พาลูกเที่ยว สวนปาล์มฟาร์มนก-ตลาดน้ำบางคล้า-คุ้มวิมานดิน

ทริปเที่ยวครั้งนี้แม่แอร์ได้มีโอกาสไปเที่ยวกับทางสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ตะลอนทัวร์กับ SOOK Travel แบบวันเดย์ทริป จะบอกว่าเป็นประสบการณ์ที่ประทับใจและชอบมาก ทริปนี้เหมาะกับครอบครัวสุดๆ แม่แอร์พาลูกสาวไปเที่ยวด้วย เป็นทริปที่บรรยากาศเป็นกันเองอบอุ่นดีและมีความสุขตลอดการเดินทาง ทริปนี้ออกเดินทางกันแต่เช้า เดินทางสู่จังหวัดฉะเชิงเทรา กำหนดการของทริปนี้เริ่มต้นกันที่ สวนปาล์มฟาร์มนก-ตลาดน้ำบางคล้า-คุ้มวิมานดิน มาชมภาพบรรยากาศกันค่ะ

Sook-Travel-lovelyair-Blog-22

สวนปาล์ม ฟาร์มนก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดฉะเชิงเทรา สวนปาล์มฟาร์มนกนั้น ตั้งอยู่บนเนื้อที่มากกว่า 100 ไร่ ก่อตั้งโดยท่าน ดร.โภคิน พลกุล สร้างเพื่อให้เป็นศูนย์การเรียนรู้ และอนุรักษ์สายพันธุ์นกแก้วมาคอว์ รวมทั้งสัตว์ปีกสายพันธุ์ต่างๆ ที่หาดูได้ยากจากทั่วโลก

Sook-Travel-lovelyair-Blog-33

สวนปาล์มฟาร์มนกเค้าจะแบ่งออกเป็นโซนๆ เพื่อความสะดวกแก่ผู้มาเที่ยวชม ก็จะมีโซนนก โซนสวนปาล์ม และโซนรีสอร์ท ที่สวนปาล์มฟาร์มนกเค้ามีบริการให้เช่า “รถกอล์ฟ และ รถจักรยาน” แก่นักท่องเที่ยวด้วยนะคะ สำหรับใครที่ไม่อยากเดินหรือสำหรับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุเดินทางมาด้วย

Sook-Travel-lovelyair-Blog-55

สวนปาล์มฟาร์มนกนี้จะบอกว่าเป็นฟาร์มนกที่มีนกแก้วมาคอว์สวยงาม สายพันธุ์จากต่างประเทศมากมายเลย

Sook-Travel-lovelyair-Blog-66

เป็นฟาร์มนกที่มีนกแก้วมาคอว์สวยๆ เยอะมากจริงๆ ใครชอบชมนกจะบอกเลยว่าฟิน เด็กๆ ก็ชอบ

Sook-Travel-lovelyair-Blog-77

นกมาคอว์แต่ละตัวสวยมากจริงๆ

Sook-Travel-lovelyair-Blog-88

เจ้ามาคอว์ตัวนี้สีสันสดใสมาก นกมาคอว์ของฟาร์มนกแห่งนี้เค้าบอกว่าเป็นสายพันธุ์แท้ทั้งหมด

Sook-Travel-lovelyair-Blog-99

โซนกรงนกใหญ่เป็นโซนที่เค้าปล่อยนกให้อยู่กันอย่างอิสระ โซนนี้สามารถให้ผู้ที่มาเที่ยวชม เข้าไปสัมผัสกับเจ้านกมาคอว์แสนสวยกันได้อย่างใกล้ชิดเลยและสามารถให้อาหารนกได้

Sook-Travel-lovelyair-Blog-188

นกมาคอว์สีฟ้าแสนน่ารักและแสนรู้

Sook-Travel-lovelyair-Blog-111

ลูกสาวแม่แอร์ชอบมากๆ การพาเด็กๆ หรือลูกน้อยมาชมสัตว์ต่างๆ นั้นก็มีประโยชน์นะคะ เด็กจะมีความรู้จากการอยู่ใกล้ชิดสัตว์ช่วยปลูกฝังให้ลูกน้อยมีจิตใจที่อ่อนโยน รู้จักการให้

Sook-Travel-lovelyair-Blog-112

เจ้ามาคอว์ตัวนี้เป็นไฮไลท์ของทริปสวนนกนี้เลย เจ้าตัวนี้คือนกมาคอว์สายพันธุ์ ไฮยาซิน (Hyacinth Macaw) เจ้านกตัวนี้มีมูลค่ามากว่า 1 ล้านบาท เป็นนกมาคอว์ที่น่ารักมากๆ ใครนึกไม่ออกว่าที่มาของนกตัวนี้มาจากไหน ให้ไปดูหนังการ์ตูนเรื่อง “Rio” ริโอ เจ้านกฟ้าจอมมึน มันคือนกสายพันธุ์เดียวกัน

Sook-Travel-lovelyair-Blog-122

คุณลูกสาวให้ความร่วมมือในการถ่ายรูปมากมาย ดูท่านางคงจะดูนกตัวอื่น… รูปนี้ดีสุดแล้วค่ะ ฮาๆ

Sook-Travel-lovelyair-Blog-144

ระหว่างที่เดินชมนกต้นไม้ที่ปลูกส่วนใหญ่ก็จะเห็นเป็นต้นปาล์ม ประมาณว่าเดินเล่นชมนกในสวนปาล์ม

Sook-Travel-lovelyair-Blog-155

ภาพที่เห็นนี้คือ นกแก้วจากทั่วโลกในสวนปาล์มฟาร์มนกแห่งนี้

Sook-Travel-lovelyair-Blog-166

เมื่อเดินมาเรื่อยจนถึงตัวอาคารก่อนเข้าไปชมนกในกรงใหญ่ จะมี “พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้” อยู่ด้านหน้า โดยแบ่งเป็น ห้องชมวิดีทัศน์ ห้องชมนิทรรศการ และศูนย์อนุบาลลูกนก ในส่วนของห้องจัดแสดงนิทรรศการนั้นมีเรื่องราวเกี่ยวกับนกแก้วมาคอว์สายพันธุ์ต่างๆ มากมาย

Sook-Travel-lovelyair-Blog-177

คุณแม่ทั้ง 2 คือผู้โชคดีจากแฟนเพจแม่แอร์ที่ร่วมเดินทางไปเที่ยวด้วยกันครั้งนี้ค่ะ ขอบคุณมากๆ นะคะที่ร่วมสนุกกับกิจกรรมในครั้งนี้และเดินทางมาด้วยกัน

Sook-Travel-lovelyair-Blog-133

จะบอกว่าทริปนี้มีเวลาดูแค่โซนนกเท่านั้น เห็นแค่นี้ก็สนุกมากมายแล้ว เอาไว้รอบหน้ามีเวลาแม่แอร์จะพาลูกสาวมาเที่ยวที่นี่ใหม่

Sook-Travel-lovelyair-Blog-200

เสร็จจากเที่ยวชมสวนปาล์มฟาร์มนกกันแล้วก็มาแวะทานกลางวันกันที่ตลาดน้ำบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา จะบอกว่าที่นี่รวมของกินสารพัดอย่างเลย ตลาดน้ำบางคล้า มีลักษณะเป็นโป๊ะยื่นลงสู่แม่น้ำบางประกง มีการขายสินค้าและอาหารบนเรือเป็นจำนวนมาก

Sook-Travel-lovelyair-Blog-211

ตลาดน้ำบางคล้าเค้ามีทั้งอาหารคาวและหวานน่ากินเพียบ

Sook-Travel-lovelyair-Blog-22

อาหารรสหลากหลายมากจริงๆ มีขนมโบราณ ของพื้นบ้าน ขนมไทยหวานๆ ก็มีให้เลือกซื้อทานหลายอย่าง เช่น ขนมถ้วย ขนมตาล ลูกตาล ลูกจาก ข้าวหลามในลูกมะพร้าว

Sook-Travel-lovelyair-Blog-233

มาถึงตลาดน้ำบางคล้าแล้วสิ่งที่พลาดไม่ได้คือกุ้งเผานะคะ ต้องหาทานกัน จะบอกกุ้งสดมาก เนื้อนี้ดึ้งๆ เลย สำหรับใครที่ชอบทานกุ้งรับลองฟิน

Sook-Travel-lovelyair-Blog-244

จานนี้ไม่ใช่ผัดไทยธรรมดานะคะ แต่เป็น “ผัดไทยปูม้า”

Sook-Travel-lovelyair-Blog-25

ปลาเผาก็มี จิ้มกับจัดจ้าน น่าทาน

เมื่อทานกันอิ่มแล้ว ที่ตลาดน้ำบางคล้า เค้ามีบริการล่องเรือชมแม่น้ำบางปะกงชม เกาะลัด ใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง ค่าบริการเหมาลำ 300 บาท นั่งได้ 10 คน ถ้าไปแบบเดี่ยวๆ เค้าคิดราคาผู้ใหญ่ 69 บาท เด็ก 30 บาท ตลาดน้ำบางคล้า เปิดทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ 08.00 – 18.00 น. และวันหยุดนักขัตฤกษ์

Sook-Travel-lovelyair-Blog-266

เมื่อเสร็จจากทานอาหารกลางวันกันแล้ว ก็มาเที่ยวกันต่อที่ “คุ้มวิมานดิน” ที่นี่ คือแหล่งผลิตและจำหน่ายเครื่องปั้นดินเผา ที่เปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และศิลปะท่ามกลางธรรมชาติรวมกันบนพื้นที่กว่า 8 ไร่ คุ้มวิมานดินที่แห่งนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากการที่คิดว่า “ดินเป็นอะไรก็ได้” คุ้มวิมานดินนี้สร้างขึ้นเพื่อแสดงให้เห็นถึงภูมิปัญญาและพลังของการสร้างสรรค์โดยการนำเอาสิ่งใกล้ตัวมาทำให้เป็นสิ่งที่น่าสนใจ โดยกิจกรรมยอดนิยม คือการปั้นดินเหนียวที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลกด้วยมือของคุณเอง

Sook-Travel-lovelyair-Blog-277

 กิจกรรมของที่นี่คือปั้นดิน ด้วยมือคุณเอง ปั้นเสร็จก็เอากลับบ้านไปเป็นที่ระลึกได้

Sook-Travel-lovelyair-Blog-288

กิจกรรมปั้นดิน ปกติเสียค่าใช้จ่ายท่านละ 40 บาท ราคานี้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มีอุปกรณ์พร้อม วิทยากรสอนให้ฟรี

Sook-Travel-lovelyair-Blog-299

แม่แอร์ ก็สนุกกับกิจกรรมปั้นไปด้วย สอนลูกไปด้วยจะบอกกิจกรรมนี้ดีมากๆ สำหรับเด็กน้อยนะคะ ช่วยฝึกและเสริมสร้างพัฒนาการของกล้ามเนื้อมัดเล็กๆ ได้ดี

Sook-Travel-lovelyair-Blog-300

กิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่สนุกกันทั้งครอบครัวจริงๆ

Sook-Travel-lovelyair-Blog-311

ปั้นๆ กันสนุกสนาน

Sook-Travel-lovelyair-Blog-322

คุ้มวิมานดินมีส่วนของร้านกาแฟเล็กๆ น่ารัก ให้นั่งพักผ่อนชมธรรมชาติกับบรรยากาศสบายๆ ไว้รับรองผู้ที่มาเยี่ยมชมด้วยนะคะ

Sook-Travel-lovelyair-Blog-344

ก่อนกลับบ้านผู้ที่มาเยี่ยมชมสามารถช็อปปิ้งซื้อของติดไม้ติดมือไปได้ คุ้มวิมานดิน เค้ามีส่วนของร้านจำหน่ายของที่ระลึกและสินค้าที่ทำจากดินในราคาไม่แพง

Sook-Travel-lovelyair-Blog-333

สรุปทริปนี้ “ตะลอนทัวร์กับ SOOK Travel สวนปาล์มฟาร์มนก เที่ยวคุ้มวิมานดิน” อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นว่าเป็นประสบการณ์ที่ประทับใจและชอบมาก ทริปนี้เหมาะกับครอบครัวสุดๆ จากรีวิวได้ชมจากภาพบรรยายกาศกันแล้ว น่าสนใจจริงๆ กันใช่ไหมค่ะ เป็นกิจกรรมที่เที่ยวเหมาะสำหรับเด็กๆ และครอบครัวจริงๆ แถมยังช่วยเสริมพัฒนาการกับแก่ลูกน้อยในด้านต่างๆ อีกด้วย นอกจากลูกน้อยได้รับความสนุกสนานแล้ว ลูกน้อยยังได้พัฒนาการในด้านการเข้าสังคม การสร้างมิตรภาพ พัฒนาทางร่างกาย กล้ามเนื้อ และเสริมสร้างความแข็งแรง แม่แอร์จะบอกว่าการปลูกฝังพื้นฐานที่ดีให้กับลูกน้อย โดยคุณพ่อคุณแม่ส่งเสริมพัฒนาการให้ครบทุกด้าน จะส่งผลให้เด็กมีความคิดสร้างสรรค์เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีมีคุณภาพและใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับผู้อื่นในสังคมได้เป็นอย่างดีค่ะ

ต้องขอขอบคุณ SOOK Travel ที่จัดกิจกรรมดีๆ ที่สร้างสรรค์แบบนี้ให้แม่แอร์ได้มีโอกาสไปเที่ยว จัดว่าเป็นอีกหนึ่งวันหยุดที่แสนสนุก ได้ความรู้เพิ่มและได้แลกเปลี่ยนความรู้ ได้เปิดโลกกว้างและได้พบมิตรภาพใหม่ สำหรับใครที่อยากร่วมกิจกรรมแบบนี้ สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.thaihealthcenter.org หรือ www.facebook.com/Sookcenter

 

Comments are closed.