ให้ลูกกินนมแม่ได้ถึงกี่ขวบ มีอะไรช่วยบำรุงนมแม่บ้าง กินอาหารเสริมบำรุงน้ำนมยี่ห้อไหนดี บทความนี้คำตอบ

ให้ลูกกินนมแม่ได้ถึงกี่ขวบ
นมแม่ดีที่สุด นี่คือคีย์เวิร์ดสำหรับคุณแม่ค่ะ แล้วที่ได้ยินมาว่าควรให้นมแม่จนลูกอายุเท่าไหร่ ข้อมูลจากคำบอกเล่าแต่ละคนไม่ตรงกันอาจทำให้คุณแม่สับสน นมแม่ให้ได้นานเท่าไหร่ แล้วคุณค่าทางอาหารจะลดลงไปหรือเปล่าถ้าให้ไปจนโต มาดูข้อเท็จจริงเหล่านี้กันค่ะ
1. คุณแม่สามารถให้นมลูกได้นานเท่าไหร่ก็ได้ จนลูกโตเลิกกินนมไปเองหรือจนกว่านมแม่หมดไป บางคนให้ลูกกินนมแม่ถึงอายุ 7  ขวบเลนค่ะ
2. นมแม่มีสารอาหารครบถ้วนสำหรับลูกมีภูมิคุ้มกันร่างกายและดีต่อสมองลูก ลูกวัยไหนกินนมแม่ก็ยังได้รับสารอาหารที่มีคุณค่า สารอาหารไม่ได้หายไปเมื่อลูกโต
3. ควรให้ลูกได้กินนมแม่อย่างน้อยจนกระทั่งลูกอายุ 6 เดือน ย้ำ อย่างน้อยนะคะนานกว่านั้นยิ่งดีค่ะ
4. การมีน้ำนมแม่ให้ลูกกินได้นาน ๆ ควรกระตุ้นการสร้างน้ำนมด้วยการให้ลูกดูดสม่ำเสมอหรือปั๊มนมทุก 3 ชั่วโมง
5. ลูกอายุ 6 เดือนขึ้นไปเริ่มให้กินอาหารอ่อนๆ นอกจากนม และค่อย ๆ ปรับเพิ่มมื้อตามวัย 6 เดือนขึ้นไปให้อาหาร 1 มื้อเริ่มจากน้อยๆ ก่อน 9 เดือน 2 มื้อ 1 ปี 3 มื้อ เกิน 1 ปีให้กินอาหารเป็นหลัก

 

ในส่วนของคุณแม่ที่น้ำนมมาน้อย สามารถหาตัวช่วยมารับประทานได้ ส่วนใหญ่จะเป็นน้ำดื่มสมุนไพรที่มีส่วนผสมหลักคือ น้ำหัวปลี เป็นที่รู้กันมาตั้งแต่โบราณว่าช่วยบำรุงกระตุ้นน้ำนมแม่ ปัจจุบันมีทำออกมาหลายแบรนด์ ซึ่งก็จะมีส่วนผสมอย่างอื่นเข้ามาเพื่อปรับรสชาติและเพิ่มคุณประโยชน์ บางแบรนด์ทำเป็นผงชงดื่ม บางแบรนด์ทำเป็นแคปซูล คุณแม่ก็สามารถเลือกซื้อรับประทานได้ตามความสะดวกเลยนะคะ

น้ำหัวปลี บำรุงน้ำนมแม่ 04 - Milk Plus & More

Milk Plus & More

น้ำหัวปลีสกัดเข้มข้นผสมอินทผลัม เพิ่มน้ำนม บำรุงครรภ์ ช่วยเพิ่มน้ำนม บำรุงครรภ์ บำรุงน้ำนม ช่วยขับถ่าย น้ำตาล 0% ออแกนิค 100%

สั่งซื้อ Milk Plus & More ได้ที่ —>>>

Shopee : https://shope.ee/9eraSoKG23

Lazada : https://s.lazada.co.th/s.9qtdD?cc

 

น้ำหัวปลี บำรุงน้ำนมแม่ 01 - ไออุ่น

ไออุ่น

“ไออุ่น “  เครื่องดื่มหัวปลีกระตุ้นน้ำนมชนิดผง สูตรหัวปลี ขิง ใบเตย 1 กล่องมี 10 ซอง

ผลิตจากหัวปลีและขิงแบบเข้มข้น หอมกลิ่นใบเตยอ่อนๆ รสชาติอร่อย ทานง่าย หวานน้อย ช่วยกระตุ้นน้ำนม เพิ่มน้ำนม บำรุงน้ำนม กระตุ้นระบบเผาผลาญ กระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต วิตามิน A,C สูง เหล็ก แคลเซียม ฟอสฟอรัสสูง มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ดื่มแล้วสดชื่น ผ่อนคลาย ลดอาการซึมเศร้า  เหมาะสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป  คุณแม่หลังคลอด และคุณแม่ที่กำลังให้นมบุตร 

ดื่มวันละ 1 ซอง เป็นการบำรุงร่างกาย ดื่ม 3 ซอง หลังอาหาร ทำให้เพิ่มน้ำนม คุณแม่ที่ผ่าคลอดน้ำนมมาน้อย น้ำนมไม่พอ ลูกไม่อิ่ม ต้องการเพิ่มน้ำนม กู้น้ำนม

ไออุ่นผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ ปลอดภัย % ไม่มีคาเฟอีน ไม่มีวัตถุกันเสีย ไม่มีสารสังเคราะห์ เราคัดสรรแต่สิ่งที่ดีที่สุดเพื่อคุณแม่สู่ลูกน้อย จึงได้รับความไว้วางใจในการแนะนำทั้งจาก แพทย์ และเภสัชกร 

สั่งซื้อ ไออุ่น ได้ที่ —>>>

Shopee : https://shope.ee/1At2LINSWa

Lazada : https://s.lazada.co.th/s.9qt1M?cc

 

Jessie mum

สารสกัดจากสมุนไพร ฟีนูกรีก, ขิง, ขมิ้น, ผักชีล้อมปลอดภัยกับแม่และน้องมี อย. และ ฮาลาล 1 กล่อง มี 30 แคปซูล สำหรับคนที่อยากทานสะดวกไม่ต้องชง ขอแนะนำเป็นตัวนี้ค่ะ

สั่งซื้อ Jessie Mum ได้ที่ —>>>

Shopee : https://shope.ee/3KxWvKR85C

Lazada : https://s.lazada.co.th/s.9qHGx?cc

 

น้ำหัวปลี บำรุงน้ำนมแม่ 05 - mommy booster

Mommy Booster

น้ำหัวปลีออร์แกนิคส์สกัดเข้มข้น ผสมหลายสูตรมากกกกก เลือกได้ตามชอบใจ สั่งแบบคละรสมาทานได้ จะได้ไม่เบื่อค่ะ

ไม่มีน้ำตาล , เก็บได้2ปี ไม่ต้องแช่เย็น ไม่มีสารกันบูด , แนะนำทานวันละ2-3 ขวด เพื่อการเห็นที่ชัดเจนค่ะ

สนใจสั่งซื้อ Mommy Booster —>>>

Shopee : https://shope.ee/5pertxUU63

Lazada : https://s.lazada.co.th/s.9qHEI?cc

 

น้ำหัวปลี บำรุงน้ำนมแม่ 03 - Promom

Promom

Nutri plus 41&42 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับคุณแม่ให้นมบุตร แบรนด์แรกและแบรนด์เดียวในไทยที่เพิ่มทั้งคุณภาพสารอาหารและปริมาณน้ำนม ด้วย DHA จากปลาทะเลน้ำลึก ปราศจากสารโลหะหนักตกค้าง เสริมสร้างการพัฒนาระบบประสาทและสมอง

 

เด็กไทยจำนวนมากขาดธาตุเหล็กโดยไม่รู้ตัว ส่งผลให้ไอคิวลดลงได้ 5-10 จุด! จึงคัดเลือกธาตุเหล็กเทคโนโลยี SunActive® ลิขสิทธิ์เฉพาะจากประเทศญี่ปุ่น ช่วยเสริมสร้างสมองด้าน IQ รวมถึงแคลเซียม Aquamin ลิขสิทธิ์เฉพาะจากยุโรป ลดการสลายมวลกระดูกจากร่างกายแม่ ป้องกันแม่จากภาวะกระดูกพรุน กระดูกบาง และเพิ่มปริมาณน้ำนมด้วยสารสกัดออร์แกนิก จากหัวปลี ขิง และฟีนูกรีก 

 

Promom ถูกพัฒนาขึ้นโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางและนักโภชนาการเด็ก ไม่ใช่เพื่อเพิ่มปริมาณน้ำนมเพียงอย่างเดียว แต่สามารถเพิ่มคุณภาพสารอาหารในน้ำนม เพื่อพัฒนาการเจริญเติบโตของลูกน้อยให้เต็มศักยภาพในทุกด้าน

สั่งซื้ Promom ได้ที่ —>>>

Shopee : https://shope.ee/LJvM0c6PS

 

น้ำหัวปลี บำรุงน้ำนมแม่ 06 - พลีพรีม plee preme

พลีพรีม (plee preme)

เครื่องดื่มปลีกล้วย ชนิดผงชงดื่มบำรุงน้ำนมแม่จากปลีกล้วย เหมาะกับคุณแม่ยุคใหม่ที่ไม่มีเวลาเข้าครัว มี 2 สูตรคือ สูตรปลีกล้วย และ สูตรปลีกล้วยผสมขิง ได้รับรางวัลงานวิจัยระดับโลก

สนใจสั่ง พลีพรีม ได้ที่ —>>>

Shopee : https://shope.ee/3VGx7ug2SW

Lazada : https://s.lazada.co.th/s.9qtZ5?cc

 

น้ำหัวปลี บำรุงน้ำนมแม่ 02 - พร้อมหม่ำ Prom Maum

พร้อมหม่ำ (PROM MAUM)

สมุนไพรเพิ่มน้ำนมสำหรับคุณแม่หลังคลอด มาในรูปแบบแคปซูล ทานง่าย สะดวก ไม่ต้องชง ช่วยให้คุณแม่มีน้ำนม ด้วยคุณประโยชน์จากสมุนไพรธรรมชาติ 100%

สั่งซื้อพร้อมหม่ำได้ที่ —>>>

Shopee : https://shope.ee/8zbtfpcns9

Comments are closed.