ทริปครอบครัว พาลูกเที่ยวสิงคโปร์ Resorts World Sentosa – Singapore Zoo – River Safari

สิงคโปร์เป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมมากเหมาะที่จะเดินทางไปเที่ยวเป็นครอบครัวพร้อมด้วยเด็กๆ ถ้านับจากบ้านเราประเทศไทย ถือว่าการเดินทางไปประเทศสิงคโปร์นั้นเดินทางไม่ไกลนัก  ได้เที่ยวกันแบบใกล้ๆ บ้าน ระยะเวลาในการบินก็สั้น เพียงแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น  แม่แอร์เลือกพาเด็กๆ ไปเที่ยวต่างประเทศเลือกประเทศสิงคโปร์เป็นประเทศแรก ก็เพราะความสะดวกสบายหลายๆ อย่างของประเทศนี้ สิ่งที่ชอบมากๆ คือ ประเทศสิงคโปร์มีเมืองที่มีความสวยงามเป็นระเบียบ สะอาด เมืองค่อนข้างทันสมัยมาก และยังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่มีคุณภาพสำหรับครอบครัว ในเรื่องของอาหารการกิน อาหารนั้นมีให้เลือกทานอย่างมากมาย นอกจากนี้สิงคโปร์ยังมีระบบการขนส่งที่ดี เดินทางสะดวกสบายแม้เราจะพาเด็กๆ ไปด้วยก็ตาม จริงๆ อยากจะบอกว่าสิงคโปร์เป็นประเทศที่เที่ยวได้ทุกเพศทุกวัยเลย

Sin-trip-lovelyair-2

ทริปนี้แม่แอร์เดินทางโดยสายการบินแอร์เอเชียค่ะ ในเรื่องการเตรียมตัวพาลูกนั่งเครื่องบินหลายๆ ครอบครัว ที่ยังไม่มีประสบการณ์การบินกับลูกเล็กๆ แม่แอร์ขอแนะนำว่าให้ตามไปอ่านเรื่องที่แม่แอร์เคยเขียนแนะนำไว้ เรื่อง “เตรียมตัวลูกน้อยให้พร้อม…ก่อนพานั่งเครื่องบิน” ได้ที่ลิงค์ www.thelovelyair.com/tips-for-flying-with-babies-and-toddlers/

สำหรับแม่แอร์บอกได้เลยว่าประสบการณ์การเดินทางครั้งนี้เป็นการเดินทางพาลูกๆ ไปเที่ยวต่างประเทศด้วยเป็นครั้งที่ 2 ค่ะ ลูกของแม่แอร์ให้ความร่วมมือดี ไม่งอแง บวกกับการเตรียมของเรามาค่อนข้างดีด้วยค่ะ ก่อนวันเดินทางคุณพ่อคุณแม่ก็ควรสำรวจไฟล์ไทม์ให้ดีๆ และวางแผนการเข้านอนของลูกๆ ด้วยนะคะ ยิ่งถ้าคุณพ่อคุณแม่วางแผนการเดินทางในช่วงเช้า แนะนำว่าต้องเตรียมตื่นเพื่อเผื่อเวลามาเช็คอินและโหลดกระเป๋าด้วย เด็กๆ ต้องตื่นค่อนข้างเช้าเป็นอะไรที่น่าสงสารมาก แนะนำว่าตอนจองไฟล์บินคำนึงถึงเด็กๆ นิดหนึ่งเลือกไฟล์ไทม์ที่สบายๆ ในกรณีที่ไม่รีบเร่งนะคะ แต่ถ้ามีความจำเป็นที่ต้องเดินทางแต่เช้ามากๆ วันก่อนเดินทางคุณพ่อคุณแม่ก็ควรจัดเวลาให้ลูกเข้านอนเร็วหน่อย ที่สำคัญอย่าลืมเตรียมเรื่องอาหารเช้าให้เด็กๆ ด้วยนะคะ อาจจะจัดอะไรง่ายๆ ไว้ให้เด็กทานด้วย เช่น ไข่ต้ม นม แซนวิช ขนมปัง หรือแครกเกอร์ หรืออาหารอะไรก็ได้ที่พกพาสะดวกและง่ายต่อการรับประทานติดไปด้วย หรือจะไปทานที่สนามบิน แต่จากประสบการณ์แนะนำว่าควรพกอาหารไปก็จะดีค่ะ ช่วยประหยัดเวลาได้มาก ถ้ายิ่งต้องเดินทางช่วงเช้าที่สนามบินคนจะเยอะมากๆ  คิวต่อแถวเช็คอินอาจจะยาว กว่าจะต่อคิวตรวจกระเป๋า และผ่าน ตม. เสร็จมันค่อนข้างใช้เวลาค่ะ

ข้อแนะนำในกรณีที่คุณพ่อคุณแม่นำรถเข็นเด็กไปด้วย รถเข็นเด็กสามารถเอาขึ้นเครื่องได้นะคะ เราสามารถใช้รถเข็นเด็กจนถึงประตูเครื่องบิน หรือ GATE ได้ค่ะ และตอนที่เช็คอินอย่าลืมติด Tag ที่รถเข็นด้วยนะคะ (ป้ายชื่อที่ระบุข้อมูลการเดินทาง) ไม่ว่าจะเข็นรถไปที่ Gate หรือจะโหลดตอนเชคอิน และตอนเชคอินก็ต้องอย่าลืมบอกพนักงานที่เคาน์เตอร์ด้วยว่าต้องการใช้รถเข็นเด็กจนถึงประตูทางออกและให้รับรถเข็นที่หน้าประตูเครื่องบินค่ะ พอถึงสนามบินปลายทางส่วนใหญ่แล้วพนักงานสายการบินหรือเจ้าหน้าที่ก็จะนำรถเข็นเด็กมาส่งให้ที่ประตูทางออกหลังจากเครื่องลงจอดที่สนามบินปลายทาง

พอถึงสิงคโปร์แล้วทริปครอบครัวของแม่แอร์ทริปนี้ไปไหนบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

Sin-trip-lovelyair-3

หลังจากลงจากเครื่องบิน ครอบครัวแม่แอร์ก็นั่งแท็กซี่ต่อไปยังโรงแรมค่ะ ครั้งนี้เข้าพักที่โรงแรมที่มีชื่อว่าโรงแรมอิควาเรียส (Equarius Hotel) ตั้งอยู่ภายใน รีสอร์ต เวิลด์ เซ็นโตซา (Resorts World Sentosa) ที่เลือกโรงแรมนี้เพราะว่าค่อนข้างใกล้กับสถานที่เที่ยวหลายๆ ที่ และสะดวกสบายในทุกๆ เรื่องค่ะ แถมยังใกล้สระว่ายน้ำให้ลูกๆ เล่นแบบจุใจสุดๆ ค่ะ

Sin-trip-lovelyair-4

รูปนี้เป็นบรรยายกาศของห้องพักค่ะ

Sin-trip-lovelyair-5วันแรก

เมื่อถึงโรงแรมแม่แอร์ไม่ได้ทำกิจกรรมอะไรมากมายค่ะ เพราะแม่แอร์จองไฟล์บินออกจากกทม.ค่อนข้างสายๆ มาถึงสิงคโปร์ก็บ่าย 2 โมงกว่าละ ก็ใช้เวลาส่วนใหญ่พักผ่อน แค่เดินถ่ายรูปเล่น ช็อปปิ้ง และพาลูกทานอาหารแถวโรงแรม

วันที่ 2 แผนเที่ยวของวันนี้คือไป Singapore Zoo – River Safari

การวางแผนเตรียมตัวเที่ยวทั้งวันในวันนี้ เรื่องของการจัดเตรียมของให้ลูกน้อย (2 ขวบ) ของแม่แอร์ จะบอกให้ฟังว่าในกระเป๋ามนุษย์แม่ต้องพร้อมมากๆ ค่ะ ที่ต้องพร้อมเพราะครอบครัวเรา วางแผนเที่ยวกันยาวทั้งวันเลย คือจะไม่กลับมาพักที่โรงแรมค่ะ สิ่งที่แม่แอร์เตรียมมีอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ

  • กระติกน้ำ
  • ผ้ากางเกงผ้าอ้อมสำเร็จรูป (กะเอาไปให้พอใช้ทั้งวัน)
  • ผ้าเช็ดกันเปื้อน
  • กระดาษเปียก
  • นม และขนมของว่าง (แม่แอร์เลือกพกลูกเกดอบแห้ง เพราะทานง่ายและพกพาสะดวก)
  • ชุดสำลอง 1 ชุด กรณีเลอะเทอะ
  • รถเข็นเด็ก
  • หมวกของลูก

Sin-trip-lovelyair-6

Sin-trip-lovelyair-7

เริ่มต้นทริปของวันด้วยการพาลูกสาวขึ้น Cable Car และแวะทานข้าวเช้าที่ศูนย์อาหาร Food Republic @ Vivo City

Sin-trip-lovelyair-8

นั่ง Taxi จาก Vivo City มาที่ Singapore Zoo ค่ะ ที่เลือกพาลูกมาที่สวนแห่งนี้เพราะเป็นสวนสัตว์ที่สวยนะ การจัดการค่อนข้างดี สะอาดมากด้วย แถมยังมีสัตว์ให้ดูเยอะแยะมากมายหลากหลาย ซึ่งสัตว์บางชนิดประเทศไทยไม่มีให้ดู บรรยากาศของสวนสัตว์อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ป่า และแม่น้ำ เท่าที่ทราบภายในสวนสัตว์ Singapore Zoo มีสัตว์กว่า 315 สายพันธ์ แบ่งออกเป็นโซนต่างๆ  10 โซน

SingaporeRZ-015-2

ลิงจิ๋ว น่ารักมาก

Singapore2

เจ้าตัวนี้น่ารักมากเห็นเด็กๆ หยุดให้ถ่ายรูปด้วย ไม่กลัวคนเลยเป็นมิตรจริงๆ

SingaporeRZ-020-2

ลิงตัวเล็กๆ เยอะค่ะ

Singapore Zoo-011-2

สิงโต

Singapore Zoo-103-2

จระเข้

Singapore Zoo-104-2

ตัวนี้ก็ลิงค่ะ จำชื่ออีกไม่ได้เช่นเคย ความพิเศษของมันคือจมูกยาวยื่นออกมาแบบที่เห็นในภาพค่ะ

Singapore Zoo-105-2

ฟามิงโก้

Singapore Zoo-106-2

หมีขาวขั้วโลก

Singapore Zoo-107-2

หมีขาว ผู้โดดเดี่ยว อยู่ตัวเดียว เจ้ามีขาวตัวนี้ถือเป็น Hilight เลยนะคะ ห้ามพลาด

Singapore Zoo-108-2

Singapore Zoo-109-2

ครอบครัวลิงอุรังอุตัง

Singapore Zoo-110-2

ยีราฟ มีอยู่ไม่กี่ตัว สู้ซาฟารีเวิลด์บ้านเราไม่ได้มียีราฟเพียบ

Singapore Zoo-111-2

งูหางกระดิ่ง

Singapore Zoo-112-2

Singapore Zoo-113-2

ค้างคาว

Singapore Zoo-115-2

ตัวสล็อต เอ๊ะใช่รึป่าว ไม่น่าใช่ (แอบลืม)

River Safari-021-2

หลังจากเดินชมสวนสัตว์หมดแล้วก็มาต่อที่ River Safari ค่ะ เท่าที่ทราบ River Safari เป็นสวนสัตว์ทางน้ำแห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชียที่นี่เค้าจะมีสัตว์แปลกๆ จากเกือบทั่วโลกเลยค่ะ River Safari เป็นสวนสัตว์โดยตั้งอยู่ติดกับ Singapore Zoo และ Singapore Night Safari ค่ะ เวลาซื้อตั๋วเข้าตอนซื้อเราสามารถซื้อตั๋วครั้งเดียวได้และสามารถเที่ยวทั้งสามสวนสัตว์ให้จบได้ภายในหนึ่งวัน ไฮไลท์ของ River Safari คือเครื่องเล่น Amazon River Quest ล่องแก่งไปตามลำน้ำชมสัตว์จากป่าอเมซอนอะไรงี้

River Safari-022-2

River Safari-023-2

บ่อปลาดาว ตรงนี้เค้าให้เราเอามือไปจับได้ค่ะ

River Safari-024-2

ชอบการจัดโซนของ River Safari มากๆ เค้าจัดไว้ดีมากค่ะ เดินดูสัตว์กันอย่างสบาย.. ไม่ร้อน

River Safari-025-2

River Safari-026-2

River Safari-116-2

River Safari-028-2

River Safari-029-2

River Safari-118-2

ที่ ริเวอร์ ซาฟารี แห่งนี้ มีอีกหนึ่งไฮไลต์ คือ แพนด้ายักษ์ อย่าพลาดเลยนะคะ น่ารักมากๆ

River Safari-07

ซาลาเปาหน้าหมีแพนด้า ไส้ข้างในเป็น Chocolate รสชาติก็โอเคนะคะ เด็กๆ คงชอบกัน

River Safari-027-2

River Safari-030-2

เครื่องเล่น Amazon River Quest ล่องแก่งนี้ สำหรับเด็กที่สูงเกิน 100 ซม. ถึงจะเล่นได้นะคะ ล่องไปตามทางดูสัตว์ต่างๆ ฉากจัดทำไว้สวยงาม แต่ว่าสัตว์ส่วนใหญ่ไม่ค่อยออกมาให้เห็นตามที่จัดไว้ ก็ถือซะว่าได้นั่งเรือชมบรรยากาศเพลินๆ ค่ะ

River Safari-031-2

River Safari-032-2

โซนนี้เดินสบายค่ะ แอร์เย็น เค้าทำดีมาเลยนะคะ สัตว์ในตู้ที่เห็นเป็นสัตว์น้ำจืด สัตว์จากป่าอเมซอน ปลาเยอะมากจริงๆ ค่ะ

River Safari-033-2

ปลาพะยูนเยอะมากค่ะ

River Safari-034-2

การจัดตู้ปลาของเค้าจะบอกว่าไม่แพ้ S.E.A. Aquarium ที่ตั้งอยู่ภายใน Resort World เลย

River Safari-035-2

ที่ ริเวอร์ ซาฟารี นี้ได้ข่าวมาว่าเค้าเป็นสวนสัตว์น้องใหม่ คือเพิ่งเปิดมาได้ไม่นานนัก ถือได้ว่าเป็นสวนสัตว์ซาฟารีแห่งแรกของเอเชีย ที่จัดธีมแสดงแบบแม่น้ำ    ภายในริเวอร์ ซาฟารี เค้าจะแบ่งโซนไว้เป็นลุ่มแม่น้ำที่สำคัญต่างๆ ของโลก และมีปลานานาชนิดประจำลุ่มน้ำต่างๆ ทั่วโลกมาจัดแสดงเอาไว้ ไฮไลท์ของที่นี่คือตู้ปลาขนาดใหญ่ ที่มีปลาพะยูนหางแบนซึ่งหลายตัวมากๆ ปลาช่อนอเมซอน และปลาอีกหลากหลายชนิดในลุ่มน้ำอเมซอนมาไว้ให้ชมกันอย่างอลังการเลยค่ะ

ข้อมูลต่างๆ เพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูได้ที่ www.riversafari.com.sg

ติดตามแอร์ได้ที่เพจ https://www.facebook.com/thelovelyair/

Comments are closed.