โหลดฟรี แฟลชการ์ด บัตรคำ ช่วยกระตุ้นการเรียนรู้ของลูก

การส่งเสริมพัฒนาการให้เด็กเติบโตสมวัยจึงเป็นสิ่งสำคัญนะคะ พ่อแม่มีบทบาทที่สำคัญมากที่ช่วยจะส่งเสริมพัฒนาการให้กับลูกๆ ได้ การช่วยกระตุ้นการเรียนรู้ของลูกน้อย โดยการหากิจกรรมที่สร้างสรรค์ให้ลูกทำที่ช่วยพัฒนาสมองของลูกเป็นอย่างมาก แม่แอร์พอจะมีเวลาเลยนั่งทำ Flash Card (แฟลชการ์ด) เองออกมาให้ลูกๆ เอาไว้สอนยามว่างค่ะ วันนี้เลยเอามาแบ่งปันให้บรรดาคุณพ่อคุณแม่ที่ติดตามแม่แอร์กันด้วย ตามมาโหลดฟรีเอาไปใช้เลยค่ะ…

Flash Card คืออะไร  ดีอย่างไร 

Flash Card (แฟลชการ์ด) หรือบัตรคำ บัตรภาพ เป็นเครื่องมือช่วยจำ ช่วยกระตุ้นสมองซีกขวา แฟลชการ์ดช่วยให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว ช่วยพัฒนาทักษะการมองเห็น และทักษะการฟังด้วยนะคะ แถมยังสนุกสนานเป็นกิจกรรมที่ดีอีกกิจกรรมหนึ่งค่ะ การใช้แฟลชการ์ดจะบอกว่าเป็นวิธีการง่ายๆ ที่คุณพ่อคุณแม่ทำกันได้ง่ายๆ ที่บ้าน หรือจะพกพาไปเล่นกันระหว่างเดินทางไปสถานที่ต่างๆ เพื่อฆ่าเวลาได้ด้วย แฟลชการ์ด สามารถใช้ฝึกทักษะกับลูกๆ ได้ตั้งแต่ลูกยังเล็กเลยค่ะ ถึงแม้ว่าจะยังเล็กมาก ไม่แสดงออกว่ารู้เรื่องมากนัก จริงๆจะบอกว่าลูกเล็กๆ ก็สามารถรู้เรื่องได้อย่างที่คุณพ่อคุณแม่คาดไม่ถึงเลยนะคะ ถ้าสมองของลูกน้อยได้รับการกระตุ้นอย่างเหมาะสมจะเชื่อมต่อกันรวดเร็วค่ะ ตรงนี้แหละจะทำให้ลูกน้อยเรียนรู้อย่างไม่มีที่สิ้นสุดเลยค่ะ

แฟลชการ์ดที่แม่แอร์ทำไว้อันนี้จะเป็นกลุ่มของสัตว์ค่ะ มีทั้ง 33 ชนิด มีภาษาอังกฤษและภาษาไทยด้วย วิธีที่จะนำมาใช้ มี 2 วิธีที่แม่แอร์จะแนะนำค่ะ
  1. สามารถพิมพ์ใส่กระดาษขนาด A4 (กระดาษแข็งหน่อยก็จะดีค่ะ) จากนั้นก็ตัดกระดาษออกมาให้เป็นแผ่นๆ ตามขนาดของแฟลชการ์ด (สามารถเอาไปเคลือบแข็งก็ได้นะคะ) หรือจะเซฟภาพออกมาแล้วไปเอารูปไปอัดที่ร้านถ่ายรูปก็ได้ค่ะ คุณพ่อคุณแม่สามารถกด Download ได้ที่ Link นี้เลยค่ะ >>  Download Flash Card : Flash Card A4  
  2. สามารถ Save เป็นรูปๆ เก็บไว้ใน Smart Phone ได้ ไม่ต้องพริ้นออกมา สามารถทำเป็นเซฟรูปสร้างอัลบัมแฟลชการ์ดของเราเอาไว้ในโทรศัพท์มือถือก็ได้ค่ะ วิธีโหลดคือโหลดหรือเซฟรูปแยกเป็นภาพๆ ค่ะ สามารถกดโหลดหรือเซฟรูปได้ที่ >>  Download Flash Card : Flash Card Animal หรือจะโหลดหรือเซฟรูปภาพจากบทความของ BLOG นี้เก็บไว้ใน Smart Phone เลยก็ได้เลยค่ะ
ตัวอย่างชุดบัตรภาพแฟลชการ์ดที่แม่แอร์ได้ทำตามภาพดังนี้ค่ะ

 

ContactSheet-001 ContactSheet-002ContactSheet-005 ContactSheet-004 ContactSheet-003ContactSheet-006

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ถ้าชอบก็กดเข้าไปโหลด กดเซฟ กันไปเลยเลยนะคะ ฟรีค่ะ…. 

ถูกใจ ชอบใจ Comment มาเป็นกำลังใจได้นะคะ 🙂

FlashCard - Bird

FlashCard - Butterfly

FlashCard - Chicken

FlashCard - Cow

FlashCard - Crow

FlashCard - dog

FlashCard - Elephant

FlashCard - Fish

FlashCard - Monkey

FlashCard - Ostrich

FlashCard - Pig

FlashCard - Shell

FlashCard - Snake

FlashCard - Tiger

FlashCard---Ant

FlashCard---Bear

FlashCard---Buffalo

FlashCard---Camel

FlashCard---Cat

FlashCard---Crab

FlashCard---Crocodile

FlashCard---Crow

FlashCard---Duck

FlashCard---Giraffe

FlashCard---Horse

FlashCard---Kangaroo

FlashCard---Koala

FlashCard---Ladybug

FlashCard---Lion

FlashCard---Otter

FlashCard---Snail

FlashCard---Turtle

FlashCard---Zebra

 

 

 

 

Comments are closed.