ภารกิจเพิ่มน้ำหนัก ลูกตัวเล็กกินยากช่างเลือก

เมื่อคุณลูกมีพฤติกรรม “กินยากช่างเลือก” พฤติกรรมนี้พูดได้เลยว่ามันคือความหนักอกหนักใจของคนเป็นพ่อเป็นแม่ยิ่งนัก เชื่อเลยว่าพฤติกรรมลูกกินข้าวยากเป็นพฤติกรรมที่หลายๆบ้านเจอ ยิ่งถ้าลูกตัวเล็กกว่าเพื่อนในวัยเดียวกันแล้ว เมื่อถึงเวลาจะทานอาหารทีไร มนุษย์แม่นิแอบเครียดทุกที กลัวลูกจะปฏิเสธอาหารบ้างล่ะ ลูกไม่กินผัก กลัวลูกจะบ้วนอาหารทิ้ง ทั้งกินไปเล่นไปอีกก็มี คือพฤติกรรมเหล่านี้ทำให้แม่ๆ อย่างเราเกิดความรู้สึกเครียดและหงุดหงิดมาก ไม่อยากจะสู้รบกับคุณลูกเลยในช่วงเวลาทานข้าว และไม่อยากให้เวลาทานข้าวนี้ส่งผลให้ลูกรู้สึกว่าเป็นมื้อที่น่าเบื่อ… โชคดีที่แม่แอร์ได้มีโอกาสร่วมกิจกรรม “60 Days Challenge ตัวเล็กจัดหนัก” ซึ่งเป็นกิจกรรม ของ S-26 PE Gold ร่วมกับรายการ Woody ตื่นมาคุย และ Woody เกิดมาคุย กิจกรรมนี้คืออะไร จะช่วยปรับพฤติกรรมของลูกได้อย่างไร แม่แอร์จะคอยอัพเดทและส่งต่อข้อมูลที่เป็นประโยชน์ให้ คอยติดตามกันค่ะ

กิจกรรม “60 Days Challenge ตัวเล็กจัดหนัก” คืออะไร? 

กิจกรรมนี้จะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่ทำความเข้าใจและให้เคล็ดลับวิธีช่วยปรับเปลี่ยนพฤติกรรม “เด็กกินยากช่างเลือก” ค่ะ จะช่วยหาทางออกให้กับครอบครัวของบรรดาคุณแม่ที่มีลูกตัวเล็ก กินยาก ช่างเลือก น้ำหนักตัวค่อนข้างน้อย โดยกิจกรรมนี้มีกุมารแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านพัฒนาการและพฤติกรรม แพทย์หญิง เกศินี โอวาสิทธิ์ คอยให้คำแนะนำ และวิธีปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหารของลูกตามที่คุณพ่อคุณแม่ต้องการได้อย่างเหมาะสมค่ะ

 

มาทำความรู้จักกับ “เด็กกินยาก ช่างเลือก” กันก่อนค่ะ

พฤติกรรมกินยากช่างเลือกจะพบมากในเด็กช่วงอายุ 1-3 ปี และจะแสดงพฤติกรรมที่หลากหลาย เช่น รับประทานอาหารซ้ำๆ ไม่กล้าลองอาหารใหม่ อมข้าว กินช้า กินน้อย ชอบเขี่ยข้าว เลือกกินแต่ของที่ชอบ กินแต่ของหวาน กินแต่ขนมกรุบกรอบและของจุบจิบ สาเหตุเหล่านี้อาจเสี่ยงทำให้ลูกน้อยได้รับสารอาหารไม่เพียงพอต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย ได้แก่สารอาหารจำพวก โปรตีน วิตามิน A B C D E ไอโอดีน แคลเซียม สังกะสี และธาตุเหล็ก ซึ่งจะส่งผลให้ลูกเป็น “เด็กตัวเล็ก” น้ำหนักค่อนข้างน้อย

 

ทำไมแม่แอร์ถึงตัดสินใจเข้าร่วมกิจกรรม “60 Days Challenge ตัวเล็กจัดหนัก” นี้

จะเล่าให้ฟังคร่าวๆ ว่าแอร์ก็เป็นมนุษย์แม่คนหนึ่งที่ต้องเผชิญกับพฤติกรรมของคุณลูกตัวเล็กกินยากค่ะ ลูกสาวของแม่แอร์ไม่ชอบรับประทานผักค่ะ พฤติกรรมเลือกรับประทานของคุณลูกค่อนข้างแสดงออกอย่างชัดเจนมากๆ เห็นผักในจานข้าวทีไรก็เขี่ยทิ้งทุกที  หรือแค่ได้รสผักในปากนิดหน่อยก็คายข้าวทิ้งทันที ทำให้เราเครียดและกังวลใจมาก กลัวว่าลูกอาจได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ พอได้รับการติดต่อเข้าร่วมแคมเปญจึงตกลงทันที เพราะเห็นว่าเป็นแคมเปญนี้มีประโยชน์ให้ความรู้ ช่วยปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของลูกกินยากช่างเลือกได้ และยังมีข้อมูลดีดีเพิ่มเติมที่แม่แอร์สามารถส่งต่อให้กับบรรดาคุณแม่ท่านอื่นได้ ทาง Facebook PE Club ชมรมเด็กตัวเล็ก ที่ถือว่าเป็นครั้งแรกที่มีศูนย์รวมความรู้สำหรับคุณแม่มีลูกตัวเล็กกินยากช่างเลือกโดยเฉพาะค่ะ

 ภาพวันเปิดตัวแคมเปญ “60 Days Challenge ตัวเล็กจัดหนัก” กับรายการ “วู้ดดี้ตื่นมาคุย”

แคมเปญ “60 Days Challenge ตัวเล็กจัดหนัก” นี้ มีคุณแม่ที่เข้าร่วมกิจกรรม 3 ครอบครัวด้วยกันค่ะ คุณแม่พลอย กับน้องชิลี่ คุณแม่กิ๊ก กับน้องอิฐ และแม่แอร์ กับน้องดีดี้ค่ะ

แคมเปญ “60 Days Challenge ตัวเล็กจัดหนัก” จะออกอากาศทางรายการ วู้ดดี้ตื่นมาคุย ช่อง 9 MCOT   โดยเริ่มไปแล้วตั้งแต่ วันจันทร์ที่ 11 เมษายน ที่ผ่านมา จนถึงเดือนพฤษภาคม 2559 เวลา 8.00-9.00 น. แม่แอร์ฝากติดตามชมกันด้วยนะคะ จะมีเคล็ดลับดีดีอะไรบ้าง ที่จะมาช่วยปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินยากของลูกน้อยค่ะ สำหรับใครที่พลาดชมรายการในเวลาออกอากาศ แม่แอร์เอามาให้ชมกันด้วยค่ะ

เปิดตัวแคมเปญ “60 Days Challenge ตัวเล็กจัดหนัก” กับรายการ “วู้ดดี้ตื่นมาคุย” ชมกันเลยค่ะ

 

Comments are closed.