Reliving great family moments with Sony’s 4K Handycam FDR-AXP55

Sony 4K Handycam AXP55 เก็บภาพทันทุกโมเมนต์จ้า

มาแล้ว…มาแล้ว วันนี้แอร์จะมาอัพเดทภาพวิดีโอและภาพถ่ายจากกล้อง Sony 4K Handycam AXP55 ให้ฟังค่ะ หลังจากพาไปออกทริปท่องเที่ยวครอบครัวล่าสุด คุณแม่ชมภาพกันเลยว่าภาพสวยแล้วความละเอียดของภาพ…มันชัดแจ๋วขนาดไหน 

กล้อง กล้องวีดีโอ Sony 4K FDR-AXP55

คือเห่อค่ะ ตอนนี้เป็นไอเท่มติดตัวพกไปเที่ยวด้วยตลอด ก็แม่ไม่อยากพลาดโมเมนต์สำคัญของลูกแม้แต่นิดเดียว เด็ก ๆ โตเร็วนะจ๊ะ คุณแม่คิดเหมือนแอร์มั้ย เวลาลูกทำท่าน่ารัก ๆ ท่าตลก ทะเล้นออกอาการลิงแบบนั้นเผลอแว้บเดียวโตหน่อยเปลี่ยนไปอีกแล้ว คนเป็นแม่ก็อยากเก็บไว้หมดแหละ มาย้อนดูแล้วดี๊ดีมีความสุขทุกครั้ง เคยมีนะช่วงเวลาประทับใจแม่ลืมไม่ทันได้เก็บภาพไว้ แอร์จะบ่นเสียดายไม่เลิก คราวหลังคุณพ่อคอยเตือนว่าแม่ใส่กระเป๋าหรือยังเดี๋ยวบ่นอีกเอ๊ยเดี๋ยวพลาดอีก สุ้มเสียงเป็นห่วงอะไม่ได้รำคาญ ฮ่า ๆ

แอร์ติดใจกล้องตัวนี้ที่สุด เพราะเก็บภาพได้คมชัดมว๊าก ไม่สั่นไหวด้วย เก็บทันทุกโมเมนต์เลยจ้า คุณลูกทั้งสองของแอร์ไม่เคยอยู่นิ่ง แฟนเพจรู้จักความซนของลูกแอร์ดี ทั้งน้องดีดี้และน้องลูฟวร์ชอบปีนป่ายด้วยกันทั้งคู่ วิ่งเร็วด้วยนะเดี๋ยวปรู๊ดไปทางนั้นเดี๋ยวปรู๊ดไปทางนี้ ตัวนิดเดียวทำไมแรงเยอะก็ไม่รู้ลูกช้าน 

กล้อง กล้องวีดีโอ Sony 4K FDR-AXP55 - 2

เพราะฉะนั้นคุณสมบัติไม่สั่นไหวนี่แอร์ขอเน้นเหอะว่ามันดีมั่ก ๆ บางช่วงแม่คอยวิ่งตามลูกถ้าภาพออกมาสั่นเพราะตัวคนถ่ายไม่ได้อยู่นิ่งก็จบข่าวเหมือนกัน แต่นี่คุณแม่คะวิ่งไปเถอะภาพไม่สั่นจ้า Sony 4K Handycam AXP55 ก็เลยโดนใจแม่ ณ จุดนี้ ความจริงระบบเค้าดีทีเดียวแม่ไม่ต้องวิ่งตลอดเวลาก็ได้นะ ถ้าไม่โดนบังแม่สามารถยืนปักหลักถ่ายระยะไกลสบายมากทั้งเก็บภาพกว้างทั้งซูมเข้ามาใกล้ ๆ ยังชัดกิ๊ง เพราะเค้ามีซูม “20x optical zoom” คือซูมด้วยระยะของเลนส์จริงๆ เลนส์หมุน ไม่ได้ซูมด้วยซอฟท์แวร์ที่พอเราดึงภาพเข้ามาแล้วไม่ชัดเท่านี้  แล้วมีระบบป้องกันการสั่นไหว 5 ทิศทาง ทำให้ภาพวิดีโอที่เราถ่ายออกมาคมชัดราวกับโปรมาถ่ายเอง  ตอนซูมภาพไม่สั่นแล้วยังซูมไวนะขอบอก อีกอย่างคือน้ำหนักเบาจับถนัดมือ ถือมือเดียวได้สบายมาก

กล้อง กล้องวีดีโอ Sony FDR-AXP55 4K - 3

 กล้องวิดีโอตัวนี้เหมาะกับครอบครัวนะแอร์ว่า ใช้ง่าย ใช้งานได้ดังใจคือตอบโจทย์ ยิ่งมีลูกเล็กอย่างแอร์อยากบันทึกความประทับใจ ประมาณว่าทุกช่วงเวลาแค่นั้นเอ๊ง ก็ได้ดังใจแม่ เมมเยอะจ้าอัดกันยาวไปไม่ต้องห่วงเรื่องถ่ายอยู่อ้าวเมมเต็ม เค้ามีช่องใส่การ์ดเพิ่มได้อีก แอร์ยังชอบตรงถ่ายได้ทั้งวิดีโอและภาพนิ่ง ตอนถ่ายวิดีโออยู่จังหวะนั้นอยากจับภาพก็สามารถปรับเป็นโหมดถ่ายภาพนิ่งได้ทันที ส่วนฟังก์ชั่นสุดโปรดคือ ๆ ๆ มีโปรเจกเตอร์ในตัวค่ะ ปกติเวลาถ่ายวิดีโอเสร็จอยากดูเร็ว ๆ ไม่ได้โหลดลงคอมพ์หรือไม่ได้เชื่อมต่อกับโทรทัศน์ ต้องดูจากจอเล็กในกล้อง พวกเราพ่อแม่ลูก 4 คน 8 ตา รุมดูจอนึกภาพตามค่ะ  Sony 4K Handycam AXP55 ทำให้บ้านแอร์ไม่ต้องเป็นไทยมุงอีกต่อไป ฉายขึ้นจอใหญ่ดูพร้อมกันได้เลย ง่ายมากแค่ฉายวิดีโอไปที่กำแพงก็ได้ดูกันเต็มตาภาพใหญ่สะใจ ชัดด้วยนะจ๊ะ น้องดีดี้กับน้องลูฟวร์ตื่นเต้นกันใหญ่ เห็นตัวเองตัวโต ๆ เหมือนตอนดูหนังในโรงภาพยนตร์บอกแม่หนูเป็นดารา ไม่ค่อยมโนเลยนิลูกเรา

Here’s VDO

กล้อง กล้องวีดีโอ Sony 4K FDR-AXP55 - 4

ตั้งแต่เล่นกล้องตัวนี้จนเชี่ยวที่บ้านสนุกกับการบันทึกภาพครอบครัวมากขึ้นไปอีก จากเดิมที่ชอบเล่นกล้องอยู่แล้ว แอร์ฝากเคล็ดลับความสุขสำหรับแม่ ๆ นิดนึงก่อนจบรีวิวค่ะ เวลาอารมณ์เสียหรือบางทีงอนลูก แอร์ใช้วิธีเปิดดูวิดีโอลูกที่เราอัดไว้นี่แหละหายโกรธ อารมณ์เย็นลงทันทีเหมือนกันนะ คุณแม่ลองดูเวิร์กค่ะเวิร์ก คอยติดตามกันอีกนะ แม่แอร์จะมา Update ภาพจาก Sony’s 4K Handycam AXP55 ให้ชมกันอีก 

Comments are closed.