ดุสิตธานีหัวหิน รีโนเวทใหม่ แม่ต้องว้าว!

โรงแรมดุสิตธานีหัวหินอยู่มาจนถึงวันนี้ตั้ง 30 ปีแน่ะ แต่ถ้าแม่ ๆ คิดว่าเก่าแล้วละก็ต้องมาสัมผัสด้วยตัวเองจ้า ตอนนี้เค้ารีโนเวทใหม่ดูโมเดิร์น แต่ก็ยังคงความสวยสไตล์โคโลเนียลไทยประยุกต์อันเป็นเอกลักษณ์เอาไว้ แล้วประทับใจกับการบริการของพนักงานตลอดค่ะ

บรรยากาศของที่นี่มากี่ครั้งก็ต้องบอกว่ามีเสน่ห์มากจ้า คือมีกลิ่นอายไทย ๆ แล้วก็น่าจะเป็นเพราะทั่วโรงแรมมีต้นไม้ใบหญ้าร่มรื่นด้วยแหละ มีความโปร่งโล่งสบายตา  ชายหาดส่วนตัวยาวมาก เนื้อที่เค้ากว้างมากด้วย 100 กว่าไร่

เค้ามีห้องพัก 3 แบบให้เลือก ห้องธรรมดา ดีล้กซ์ และสวีท แม่แอร์พักห้องสวีท Dusit Suite สุดหรู วิวพาโนรามาเห็นทะเลเต็ม ๆ นะคะขอบอก ได้ดูพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้า ห้องกว้างสบาย มีอ่างอาบน้ำในห้องน้ำ มีห้องนั่งเล่น แพนทรีเผื่ออยากทำอาหารนิดหน่อย แต่แม่ขอพักเต็มที่อยู่ในโรงแรม 3 วัน 2 คืนกิน นอน เดิน เล่น เข้าสปาวนไปจ้า ห้องสวีทนี้ถ้ามากันหลายครอบครัวยังเปิดห้องเชื่อมกับห้องดีลักซ์ได้ด้วยนะ 

ครอบครัวเรามี 4 คน

ห้องคลับสวีท Club Suites ห้องที่ครอบครัวแอร์เข้าพักค่ะ

ภาพในห้องมีอ่างน้ำ แช่น้ำพักผ่อนสบาย ๆ

ทางดุสิตตอนรับอย่างอบอุ่น ขอบคุณมาก ๆ นะคะ

เห็นผลไม้เด็ก ๆ บ้านนี้วิ่งเข้าใส่

สายผลไม้

 

เข้าโรงแรมแล้วไม่อยากออก…

ขี้เกียจออกไปไหนส่วนนึงก็เพราะในโรงแรมมีอาหารอร่อยให้เลือกไม่ซ้ำไม่จำเจค่ะ มื้อเช้าเรากินที่ห้องอาหารหลัก The Restaurant ใครชอบอาหารไทยเค้ามีห้องอาหารบ้านเบญจรงค์ San Marco ห้องอาหารอิตาเลียน ส่วน Barn Grill จะเป็นห้องอาหารริมทะเลแนวบาร์บีคิวซีฟู้ด แม่แอร์ชอบตรงอาหารไม่ซ้ำซาก แต่ละห้องอาหารบางวันเค้าจะมี Theme อย่างเช่น แนวสุขภาพ หรืออย่างวันศุกร์ยกร้านดัง ๆ ในเพชรบุรีมาไว้ในห้องอาหารไม่ต้องไปไหนก็ได้ชิมอาหารจานเด็ดของท้องถิ่น

 

ผักสลัดของที่นี่เป็นผักสด ๆ จาก Do Farm ออแกนิคฟาร์มในโรงแรมเลยค่ะ เพราะเค้ามีแปลงผักสลัดต่าง ๆ และยังปลูกพืชสมุนไพรหลายชนิด จะเดินชมหรือพาเด็ก ๆ ทำกิจกรรมปลูกผักเก็บผักก็ได้นะคะ ที่นี่เหมาะกับแบบแฟมิลี่ค่ะ พ่อแม่ได้พักเยอะหน่อยเค้ามีส่วนของ D Kid ฝากเด็ก ๆ ไว้ทำกิจกรรม ทำงานศิลปะ พ่อแม่ไปนวดไปสปาไม่ต้องมานั่งเฝ้าลูก 

นั่งรถกอล์ฟไปฟาร์มกันค่ะ

Do Farm ฟาร์มผักออแกนิค ฟาร์มในโรงแรม แปลงผักสลัด

น้อน…ควาย น่ารัก

คิดส์ เต็นท์ คลับสุดพิเศษสำหรับเด็ก ๆ เด็ก ๆ สามารถนั่งทำกิจกรรมอย่างเพลิดเพลินได้ที่นี่

คุ๊กกี้เสร็จแล้ว

ฝากลูกแล้ว คุณพ่อคุณแม่เข้าสปาผ่อนคลายสิคะรออะไร…

คุณแม่ขอนวดตัวด้วยน้ำมันค่ะ

เข้าสปารอบนี้แอร์เลือกเป็นสูตร Destress โดยเลือกการนวดเป็นเทวารัณย์ – คือการนวดที่เป็นเอกลักษณ์ของ เทวารัณย์ สปา ค่ะ ผสมผสานวิธีการนวดแบบตะวันตกซึ่งได้แก่ สวีดิช  และ อโรมาเธอราพี เข้ากับการนวดในแบบตะวันออกอย่างนวดแผนไทยโบราณ อายุรเวท และ ชิอัตสึ โดยมีอ่างน้ำร้อนผสมน้ำมันหอมระเหย และสมุนไพร เพื่อเพิ่มความรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่าและช่วยให้ระบบทางเดินหายใจทำงานได้ดียิ่งขึ้น

น้ำมันที่ใช้จะมีส่วนผสมจากน้ำมันตะไคร้ สวีทอัลมอนด์ ลาเวนเดอร์ และเจเรเนียมทำให้น้ำมันกลิ่นนี้มีจุดเด่นในเรื่องของการดูแลและฟื้นฟูผิว โดยเฉพาะผิวที่แห้งกร้านขาดการบำรุง ลาเวนเดอร์จะช่วนในเรื่องของการผ่อนคลายทำให้จิตใจสงบ

สครับขัดตัวเป็นสครับที่ช่วยดูและในเรื่องของผิวพรรณให้คืนความสดชื่นและเรียบเนียนโดยมีส่วนผสมของข้าวบด ข้าวโอ๊ตและถั่วเหลืองบดเป็นส่วนผสมหลักเติมความผ่อนคลาดด้วยน้ำมันหอมกลิ่นลาเวนเดอร์

หลังจากทรีตเม้นต์เสริมด้วยชามะตูมร้อนๆ เพื่อช่วยดับกระหายและผ่อนคลายความเหนื่อยล้า คืนความสดชื่นให้แก่ร่างกายค่ะ

เทวารัณย์สปาดีงามค่ะแม่ รีแล็กซ์ตั้งแต่ทางเดินเข้าสปา ต้นไม้ครึ้มทางเดินร่มเย็น มีกลิ่นหอม ฟังเสียงดนตรีคลอ ดูสายน้ำ รื่นรมย์ครบทุกสัมผัส พอเข้าสปานวดไปได้แป๊บเดียวแม่ก็หลับค่ะ สบายตัวจริง ๆ  

จะบอกว่าถ้าจะเที่ยวช่วงนี้เหมาะมากค่ะ ราคาห้องพักถูกแบบจองได้เลยไม่ต้องคิดมาก ช่วงนี้เค้ามีโปรโมชั่นเด็ด สรุปการ Renovate ครั้งนี้ของดุสิตธานีหัวหินคือดีมาก… ลบภาพจำภาพเก่าได้เลยค่ะ…

แม่แอร์ว่าจะหาเวลาว่างพาเด็ก ๆ ไปอีกซักรอบเร็ว ๆ นี้ค่ะ 

Dusit Thani Hua Hin  
ที่อยู่
 : 1349 ถ.เพชรเกษม อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี 76120

แผนที่นำทาง : คลิกที่นี่
Check-in : 14:00
Check-out : ก่อน 12:00

ลิ้งสำรองห้องพัก : https://invol.co/cll9lie

เบอร์ติดต่อสำรองห้องพัก : +66 (0) 3252 0009
Website : https://www.dusit.com/dusitthani/huahin/th/
Facebook : https://www.facebook.com/DusitThaniHuaHin/

Comments are closed.