Site icon ไลฟ์สไตล์คุณแม่สมัยใหม่ : blogger แม่และเด็ก

พาลูก 7 เดือน ลงสระเรียนว่ายน้ำครั้งแรก

พาลูกสาวไปเรียนว่ายน้ำค่ะ เป็นครั้งแรกเลย เป็นการเรียนว่ายน้ำสำหรับทารกและเด็กเล็กค่ะ ทางสถาบันจะเน้นเรื่องการว่ายเพื่อเพิ่มพัฒนาการเด็กเล็กในเรื่อง EQ และ IQ การทรงตัวและการเคลื่อนไหว เพิ่มความคุ้นเคยในนำ้และความมั่นใจในตัวเอง รวมถึงเรื่องส่งเสริมสัญชาตญาณการเอาตัวรอดในน้ำ คุณแม่เลยเลือกที่ Bangkok Kids ค่ะ (ไม่ได้ค่าโฆษณาน่า คือที่บ้านตั้งใจจะให้ลูกเรียนอยู่แล้ว) สถาบันนี้คือเค้าได้ลิขสิทธิ์ของ Birthlight เคมบริดจ์ ประเทศอังกฤษ เป็นองค์กรด้านการว่ายน้ำของเด็กทารกที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับจากทั่วโลกเลยตัดสินใจเลือกที่นี่ค่ะ เท่าที่ทราบมาเค้าเป็นต้นตำรับในการสอน Baby Swimming ที่เป็นที่นิยมทั่วโลก การที่ให้ลูกเรียนว่ายน้ำนี้คุณแม่อย่าเพิ่งคาดหวังว่าพอลูกเรียนจบคอร์สเรียนแล้ว ลูกจะว่ายน้ำได้เลยนะคะ จบปุ๊ปว่ายกันเชียงได้ไรงี้ ไม่ใช่นะคะ คือลูกยังเล็กค่ะเป็นเด็กน้อยๆ อยู่ ก็ให้มาเรียนเอาไว้ต่อยอดตอนลูกโตได้ ค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไปนะคะ อย่างที่เกิ่นข้างต้นการว่ายน้ำในเด็กเล็ก คือการเพิ่มพัฒนาการเด็กโดยฝึกให้คุ้นเคยกับน้ำ ว่ายน้ำถือเป็นการออกกำลังกายที่ดีและยังเป็นกิจกรรมที่สร้างความสนุกสนานสำหรับครอบครัว อีกทั้งการว่ายน้ำในทารกและเด็กเล็กเป็นการสร้างสายสัมพันธ์ระหว่างคุณพ่อคุณแม่กับลูกน้อยที่ดีมากอีกด้วยค่ะ

อย่างที่บอกคือเค้าเน้นเรื่องการเสริมสร้างพัฒนาการและการเรียนรู้รอบด้านในน้ำผ่านทางประสาทสัมผัสทั้ง 5 สำหรับเด็กแรกเกิดจนถึง 4 ปี ปัจจุบันเค้ามีสาขาอยู่ทั่วโลก มีที่ อังกฤษ เยอรมนี ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย ไต้หวัน สิงคโปร์  ฯลฯ รวมถึงประเทศไทย ส่วนตัวแล้วคิดว่าถ้าคุณแม่ๆ ท่านอื่นอยากจะให้ลูกลงเรียน แนะนำว่าถ้าลูกคอแข็งแล้วค่อยมาเรียนว่ายน้ำน่าจะสนุกกว่ามากๆ ค่ะ ส่วนตัวแล้วช่วง 3 เดือนแรก เด็กน้อยน่าจะนอนพักผ่อนให้ร่างกายเค้าโดแบบไม่ต้องไปเร่งอะไรจะดีกว่าแล้วค่อยไปเรียนว่านน้ำ ว่ายได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิดจนถึง 4 ปี ลูกสาวของแอร์ตอนนี้ก็ใกล้จะครบ 7 เดือนค่ะ ไปเรียนช่วงนี้ ลูกดูสนุกกับน้ำดีค่ะ คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องรีบส่งไปเรียนตั้งแต่แบเบาะขนาดนั้นก็ได้ ในหลักสูตรเบื้องต้นที่เรียนนี้เด็กๆจะได้รับการฝึก Water safety skill ให้สำหรับเด็กๆด้วยค่ะ

ประสบการณ์วันแรกที่พาลูกสาวไปเรียนถือว่าดีทีเดียว ลูกสาวชอบมาก เรียนสนุก ลูกสาวก็ดูสนุกไปด้วยค่ะ ส่วนเรื่องที่คุณแม่บางท่านอาจจะกลัว กังวลว่าเด็กเล็กเกินไปไหม จะเล่นน้ำได้หรอ กลัวลูกเป็นไข้ โน่นนี่นั่น มีคำตอบมาให้นะคะ คือสระว่ายน้ำที่นี่เค้าเป็นสระน้ำอุ่นและเป็นระบบสระน้ำเกลือค่ะ ระบบสระน้ำเกลือมีการใช้ระบบกรองน้ำที่มีประสิทธิภาพที่ดีกว่าระบบสระน้ำคลอรีนค่ะ โดยเกลือ หรือ โซเดียมคลอไรด์ มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียเหมือนกัน แต่จะมีความปลอดภัยสูงกว่าคลอรีนมากค่ะ ส่วนความเข้นข้นของเกลือที่ใช้ในสระว่ายน้ำก็ไม่มากเหมือนกับน้ำในทะเลที่ทำให้แสบเคืองตา หรือผิวหนังค่ะ ประกอบกับการที่เราให้เด็กเล็กเล่นน้ำ คุณพ่อ คุณแม่ ก็ควรที่จะรู้เวลาที่ไม่ให้เด็กแช่น้ำนานจนเกินไปด้วยค่ะ ประมาณเวลาเล่นน้ำ แช่น้ำ ไม่ควรเกิน 30 นาทีค่ะ

เรื่องค่าเรียนเทอมละ 7,150 บาท + ค่าแรกเข้า 1,000 บาท เป็น 8,150 บาทค่ะ เรียนทั้งหมด 11 ครั้ง ครั้งละ 30 นาที เริ่มเรียนได้ตั้งแต่ แรกเกิดจนถึง 4 ขวบเลยค่ะ  ตอนนี้โรงเรียนมี 2 สาขา คือสาขาเหม่งจ๋ายและราชพฤกษ์ ลูกสาวเรียนที่สาขาราชพฤกษ์ ใกล้บ้านรถไม่ติดค่ะ

https://www.facebook.com/bangkokkids 

Exit mobile version