เลือกซื้อเครื่องวัดไข้อินฟาเรดให้ถูกต้อง

#ส่องซื้อปืนยิงวัดไข้ให้ถูกอันนะแม่
🥱 แม่ไม่นอยด์กะโควิด 19 แม่แค่ส่องเว็บหาเครื่องวัดไข้เท่านั้นเอ๊ง ให้มันรู้จะจะกันไปว่าบ้านเราใครจะมีอาการไข้หรือเปล่า ได้รีบสังเกตอาการแล้วไปหาหมอทันเวลา

🦠 อาการแสดงของโรคโควิด 19 เล่าซ้ำอีกทีคือ มีไข้ เจ็บคอ มีอาการไอ น้ำมูกไหล เหนื่อยหอบ หายใจติดขัดหรือหายใจลำบาก อย่าสับสน

‼️ใช้อะไรเป็นเครื่องมือวัดอุณหภูมิได้บ้าง?
จะว่าไปไปก็มีให้เลือกหลายประเภทนะคะ •ปรอทวัดไข้แบบแก้ว •ปรอทวัดไข้แบบดิจิตอล 2 แบบแรกนี้แยกใช้ของใครของมันไปค่ะ อีกแบบเป็นแบบวัดทางหู จะมีปลอกพลาสติกเปลี่ยนใหม่เมื่อใช้ทุกครั้ง

🌟แม่แอร์มองผ่านพวกนี้ข้ามไปส่องเว็บหาเครื่องวัดไข้แบบอินฟาเรด หรือที่แม่ ๆ เรียกกันว่าปืนยิงวัดไข้ยามนี้น่าจะเหมาะ เพราะแค่จ่อไม่ต้องสัมผัส พอเข้าไปส่องเว็บ ทีแรกแม่แอร์ใช้คำค้นว่า “เครื่องวัดอุณหภูมิ” เอ๊ะ ทำไมหน้าตาแปลก ๆ มันบึ้กบั้ก สีก็แข็ง ดูเป็นของในหมวดงานช่างยังไงไม่รู้ เริ่มเอะใจ

‼️ถ้าแม่ ๆ เจออย่างนี้แปลว่าเรามาผิดทางแน่นวล เพราะมันคืออออ เครื่องวัดอุณหภูมิที่ใช้ในงานอุตสาหกรรรม ! ร้านค้าก็ไม่บอกกล่าวซะด้วยว่ามันไม่ได้เอาไว้วัดไข้ ใครสอยมาแล้วขอบอกว่าเอามาวัดไข้ไม่ได้จ้า อุณหภูมิจะไม่ตรงกับความเป็นจริง เค้าเอาไว้วัดของ…เศร้าแพร๊บ

🌟 ตั้งหลักใหม่ ค้นด้วยคำว่า “เครื่องวัดไข้” หรือ “เครื่องวัดไข้อินฟาเรด” ก็ได้ค่ะ แล้วเอาให้ชัวร์ ดูหน้าตาสะอาดสว่างสงบ ดูเป็นของแนวหมอสีขาว ๆ มีสีหวาน ๆ หรือพาสเทลแทรกนิดหน่อย ได้ชื่อได้แบรนด์แล้วเอาชื่อไปถามอากู๋ดูอีกทีจะได้อ่านคุณสมบัติของเจ้าปืนยิงตัวนี้ให้ละเอียดก่อนแม่ตัดสินใจซื้อนะคะ

🙄 ดีเท่าไหร่แม่ไม่สอยเครื่องยิงบาร์โค้ด อันนั้นจะพลาดไกลเกินไปฮ่า #รักษาสุขภาพนะคะทุกคน #ด้วยรักและเป็นห่วง

Comments are closed.