หมดปัญหาเจ้ายุงร้ายกวนใจคุณเเละคนในครอบครัวด้วย MosAway

เชื่อว่าไม่มีใครหนีพ้น สิ่งมีชีวิตที่น่ารำคาญอย่าง “ยุง” เป็นแน่ ยิ่งสำหรับคนเป็นพ่อเป็นแม่แล้ว เวลาที่ลูกถูกยุงกัดนะมันช้ำใจจริงๆ สงสารลูก… ไม่อยากเห็นรอยยุงกัด หรือตุ่มนูนๆ แดงๆ อะไรเลย ขนาดผู้ใหญ่อย่างเราโดนยุงกัดยังคันคะเยอ ที่น่าเบื่อและน่ารำคาญที่สุด คือ เจ้ายุงร้ายมันไม่ได้มีแค่หน้าฝนนะ แต่มันมีทุกฤดูกาลจริงๆ และพบได้ตลอดปี

บล็อกที่แล้วแอร์ได้เขียนแนะนำยาทาหลังยุงกัดที่ไม่ทิ้งรอยดำไว้ให้กับลูกน้อยกันไปแล้ว..  บล็อกนี้จะมารีวิวและแนะนำ มอส อเวย์ (Mos Away) ผลิตภัณฑ์เพื่อป้องกันยุงที่ใช้กันได้ตั้งแต่คุณพ่อคุณแม่และลูกน้อยค่ะ ผลิตภัณฑ์กันยุงของ มอส อเวย์ มีอะไรบ้างตามมาดูกันเลยค่ะ

mosaway-review-4

mosaway-review-6

Mos Away Baby Patch ผลิตภัณฑ์สติ๊กเกอร์กันยุง

มอส อเวย์ เบบี้ สติ๊กเกอร์กันยุง กลิ่นตะไคร้หอมค่ะ เป็นสติ๊กเกอร์แผ่นแปะกันยุงสำหรับเด็ก ซึ่งสามารถใช้ได้ตั้งแต่ลูกน้อยวัยแรกเกิดเลยค่ะ ตัวสติ๊กเกอร์ออกแบบมาเป็นแผ่นเล็กๆ รูปสัตว์สีสันสดใส น่ารัก วิธีใช้ก็ง่ายมากๆ ค่ะ เพียงแค่ลอกแผ่นสติ๊กเกอร์ออกแล้ว ติดลงบนเสื้อผ้าหรือบริเวณของใช้ใกล้ตัวลูก (สามารถติดได้มากกว่า 1 แผ่น) เช่น รถเข็นเด็ก มุ้ง คาร์ซีท โต๊ะ ตู้ เตียง จริงๆ สามารถติดได้ทุกที่เลยนะคะ ตรงไหนมียุงมากวนใจแนะนำให้ติดไปเลยก็ได้ค่ะ มอส อเวย์ เบบี้ แพ็ช สามารถปกป้องผิวลูกน้อยจากยุงได้นานถึง 12 ชั่วโมงค่ะ

mosaway-review-3

มอส อเวย์ เบบี้ สติ๊กเกอร์ อันนี้นะคะตอบโจทย์คุณแม่ทันสมัยอย่างแอร์มากๆ บางทีเราแค่ทาโลชั่นกันยุงให้ลูกก็ยังไม่พอค่ะ เพราะเจ้ายุงเดี๋ยวนี้มันร้ายค่ะ… ยิ่งผิวเด็กนิเจ้ายุงชอบมาตอมมาก… เลือดเด็กคงหอมหวานสินะ! บิน หึ่งหึ่ง ตามกัดกันทั้งกลางวันกลางคืนเลย แค่ออกไปนอกบ้าน ไปนั่งตามร้านอาหาร เดินทางไปเที่ยวตามเขตธรรมชาติ หรือแม้แต่เดินเขาสวนที่บ้านก็แห่บินตามมากัดกันแต่ไกลแล้วค่ะ ยิ่งลูกบ้านไหนซุกซน อยู่ในวัยซนชอบผจญภัย แม่แอร์แนะนำให้ติดสติ๊กเกอร์กันยุงกันไปเลยค่ะเพื่อปกป้องลูกจากยุง ไม่ให้ยุงมารบกวน

แม่แอร์ก็ได้ทดลองใช้ มอส อเวย์ เบบี้ สติ๊กเกอร์ ให้ลูกๆ ที่บ้านกันไปแล้ว ลูกที่บ้านแม่แอร์อยู่ในวัยอย่างซนคำแนะนำที่อยากจะแชร์ส่งต่อ คือ ตอนใช้งานก็ควรติดสติ๊กเกอร์บริเวณที่ลูกไม่สามารถเอื้อมถึง หรือไม่สามารถจับได้นะคะ เช่น บริเวณด้านหลัง กางเกงข้อเท้า หรือรถเข็นเด็กค่ะ เมื่อติดสติ๊กเกอร์ลงบนเสื้อผ้าหรือเครื่องใช้สำหรับลูกแล้ว สติ๊กเกอร์ไม่ทิ้งคราบเหนียวค่ะ ตัวสติ๊กเกอร์ลอกออกง่ายมาก ในเรื่องของกลิ่นมอส อเวย์ เบบี้ สติ๊กเกอร์ กลิ่นตะไคร้หอมจะค่อนข้างเข้ม ชอบที่พกพาสะดวกติดกระเป๋ามนุษย์แม่ไปไหนต่อไหนได้สบาย ใช้แล้วรู้สึกคลายกังวลเรื่องยุงไปได้เยอะทีเดียว

mosaway-review-7

Mos Away Spray ผลิตภัณฑ์สเปรย์กันยุง แบบน้ำ

มอส อเวย์ สเปรย์ ชนิดน้ำ เป็นอีกตัวที่เอามาแนะนำค่ะ สเปรย์ตัวนี้เหมาะสำหรับใช้ในผู้ใหญ่ค่ะ ไม่แนะนำให้ใช้กับเด็กแรกเกิด และควรเริ่มใช้ตั้งแต่เด็กอายุ 4 ปีขึ้นไป  วิธีใช้ก็เพียงใช้ฉีดพ่น ผิวหนัง บริเวณ แขน ขา และลําคอ ป้องกันยุงได้นาน 7 ชั่วโมง (นานอยู่นะคะ) ในเรื่องของกลิ่น มอส อเวย์ สเปรย์ ชนิดน้ำ มี 3 กลิ่นให้เลือกค่ะ กลิ่นลาเวนเดอร์ (สีม่วง), กลิ่นบลูมมิ่ง (สีชมพู), กลิ่นตะไคร้หอม (สีเขียว) ก็เลือกใช้กันตามความชอบเลยค่ะ สำหรับแอร์ถูกใจกลิ่นตะไคร้หอมค่ะ ทั้ง 3 กลิ่นของ มอส อเวย์ สเปรย์ ชนิดน้ำ จะมีกลิ่นหอมที่บางเบา ไม่ฉุนนะ หัวฉีด กดง่าย เนื้อละอองสเปรย์กระจายตัวได้ดี ซึมเข้าสู่ผิวหนังได้รวดเร็ว แห้งไวค่ะ  มอส อเวย์ สเปรย์ ชนิดน้ำตัวนี้จะประกอบด้วยสารไล่ยุง DEET (ดีอีอีที) 15.0% นะคะ

mosaway-review-8

mosaway-review-9

MosAway Plus ผลิตภัณฑ์สเปรย์กันยุง

มอส อเวย์ พลัส สเปรย์กันยุง ตัวนี้ออกแบบมาได้ทันสมัยมากๆ เลยค่ะ เป็นสเปรย์สำหรับใช้ฉีดพ่น มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่ฉุนเลย มี 3 กลิ่นให้เลือกค่ะ กลิ่นยูคาลิปตัส (สีเขียว) กลิ่นบลูมมิ่ง (สีชมพู) และกลิ่นลาเวนเดอร์ (สีม่วง) มีส่วนประกอบของสารดีอีอีที (DEET) 15.0 % ห้ามใช้กับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 4 ปีนะคะ เนื้อละอองสเปรย์ตอนพ่นนี่รู้สึกเลยว่าละเอียดและเล็กมาก กระจายตัวซึมเข้าผิวหนังได้ดีค่ะ แห้งไวทันที ไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้งานสะดวกมาก ฝาเปิด/ปิดง่าย และปิดล็อกสนิทดี ช่วยปกป้องคุณจากยุงร้ายได้ยาวนาน 7 ชั่วโมง มอส อเวย์ พลัสตัวนี้ถูกใจแอร์จ้า… ชอบที่ดีไซน์ทันสมัยไม่เหมือนสเปรย์กันยุงทั่วๆ ไป จับถนัดมือและใช้งานง่าย

mosaway-review-11

Mos Away Lotion ผลิตภัณฑ์โลชั่นทากันยุง

มอส อเวย์ โลชั่น เป็นโลชั่นทากันยุงค่ะ (มีส่วนประกอบของสารดีอีอีที (DEET) 15.0 % ห้ามใช้กับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 4 ปี) วิธีใช้ ใช้ทาผิวหนังบริเวณ แขน ขาและลำคอ ในส่วนของเนื้อครีมเมื่อทาที่ผิวแล้วรู้สึกว่าเคลือบผิวดีค่ะ ไม่เหนียวเหนอะหนะ เนื้อโลชั่นแห้ง ไม่มัน และไม่ทิ้งคราบ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่ฉุนค่ะ ปกป้องคุณจากยุงได้นาน 7 ชั่วโมงเช่นกันค่ะ มีทั้งหมด 3 กลิ่น กลิ่นลาเวนเดอร์ (สีม่วง), กลิ่นบลูมมิ่ง (สีชมพู), กลิ่นตะไคร้หอม (สีเขียว) เหมาะมากสำหรับคนที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมนอกบ้านค่ะ

ข้อควรระวังในการใช้ผลิตภัณฑ์ สเปรย์กันยุงแบบน้ำ, มอส อเวย์ พลัส และ มอส อเวย์ โลชั่น

  1. ห้ามรับประทาน
  2. ห้ามใช้ในเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 4 ปี
  3. ห้ามนําไปฉีดพ่นเล่น หรือใช้ทาแทนโลชั่นทั่วไป ควรฉีดพ่นเมื่อต้องการใช้ป้องกันยุงและระวังไม่ให้เด็กนำไปฉีดพ่นเล่น
  4. ก่อนใช้ควรลองทาหรือ ฉีดพ่นที่ ข้อพับแขนดูก่อน ถ้าไม่เกิดอาการแพ้ หรือระคายเคือง จึงใช้พ่นบริเวณอื่นๆได้
  5. ให้ใช้เฉพาะเมื่อจําเป็นเท่านั้น อย่าใช้ติดต่อกันเป็นประจําหรือใช้ในปริมาณมาก
  6. อย่าทาบริเวณเนื้อ เยื่ออ่อน เช่น บริเวณใกล้ตา ริมฝีปาก เปลือกตา รักแร้ หรือบริเวณแผล
  7. ภายหลังการใช้หากจะหยิบจับอาหาร เตรียมอาหาร ก่อนกินอาหาร ควรล้างมือให้สะอาด

บล็อกนี้แอร์ก็แนะนำและรีวิวมอส อเวย์กันยุงให้กันไปแบบเต็มๆ แล้ว อย่างที่เห็น มอส อเวย์ มีหลากหลายผลิตภัณฑ์ให้เลือกใช้นะคะ ก็หวังว่าบทความนี้คงจะมีประโยชน์ ต่อไปยุงร้ายกวนใจก็คงไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไปแล้วเนอะ…. แอร์ขอแถมท้ายสำหรับบางท่านที่กังวลใจเกี่ยวกับ Deet ในผลิตภัณฑ์ก็อยากจะบอกว่าทุกๆ ผลิตภัณฑ์ของมอส อเวย์นั้นไม่เป็นอันตรายต่อคนค่ะ เมื่อใช้อย่างถูกต้องตามคำแนะนำที่ระบุในฉลากค่ะ

swc-1090716-mos-away-troop_roll-up-80x200_zica-01

สุดท้ายนี้เป็นที่ทราบกันอยู่แล้วว่ายุงนั้นเป็นพาหะของโรคร้ายหลายชนิด แถมตอนนี้ยังมีโรคใหม่จากยุงลายตัวเก่ามาอีก กลุ่มเสี่ยงมากที่สุดก็คือ กลุ่มสตรีตั้งครรภ์ ทราบกันอย่างนี้แล้วว่าที่คุณแม่ หรือคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายก็ต้องคอยดูแลลูกๆ และครอบครัวให้ปลอดภัยจากยุงกันนะคะ

Mos Away มีจำหน่ายที่ร้านขายยาชั้นนำทั่วไปหรือสั่งซื้อออนไลน์ที่ www.lazada.co.th

Comments are closed.