน้ำนาน

legoland-malaysia-59

legoland-malaysia-68

สวนน้ำไม่ใหญ่มากค่ะ บ้านเราใหญ่กว่าอีก ความพิเศษก็ตรงที่ในสระน้ำจะมีชิ้นส่วนเลโก้ลอยน้ำอยู่ให้เราเล่นกันได้ค่ะ

จบวันที่ LEGOLAND Malaysia Resort ค่ะ เล่นน้ำกันเสร็จก็ไปอาบน้ำ เก็บกระเป๋าเดินทาง เตรียมตัวไปยังสิงคโปร์ค่ะ แนะนำว่าใครอยากตามรอยแบบแอร์ ต้องเตรียมพร้อมหน่อยนะคะ ครอบครัวแอร์จัดกระเป๋าเก็บของที่จำเป็นแพคเรียบร้อยแล้วคืนก่อนวันที่จะเล่นสวนน้ำ กลับมาห้องก็เก็บของที่เหลือนิดหน่อย Check Out ออก รอรถจาก Travel Agency มารับช่วงเที่ยงค่ะ ถ้าครอบครัวไหนมีเด็กๆ กลัวว่าลูกๆ จะหิวระหว่างทางในรถ แนะนำว่าให้พกขนม นม และผลไม้อย่างกล้วยเอาไว้นะคะ ช่วยรองท้องไปก่อนค่ะ

จาก LEGOLAND Malaysia Resort เดินทางกลับมาถึงสนามบินชางฮีประมาณบ่ายโมงกว่าๆ ค่ะ แต่ไฟล์บินของครอบครัวแอร์วันนี้คือเครื่องออกตอน 20:30 น.ค่ะ ครอบครัวเราไม่หยุดที่สนามบินค่ะ ยังมีเวลาเที่ยวต่ออีกนิด แอร์ก็รีบไปหาที่ฝากกระเป๋าที่สนามบินเลยจ้า พอเอาสัมภาระกระเป๋าต่างๆ ไปฝากไว้เสร็จก็นั่ง MRT เข้าเมืองไปหาอะไรทานกัน จุดหมายคือ ArtScience Museum ริมอ่าว Marina Bay ตรงโรงแรมมารีน่า เบย์ แซนด์สนั่นแหละค่ะ การเดินทางก็นั่งรถไฟฟ้าไปลง สถานีรถไฟฟ้า Bay front ค่ะ แพลนอันดับแรกที่ไปถึงคือทานข้าวกันก่อนค่ะ หิวจัดๆ เลย วันนี้ขอฟินไปกิน Chilli Crab นะคะ ครอบครัวแอร์เลือกร้าน Seafood Paradise ค่ะ ร้านตั้งอยู่ที่ Marina Bay Sands เลยค่ะ โซนร้านค้าแบรนด์เนม The Shoppes ขึ้นลิฟท์ไปชั้น 2 (ขึ้นลิฟท์แถวบริเวณร้าน GUCCI)

OPENING HOURS

  • 11:30am – 03:30pm
  • 05:30pm – 11:00pm

legoland-review-lovelyair-13

Chilli Crab with fried buns อร่อยสุดๆ วิธีกินนะคะ เอา Bun มาจิ้มซอสในจาน Chilli Crab ค่ะ ฟิน!

legoland-review-lovelyair-14

ข้าวผัด Seafood ค่ะ จานใหญ่มากนะ นี่สั่ง Size Small นะคะ ทานได้ 3 เลยพ่อแม่ลูกอิ่มมาก

legoland-review-lovelyair-15

Chilli Crab ที่แอร์สั่งจะเป็นปูจาก Sri Lankan นะคะ ตัวใหญ่มากกกกกกกกกก รสชาติของร้านนี้โดยรวมดีมากค่ะ อร่อย! ถ้ามากันหลายๆ คน และสั่งอาหารจานอื่นด้วยมาทานคงฟิน คอนเฟริ์ม! สำหรับครอบครัวแอร์แค่ปูก็อิ่มยันเย็นละค่ะ^^

legoland-review-lovelyair-16

ทานเสร็จแอร์ก็พาลูกๆ มาเที่ยวที่ ArtScience Museum ค่ะ พิกัดก็อยู่หน้าห้าง Marina Bay Sands เดินเลยร้าน Louis Vuitton ไปหน่อยหนึ่งค่ะ เข้าไปข้างในก็ไปซื้อตั๋วที่ชั้นล่าง ก็ลองดูนะคะว่าช่วงที่ท่านไปมีงานจัดแสดงอะไร ชอบอันไหนก็ซื้อตั๋วเข้าไปชมอันนั้นค่ะ ตอนนี้การแสดงถาวรเลยที่นั่นคือ TeamLab ตามมาชมกันเลยค่ะ
legoland-review-lovelyair-17

legoland-review-lovelyair-18

ArtScience Museum เด็กๆ เข้าไปรับรองว่าต้องตื่นตาตื่นใจค่ะ มีแสง สีเสียงมากมายเลย

legoland-review-lovelyair-19

ArtScience Museum ลูกสาวแอร์ชอบมาก…… เล่นจนไม่อยากกลับ

legoland-review-lovelyair-20

teamlab-w-malaysia-7

teamlab-w-malaysia-10

legoland-review-lovelyair-21

ที่ ArtScience Museum ครอบครัวแอร์ทำเวลาพอสมควรค่ะ เพราะเราต้องกลับไปสนามบิน Checkin ขึ้นเครื่อง ก็สำหรับทริปสั้นๆ 3 วัน 2 คืนของครอบครัวแอร์ เที่ยวแบบใกล้บ้านบินเพียง 2 ชั่วโมง ได้ 2 ประเทศเลยนะ ยังไงแอร์ก็ขอฝากเรื่องราวของทริปนี้ไว้ด้วยนะคะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ ครอบครัวไหนมีคำถาม อยากตามรอย ก็ส่งข้อความหรือ Comment มาถามกันได้ที่ข้างล่างบทความนี้ หรือจะพูดคุย ถามผ่าน facebook.com/thelovelyair ได้ที่เพจแอร์ค่ะ แอร์ยังมีรีวิวที่จะนำมาให้ติดตามอ่านกันอีกมากมาย…. ยังไงก็ฝากด้วนะคะ

รูปอาจจะไม่จุใจ ตามมาชมคลิปวีดีโอรีวิว Legoland กันได้เลยค่ะ

Comments are closed.