Site icon ไลฟ์สไตล์คุณแม่สมัยใหม่ : blogger แม่และเด็ก

เกร๋สุดในบ้านเวลานี้ก็ตู้กรองน้ำ 3M นี่ละจ้า

มามะคุณแม่มากรี๊ดกัน บางโมเมนต์เรากรี๊ดตู้กรองน้ำกันได้นะแอร์ว่า

อ้ะดูรูปก่อนเลยจ้า เกร๋ขนาดนี้ช่วยให้ครัวแม่ดูล้ำขึ้นอีกระดับ ทันสมัยมั่ก ๆ คุณแม่ว่ามั้ย รูปทรงสี่เหลี่ยมดีไซน์เรียบเท่ดูสบายตา
เดี๋ยวจะบอกว่าทำไมตู้กรองน้ำอัจริยะร้อน-เย็น 3M HCD-2 ถึงโดนใจแอร์มาก

คือเครื่องกรองน้ำที่เห็นทั่วไปกรองน้ำอุณหภูมิห้องปกติใช่มั้ยคะ แต่ตู้ตัวนี้ฝั่งขวาเป็นน้ำเย็นฝั่งซ้ายเป็นน้ำร้อน สมชื่อตู้กรองน้ำอัจฉริยะ ร้อน-เย็น ตัวนี้เป็นรุ่น HCD-2 ค่ะ

ทางขวาถ้าปุ่มเป็นสีเขียวจะออกมาเป็นน้ำอุณหภูมิห้อง พอเรากดปุ่มให้เป็นสีฟ้าปุ๊บน้ำเย็นออกมาปั๊บ

ส่วนทางฝั่งซ้ายเป็นน้ำร้อน มี 2 ระดับด้วยนะ ร้อนธรรมดากับร้อนจี๋ ต้มบะหมี่หรือโจ๊กสำเร็จรูปได้เลยฮ่า

เรื่องอันตรายจากการที่คุณลูกจอมซนอาจจะปีนป่ายมากดน้ำร้อนเล่นเองเวลาผู้ใหญ่เผลอ มิต้องห่วงนะจ๊ะว่าคุณลูกจะโดนน้ำร้อนลวก ของเค้าเซฟตี้สุด ๆ ไปเลยจ้า อันนี้แม่ชอบความละเอียดอ่อนของเค้ามาก

ทีนี้เรามาดูประสิทธิภาพการทำงานของเจ้าเครื่องนี้กันค่ะว่าเจ๋งขนาดไหน

ถ้าพูดถึงคุณสมบัติของเครื่องแล้ว ตู้กรองน้ำของ 3เอ็ม ตัวนี้มีประสิทธิภาพการกรอง 0.5 ไมครอน สามารถกรองทั้งตะกอน กลิ่น สี รสชาติของสารคลอรีนด้วย มิน่าดื่มแล้วแอร์รู้สึกได้เลยว่าไม่มีรสชาติหรือกลิ่นแปลก ๆ เจือปนอยู่ เพราะเค้ากรองพวกสารพิษ สารเคมีต่าง ๆ ได้ด้วย เชื้อโรคแม่ก็กลัวนะ มีแอบกังวลว่าใช้เครื่องกรองน้ำแล้วจะมีเชื้อโรคปนอยู่เยอะมั้ย เครื่องนี้เค้ารับรองว่าสามารถลดเชื้อพวกโปรโตซัวซิสต์ และแบคทีเรียนอีโคไลซึ่งเป็นสาเหตุของการปวดท้องและท้องเสียได้ถึง 99.9 % อย่างนี้ค่อยสบายใจหน่อยเนอะคุณแม่ เราดื่มเองให้ลูกดื่มก็รู้สึกวางใจ

ประสิทธิภาพการกรอง 0.5 ไมครอนมีความหมายยังไง

คืองี้ค่ะคุณแม่ พวกเชื้อโรคที่เป็นสาเหตุทำให้ปวดท้องหรือท้องเสีย

จะมีขนาด 0.5 ไมครอน ไส้กรองที่มีรูขนาดเล็กจิ๋วของ 3เอ็ม

เล็กจนสามารถกรองเชื้อโรคเหล่านี้ได้ แบคทีเรียพวกนี้ได้ ทางพวกเราสบายจ้า”

ขอพูดถึงไส้กรองนิดนึงค่ะ อันนี้น่าสนใจ เค้ามีระบบไส้กรองที่มีมาตรฐานความสะอาดสูงเพราะใช้ระบบปิดไส้กรอง หลีกเลี่ยงการให้ไส้กรองสัมผัสกับอากาศหรือสิ่งสกปรก เปลี่ยนไส้กรองก็ง่ายค่ะใช้เวลาไม่ถึง 10 วิก็เสร็จเรียบร้อย

แอร์ว่าสิ่งที่ได้จากตู้กรองน้ำตัวนี้นอกเหนือจากที่เล่ามาก็คือ ความคุ้มค่าโดยเฉพาะด้านเวลา เริ่มจากน้ำร้อนก่อน บ้านแอร์ไม่ต้องต้มน้ำร้อนแล้ว อยากได้น้ำร้อนจัด ๆ เสกเอ๊ยกดเอาจากตู้ได้บัดเดี๋ยวนี้ ชงนมลูก ชงกาแฟ ต้มบะหมี่ได้หมด บางทีอยากเข้าครัวทำกับข้าวง่าย ๆ แป๊บเดียวเสร็จไรงี้ คุณลูกมาง๊องแง๊งหน้าครัวแม่ไม่อยากอยู่หน้าเตานานเนอะแม่เนอะ แอร์กดน้ำร้อนปุ่มร้อนจัดใส่หม้อยกตั้งเตาประหยัดเวลาไปตั้งเยอะ

บ้านแอร์ดื่มน้ำเก่งช่วงไหนร้อนตับแล่บขอน้ำเย็นแม่เหอะชื่นใจ บางทีแช่เย็นไม่ทันขัดใจเล็กน้อย พอใช้ตู้นี้ไม่ต้องแช่น้ำเย็นเลย ลูกๆ หิวน้ำก็มากดดื่มเองได้เลยด้วย ฝาตู้เย็นโล่งแช่อย่างอื่นเพิ่มได้อิ๊ก เวลาจะทำน้ำแข็งก็เสร็จเร็วขึ้น แอร์กดน้ำเย็นใส่ถาดน้ำแข็งไม่ต้องรอนานเป็นชั่วโมง ๆ เมื่อก่อนงกน้ำตู้เย็นทำเพราะต้องสงวนไว้ดื่มค่ะ ตู้กรองน้ำตัวนี้ยังประหยัดไฟด้วยนาจา ถ้าบ้านไหนไม่ชอบดื่มน้ำเย็น ก็สามารถตั้งเปิดเฉพาะฟังก์ชั่นอุณภูมิห้องได้ หรือจะไม่ใช้น้ำร้อนเลย ก็ปิดฟังก์ชั่นน้ำร้อนไปได้เลยค่ะ น่าเลิฟขนาดนี้แล้วจะไม่ให้แม่กรี๊ดได้ยังไงคะ หลงรักเลยจริงๆ ตู้กรองน้ำอัจริยะร้อน-เย็น 3M HCD-2 3M™ Hot, Cold & Room Temperature Filtered Water Dispenser

Exit mobile version