รีวิว เครื่องกรองน้ำ Stiebel Eltron รุ่น Fountain 7S มาตรฐานเยอรมัน

แม่ว่าแม่เชี่ยวเรื่องเครื่องกรองน้ำแล้วละ มีมารีวิวตลอด ๆ คราวนี้เป็นของยี่ห้อดังจากเยอรมัน Fountain 7S รุ่นใหม่ล่าสุดของ Stiebel Eltron (สตีเบล เอลทรอน) เชียวนะจ๊ะ เครื่องกรองน้ำตัวนี้ได้รับการรับรองจาก NSF องค์กรส่งเสริมอนามัยแห่งชาติระหว่างประเทศ มาตรฐานของ NSF เป็นมาตรฐานด้านสุขภาพ ลดสิ่งปนเปื้อนในน้ำที่มีผลต่อสุขภาพ ซึ่งเป็นที่ยอมรับโดยทั่วไปในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับน้ำดื่มค่ะ

Stiebel Eltron

Stiebel Eltron

คุณสมบัติในการกรองน้ำของเค้าดีเด็ดขนาดไหน ก่อนอื่นต้องขอเล่าถึงประโยชน์ของเครื่องกรองน้ำซักนิด…

ตอนยังไม่ได้ใช้เครื่องกรองน้ำแอร์เชื่อว่าน้ำสะอาดพออยู่แล้ว ต้มก็ใช้ได้ คือจริง ๆ จะว่าไปมันก็สะอาดอยู่นะคะคุณแม่ขา เพียงแต่ว่าน้ำที่เราดูด้วยตาเปล่าว่าสะอาดพอ ในความใสก็ยังมีสิ่งเจือปนอยู่หลายอย่างเชียวละ เช่น แบคทีเรีย ตะไคร่น้ำ คลอรีน สารโลหะหนักอย่างสารตะกั่ว ฯลฯ การกรองจะช่วยขจัดสารเหล่านี้ออกไป รู้สึกมั่นใจในน้ำดื่มมากขึ้น ดีต่อสุขภาพของทุกคนในบ้าน 

Stiebel Eltron Stiebel Eltron Stiebel Eltron

เครื่องกรองน้ำตัวนี้ของ Stiebel Eltron เค้ามีเทคโนโลยีการกรองน้ำที่เค้าบอกว่ามันช่างอัจฉริยะตั้งหลายข้อ 

มีอะไรบ้างมาดูกันเลยค่ะ 

7 ขั้นตอนการกรอง ไส้กรองทำจากวัสดุคุณภาพสูงอายุการใช้งานยาวนาน และไส้กรองของเค้ามีขั้นตอนการกรองถึง  7 ขั้นตอนด้วยกัน สามารถดักจับตะกอนขนาดใหญ่อย่างเช่น  เศษดิน ทราย สามารถกรองพวกคลอรีน สารแขวนลอย สารโลหะหนักต่าง ๆ อย่างตะกั่วหรือเหล็กที่อยู่ในน้ำ ทำให้น้ำที่ผ่านาการกรองใสกิ๊ง ไม่มีกลิ่นหรือรสชาติแปลก ๆ ด้วยค่ะ

กรองได้ละเอียดถึง 0.010.1 ไมครอน ส่วนขั้นตอนการกรองแบบละเอียด บอกได้ว่าาละเอียดยิบจริง ๆ ด้วยประสิทธิภาพของเยื่อกรองเมมเบรน สามารถกรองแบคทีเรียและจุลินทรีย์ได้ทั้งหมด มั่นใจว่าปลอดเชื้อโรคชัวร์ ๆ จ้า

  สารต่อต้านแบคทีเรียซิลเวอร์ไลท์ ซิลเวอร์ไลท์ที่ผลิตจากหินแร่ที่มีคุณสมบัติป้องกันไส้กรองจากการปนเปื้อนจุลินทรีย์จากภายนอก เพราะฉะนั้นภายในตัวเครื่องกรองเองก็จะไม่มีเชื้อโรคสะสมอยู่ 

หัวจ่ายน้ำทางเดียว เพราะมีหัวจ่ายน้ำที่ต่อกับท่ออ่อนสแตนเลสทางเดียวจากด้านในสู่ด้านนอก ทำให้สิ่งเจือปนในอากาศหรือน้ำจากข้างนอกเครื่องกรองไม่สามารถเข้าไปได้  

Stiebel Eltron

Stiebel Eltron

มีสัญญาณไฟเตือน  สัญญาณไฟกระพริบจะคอยบอกเราค่ะว่า อัตราการกรองอยู่ในระดับปกติมั้ย เตือนแบตตารี่อ่อน เตือนว่าไส้กรองอุดตันควรตรวจสภาพหน่อย  และยังมีสัญญาณเตือนว่าเปลี่ยนไส้กรองได้แล้ว ดีจังนะคะเวลาแม่ลืมเปลี่ยนไส้กรองก็ไม่เป็นไรดูสัญญาณเตือนได้

เปลี่ยนไส้กรองง่ายมาก แอร์ลองอ่านคู่มือวิธีการเปลี่ยนไส้กรองของเค้าแล้ว ไม่ยากค่ะแม่ทำได้ ไม่จำเป็นต้องพึ่งผู้เชี่ยวชาญที่ไหน สบายมั่ก ๆ 

เจ๋งเนอะคุณแม่ แล้วที่เจ้าเครื่องกรองน้ำตัวนี้สามารถกรองได้ดีกรองได้ละเอียด แม่ ๆ ไม่ต้องห่วงว่าจะกรองกันมากเกินไปโดยไม่จำเป็น เค้ากรองเอาเฉพาะส่วนที่เป็นเศษดิน ทราย ฝุ่นละออง สารโลหะหนัก พวกคลอรีน หรือเชื้อโรคกรองออกไปหมด แต่ยังสามารถรักษาพวกแร่ธาตุจำเป็น ที่ร่างกายต้องการเอาไว้ในน้ำดื่มจ้า 

Stiebel Eltron Stiebel Eltron Stiebel Eltron

เครื่องรุ่น Fountain 7S ตัวนี้ยังดีตรงมีขนาดเล็ก วางไว้บนโต๊ะตรงมุมไหนก็ไม่เกะกะหรือกินเนื้อที่ อยู่คอนโดพื้นที่น้อยเครื่องกรองน้ำตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์นะ จะวางบนเคาน์เตอร์หรือติดผนังได้หมด 

Stiebel Eltron

ดีไซน์เค้าก็เรียบ ๆ ดูแข็งแรง ของเยอรมันจะให้อารมณ์ประมาณนี้แหละ ตัวเครื่องเค้าก็แข็งแรงเพราะผลิตจากพลาสติก ABS มีความทนทานไม่กรอบแตกง่าย ชอบตรงไม่ต้องใช้ไฟฟ้าไม่เปลืองไฟ และที่ชอบที่สุดคือใช้งานง่าย มีปุ่มกดแค่เปิดกับปิดเท่าน้าน แม่ไม่งงไม่สับสนใด ๆ พอติดเครื่องกรองน้ำแล้วรู้สึกว่าเวลาดื่มน้ำ ใช้น้ำทำอาหาร หรือล้างผักล้างผลไม้ก็รู้สึกมั่นใจในความปลอดภัยมากขึ้นค่ะ

 

สนใจสั่งซื้อได้ที่

Shopee : https://shope.ee/7pPjd7GvLt

Lazada : https://s.lazada.co.th/s.9QrMD?cc

 

 

Comments are closed.